University of Western Australia – Trường đại học Tây Úc(UWA) là trường có lĩnh vực chuyên sâu về nghiên cứu. Và được quốc tế công nhận là trường thuộc Group of Eight của nước Úc. Trong đó bao gồm Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Adelaide. Đây là những trường được biết đến là tổ chức nghiên cứu toàn diện hàng đầu của quốc gia.

Đôi nét về trường University of Western Australia

Thành phố Perth, trung tâm của bang Tây Úc là nơi mà cơ sở chính của University of Western Australia tọa lạc. Khuôn viên chính của trường chỉ các trung tâm thương mại có 10 phút.

Tại Úc thì Perth là thành phố có dân đông thứ tư, có khoảng 2 triệu người. Đây cũng chính là 1 trong 10 thành phố đáng sống tại Úc trong suốt nhiều năm liền.

Tại bang Tây Úc thì Perth cũng là thành phố có tập trung nhiều nguồn khoáng sản nhất. Nhờ vào vị trí thuận lợi mà Perth có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với nhiều nguồn thu khổng lồ.

Tại đây đang có rất nhiều các dự án lớn được đầu tư. Nơi đây sẽ là nơi có làn sóng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vào những năm sắp tới. Những ngành học có tiềm năng phát triển như công nghệ, kỹ sư, nông nghiệp, và môi trường.

Từ năm 1911 thì University of Western Australia đã được thành lập. Và cung cấp cho sinh viên các bậc học:

 • Chương trình dự bị đại học,
 • Chương trình đại học,
 • Chương trình sau đại học và nghiên cứu.

 University of Western Australia hiện nay đang là ngôi nhà chung của hơn 22,000 sinh viên cùng với hơn 3.500 nhân viên. Các sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới chiếm đến 29%

 University of Western Australia – Đại học Tây Úc được các du học sinh trên thế giới biết đến là:

 • Một thành viên của nhóm các trường đại học đứng đầu nước Úc(Group of Eight).
 • Về mặt nghiên cứu và giảng dạy thuộc top 96 trường đại học hàng đầu trên thế giới.
University-of-Western-Australia 1

Đôi nét về trường Đại học University of Western Australia

Những thành tích mà University of Western Australia đã đạt được 

University of Western Australia- Trường Đại học Tây Úc được xếp thứ 3 tại Úc. Về sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng đứng thứ 49 trên thế giới( Theo đánh giá của QS 2016). Ngoài ra còn được đánh giá chất lượng 5 sao về tỷ lệ sinh viên, chất lượng của tác viên trong học tập (PG), nhu cầu của sinh viên ( theo đánh giá của Good Universities Guide 2020) 

Các lĩnh vực mà University of Western Australia được đánh giá cao nhất bao gồm: Kỹ sư Hàng hải và Biển,  Y học lâm sàng, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Khoa học Sinh học (ARWU 2019).

Về Kỹ thuật Khai khoáng và Khoáng sản (5),Sinh thái học (29),Hải dương học (24),  Y tế cộng đồng (48) (ARWU 2018). Các chuyên ngành thuộc Top 50 trên thế giới.

Về lĩnh vực khoa học và trái đất University of Western Australia đứng thứ 32. Xếp thứ 37 trên thế giới về chuyên ngành Kỹ sư Xây dựng và Cấu trúc. Về chuyên ngành Luật và về Xã hội học, thuộc Top 100 trên thế giới( Theo đánh giá của QS 2018). Ngoài ra còn một số chuyên ngành được xếp thứ 100 trên thế giới( theo đánh giá của QS 2016) Bao gồm: Ngôn ngữ và Văn học Anh, Nhân chủng học, Nghệ thuật biểu diễn. Chuyên ngành tâm lý học được xếp thứ 42 trên thế giới ( Theo đánh giá của QS 2019).

University of Western Australia còn thuộc Top 100 trên thế giới về ngành kinh doanh. Được 2 tổ chức đánh giá hàng đầu thế giới công nhận và kiểm chứng về chất lượng đó là AACSB và  EQUIS.

Những lý do chính mà bạn nên lựa chọn học tập tại University of Western Australia

Các sinh viên khi đến đây có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân. Từ các chương trình dự bại đại học, Đại học cho đến các chương trình Thạc sỹ, tiến sỹ. Tại các khoa gồm: 

 • Kinh doanh,
 • Xã hội – Nhân văn,
 •  Sư phạm,
 • Luật,
 • Toán Khoa học,
 • Kỹ thuật,
 • Sức Khỏe và Y học, Dược, Nha
 • Kiến trúc,
 • Khoa học

Mỗi năm sẽ có 2 kỳ nhập học  đó là vào các tháng 2 và tháng 7. Tại đây các sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn và hỗ trợ đặc biệt. Như:

 • Với cùng 1 mức học phí các sinh viên ở bậc đại học có thể lựa chọn học 2 chuyên ngành bất kỳ trong thời gian 3 năm.
 • University of Western Australia – UWA  còn có chương trình   Student Exchange. Ở chương trình này các sinh viên sẽ được giao lưu với các đối tác tại 150 trường đại học khác.
 • Có nhiều các hoạt động giúp việc học tập được hỗ trợ hiệu quả.
 • Từ chương trình thực tập tại UWA giúp hỗ trợ xin việc,hướng nghiệp và hoàn thiện những khả năng hướng nghiệp cụ thể. Cùng với trường The University of Western Australia – UWA Careers and Employability Centre.
 • Các sinh viên mới được hỗ trợ toàn diện nhờ vào UniMentor. Từ đó các bạn có thể hòa nhập dễ dàng tại trường University of Western Australia một cách tốt nhất.
 • Summer School trong dịp hè có chương trình linh hoạt.
 • Tại trường University of Western Australia có đến hơn 140 các câu lạc bộ. Với số lượng thành viên lên đến 15.000 người cùng rất nhiều các hoạt động sôi nổi.
 • Bạn có thể dễ dàng kết nối với các sinh viên quốc tế tại University of Western Australia. Thông qua Unibuddy để có thể hiểu hơn về cuộc sống của sinh viên cũng như các khóa học tại UWA.
 • Được trải nghiệm học tập tại nơi có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất.
University-of-Western-Australia 2

Những lý do nên chọn du học tại University of Western Australia

Cơ sở vật chất của trường đại học Tây Úc

Những cơ sở vật chất có tại khuôn viên trường:

 • Về các sự kiện, các hoạt động trong khuôn viên trường University of Western Australia xếp thứ nhất.
 • Hiệp hội các sinh viên lớn nhất tại Úc( với hơn 1200 các sự kiện).
 • Với 180 các câu lạc bộ và sinh viên ( Theo Xã hội Việt Nam)
 • Bác sĩ nhãn khoa, trung tâm y tế, bác sĩ nha khoa.
 • Trung tâm thể dục, bóng quần, sân bóng rổ, Tennis.
 • Quán cà phê.
 • Yoga, đi thuyền buồm.
 • Ngoài ra trên khuôn viên trường còn có đến 7 cửa hàng ăn uống và được quản lý bởi sinh viên.

Những điều kiện để có thể vào trường University of Western Australia

Các sinh viên cần đáp ứng đủ điều kiện về IELTS 6.5( Không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0). Có một số khóa học sẽ yêu cầu về tiếng Anh cao hơn.

Đối với hệ sau đại học

Đối với những sinh viên đăng ký khóa sau đại học thì chương trình đại học cần được tốt nghiệp tại một trường đã được công nhân. Đối với các ứng viên dành cho bậc học tiến sĩ hoặc thạc sỹ cần phải chứng minh mình có đủ kinh nghiệm nghiên cứu.

Đối với hệ đại học

Thông qua những bằng cấp hoặc chứng chỉ để có thể chứng minh lực học để có thể đăng ký chương trình hệ đại học. Việc đăng ký tuyển sinh University of Western Australia chấp nhận các chứng chỉ nước ngoài.

Đối với hệ liên thông

Để có thể vào được University of Western Australia các sinh viên có thể lựa chọn hệ liên thông. Đối với những sinh viên không có đủ điều kiện cho việc nhập học trực tiếp sau khi kết thúc chương trình học phổ thông. Thì sẽ được khuyến khích tham gia chương trình dự bị đại học.

University-of-Western-Australia 3

Những điều kiện chính để có thể nhập học tại UWA

Hình thức sinh sống khi lựa chọn học tại UWA

Khi sinh viên đến University of Western Australia sẽ có rất nhiều các lựa chọn về nơi ở. Có thể lựa chọn sống trong ký túc xá của trường hoặc cũng có thể lựa chọn Crawley Village để ở hay việc thuê nhà cũng rất dễ dàng.

University of Western Australia  hiện nay đang có 5 kí túc xá, trong đó bao gồm: Trinity Residential College, St Thomas More College, St George’s College, St Catherine’s College, University Hall. Chi phí sinh sống trong các ký túc xá dao động khoảng 14.600 AUD cho đến 19.200 AUD trên 1 năm.

Crawley Village được trường Đại học Tây bắc Úc quản lý. Việc thuê nhà tại Perth có chi phí dao động khoảng từ 265 AUD cho đến 500 AUD trên 1 tuần.

Chương trình học bổng tại University of Western Australia

Học sinh sinh viên của Việt Nam có thể nhận được rất nhiều các chương trình học bổng tại University of Western Australia

UWA International Fee Scholarship

Đây là chương trình học bổng dành cho bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ với các nghiên cứu toàn phần. Trong đó bao gồm học phí lên đến 4 năm nghiên cứu. Ngoài ra còn có bảo hiểm OSHC  dành cho  cá nhân và gia đình. Tuy nhiên thì hiện nay do dịch bệnh nên biên giới đóng của và học bổng chỉ dành cho những sinh viên tốt nghiệp từ University of Western Australia trong năm 2021.

Forrest Research Foundation PhD Scholarships

Là chương trình học bổng dành cho bậc tiến sĩ ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó bao gồm: Mỗi năm sẽ được gói hỗ trợ $30.000( năm 2019) $20.697 trên 1 năm cho nhà ở và công tác phí được cấp 1 lần $13.000

Học bổng chương trình Thạc sĩ vào năm 2021 dành cho các kỳ nhập học

UWA Global Excellence Scholarship: Học bổng có trị giá lên đến AU$ 15.000 trên 1 năm và trong 2 năm học thạc sĩ( tổng cộng sẽ là AU$ 30.000) Dành cho tất cả các chương trình bậc sau đại học và bậc Thạc sĩ( coursework & dissertation hoặc coursework).

Trừ một số chương trình dưới đây không được nhận: Grad. Diploma in Clinical Psychology, Grad. Diploma in Clinical Neuropsychology, Doctor of Dental Medicine, Grad. Certificate in Autism Diagnosis, M.Clinical Neuropsychology, Doctor of Philosophy, M.Pharmacy, M.Industrial and Organisational Psychology, M.Clinical Psychology, M.Clinical Audiology, Doctor of Clinical Dentistry, Doctor of Medicine, M.Clinical Exercise Physiology, Doctor of Podiatric Surgery, Grad. Certificate in the Diagnosis and Assessment of Foetal Alcohol Spectrum Disorders (FASD),  M.Business Psychology, Grad. Certificate in Fieldwork Practice.

University-of-Western-Australia 4

Các chương trình học bổng có tại Đại học Tây Úc

Chương trình học bổng dành cho hệ Đại học

Dành cho các kỳ nhập học vào năm 2021

UWA Global Excellence Scholarship : Học bổng có trị giá AU$ 15.000 trên 1 năm, và trong thời gian từ 3 năm cho đến 4 năm( tổng cộng sẽ ở khoảng từ AU$45.000 cho đến AU$60.00). Được dành cho tất cả các chuyên ngành ở bậc đại học tại University of Western Australia

Dự bị Đại học và Diploma; là học bổng dành cho chương trình dự bị Đại học (Foundation) cùng năm nhất Đại học (Diploma). Dành cho các sinh viên đến từ Việt Nam có trị giá $10.000 trong 1 năm sinh sống tại Taylors College

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin của trường đại học University of Western Australia. Hy vọng nó có ích trong việc tìm hiểu của bạn. Chúc các bạn có thể thành công trên con đường sắp tới.