University of Technology Sydney – Trường đại học kỹ thuật  Sydney ( UTS).  Đây là một trong những trung tâm đào tạo công nghệ lớn nhất tại nước Úc. Trường đại học công nghệ Sydney là ngôi trường công lập, với lĩnh vực chính nghiên cứu công nghệ. Đối với những bạn trẻ đam mê sáng tạo thì đây sẽ là nơi đến lý tưởng. 

Tổng quan về trường University of Technology Sydney

Năm 1988 thì University of Technology Sydney đã được thành lập. Với viện công nghệ New South Wale là tiền thân. Được tọa lạc tại thành phố cảng Sydney UTS đang là môi trường giáo dục năng động với nhiều cải tiến mới.

Trong lĩnh vực công nghệ thì UTS là đơn vị giáo dục hàng đầu. Hiện nay thì University of Technology Sydney đang đổi mới cũng như quốc tế hóa nền giáo dục hiện đại. Trong nền giáo dục xuất sắc thì nơi đây sẽ là hình mẫu, về chương trình nghiên cứu được đẩy mạnh.

Ultimo là địa chỉ khuôn viên chính của University of Technology Sydney. Hướng nam của trường được nhìn về trung tâm kinh tế Sydney. Đây cũng là nơi giao thoa để có thể phát triển về giáo dục công nghệ cũng như sự sáng tạo.

Xung quanh trường được đặt những biểu tượng cho sự thịnh vượng của thành phố Sydney. Một số biểu tượng có thể kế đến như: the ABC, Central Station, Darling Harbour, Powerhouse Museum, Chinatown and Central Park.

University of Technology Sydney là 1 phần mạng lưới của các trường đại học Úc với chuyên sâu về lĩnh vực đào tạo công nghệ. Là nhóm có 5 viện đại học được làm việc trực tiếp với chính phủ Úc.

University-of-Technology-Sydney-1

Giới thiệu chung về University of Technology Sydney

University of Technology Sydney có bảng xếp hạng như thế nào?

Dưới đây là bảng xếp hạng của trường đại học công nghệ Sydney:

 • Trong các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi tại Úc được xếp hạng nhất.
 • Với 7 chuyên ngành thì UTS được đánh giá 5 sao xuất sắc( Theo đánh giá của QS Stars Rating 2018 – 2021).
 • Về các trường đại học xuất sắc trên thế giới dưới 50 thì UTS được xếp thứ 11( Theo đánh giá của QS World University Rankings 2020).
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm thì UTS được xếp thứ 69( Theo đánh giá của QS World University Rankings 2020).
 • University of Technology Sydney nằm trong Top 150 trường đại học hàng đầu thế giới( theo đánh giá của QS World University Rankings 2020).

Tại sao University of Technology Sydney lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn?

Tại thành phố Sydney thì UTS là trường đại học trẻ dẫn đầu

Sydney được biết đến là thành phố toàn cầu, do đó mà UTS mang hơi hướng của Sydney. University of Technology Sydney là nơi có nền giáo dục quốc tế, được đổi mới liên tục. Và có liên quan đối với ngành công nghiệp của trung tâm thành phố.

University of Technology Sydney chỉ các nhà ga của trung tâm 5 phút đi bộ. Ngoài ra thì trường cũng rất gần với các nhà hàng, khu vui chơi giải trí cùng trung tâm mua sắm. Đặc biệt nhất vẫn là sự sôi động của khuôn viên trường cùng với một số các địa điểm để có thể tham quan với tính biểu tượng. Ví dụ như Nhà hát Opera Sydney hay bãi biển Boni chỉ cách có chuyến xe lửa hay xe buýt ngắn.

University-of-Technology-Sydney-2

University of Technology Sydney có nhiều ưu điểm hàng đầu

Bằng cấp, chứng chỉ UTS được thế giới công nhận và đánh giá cao

Bằng việc học giúp các sinh viên có thể tiếp cận với thực tiễn nên được nhiều cơ quản lý. Cùng các nhà tuyển dụng công nhận ở nhiều khóa học khác nhau.

Là trường có khuôn viên mang đẳng cấp của thế giới

Tại UTS các sinh viên sẽ được học tại cơ sở tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Mang đến cho sinh viên 1 môi trường sống năng động trong khuôn viên rộng lớn.  Nơi đây các sinh viên có thể thoải mái học tập, giao tiếp và thư giãn.

University of Technology Sydney là nơi giúp cho bạn có cuộc sống năng động hơn

Khi đến UTS bạn có thể lựa chọn sống gần khuôn viên hoặc có thể sống trong khuôn viên của nhà trường. Tại các khu dân cư của UTS bạn có thể kết bạn với nhiều người bạn mới. Đây sẽ là nơi sinh sống thuận tiện dành cho bạn với mức giá phù hợp và phải chăng.

Tại đây có rất nhiều các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên. Từ những trợ giúp cho nghề nghiệp đến trợ giúp về tiếng Anh. Hay những dịch vụ tư vấn và y tế có rất nhiều các dịch vụ miễn phí trong đó.

Tại đây bạn có thể tận hưởng được cuộc sống sinh viên đầy sôi động. Với các cơ hội gặp gỡ mọi người cũng như phát triển bản thân. Tại đây có rất nhiều các câu lạc bộ khác nhau từ cờ vua nhiếp ảnh cho đến kwon. Ngoài ra nơi đây cũng có rất nhiều các hoạt động vui chơi và giải trí khác.

University-of-Technology-Sydney-3

University of Technology Sydney nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu

Đại học công nghệ Sydney là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu

Đại học công nghệ Sydney là ngôi trường được công nhận trên toàn cầu là nơi đại học chất lượng cao. Và cũng là ngôi trường đào tạo trẻ với chất lượng hàng đầu tại Úc. Với bảng xếp hạng đã nói lên được bản chất cũng như sự sáng tạo của trường.

Khám phá một số chương trình học chính tại Đại học công nghệ Sydney

Giới thiệu chung

Hiện nay thì University of Technology Sydney đang cung cấp 210 khóa học sau đại học cùng 130 khóa học đại học. Ở tất cả mọi lĩnh vực như môi trường, kiến trúc, truyền thông, kinh doanh, giáo dục, thiết kế,  luật, công nghệ thông tin, dược và khoa học.

Với mô hình chính là định hướng về thực tiễn trong toàn cầu. Nhờ đó mà các sinh viên tại Đại học công nghệ Sydney có thể trải nghiệm thực tế trong toàn bộ khóa học. Ngoài ra thông qua việc trao đổi thì các du học sinh có thể theo học tại 185 ngôi trường đại học trên 40 quốc gia.

Một số khóa học chính

Khóa học dữ liệu và phân tích:  Là chương trình đột phá về nghiên cứu, cùng bằng cấp về khoa học dữ liệu chuyên ngành đầu tiên tại Úc. Là nơi không thể thiếu sự đổi mới và sáng tạo.

Khóa học kinh doanh:  Đối với những người đi đầu trong nền kinh doanh thì cần phải suy nghĩ khác. Tại UTS thì các sinh viên sẽ được học cách để có thể nhận biết được những vấn đề phức tạp  mà trước đó chưa được tồn tại.

Đối với khóa học thiết kế, xây dựng và kiến trúc: Thông qua việc giáo dục và nghiên cứu UTS tôn trọng các ngành nghề. Để có thể đóng góp vào những chuyển đổi của cuộc sống đô thị cùng những thiết kế của văn hóa đương đại.

Khóa học giáo dục: UTS cung cấp đến sinh viên những trình độ chuyên môn trong quá trình giảng dạy. Để có thể nghiên cứu ở những bằng cấp cao hơn.

Khóa học sức khỏe: Những chương trình đổi mới cùng quá trình thực hành được trường chú trọng.  Nhờ đó mà những sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ những điều kiện để có thể làm việc như chuyên gia sức khỏe.

Khóa học công nghệ thông tin: Những thế hệ lãnh đạo tiếp theo được UTS đào tạo với khả năng chuyển đổi về lãnh đạo cũng như kỹ thuật số. Là nhà lãnh đạo đầy tiềm năng trong tương lai với lĩnh vực mới.

Đối với khóa học luật: Tại UTS luôn được đổi mới và năng động, và đã giành được nhiều thành công về chất lượng giáo dục cũng như tính pháp lý.

University-of-Technology-Sydney-4

Một số khóa học chính tại University of Technology Sydney

Điều kiện xét tuyển chính cùng mức học phí tham khảo

Điều kiện để xét tuyển

Các sinh viên cần tham gia kỳ thi có tính cạnh tranh cao, đây là một trong những kỳ thi được công nhận. Tại Úc tương đương với bằng cấp lớp 12. Thông qua điểm thi để biết được sinh viên có đủ khả năng để đậu vào trường hay không.

Ngoài ra thì sinh viên cần phải tham gia kỳ thi tiếng Anh để có thể chứng minh được năng lực của mình. Hoặc cũng có thể chứng minh bằng những bằng cấp tương đương. Tùy vào từng ngành học mà UTS sẽ có các yêu cầu riêng.

Dưới đây sẽ là mức thiểu dành cho bậc đại học:

 • IELTS: Từ 6.5 điểm trở lên( không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0).
 • TOEFL: Điểm trung bình sẽ từ 79 cho đến 93( không có điểm nào dưới 21).
 • PTE: Điểm trung bình từ 58 cho đến 64.
 • CAE: Điểm trung bình từ 176 cho đến 184.

Mức học phí và sinh hoạt (tham khảo)

Mức học phí trung bình sẽ được giao động khoảng 24.000 AUD trên 1 năm.

Chi phí sinh hoạt sẽ ở khoảng từ 17.00 AUD cho đến 25.000 AUD.

Mức phí đăng ký học: Khoảng 100 AUD (chi phí này sẽ không được hoàn trả)

Mức đóng bảo hiểm dành cho sinh viên Quốc tế( OSHC) khoảng 638 AUD trên 14 tháng.

University-of-Technology-Sydney-5

Điều kiện có thể nhập học tại University of Technology Sydney

Một số chương trình học bổng của University of Technology Sydney

Engineering (Management) Masters Scholarship for Outstanding International Students

Trị giá của học bổng : 5.000 AUD

Điều kiện có thể nhận học bổng:

 • Trình độ tiếng Anh từ 6.5 điểm trở lên
 • GPA phải đạt từ 75% trở lên

MBA Scholarship for Outstanding Students (Commencing)

Trị giá của học bổng : 5.000 AUD

Điều kiện có thể nhận học bổng:

 • Trình độ tiếng Anh từ 6.5 điểm trở lên
 • GPA phải đạt từ 75% trở lên

Undergraduate Academic Excellence Scholarship

Trị giá của học bổng : 10.000 AUD

Điều kiện có thể nhận học bổng:

 • Trình độ tiếng Anh từ 6.5 điểm trở lên
 • GPA phải đạt từ 75% trở lên

International Undergraduate Full Tuition Scholarship

Trị giá của học bổng : 100% tiền học phí

Điều kiện có thể nhận học bổng:

 • Trình độ tiếng Anh từ 6.5 điểm trở lên
 • GPA phải đạt từ 75% trở lên

UTS Science International Undergraduate Scholarship for Excellence

Trị giá của học bổng : 5.000 AUD

Điều kiện có thể nhận học bổng:

 • Trình độ tiếng Anh từ 6.5 điểm trở lên
 • GPA phải đạt từ 75% trở lên

UInternational Baccalaureate (IB) Scholarship – South East Asia

Trị giá của học bổng : 25% mức học phí

Điều kiện có thể nhận học bổng:

 • Trình độ tiếng Anh đáp ứng được yêu cầu đầu vào
 • GPA phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào

Bài viết đã cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin về University of Technology Sydney ngôi trường có thể mạnh về ICT. Đây sẽ là nơi chinh phục đam mê của những bạn yêu công nghệ thông tin. Chúc bạn có thể thành công trên con đường sắp tới. Để biết thêm thông tin có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.