Khi nhắc đến các trường đại học hàng đầu tại Úc thì University of New South Wales là ngôi trường không thể bỏ qua. Hiện nay thì ngôi trường này đang thu hút đến hơn 33.000 sinh viên đến từ 122 quốc gia trên khắp thế giới. Trường có nhiều thuận lợi từ vị trí cho đến phong cảnh. 

Tổng quan về trường University of New South Wales 

Được thành lập từ năm 1949 tại thành phố lớn nhất của nước Úc Sydney.  Trường đại học  University of New South Wales được biết đến là cường quốc về các công trình nghiên cứu. Và là trường có phương pháp giảng dạy và đổi mới tiên tiến. University of New South Wales được biết đến là trường thuộc Top 100 trường đại  học hàng đầu trên thế giới. Hiện nay tại UNSW  có hơn 59,000 sinh viên và có 7,000 người cộng đồng nghiên cứu. Các ngành tập trung nhiều nhất bao gồm công nghệ , khoa học và chuyên nghiệp.

Bằng việc tập trung vào những lĩnh vực quan trọng trong tương lai nên University of New South Wales cam kết mang đến sự khác biệt. Nghiên cứu và đổi mới để có thể giải quyết được một số các vấn đề quan trọng nhất hiện nay.  Từ công việc cứu cánh nền y tế và các công nghệ đột phá cho đến biến đổi khí hậu.

Trong lĩnh vực khoa học và xã hội, các nghiên cứu của University of New South Wales. Thông báo về bình luận và chính sách về vấn đề mà xã hội phải đối mặt. Từ vấn đề hiến pháp cho đến quyền của con người Úc bản địa , già số hóa của dân số cho đến sức khỏe của cộng đồng.

University of New South Wales cung cấp rất nhiều các chương trình bao gồm đại học, sau đại học và nghiên cứu. Hiện nay thì trường đang mở rộng để có thể tiếp cần tất cả các sinh viên trên toàn thế giới.

University of New South Wales có diện tích của khuôn viên chính lên đến 38 ha tại Kensington và nằm các trung tâm Sydney 7km.  Các cơ sở chính khác là UNSW Canberra được nằm tại bộ quốc phòng Úc, Nghệ thuật và thiết kế tại Paddington.

University-of-New-South-Wales

Tổng quan về trường đại học University of New South Wales

University of New South Wales có những thành tích gì nổi bật?

University of New South Wales được nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Và cũng là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu tại Úc.

 • Là ngôi trường được đánh giá 5 sao cộng  (5 Star Plus) trên thế giới. Đánh giá của QS World University Rankings 2014.
 • Được xếp thứ 49 trên thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings 2016-2017.
 • Về các công trình nghiên cứu chuyên sâu được xếp thứ 4 tại Úc theo đánh giá Excellence in Research for Australia Report của Chính phủ Úc.
 • Trong 8 tiêu chí quan trọng được đánh giá 5 sao theo đánh giá của Australian Good Universities Guide 2014.

Những ưu điểm hàng đầu của University of New South Wales

Về cơ sở vật chất

Năm 2013 thông qua 115 dự án, University of New South Wales đã đầu tư cho cơ sở hạ tầng. Một số cơ sở nghiên cứu tiêu biểu bao gồm 

 • Trung tâm nghiên cứu về căn bệnh ung thư là một trong những cơ sở đầu tiên tại Úc được tập hợp các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về loại bệnh này đối với cả người lớn và trẻ em.
 • Mark Wainwright là trung tâm phân tích về khoa học kỹ thuật và y học. Là cơ sở được tập trung các chuyên gia chuyên về phân tích về thành phần và cấu trúc của dữ liệu về hóa học, sinh học và cả vật lý.
 • Trung tâm về thể chất, cung cấp các dịch vụ, điều kiện về sức khỏe, cho toàn bộ sinh viên và cộng đồng.

UNSW thường xuyên nâng cấp các cơ sở. Để có thể đảm bảo và duy trì được môi trường nghiên cứu và học tập tốt dành cho các sinh viên. Các phòng như thư viện xưởng thiết kế, phòng lab được sử dụng đều được trang bị những thiết bị hiện đại nhất.

Khoa Nghệ thuật & Thiết kế của UNSW mới được xây dựng lại trong thời gian gần đây. Với nguồn kinh phí lớn trong đó bao gồm: Phòng máy tính, trưng bày nghệ thuật và thiết kế, ngoài ra còn có rất nhiều các xưởng thiết kế, vẽ đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Tyree là tòa nhà Công nghệ năng lượng mới . Là một trong số ít các công trình được xếp hạng 6 sao xanh tại Úc. Và đây cũng là đầu não của các nghiên cứu liên quan đến năng lượng tại University of New South Wales.

University of New South Wales

Những ưu điểm hàng đầu của University of New South Wales

Các chính sách hỗ trợ nhân viên

Cả trong và ngoài trường đều có nhiều phương án về chỗ ở dành cho sinh viên. Tiện lợi, hiện đại, an toàn cùng an ninh các ký túc xá UNSW mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn đa dạng. 

Đối với những sinh viên muốn ở lại trường để có thể tiện cho việc sinh hoạt. UNSW có khi ký túc xá bảo đảm bảo về môi trường chan hòa cùng sự an toàn. Ngoài ra còn có khu căn hộ UNSW dành cho những sinh viên có nhu cầu muốn sống độc lập.

Tại University of New South Wales các sinh viên quốc tế sẽ được tiếp cận đến hơn 150 hiệp hội và câu lạc bộ. Cùng với đó là rất nhiều các dịch vụ miễn phí mà rất phong phú. 

Được cung cấp bởi Phòng Phát triển Sinh viên Quốc tế (SDI). Như các hội thảo về hướng nghiệp và văn hóa, các chuyến dã ngoại trong ngày và hỗ trợ pháp lý, cơ hội được hoạt động tình nguyện giúp các sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống mới tại Sydney.

University of New South Wales

University of New South Wales có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên

Phòng phát triển dành cho sinh viên quốc tế

Phòng Phát triển Sinh viên Quốc tế (SDI) sẽ giúp cho các sinh viên quốc tế có thể khám phá dễ dàng học thuật và văn hóa trong suốt thời gian theo học tại Úc. Từ lúc đặt chân đến University of New South Wales cho đến khi kết thúc khóa học. 

Các sinh viên sẽ được SDS trợ giúp tận tình để có thể trải nghiệm được sự phong phú đầy cảm hứng. Cho từng cá nhân thông qua rất nhiều các chương trình và dịch vụ dành riêng cho các sinh viên.

Phòng giáo dục quốc tế

Chương trình du học nước ngoài sẽ được hỗ trợ bởi phòng giáo dục quốc tế bao gồm thực tập và trao đổi sinh viên cùng du học hè. Khi các sinh viên nộp hồ sơ cần nộp trực tiếp cho phòng Phòng giáo dục quốc tế. Vì đây là nơi chịu trách nhiệm việc đăng ký, giấy tờ thị thực, tiếp nhận, ghi danh.  Và ở một số trường hợp còn có thể phải lo cả chỗ ở. Tại đây các sinh viên sẽ được giúp đỡ nhiệt tình để có thể tận dụng tối đa nhất thời gian trải nghiệm và học tập tại University of New South Wales.

Các chương trình học có tại trường University of New South Wales

Chương trình tiếng Anh

Đối với những sinh viên quốc tế chưa có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh có thể theo học chương trình này.

Chương trình dự bị đại học

Ở chương trình này sẽ có nhiều các ngành học để các sinh viên có thể lựa chọn. Dựa trên sở thích và trình độ học vấn  về các chuyên ngành Đại học của các sinh viên.

 • Chương trình chuẩn(Standard Program): có thời gian học là 9 tháng, Dành cho những sinh viên có kết quả học tập tốt và thành thạo về tiếng anh.
 • Chương trình chuẩn cộng  (Standard Plus Program): thời gian học sẽ là 12 tháng,dành cho các sinh viên thông thạo về trình độ tiếng anh tuy nhiên vẫn cần học hoặc là muốn họ ở tốc độ chậm.
 • Chương trình tiếng anh bổ sung(English Plus Program): đây là chương trình học kết hợp giữa khóa học dự bị cùng với khóa học tiếng anh trước 10 tuần(Pre-Foundation Year English) và dành cho những sinh viên có trình độ tiếng anh trung bình nhưng trình độ về học vấn đạt tiêu chuẩn.
 •  Chương trình chuyển tiếp (Transition Program): thời gian theo học sẽ là 19 tuần. Dành cho những sinh viên quốc tế đã được thông thạo về tiếng anh và hoàn thành chương trình đại học tại nơi mình sinh sống nhưng  vẫn chưa hoàn toàn đủ các điều kiện để có thể xét tuyển vào  University of New South Wales hoặc những sinh viên cần được bổ sung kiến thức ở môn nào đó.
University of New South Wales

University of New South Wales có nhiều khóa học cho sinh viên lựa chọn

Những điều kiện để có thể ghi danh tại trường University of New South Wales

Đối với chương trình chuẩn: IELTS 5.5 ( Không có môn nào dưới 5.0 điểm). Hoặc điểm TOEFL phải đạt tối thiểu 197/525 điểm. Đã tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên. Ở chương trình này thì những sinh viên có có bảng điểm học kì 1 của lớp 12 cũng được tham gia.

Đối với chương trình chuẩn cộng(+): IELTS 5.5 ( Không có môn nào dưới 5.0 điểm). Hoặc điểm TOEFL phải đạt tối thiểu 197/525 điểm. Hoàn tất được chương trình học lớp 11 với điểm trung bình từ 7.0 điểm trở lên.

Đối với chương trình chuyển tiếp:  IELTS 6.0( không có môn nào dưới 5.5 điểm). Hoặc điểm TOEFL phải đạt tối thiểu 213/550 điểm. Đã tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình từ 8.0 điểm trở lên.

Đối với chương trình tiếng anh bổ sung:  IELTS 5.0 điểm thi viết tối thiểu phải đạt 5.0. Hoặc điểm TOEFL phải đạt tối thiểu 173/500 điểm.

University of New South Wales

Những điều kiện có thể ghi danh tại UNSW

Điều kiện giành cho chương trình đại học

Các sinh viên có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau ví dụ như: công nghệ ,thương mại, y tá, máy tính, âm nhạc, luật, công nghệ sinh học….

Chương trình đại học có điều kiện ghi danh: IELTS phải đạt tối thiểu 6.0 hoặc điểm TOEFL phải đạt tối thiểu 213/550 điểm.

Đã tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình môn từ 8,5 điểm trở lên tùy vào chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Hoặc đã được hoàn tất chương trình cao đẳng tại trường được công nhận hay hoàn thành chương trình năm nhất đại học.

Điều kiện giành cho chương trình sau đại học

Các chuyên ngành được đào tạo chủ yếu gồm: Marketing, Nghệ thuật và khoa học xã hội, Tài chính,  Du lịch khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Môi trường, Quản lý xây dựng công trình, Quy hoạch và phát triển đô thị, Kiến trúc nội thất, Điện tử viễn thông, Kỹ thuật cơ khí và sản xuất…

Bài viết đã chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin về trường Đại học University of New South Wales. Ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới. Hy vọng bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn trên con đường du học sắp tới của mình.