University of Melbourne với kinh nghiệm 160 năm trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Và là trường nổi tiếng hàng đầu thế giới về các ngành nghề đào tạo đa dạng, ở mọi lĩnh vực đều xuất sắc. Trường có đội ngũ giảng viên đều là những nhà nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới. Nơi đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các du học sinh.

Tổng quan trường đại học University of Melbourne

Trường đại học University of Melbourne năm 1853 trường đã được thành lập. Là trường có thâm niên lâu đời thứ 2 trên nước Úc, tại tiểu bang Victoria là trường lâu đời nhất.

Trụ sở chính của trường được đặt tại Parkville thuộc tiểu bang Victoria. Trên toàn tiểu bang còn có một số cơ sở khác.

Địa chỉ 7 khuôn viên khác của trường đại học University of Melbourne như sau:

 •  Southbank: 234 St.Kilda Road, Southbank, Victoria, 3006,
 •  Parkville: Grattan Street, Parkville, Victoria, 3010,
 • Creswick: Water Street, Creswick, Victoria, 3363,
 •  Burnley: 500 Yarra Boulevard, Richmond, Victoria, 3121,
 • Werribee: 250 Princes Highway, Werribee, Victoria, 3030,
 • Dookie: 940 Dookie – Nalina Road, Dookie, Victoria, 3647,
 • Shepparton: 49 Graham Street, Shepparton, Victoria, 3630.

Ngoài việc cung cấp cho sinh viên các nơi ở đạt chuẩn thì ký túc xá còn là nơi để trải nghiệm và học tập cuộc sống tập thể. Tại đây các sinh viên được tham gia nhiều các hoạt động thể thao, văn hóa vô cùng phong phú.

Cùng với đó thì các thư viện trong trường được thư viện của trường đại học Melbourne làm đơn vị quản lý chính. Trên toàn nước Úc thì đây đang là thư viện đông khách nhất. 

Hiện nay thì thư viện đang sở hữu kho tài liệu với hơn 3,5 triệu bản. Trong đó bao gồm DVD, sách in, bản ký âm nhạc, ảnh chụp, tạp chí và báo in.  Các tài liệu đã được số hoá bao gồm: 63,000 tập san về khoa học chuyên ngành, hàng trăm cơ sở dữ liệu, và 32,0000 sách điện tử.

University of Melbourne

Giới thiệu tổng quan về University of Melbourne

Tại sao bạn nên lựa chọn University of Melbourne?

 • Là một thành viên của nhóm G8 các trường Đại học tại Úc,
 • Là 1 trong 3 trường đại học thuộc hiệp hội “Universtar 21”,
 • Là thành viên của hiệp hội mạng lưới thuộc các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương,
 • Là trường đại học được xếp hàng đầu tại Úc và đứng thứ 37 trên thế giới.
 • Theo như Times Higher Education 2014 – 2015 thì trường xếp hạng nhất tại Australia và hạng thứ 33 trên thế giới.
 • Số lượng sinh viên sau khi ra trường có việc làm được xếp thứ 12 trên toàn cầu theo đánh giá của QS World University Rankings 2014/2015.
 • Theo đánh giá của The Good University Guide thì University of Melbourne được xếp hạng thứ 27 trong các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Những ưu điểm hàng đầu của University of Melbourne

Tính đến thời điểm hiện nay thì trường University of Melbourne đã có hơn 13000 sinh viên đến từ 130 nước khác nhau. Đây cũng là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại nước Úc. Đặc biệt ở một số ngành như công nghệ thông tin, y dược và sinh học.

Mô hình học tập độc đáo

Đại học University of Melbourne có mô hình dạy học được công nhận là nơi có chương trình giảng dạy tiến bộ nhất tại nước Úc. Tại đây các sinh viên sẽ được linh hoạt khám phá những niềm đam mê của mình.

Tại University of Melbourne các sinh viên sẽ được tiếp xúc với rất nhiều các tư tưởng. Các suy nghĩ và cách tiếp cận khác nhau từ đó để bạn có thể dễ dàng thay đổi và thành công. Đây là một trong những điều quan trọng mà nhu cầu cầu của các nhà tuyển dụng ngày càng thay đổi theo sự nghiệp cũng như công việc.

Theo như số liệu thực tế thì có đến 97% các sinh viên đại học của University of Melbourne. Cùng 98% các sinh viên sau đại học sau khi tốt nghiệp từ 3 năm cho đến 5 năm  đều được tuyển dụng( Theo như số liệu xếp hạng về việc làm của QS 2018)

University of Melbourne

University of Melbourne có môi trường học tập độc đáo

Các chương trình nghiên cứu được chú trọng

Với số lượng viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu lên đến hơn 100. University of Melbourne được tập hợp các chuyên môn có nguồn lực từ khắp các trường đại học. Và được kết nối với rất nhiều các nhà lãnh đạo trên thế giới. 

Để có thể giải quyết nhiều lĩnh vực trong xã hội phức tạp theo những cách sáng tạo khác nhau. Đây chính là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và cũng là cơ hội lớn để các sinh viên có thể thực hiện những nghiên cứu sau này của mình.

Về cơ sở vật chất cũng như dịch vụ hàng đầu

University of Melbourne được tọa lạc ngay vị trí lý tưởng của trung tâm thành phố Melbourne. Nơi đây là một trong những phần không thể thiếu, trong văn hóa cũng  như lịch sử của thành phố.

Các sinh viên khi đến trường đại học University of Melbourne sẽ được hỗ trợ về tất cả mọi thứ. Từ việc làm, nghề nghiệp, cho đến các hỗ trợ về học tập…. Đây cũng chính là lý do mà những sinh viên khi đến University of Melbourne. Sẽ có rất nhiều các khả năng để  có thể hoàn thành được bằng cấp của mình so với bất kỳ trường đại học nào trên nước Úc ( Theo như báo cáo của ơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học 2017)

University of Melbourne

University of Melbourne có chất lượng giáo dục hàng đầu

Những thông tin chung về University of Melbourne

Điều kiện xét tuyển

 • Đối với chương trình cử nhân: ILETS 6.5( Điểm kỹ năng không có môn nào dưới 6.5), TOEFL 79 điểm.
 • Đối với chương trình cao học:  TOEFL 94, IELTS 7.0.

Mức học phí tham khảo như sau

Đối với chương trình dự bị đại học có mức học phí được dao động trong khoảng từ 21,700 AUD cho đến 62,150 AUD trên một tín chỉ( mức học phí tùy theo chuyên ngành mà bạn theo học).

Đối với chương trình đại học các chuyên ngành sẽ có mức học phí dao động khoảng từ 13,000 AUD cho đến 44,450 AUD  trên 1 tín chỉ( Mức trên có thể thay đổi theo chuyên ngành bạn lựa chọn)

Chương trình sau đại học mức học phí được giao động trong khoảng từ 21,400 cho đến 45,000 AUD.

University of Melbourne

University of Melbourne có mức học phí như thế nào?

Các chương trình đào tạo tại  University of Melbourne

 • Chuyên ngành y dược,
 • Chuyên ngành kinh doanh: tài chính, kế toán, thương mại, kiểm toán, doanh nghiệp,
 • Chuyên ngành quản lý,
 • Chuyên ngành luật,
 • Chuyên ngành công nghệ thông tin,
 • Chuyên ngành cơ khí,
 • Chuyên ngành khoa học xã hội,
 • Chuyên ngành khoa học tự nhiên.

Chương trình dành cho những du học sinh học thẳng đại học và sau đại học

 • Những học sinh đã học hết lớp 11, và đã hoàn thành khóa học dự bị đại học tiếp tục học lên thẳng chương trình đại học.
 • Những học sinh tốt nghiệp lớp 12 với học lực khá giỏi trở lên và theo học chương trình đại học. Hoặc những du học sinh được chuyển tiếp từ dự bị đại học lên.
 • Những sinh viên đã được tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và có học lực trung bình các môn từ 7.0 trở lên theo học lên bậc Thạc sĩ.

Chương trình học dự bị Đại học tại Trinity

Trinity là đơn vị chuyên đào tạo cho khóa học dự bị đại học của University of Melbourne, dành cho:

 • Những học sinh đã học hết lớp 11 và đạt học lực giỏi trở lên,
 • Những học sinh học hết lớp 12 với điểm trung bình môn đạt từ 7,5 trở lên.

Trinity College  là trường duy nhất được đào tạo dự bị đại học dành cho những sinh viên theo học lên khóa học bậc đại học tại Đại học Melbourne. Đây là ngôi trường nghiêm túc, uy tín chỉ những sinh viên có nhu cầu học nghiêm túc. Các sinh viên khi đến đây phải xác định được nghề nghiệp rõ ràng cho tương lai và bậc phụ huynh phải đầu tư.

Những loại học bổng có tại University of Melbourne

Học bổng chương trình Quản trị toàn cầu của khoa

Những đối tượng áp dụng bao gồm: Những sinh viên có năng lực cao và được trúng tuyển vào chương trình MBA hằng năm toàn thời gian. Tất cả những ứng viên có biểu hiện tốt trong học tập, có kinh nghiệm trong kinh doanh quốc tế và đặc biệt có năng lực quản lý cao.

Học bổng dành cho chương trình nghiên cứu sinh Rupert Murdoch

Đây là loại học bổng để công nhận các sáng kiến các thành quả.  Quan trọng nhất là sự chuyên tâm ở những lĩnh vực khác ngoài kết quả học tập. Học bổng được trao cho những sinh viên có hứng thú với nền kinh doanh trong quốc tế cũng như khả năng lãnh đạo và động lực. Chương trình nghiên cứu sinh Rupert Murdoch phải được học tập toàn bộ thời gian. Và phải hoàn thành được 1 học kỳ của chương trình MBA tại ngôi trường kinh doanh có uy tín tại nước ngoài.

University of Melbourne

Đại học Melbourne có rất nhiều các chương trình học bổng dành cho sinh viên

Chương trình học bổng của nhật và phát triển của ngân hàng Châu Á

Chương trình học bổng này được dành cho những sinh viên dưới 35 tuổi, đang làm việc và sinh sống tại quê hương. Các sinh viên phải đồng ý việc sau khi hoàn thành khóa học trở về quê hương. Và phải là công dân tại một số nước thành viên thuộc ADB và trong đó có Việt Nam.

Chương trình học bổng sáng tạo

Những đối tượng có thể nhận học bổng là những ứng viên có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Và có kỹ năng lãnh đạo tân thời phải theo học MBA toàn thời gian.

Chương trình học bổng Nghiên cứu sinh Helen MacPherson Smith

Đối tượng có thể nhận học bổng là những phụ nữ có thể tạo dựng và có thể điều hành riêng  doanh nghiệp của mình. Hoặc có thể bộc lộ được khả năng đạt được đến trình độ quản lý cấp cao. Và chương trình học bổng này chỉ dành riêng cho những nữ sinh của khóa học MBA toàn thời gian tại Úc.

Chương trình học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc

Đối tượng của chương trình học bổng này dành cho những ứng viên MBA toàn bộ thời gian.

Chương trình học bổng MBS

Đối tượng là những ứng viên MBA toàn bộ thời gian. Và ở mọi quốc tịch trên thế giới

Những yêu cầu của chương trình học bổng MBS

Đầu vào: Những ứng viên cần có học vị cử nhân học tương đương.

Điểm số: Điểm GMAT phải tốt, điểm số trung bình phải ở mức 680 hoặc là cao hơn.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ:

Điểm IELTS phải đạt tối thiểu 7.0 ( không có môn nào dưới 6.5 điểm). Hoặc có điểm TOEFL iBT đạt tối thiểu 102 và có điểm viết thấp nhất là 24, Điểm thành phần không có môn nào dưới 21.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin về trường đại học University of Melbourne. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích trong việc chọn trường và thành công trên con đường du học sắp tới của mình.