UMC High School – một trong những trường Trung học danh tiếng tại Canada, hàng năm thu hút hàng nghìn học sinh nộp đơn xin vào học. Vậy ngôi trường này có điều gì đặc biệt, chất lượng đào tạo, giảng dạy ra sao mà lại được các bạn học sinh yêu thích đến vậy? Mời các bạn cùng tìm những thông tin liên quan đến trường Trung học UMC qua bài viết dưới đây. 

1. Đôi nét về trường UMC High School

 • Tên Tiếng Anh: Upper Madison College High School (hay UMC High School)
 • Loại hình: Trường Tư thục
 • Năm thành lập: 2004
 • Địa chỉ: 288 Cummer Ave, North York, thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada
 • Trang web: http://umchighschool.com/
Trường trung học UMC High School

Trường trung học UMC High School

Chương trình đào tạo 

Trường Trung học UMC High School được thành lập vào năm 2004, chuyên đào tạo các bậc học từ lớp 7 đến lớp 12 dành cho học sinh trong nước và quốc tế. Trường hiện đã có hơn 1000 học sinh từ các quốc gia trên Thế Giới đến theo học các khóa tiếng Anh, tiếng Pháp và chương trình Dự bị Đại học. 

Tại UMC, các học học sinh được tham gia vào các lớp học tín chỉ cấp 3 để hoàn thành bậc giáo dục Trung học theo quy định của tỉnh Ontario. Sau đó, sẽ được đăng ký dự thi vào các trường Đại học, Cao đẳng hay Học viên. Nhà trường còn chấp nhận các bạn học sinh cấp 3 từ trường khác chuyển đến, bảo lưu các tín chỉ đã học và tiếp tục đào tạo các tín chỉ bắt buộc để thi tốt nghiệp tại trường. 

Cơ sở vật chất 

Với mong muốn tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho các bạn học sinh, năm 2012 trường UMC đã đầu tư xây khu học xá mới với quy mô rộng lớn, sạch sẽ, khang trang. Khu nhà thể chất hiện đại, được đầu tư hệ thống máy tính và phủ sóng wifi toàn trường. Từ đó, giúp các bạn học sinh có thể tra cứu thông tin phục vụ cho việc học tập được nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Cơ sở vật chất khang trang 

Cơ sở vật chất khang trang

Chất lượng giảng dạy 

Hầu hết tất cả lớp học tại UMC đều có số lượng sinh viên từ 10 đến 15 bạn/lớp. Điều này giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, cho phép giáo viên có thể quan tâm tốt hơn tới từng bạn học sinh trong lớp. 

Ngoài ra, các bạn còn được chuyên gia cố vấn giáo dục định hướng, giúp đỡ và giải quyết những khó khăn trong học tập, giúp học sinh phát huy được hết khả năng của mình. Đặc biệt, trường có thêm nhân viên hỗ trợ đa ngôn ngữ, có thể đáp ứng nhu cầu tư vấn cho các bạn du học sinh đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên Thế Giới. 

2. UMC High School – ngôi trường lý tưởng cho du học sinh 

Nếu bạn đang có ý định đi du học Canada tại các trường Trung học thì UMC High School sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn bởi các lý do dưới đây: 

Vị trí thuận lợi

UMC hiện có hai cơ sở ở Toronto và Montreal đều sở hữu những vị trí đắc địa, rất thuận lợi cho việc học tập, vui chơi, giải trí và giao lưu văn hóa. Cơ sở 1 của trường ở Toronto nằm ngay trên trục đường Yonge nổi tiếng, rất sôi động và sầm uất. Thành phố Toronto được xem là trung tâm văn hóa, giải trí và tài chính của Canada. Những bạn học sinh học tập tại đây sẽ có cơ hội rất tốt để học ngôn ngữ vì đây là một thành phố đa dạng sắc tộc và ngôn ngữ. 

Với cơ sở 2 ở Montreal, trường UMC High School may mắn khi nằm ngay trung tâm của khu vui chơi giải trí La Place des Arts. Nơi đây có tới 6 hội trường biểu diễn hòa nhạc và nhà hát, cùng với đấy là các trung tâm mua sắm sầm uất. Có thể kể đến như: Montreal Symphony House, một phần trung tâm mua sắm dưới lòng đất của Underground City, bảo tàng nghệ thuật đương đại, khu quảng trường thường xuyên tooro chức các chương trình hòa nhạc và buổi biểu diễn khác.

Trường hợp tác với những đối tác danh tiếng 

Trường Trung học UMC High School ngày càng khẳng định vị thế, đẳng cấp của mình trong ngành giáo dục tại Canada nhờ sự liên kết với nhiều trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng trong nước. Có thể kể đến các đối tác tiêu biểu của trường như: Seneca College, Brock University, Conferderation College, Centennial College,…

Sinh viên nếu hoàn tất khóa học EAP tại UMC sẽ có cơ hội nhập học tại trường Lakehead 

Sinh viên nếu hoàn tất khóa học EAP tại UMC sẽ có cơ hội nhập học tại trường Lakehead

Tháng 3 năm 2014, trường đã vinh dự được cấp chứng chỉ bởi  Language Canada đối với chương trình làm việc và học tại đất nước lá Phong. UMC luôn cảm thấy tự hào vì đã có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thiết lập chương trình làm việc và thực tập dành cho các bạn du học sinh Quốc tế. 

Tháng 4 năm 2014, trường UMC đã chính thức trở thành đối tác của trường Đại học danh tiếng Lakehead. Học sinh nếu hoàn tất khóa học EAP tại UMC sẽ có cơ hội nhập học tại trường Lakehead màn không cần phải yêu cầu về các chứng chỉ An ngữ. Hiện tại trường Đại học Lakehead đang nhận đào tạo rất nhiều chuyên ngành HOT như: Quản trị kinh doanh, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Khoa học về sức khỏe và hành vi, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục, Kỹ sư, Y tế, Luật, Khoa học và môi trường. 

Chương trình hoạt động ngoại khóa hấp dẫn 

Bên cạnh các chương trình đào tạo trên lớp, học sinh của trường UMC còn được tham gia, trải nghiệm các lễ hội quốc tế cùng các sự kiện văn hóa hấp dẫn như: Autumn Festival hay Chinese New Year,…Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các khóa học ngoại khóa, các buổi giao lưu hữu nghị, văn hóa của các nước,…để học sinh nâng cao kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ. 

Thời gian nhập học linh hoạt

UMC High School cung cấp các chương trình đào tạo với thời gian nhập học linh hoạt, giúp các bạn học sinh có thể đăng ký học bất cứ lúc nào trong năm. Thời gian nhập học của trường diễn ra cả năm, với các kỳ học được tổ chức liên tục, cụ thể như sau:

Thời gian nhập học linh động 

Thời gian nhập học linh động

 • Mùa Thu: kỳ tuyển sinh sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12. 
 • Mùa Đông: kỳ tuyển sinh sẽ bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 2. 
 • Mùa Xuân: kỳ tuyển sinh sẽ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6. 
 • Mùa Hè: kỳ tuyển sinh sẽ bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 8. 

3. Các chương trình đào tạo tại trường UMC High School 

Hiện tại trường Trung học UMC High School đang tổ chức các chương trình đào tạo sau: 

Chương trình Trung học Chương trình Tiếng Anh Nâng cao
Nghệ thuật Chương trình UMC IELTS
Kinh doanh Chương trình iBT TOEFL
Nghiên cứu về Canada và Thế giới Chương trình UMC TOEIC
Tiếng Anh Chương trình DPS (Dynamic Power Speaking)
Toán học
Khoa học
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Tiếng Anh sử dụng như ngôn ngữ thứ hai

Các chương trình học tại trường được xây dựng theo tiêu chuẩn và sự kiểm nghiệm của Bộ Giáo dục tỉnh Ontario. Các khóa học giúp các bạn học sinh có thể hoàn tất chương trình giáo dục bậc phổ thông theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục đề ra. Đồng thời, có thể nâng cao trình độ tiếng Anh, chuẩn bị hành trang tốt nhất để bước vào các kỳ xét tuyển Đại học, Cao đẳng. 

4. Điều kiện xét tuyển tại trường UMC 

Để đăng ký xét tuyển tại trường trung học UMC High School, các bạn du học sinh cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây: 

 • Bước 1: Điền vào mẫu đơn đăng ký nhập học dành cho các bạn du học sinh Quốc tế. 
 • Bước 2: Đóng lệ phí làm hồ sơ xét tuyển 200 CAD. 
 • Bước 3: Chuẩn bị bản sao chứng nhận hoặc bản dịch học bạ của học sinh trong 3 năm gần đây nhất. 
 • Bước 4: Chuẩn vị một bản sao hộ chiếu hoặc giấy khai sinh của học sinh
 • Bước 5: Cần có hai tuyên bố Giám hộ dành cho các bạn học sinh chưa đủ 18 tuổi, bao gồm: 

– Mẫu đơn bố mẹ công chứng, được làm tại quê nhà, có thể chuẩn bị 1 bản photo. 

– Mẫu đơn Giám hộ công chứng, chuẩn vị tại Toronto, chuẩn bị bản sao gốc. 

UMC nhận đào tạo học sinh trong nước và quốc tế 

 • Bước 6: Cung cấp các chứng nhận hợp pháp của người giám hộ tại Canada. 
 • Bước 7: Nhà trường thông báo đóng tiền học phí và các giấy tờ liên quan khác nếu có. 
 • Bước 8: Thư mời và hóa đơn đóng tiền được gửi đến cho học sinh, bên đại diện hoặc người giám hộ để đăng ký Giấy phép Du học. 

5. Học phí tại trường Trung học UMC 

Với các bậc học, học phí tại trường UMC High School sẽ có sự khác nhau, cụ thể như sau:

 • Với các bạn học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, học phí rơi vào khoảng $15.600/năm. 
 • Với các bạn học sinh lớp 7, lớp 8, học phí rơi vào khoảng $15,500/năm. Khóa học hè học phí sẽ rẻ hơn, chỉ khoảng $3.400/khóa/ 
 • Ngoài ra, trường đang có chính sách ưu đãi miễn phí ghi danh 200 CAD dành cho các bạn học sinh đăng ký học trước tháng 9 năm 2021. 
 • Các loại phí khác cần phải đóng như: 

– Phí đóng thẻ bảo hiểm: 620 CAD/năm. 

– Phí nhà ở:  $1,200/ tháng

– Phí giám hộ 1000CAD/năm

– Phí tìm nhà: $200

– Phí đồng phục: $180/ bộ

– Phí đưa đón phi trường: $200/ chiều

– Phí shuttle bus  $140/ tháng 

6. Chương trình học bổng tại trường Trung học UMC 

Các bạn du học sinh sẽ có cơ hội nhận được nhiều học hấp dẫn dẫn, giá trị do trường UMC High School tổ chức như:

 • Chương trình học bổng lên đến 12000 CAD xét dựa trên điểm GPA học tập và IELTS, dành cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc. 
 • Chương trình học bổng lên đến 1000 CAD xét dựa vào điểm GPA dành cho các bạn học sinh có kết quả học tập tốt. 
Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn 

Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Ngoài ra, trường có chương trình học bổng đầu vào để khích lệ học sinh như: 

 • Nếu học sinh có kết quả học tập năm học gần nhất đạt 8.0 sẽ nhận được suất Học bổng trị giá $500 CAD. 
 • Nếu học sinh có kết quả học tập năm học gần nhất đạt 8.0 và có bằng IELTS 7.0 (không có kỹ năng nào dưới 7.0) sẽ nhận được suất Học bổng trị giá lên đến $1.000 CAD. 

Các học bổng sau tốt nghiệp mà học sinh có thể nhận được: 

 • Học sinh cần duy trì điểm chuyên cần trên 95% và nhận được thư chấp thuận của một trường Đại học nào đó sẽ được nhận suất học bổng trị giá $500 CAD. 

Trường trung học UMC High School với chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt, cơ sở vật chất trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ là môi trường lý tưởng dành cho các bạn học sinh. Nếu bạn nuôi dưỡng ước mơ du học Canada thì đừng bỏ ngôi trường danh tiếng này nhé!