Seoul không chỉ là thành phố sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất Hàn Quốc mà còn hội tụ rất nhiều trường Đại học danh tiếng hàng đầu của Châu Á. Nếu bạn đang có ý định đi du học thì hãy tham khảo danh sách các trường Đại học tại Seoul Hàn Quốc để lựa chọn cho mình môi trường giáo dục lý tưởng nhất nhé! 

Tại sao Seoul được nhiều bạn du học sinh lựa chọn 

So với các thành phố tại Hàn Quốc, Seoul luôn là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi những lý do sau: 

Kinh tế phát triển 

Seoul – thủ đô của Hàn Quốc, là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của xứ sở hoa Anh Đào. Nơi đây không những hội tụ nhiều công ty, tập đoàn lớn trên Thế Giới mà còn tập trung rất nhiều trường Đại học danh tiếng của Hàn cũng như toàn Châu Á. Chính vì vậy, học tập tại đây sẽ giúp các bạn sinh viên được tiếp xúc trong môi trường hiện đại, văn minh. Đồng thời, có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc làm thêm phù hợp để trang trải chi phí cho cuộc sống du học. 

Hàn Quốc - đất nước có nền giáo dục phát triển

Hàn Quốc – đất nước có nền giáo dục phát triển

Văn hóa đặc sắc 

Bên cạnh nền kinh tế phát triển, Seoul còn mang trong mình vẻ đẹp hoa lệ, đặc trưng cho nền văn hóa đặc sắc của xứ sở kim chi. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng nghìn khách du lịch đến thăm quan. Do đó, việc lựa chọn các trường Đại học tại Seoul Hàn Quốc sẽ giúp bạn được sống ở một thành phố xinh đẹp, có cơ hội giao lưu và gặp gỡ nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau trên Thế Giới để cuộc sống sinh viên trở nên thú vị, đa sắc hơn. 

Hội tụ nhiều trường Đại học danh tiếng 

Seoul còn hội tụ rất nhiều trường Đại học danh tiếng hàng đầu của Hàn Quốc với chất lượng giảng dạy và đào tạo rất tốt, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được công việc có thu nhập cao lên đến 90%. Có thể kể đến các trường nổi tiếng như: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Korea, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Hanyang,…

Vừa được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng, vừa được sống trong thành phố năng động, sầm uất, có nhiều cơ hội phát triển bản thân thì quả thực rất tuyệt vời phải không nào. Tuy nhiên, chi phí tại đây khá đắt đỏ, do đó bạn nên cân nhắc kỹ về nguồn tài chính trước khi quyết định lựa chọn các trường Đại học tại Seoul Hàn Quốc nhé! 

Danh sách các trường Đại học tại Seoul Hàn Quốc 

Dưới đây là danh sách các trường Đại học tại Seoul cũng như vị trí thứ hạng của mỗi trường trên tổng số các trường Đại học của Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo nhé! 

Thứ hạng của trường

Tên trường

1 Seoul National University
3 Korea University
4 Yonsei University
7 Hanyang University
8 Kyung Hee University
9 Ewha Womans University
11 Sogang University
12 Chung Ang University
13 Catholic University of Korea
14 Hankuk University of Foreign Studies
16 Dongguk University
19 University of Seoul
26 Konkuk University
30 Soongsil University
33 Kwangwoon University
35 Kookmin University
38 Sejong University
39 Myongji University
41 Seoul National University of Science & Technology
43 Soonchunhyang University
44 Hongik University
48 Sookmyung Women’s University
73 Korea National Open University
82 Duksung Women’s University
83 Seoul National University of Education
84 Hansung University
86 Dongduk Women’s University
87 Songho College
92 Daejin University
95 Seoul Women’s University
98 Sahmyook University
101 Seokyeong University
105 Namseoul University
112 Sungshin Women’s University
113 Chongshin University
114 Dongyang Technical College
129 Korea National University of Arts
130 Sung Kong Hoe University
135 Hansei University
136 Korean Bible University
140 Seoul Digital University
141 Seoul Teological University
149 Seoul University of Venture & Information
152 Seoul Cyber University
156 Chugye University for the Arts
165 Far East University Korea
173 Korea Christian University
184 Baehwa Womens College
199 Dong Seoul College
205 Korea National Sport University
206 Seoul Institute of The Arts
207 Korea Military Academy
209 Seoul Christian University
212 Hanyang Women’s College
221 Presbyterian College and Theological Seminary
232 Seoul Cultural Arts University
242 Seoul Womens College of Nursing
256 Calvin University
260 Seoul Jangsin University
267 Hanyoung Theological University
270 Methodist Theological University
278 Luther Theological University
291 Torch Trinity Graduate School of Theology
297 Hanyang Cyber University
341 Korea National Defense University
354 Seoul Sports Graduate University
361 Seoul Bible Graduate School of Theology
371 International Graduate School of English
379 Seoul Arts

TOP 10 trường Đại học tại Seoul Hàn Quốc có chất lượng giảng dạy tốt nhất 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn trường Đại học tại Seoul nào để theo học trong tổng số 70 trường kể trên có thể tham khảo ngay TOP trường có chất lượng giảng 

Seoul National University

Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) được biết đến là trường Đại Học tại Seoul Hàn Quốc đầu tiên tượng trưng cho nền giáo dục chất lượng cao tại xứ sở Kim Chi. Đặc biệt ngôi trường này còn được biết đến như một người anh cả mẫu mực của TOP SKY danh giá.

Đại học Quốc Gia Seoul tượng trưng cho nền giáo dục chất lượng cao tại xứ sở Kim Chi

Đại học Quốc Gia Seoul tượng trưng cho nền giáo dục chất lượng cao tại xứ sở Kim Chi

Để trở thành sinh viên của trường này, ứng viên phải trải qua những kì thi đánh giá năng lực vô cùng  khắt khe và điều kiện đầu vào cũng không hề dễ dàng chút nào. Bạn phải là người đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học với thành tích tốt. Khả năng tiếng Hàn: TOPIK cấp 3 trở lên hoặc cấp 4 chương trình Tiếng Hàn nếu thuộc Viện ngôn ngữ của các trường đại học Hàn Quốc. Tiếng Anh: IELTS Academic 6.0, TOEFL iBT 8.0 hoặc TEPS 551 (New TEPS 298) trở lên.

Korea University

Đại học Korea Hàn Quốc (KU) được thành lập năm 1905, là ngôi trường Đại học tại Seoul Hàn Quốc lâu đời nhất, lớn nhất và xếp hàng đầu tại xứ sở Kim Chi. Chất lượng đào tạo sẽ đánh giá dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu cũng như đóng góp lợi ích cho xã hội Hàn.

Đại học Korea Hàn Quốc ngôi trường đại học Hàn Quốc lâu đời nhất

Đại học Korea Hàn Quốc ngôi trường đại học Hàn Quốc lâu đời nhất

Korea được EQUIS được công nhận là ngôi trường tốt nhất đầu tiên tại Hàn Quốc. Hiện tại, trường có 87 khoa chính quy , giúp sinh viên có thể thoải mái lựa chọn những ngành mình yêu thích. Theo kết quả của Arizona Finance Research, thì nghiên cứu tài chính của trường được xếp thứ 35 trên thế giới.

Yonsei University

Trường đại học Yonsei là một trong bốn trường đại học tại Seoul Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010.

Yonsei đứng vị trí 300 trong top những trường tốt nhất thế giới

Yonsei đứng vị trí 300 trong top những trường tốt nhất thế giới

Yonsei đứng vị trí 300 trong top những trường tốt nhất thế giới (theo ARWU World University Ranking 2017), xếp hạng thứ 106 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings năm 2018). Đồng thời giữ vị trí 250 trường tốt nhất thế giới (theo The Times World University Ranking năm 2018).

Hanyang University

Trường Đại học Hanyang được thành lập tại Ansan vào năm 1979. Trường cũng là một trong những trung tâm được xếp vào dự án Nghiên cứu và phát triển quốc gia. Đồng thời đây cũng là ngôi trường đầu tiên triển khai đào tạo về kiến trúc và kỹ thuật ở Hàn Quốc.

Đại học Hanyang - ngôi trường đầu tiên triển khai đào tạo về kiến trúc Hàn Quốc

Đại học Hanyang – ngôi trường đầu tiên triển khai đào tạo về kiến trúc Hàn Quốc

Năm 2009 số lượng sinh viên đạt chứng chỉ luật sư, CPA… xếp thứ 4 trên toàn quốc. Theo đó Số lượng CEO tốt nghiệp tại trường cũng đạt thành tích xếp thứ 4. Bộ giáo dục Hàn Quốc đánh giá học xá ERICA của trường là mô hình kiểu mẫu Giáo dục – theo Nghiên cứu – Công nghiệp (ERI).

Chất lượng đầu ra của trường luôn được công nhận là xuất sắc. Hiện nay, trường đị học tại Seoul Hàn Quốc này cũng là nơi theo học của hơn 40.000 sinh viên, trong đó có khoảng gần 3.700 sinh viên ngoại quốc đang theo học.

Kyung Hee University

Kyung Hee không những được đánh giá cao bởi nền giáo dục mà cả về khuôn viên cũng như kiến trúc cổ đẹp và hấp dẫn. Nét đẹp nổi bật của trường nằm ở các tòa nhà theo phong cách Gothic. Đặc biệt đây cũng là một trong những trường đại học tại Seoul Hàn quốc có cảnh đẹp nhất.

Kyung Hee được đánh giá cao bởi có nền giáo dục tốt

Kyung Hee được đánh giá cao bởi có nền giáo dục tốt

Chính vì chất lượng giảng dạy rất tốt kem theo danh tiếng thuộc hàng top nên đã có không ít những ngôi sao Hàn Quốc đã theo học và tốt nghiệp tại ngôi trường này như Bi Rain, G-Dragon (Big Bang), Lizzy (After School), diễn viên Han Ga In, Yoon Eun Hye…

Ewha Womans University

Đại học nữ Ewha Hàn Quốc được mệnh danh là cái nôi sản sinh ra những nữ chính trị gia nổi tiếng hàng đầu xứ Kim Chi. Với 15 trong tổng số 32 nữ bộ trưởng Hàn đã tốt nghiệp tại đây, hay nữ thủ tướng đầu tiên của Đại Hàn dân quốc là Han Myeong Suk cũng là cựu học sinh của trường.

Ewha - cái nôi sản sinh ra những nữ chính trị gia nổi tiếng

Ewha – cái nôi sản sinh ra những nữ chính trị gia nổi tiếng

Năm 2013, trường giữ vị trí 321 trong số 500 trường đại học có nhiều đóng góp về nghiên cứu khoa học nhất thế giới. Năm 2016 đứng thứ 9 trong số các trường đại học Hàn Quốc theo xếp hạng các trường đại học của châu Á do Chosun-QS tổ chức.

Sogang University

Trường đại học Sogang được thành lập bởi hội Thiên chúa giáo năm 1960, là ngôi trường đa ngành nghề hàng đầu tại Hàn Quốc. Hiện trường có tới 27 chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể thoải mái lựa chọn. 

Đại học Sogang nổi tiếng với phương pháp giảng dạy độc đáo

Đại học Sogang nổi tiếng với phương pháp giảng dạy độc đáo

Sogang luôn đứng trong top 10 những trường đại học tại Seoul Hàn Quốc tốt nhất. Đối với sinh viên quốc tế trường có trung tâm Giáo dục Ngôn Ngữ Hàn Quốc chuyên dạy tiếng Hàn khi bước vào chuyên ngành.

Chung Ang University

Năm 1953 chính thức trở thành trường Đại học Chung Ang. Luôn nỗ lực phát triển chất lượng cũng như uy tín giáo dục của mình trong suốt hơn 50 năm, hiện tại trường đã lọt top những ngôi trường đại học tại Seoul Hàn Quốc danh giá nhất. Tính từ ngày thành lập cho đến nay, đơn vị đã có trên 100 năm hoạt động.

Đại học Chung Ang top những ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc

Đại học Chung Ang top những ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc

Đại học Chung Ang đã và đang khuyến khích hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia trên thế giới. Hiện có khoảng 33,600 sinh viên đang theo học hệ Đại học tại đây, cùng với 700 giảng viên và 500 giáo viên, cán bộ.

Hanyang University

Hanyang hiện là một trong các trường Đại học tại Seoul Hàn Quốc hàng đầu tại xứ sở Kim Chi. Với cơ sở vật chất hiện đại nhằm mang đến cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất. 

Đại học Hanyang được nhiều người biết đến bởi chất lượng giáo dục tốt và đạt chuẩn

Đại học Hanyang được nhiều người biết đến bởi chất lượng giáo dục tốt và đạt chuẩn

Bên cạnh việc nổi tiếng với bề dày lịch sử, trường Đại học Hanyang cũng được nhiều người biết đến bởi chất lượng giáo dục tốt và đạt chuẩn. Trường đứng thứ 7 trong tổng số trường đại học hàng đầu xứ sở Kim Chi theo QS World University Ranking xếp hạng. Hiện trường đang đào tạo hơn 40.000 sinh viên, trong đó, có khoảng gần 3.700 sinh viên quốc tế đang theo học.

Hankuk University of Foreign Studies

Được thành lập từ năm 1954, Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc đã trở thành một trong những trường đại học thu hút 29.000 sinh viên đang theo học 48 ngoại ngữ khác nhau. Mục tiêu của HUFS là đào tạo ra những sinh viên ưu tú, thấu hiểu được những tinh hoa về văn hóa toàn cầu. 

Trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học, giúp sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất

Trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học, giúp sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất

Trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học, giúp sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất, thông thạo 2 ngoại ngữ. Bên cạnh đó là đội ngũ giáo viên, giáo sư, chuyên gia xuất sắc. Đặc biệt, trường có đối tác của hơn 400 trường đại học tại 93 quốc gia là minh chứng cho sự phát triển vững mạnh.

Trên đây là danh sách đầy đủ các trường Đại học tại Seoul Hàn Quốc dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học tại xứ sở kim chi. Netviet hy vọng bạn sẽ sớm lựa chọn cho mình được ngôi trường phù hợp, có chất lượng giảng dạy tốt để được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục lý tưởng nhất.