Thủ tục du học Hàn Quốc gồm những bước nào? Bộ hồ sơ xin visa du học có những giấy tờ gì? Cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin về thủ tục du học Hàn Quốc thông qua bài viết sau đây nhé!

Xin Thư Mời nhập học hoặc Mã Code Visa

Thư mời nhập học là tài liệu xác nhận của trường tại Hàn Quốc về việc chấp nhận cho học sinh nhập học theo một chương trình nào đó. Ví dụ khóa học tiếng Hàn, học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,…

Thư mời nhập học ghi rõ ngày sinh và số hộ chiếu của sinh viên cũng như chương trình mà sinh viên sẽ theo học tại trường. Thư mời được đóng dấu đỏ của hiệu trưởng nhà trường.

Mã code visa là xác nhận của trường tại Hàn Quốc về việc chấp nhận cho sinh viên nhập học tại trường. Mã code đã được trường hoàn thiệt thủ tục xin cấp visa du học Hàn ở cục Xuất Nhập Cảnh nơi trường có trụ sở chính.

Học sinh, sinh viên cần làm theo các bước chuẩn xác trong quy trình du học Hàn Quốc.

Học sinh, sinh viên cần làm theo các bước chuẩn xác trong thủ tục du học Hàn Quốc.

Những bước để được nhận thư mời nhập học hoặc mã code visa như sau:

Nộp hồ sơ xin học trường Hàn Quốc

Bộ hồ sơ nộp cho trường Hàn Quốc gồm các giấy tờ sau:

 • Hồ sơ học tập gồm: Bằng tốt nghiệp, Học bạ Trung học Phổ thông. Các giấy tờ này phải được dịch, công chứng và có xác nhận của bộ ngoại giao – tem vàng. Một số trường yêu cầu phải có xác nhận tem tím từ đại sứ quán, đặc biệt là các trường có mã code visa thẳng.
 • Chứng minh tài chính: Các giấy tờ chứng minh công việc và nguồn thu nhập của người bảo lãnh, sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu những tài sản có giá trị (nhà, xe,…). Giấy tờ phải được dịch, công chứng và có xác nhận.
 • Giấy tờ tùy thân của sinh viên gồm: Hộ chiếu (Bản gốc) còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng.
 • Chứng minh nhân dân (CMND): Dịch và công chứng
 • Giấy khai sinh: Dịch công chứng. Nếu nộp hồ sơ tại TP.HCM thì cần phải có Bản Hợp Pháp Hóa Bộ Ngoại Giao.
 • Giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh: CMND, Hộ khẩu gia đình được dịch công chứng.

Phỏng vấn với trường

Phỏng vấn Trực tiếp

Nếu trường có liên kết với công ty tư vấn du học tại Việt Nam thì đại diện trường sẽ gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp học sinh. Thời gian phỏng vấn thường diễn ra khoảng 2 tháng trước thời điểm nhập học chính thức.

Ví dụ: Nếu kỳ nhập học rơi vào tháng 9 thì sinh viên sẽ gặp trường vào tháng 7. Nếu kỳ nhập học là tháng 6 thì sinh viên sẽ phỏng vấn vào tháng 4.

Phỏng vấn qua internet

Hình thức phỏng vấn qua internet có thể được thực hiện qua Skype hoặc Zoom.

Phỏng vấn có thể được thực hiện trực tiếp hoặc thông qua internet.

Phỏng vấn có thể được thực hiện trực tiếp hoặc thông qua internet.

Nhận invoice và đóng tiền

Sau khi xét hồ sơ và phỏng vấn sinh viên, trường sẽ quyết định có chấp nhận học sinh đó học tập tại trường hay không. Nếu có, học sinh sẽ được nhận một invoice nộp tiền. Trong invoice có ghi rõ các khoản phí cần đóng và thông tin chuyển khoản.

Với thông tin từ invoice, sinh viên có thể chuyển tiền vào tài khoản của trường theo như yêu cầu. Thời gian nộp tiền trong vòng 1 tuần sau ngày phát hành invoice.

Nhận thư mời hoặc mã code visa thẳng

Nếu nhận thư mời

Những trường không xin mã code sẽ gửi thư mời trực tiếp về Việt Nam cho sinh viên sau ngày nộp tiền khoảng 2 tuần. Lúc này, bạn đã đi được một nửa chặn đường đến Hàn Quốc du học rồi đấy. Thư mời sẽ bao gồm các giấy tờ là Thư mời gốc, Đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc và Kế hoạch học tập của học sinh.

Nếu nhận mã code

Những trường ra mã code sẽ trực tiếp nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh và xin mã code visa cho học sinh. Với mã code này, bạn gần như đã hoàn thủ tục du học Hàn Quốc rồi đấy.

Khi nhận được mã code và đăng ký kinh doanh của trường, học sinh chỉ cần nộp các giấy tờ cơ bản để được nhận visa thẳng trong khoản thời gian từ 1 – 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm có các giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin visa theo quy định của Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc
 • Giấy tờ cá nhân của sinh viên
 • Hồ sơ học tập của sinh viên
 • Giấy tờ nhân thân của người xin visa
 • Giấy tờ tài chính của người bảo lãnh
 • Giấy tờ khám sức khoẻ của sinh viên
 • Các giấy tờ gửi từ trường đại học Hàn Quốc như mã code visa/thư mời nhập học, đăng ký kinh doanh và kế hoạch học tập tại trường Hàn Quốc.
 • Mẫu đơn xin visa theo quy định của Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

Mẫu đơn xin visa du học Hàn Quốc có thể được tải trên trang web của Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sau khi tải và in mẫu đơn, cần điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và dán ảnh đúng theo quy định.

Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin visa

Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin visa

Các địa chỉ khám sức khỏe được Đại Sứ Quán Hàn Quốc công nhận như sau:

Miền Bắc

 • Bệnh Viện Lao Phổi Trung Ương: Số 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.
 • Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Keangnam:Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội.

Miền Nam

 • Bệnh Viện Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Bệnh viện Phước An Cơ sở 2: Số 686 – 688 đường 3/2, phường 14 quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phòng Khám Đa Khoa Bệnh Viện Hồng Ngọc
 • Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Ngọc – Cơ sở khám sức khỏe du học Hàn Quốc tại Hà Nội

Lưu ý khi làm thủ tục du học Hàn Quốc, lệ phí xin visa là 50 USD. Đại sứ quán chỉ chấp nhận hồ sơ được nộp trực tiếp bởi người xin visa. Do đó, sinh viên phải trực tiếp đi nộp mà không được ủy quyền hoặc nộp thay.

Nộp hồ sơ xin visa 

Ở khu vực miền Bắc, sinh viên nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại địa chỉ sau:

Trung Tâm Đăng Ký Visa Hàn Quốc tại Hà Nội – Cơ Sở 1 (Korea Visa Application Center)

Địa chỉ: Tầng 12 tòa Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Lưu ý khi làm thủ tục du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

Mã code visa: chỉ nộp hồ sơ một lần với hồ sơ tối giản về giấy tờ học tập cũng như chứng minh tài chính.

Thư mời thẳng: nộp hồ sơ lần 1 và lần 2 với hồ sơ học tập tối giản. Chứng minh tài chính cũng gọn nhẹ với sổ tiết kiệm trị giá 9000 USD, được gửi trước 6 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa.

Nếu là trường không thuộc nhóm 1% cần nộp đầy đủ bộ hồ sơ theo như quy định. Đối với chứng minh tài chính, sinh viên cần có sổ tiết kiệm với 10.000 USD được gửi tại ngân hàng Hàn Quốc theo hình thức đóng băng tài khoản.

Ở khu vực Miền Nam, sinh viên nộp hồ sơ du học Hàn Quốc tại địa chỉ sau:

Trung Tâm Đăng Ký Visa Hàn Quốc Tại TPHCM – Cơ Sở 2 (Korea Visa Application Center)

Địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TPHCM

Lưu ý về việc làm thủ tục du học Hàn Quốc tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc TP. HCM:

Mã code visa và Thư mời thẳng: Hồ sơ được nộp một lần, giấy tờ học tập và chứng minh tài chính đơn giản.

Trường chứng nhận: Hồ sơ nộp một lần, gồm hồ sơ học tập tối giản và chứng minh tài chính. Sổ tiết kiệm có trị giá 9.000 USD. Cần được gửi trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa 6 tháng. Sau khi học sinh nộp xong hồ sơ xin visa, sổ sẽ được trả lại.

Thư mời từ trường không thuộc nhóm 1%: hồ sơ cần nộp đầy đủ trong 1 lần. Đảm bảo đầy đủ giấy tờ và chứng minh tài chính theo quy định của Đại sứ Quán Hàn Quốc.

Phỏng vấn xin visa

Vòng phỏng vấn là vòng quan trong trong quá trình làm thủ tục du học Hàn Quốc. Sau khi nhận được thư mời từ trường Hàn Quốc. Sinh viên sẽ tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Thời gian diễn ra buổi phỏng vấn thường là 1 tháng sau khi học sinh tham gia phỏng vấn với trường bên Hàn. Hoặc 2 tuần sau khi nộp hồ sơ xin cấp visa du học Hàn Quốc.

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc không quá khó khăn nếu bạn đã biết được cấu trúc bài phỏng vấn và có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn có thể tham gia các khóa ôn luyện phỏng vấn 1-1 tại các trung tâm du học Hàn Quốc để biết được quy trình cũng như cách trả lời phỏng vấn chuẩn nhất.

Nhận kết quả xin visa

Bước cuối cùng để hoàn tất thủ tục du học Hàn Quốc là nhận kết quả Visa.

Với mã code: visa tại Hà Nội sẽ được trả trong vòng 2 tuần kể từ sau này nộp mã code. Tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian này rút ngán chỉ còn 4 ngày đến 1 tuần.

Với thư mời: Nếu sinh viên đỗ phỏng vấn visa tại Hàn Nội. Hộ chiếu sẽ được trả kèm với visa sau 1 tuần phỏng vấn. Nếu không đạt phỏng vấn, học sinh sẽ nhận lại hộ chiếu ngay sau khi thực hiện phỏng vấn.

Đối với học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh thì cần đợi kết quả trong vòng 1 tuần mới biết đậu hoặc rớt visa du học Hàn Quốc.

Kết quả visa có sau 1 - 2 tuần.

Kết quả visa có sau 1 – 2 tuần.

Một số lưu ý khi nhận visa du học Hàn Quốc.

 • Sinh viên cần mang theo giấy tờ tùy thân là CMND bản gốc và giấy hẹn trả kết quả visa từ Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.
 • Chú ý tác phong ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Đồng thời giữ thái độ tốt và không gây mất trật tự tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.
 • Khi nhận visa, tuyệt đối không được đăng ảnh chụp cận cảnh visa lên mạng xã hội. Nhằm tránh những rủi ro không đáng có vì rò rỉ thông tin các nhân.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục du học Hàn Quốc. Để có thể thực hiện ước mơ đi du học Hàn, bạn cần phải trải qua các quy trình được liệt kê như trên. Bạn có thể tự mình chuẩn bị các bước để có được thư mời nhập học và visa du học. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể nhờ đến dịch vụ của các công ty du học uy tín và chuyên nghiệp. Với các thủ tục minh bạch, nhanh chóng, con đường du học Hàn Quốc của bạn sẽ trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích dành cho những ai đang có ý định đi du học và muốn tìm hiểu về thủ tục du học Hàn Quốc.

Bài viết nên xem : Du học Hàn Quốc