Wilfrid Laurier University – Đại học công lập chất lượng tại Canada

Wilfrid Laurier University là trường đại học công lập có danh tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục xuất sắc. Phương pháp giảng dạy của trường có sự kết hợp toàn diện giữa chương trình đổi mới với các cơ hội trải nghiệm thực thế ngoài lớp học.

Tổng quan về trường Wilfrid Laurier University

Trường đại học Wilfrid Laurier được thành lập từ năm 1911 và là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada với danh tiếng toàn cầu về chất lượng giảng dạy xuất sắc. Trường có hai cơ sở chính cung cấp hơn 80 chương trình đào tạo ở các bậc học khác nhau. Các cơ sở nằm cách nhau một giờ lái xe và dễ dàng di chuyển đến các thành phố lớn khác của Canada và Mỹ.

Đại học Wilfrid Laurier liên tục được sinh viên đánh giá vị trí số 1 Canada về mức độ hài lòng và môi trường giáo dục toàn diện. Trường cũng rất chú trọng đến các vấn đề cộng đồng. Wilfrid Laurier University mang đến môi trường học thân thiện, nơi sinh viên có thể phát triển bản thân và tích cực đóng góp cho cuộc sống xung quanh.

Trường là ngôi nhà chung của khoảng 19.000 sinh viên bậc đại học và sau đại học. Trong đó, có khoảng một nghìn sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Cộng đồng du học sinh tại trường thường tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa. Wilfrid Laurier University cũng có các chương trình trao đổi văn hóa với 25 quốc gia trên thế giới.

Khu học xá tại thành phố Brantford của đại học Wilfrid Laurier University còn có một trường cao đẳng, cung cấp chương trình dự bị đại học cho học sinh học hết lớp 11 tại Việt Nam và chương trình đại học năm nhất dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện đầu vào của chương trình chính khóa hoặc muốn có một khởi đầu vững chắc hơn trong lộ trình học tập bậc đại học tại Canada.

Là một trường đại học có quy mô lớn, Wilfrid Laurier University cũng có nhiều câu lạc bộ, chương trình và cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Đặc trưng của phương pháp đào tạo tại đại học Wilfrid Laurier là đưa kiến thức vào thực tế công việc. Do đó, trường cung cấp các chương trình Co-op để giúp sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và ứng dụng những kiến thức mà mình đã được học.

Trường đại học Wilfrid Laurier là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada
Trường đại học Wilfrid Laurier là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada

Một số thành tích nổi bật của Wilfrid Laurier University trong thời gian gần đây có thể kể đến như:

 • Đứng thứ 24 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu tại Canada.
 • Đứng thứ 18 trong Top 20 trường hàng đầu về chuyên ngành Kinh doanh tại Canada.
 • #1 tại Canada về các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên
 • Top 5 trường đại học tại Canada được sinh viên đánh giá hài lòng nhất.
 • Top 5 trường Đại học có giảng viên được yêu thích nhất
 • Top 5 trường Đại học có dịch vụ hướng nghiệp tốt nhất. Sinh viên được định hướng và hỗ trợ nghề nghiệp ngay từ năm học thứ 2 tại trường.
 • 94.5% sinh viên quốc tế tốt nghiệp có việc làm hoặc học tiếp lên cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • 97% sinh viên của trường tốt nghiệp có việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Mạng lưới liên kết của trường lên đến hơn 1.000 doanh nghiệp, mang đến 6.000 công việc Co-op mỗi năm cho sinh viên. Theo thống kê, 99.5% sinh viên khoa kinh tế của Wilfrid Laurier University tham gia chương trình Co-op có việc làm trước khi ra trường.

Đại học Wilfrid Laurier còn là một trong những đại học phát triển nhanh nhất tại Canada và thường góp mặt trong các bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất. Laurier cung cấp nhiều môn học được thiết kế đặc biệt để sinh viên khởi nghiệp thành công. Sinh viên có nhiều cơ hội hợp tác với các học giả hàng đầu và có những trải nghiệm học tập quý báu.

Wilfrid Laurier University cũng được đánh giá là trường đại học có chất lượng dịch vụ xuất sắc. Trường chú trọng vào sự tham gia của sinh viên, bao gồm cả việc học trên giảng đường và các hoạt động thực tế. Đội ngũ giảng viên tại Wilfrid Laurier University không chỉ là những giáo sư có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm mà còn rất thân thiện, dễ gần và luôn sẵn lòng giúp đỡ sinh viên.

Địa điểm

Nếu bạn muốn chọn  một trường đại học danh tiếng và tọa lạc tại một thành phố hiện đại, sôi động thì Wilfrid Laurier University là một trong những điểm đến không thể bỏ qua. Trường nằm tại thành phố Waterloo thuộc tỉnh bang Ontario. Đại học Wilfrid Laurier University có bốn cơ sở chính bao gồm:

Cơ sở Waterloo: nằm tại thành phố Waterloo của tỉnh bang Ontario. Nơi đây được xem là trung tâm khoa học và kỹ thuật của Canada với một cộng đồng năng động, an toàn và nhiều cơ hội học tập, việc làm đa dạng. Waterloo Campus là nơi đào tạo các chuyên ngành như: Kinh doanh, Nghệ thuật, Khoa học, Âm nhạc, và Y tế. Số lượng sinh viên nghiên cứu, học tập tại đây vào khoảng 16.000 sinh viên.

Brantford Campus: Cơ sở này đặt tại Brantford, Ontario. Nơi đây là một thị trấn trong lành và thanh bình. Brantford campus cách khuôn viên chính Waterloo khoảng 50km về phía nam. Khuôn viên này được thành lập vào năm 1999, đến nay, Brantford Ontario là nơi nghiên cứu của khoảng 3.600 sinh viên thuộc các khoa nghệ thuật và Khoa học Xã hội.

Kitchener campus: Khuôn viên này tọa lạc tại thành phố Kitchener và là nơi giảng dạy chủ yếu của khoa Công tác xã hội. Tại Kitchener campus, sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với các cơ quan cộng đồng và các dịch vụ xã hội để có thêm kinh nghiệm và ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

Toronto Campus: đặt tại thành phố Toronto – trung tâm tài chính của Canada và Bắc Mỹ. Học tập tại Toronto, sinh viên được trải nghiệm một môi trường năng động, với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Toronto Campus cung cấp đa dạng các chương trình như: Kế toán, Quản lý thương hiệu truyền thông, Quản lý tài chính, Marketing, Quản trị chiến lược, Quản lý chuỗi cung ứng…

Trường có các cơ sở tại Canada và văn phòng đại diện ở nước ngoài.
Trường có các cơ sở tại Canada và văn phòng đại diện ở nước ngoài.

Các khóa học – ngành học

Wilfrid Laurier University là trường đào tạo đa ngành nghề, trường có 7 khoa chính với các chuyên ngành như sau:

 • Nghệ thuật: Là khoa lớn nhất tại đại học Wilfrid Laurier, cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo. Khoa nghệ thuật của trường cũng được đông đảo học sinh trong nước và quốc tế theo học.
 • Kinh doanh và kinh tế: Là một trong những khoa chính của trường, với thế mạnh nổi trội về chất lượng giáo dục. Khoa kinh doanh và kinh tế của Wilfrid Laurier University thuộc top 1 chương trình cử nhân kinh doanh Co–op lớn nhất ở Canada
 • Âm nhạc: Khoa âm nhạc đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành như đương đại, âm nhạc giáo dục, lý thuyết và lịch sử âm nhạc.
 • Khoa Khoa học: Mang đến các cơ hội thực hành thực thế cho sinh viên ngay trong thời gian học tập tại khoa.
 • Khoa Giáo dục: cung cấp đa dạng các chuyên ngành đào tạo như các chương trình giáo dục tiểu học, cử nhân Tiếng Anh, Địa Lý, Y Tế, Lịch Sử, Toán Học, Khoa học…
 • Khoa Công tác xã hội: bao gồm các chương trình học bậc đại học và sau đại học cả cấp bậc thạc sĩ và tiến sĩ về các lĩnh vực công tác xã hội về nghiên cứu tích hợp và thực hành công tác xã hội đương đại.
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA): khóa học gồm 20 tín dụng được quốc tế công nhận và đánh giá cao.
 • Ngoài ra, trường còn có chương trình LEAF – tiếng Anh học thuật dành cho sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của khóa học chính thức tại Wilfrid Laurier University.
 • Chương trình LEAF Pre-MBA là chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu nhằm giúp sinh viên có được những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để thành công trong học thuật ở cấp độ MBA.

Hệ đào tạo

Các hệ đào tạo tại Wildfrid Laurier University chia thành các cấp bậc như sau:

 • Chương trình dự bị Anh ngữ và học thuật (LEAF)
 • Chương trình Đại học
 • Dự bị Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (Pre-MBA): Thạc sĩ, Tiến Sĩ
Wilfrid Laurier University cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo.
Wilfrid Laurier University cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo.

Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình bậc đại học:

Ứng viên tốt nghiệp Trung học phổ thông

Tiếng Anh TOEFL iBT từ 83 điểm trở lên (không có band nào dưới 20 điểm) hoặc TOEFL iTP đạt 560 điểm trở lên hoặc IELTS 6.5 trở lên

Chương trình bậc sau đại học:

Ứng viên tốt nghiệp đại học

Tiếng Anh TOEFL iBT từ 90 điểm trở lên (Không có band nào dưới 25 điểm) hoặc TOEFL iTP đạt 580 điểm trở lên hoặc IELTS 7.0 trở lên. Một số ngành đào tạo bậc thạc sĩ yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Học phí

Học phí dao động từ: 24.104$ – 29.637$.

Phí sinh viên: 1.188$ – 1.426$

Sách vở: 950$

Học bổng

Wilfrid Laurier University cung cấp nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên và du học sinh mới nhập học hoặc đang theo học tại trường cụ thể như sau:

 • Scotiabank Scholarship: Học bổng trị giá lên đến 5.000 CAD
 • Neo Material Technologies Academic Scholarships of Distinction: trị giá 5.000 CAD
 • Automatic Entrance Scholarships: Giá trị học bổng dao động từ 750 CAD đến 5.000 CAD.
 • Martin Business Administration Award of Distinction: Học bổng trị giá lên đến 5.000 CAD.
 • President’s International Friendship Scholarship: Giá trị học bổng lên đến 5.000 CAD.
 • Farouk and Dawn Ahamed International Student Scholarship: Giá trị học bổng là 700 CAD.

Bên cạnh các học bổng trên đại học Wilfrid Laurier University cũng tự động đánh giá và xét duyệt học bổng cho sinh viên trong khóa học xuyên suốt những năm học tại trường. Học bổng trong khóa học dựa trên điểm trung bình học tập (GPA) của sinh viên và trị giá từ 500 đô la đến 1.500 CAD/năm.

Đại học Wilfrid Laurier University cung cấp nhiều cơ hội học tập, học bổng cho sinh viên.
Đại học Wilfrid Laurier University cung cấp nhiều cơ hội học tập, học bổng cho sinh viên.

Hỗ trợ sinh viên

Sinh viên quốc tế học tập tại trường được nhận sự hỗ trợ về nhiều mặt. Wilfrid Laurier University cam kết tạo điều kiện thuận lợi để du học sinh có thể thoải mái học tập tại trường. Laurier International là nơi hỗ trợ du học sinh về nhiều vấn đề bao gồm giấy phép lao động, thị thực, làm quen với cuộc sống ở Canada,…

Trung tâm này còn giúp đỡ sinh viên trong việc tìm kiếm một cố vấn đồng trang lứa để được hỗ trợ một cách cá nhân hóa hơn. Nhân viên và tình nguyện viên sinh viên tại đại học Wilfrid Laurier được đào tạo đặc biệt để giúp đỡ sinh viên đến từ nhiều quốc gia, môi trường học tập khác nhau. Một số hoạt động, dịch vụ hỗ trợ thiết thực cung cấp bởi Laurier International có thể kể đến như:

 • Thông tin trước khi sang Canada.
 • Thông tin về giấy phép học tập, giấy phép lao động và visa.
 • Định hướng cho Tân Sinh viên.
 • Hỗ trợ hiểu Chương trình Sức khỏe Sinh viên Quốc tế (UHIP).
 • Hỗ trợ thích ứng tiếng Anh và học thuật.
 • Câu lạc bộ quốc tế, đội nhóm và hiệp hội.
 • Tư vấn chung về các vấn đề sức khỏe, phúc lợi, văn hóa và cá nhân.
Đại học Wilfrid Laurier liên tục được sinh viên đánh giá vị trí số 1 Canada về mức độ hài lòng.
Đại học Wilfrid Laurier liên tục được sinh viên đánh giá vị trí số 1 Canada về mức độ hài lòng.

Kỳ nhập học

Tháng 1, tháng 5, tháng 9 hằng năm.

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả