University of Windsor – Trường đại học rộng lớn bậc nhất Canada

Đại học Windsor là trường đại học công lập lâu đời tại Canada, trường có thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu. University of Windsor thu hút du học sinh quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Giới thiệu chung

 • Tên tiếng Anh: University of Windsor
 • Loại hình: Trường công lập
 • Năm thành lập: 1857
 • Địa chỉ: 401 Sunset Ave – Windsor – ON N9B 3P4 – Canada

University of Windsor được thành lập vào năm 1857, là một trong những trường đại học lâu đời tại Canada và được mệnh danh là ngôi trường có vị trí đắc địa nhất. Trường còn nằm gần bờ biển đẹp nhất tại Canada với khí hậu dễ chịu hài hòa, rất thích hợp để sinh sống, học tập.

Trong những năm đầu thành lập, trường hoạt động như một trường cao đẳng công lập với tên gọi Assumption College. Kể từ khi sáp nhập thêm 4 trường cao đẳng vào năm 1963 bao gồm: Cao đẳng Canterbury, Cao đẳng Holy Redeemer, Cao đẳng Essex, Cao đẳng Lona, trường đã chính thức trở thành một trường đại học và lấy tên là University of Windsor (UW).

Đến nay, trường đã có tuổi đời lên đến 164 năm và là một trong những trường đại học lâu đời nhất tỉnh bang Ontario. Trường có thế mạnh về đào tạo cử nhân và nghiên cứu. University of Windsor cũng thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến đây theo học.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp tại trường lên đến gần 130.000 sinh viên. Trong đó có những cựu sinh viên nổi tiếng như Joe Bowen, Amanda Tapping,… University of Windsor là một trường đại học toàn diện. Hiện có khoảng 16.000 sinh viên đang theo học các chương trình đại học và sau đại học tại trường. Trong số đó, khoảng 3.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia trên thế giới, chiếm khoảng 18% tổng số sinh viên của nhà trường.

Hiện nay, trường có 3 khu học xá được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và đảm bảo sự đồng bộ về chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, khu ký túc xá rộng lớn của trường có sức chứa lên đến 1.000 sinh viên. Du học sinh quốc tế hoàn toàn yên tâm khi lưu trú tại ký túc xá trường trong thời gian học tập tại University of Windsor. 

University of Windsor là một trong những trường đại học lâu đời tại Canada.
University of Windsor là một trong những trường đại học lâu đời tại Canada.

Trường có thế mạnh nổi trội trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ motor. University of Windsor là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho nhiều tập đoàn công nghệ lớn. Trường cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

Trường cung cấp khoảng 190 chương trình học ở các bậc học khác nhau, giúp sinh viên tự do lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Chất lượng đào tạo của University of Windsor không chỉ gây được tiếng vang tại Canada mà còn lan tỏa ra thế giới.

Ngoài ra, trường còn cung cấp chương trình Co-op hấp dẫn. Sinh viên theo học chương trình này sẽ có thể vừa học vừa làm và được hưởng lương. University of Windsor có khoảng 9 chương trình đào tạo Co-op và với khoảng 1.200 sinh viên đang theo học.

Thành tích nổi bật

Trường không ngừng mở rộng và phát triển các khuôn viên của mình. Mới đây, Trung tâm cải tiến kỹ thuật (Centre for Engineering Innovation) – trị giá $112 triệu USD đã được hoàn thiện và là một trong những công trình nổi bật tại University of Windsor.

Bên cạnh chất lượng đào tạo nổi trội, sinh viên đại học University of Windsor còn được tiếp xúc với các chương trình liên kết đào tạo, thực tập và các hoạt động cộng đồng sôi nổi. Ngoài ra, khi trở thành sinh viên toàn thời gian tại trường, bạn sẽ được trường bảo lãnh đi làm thêm cả trong và ngoài khu vực ký túc xá. Điều này không chỉ giúp sinh viên có thêm thu nhập mà còn bổ sung kinh nghiệm vào hồ sơ tốt nghiệp để giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Theo thống kê, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp University of Windsor tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên trường thường được tuyển dụng bởi các công ty, tập đoàn lớn như: Coca Cola, Marriott Hotels & Resorts, Scotia Bank, TD Bank Financial Group, Hospital for Sick Children, Cisco System Inc., HOK Architects….

Một số thành tích nổi bật của University of Windsor trong thời gian gần đây có thể kể đến như:

 • Top 3% trường giảng dạy tốt nhất ngành Tâm lý ở Bắc Mỹ.
 • Top 5% đại học Đào tạo ngành Kinh doanh Business tốt nhất thế giới (AACSB), bao gồm chuyên ngành STEM.
 • Top 25 chương trình Sport Management tốt nhất thế giới.
 • 91% sinh viên đạt chứng chỉ Điều dưỡng ngay trong lần thi đầu tiên.
 • Top 1 trường Đại học có tỷ lệ Giảng viên/Sinh viên tốt nhất tại Ontario và Canada (1:16).
Trường đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong quá trình hoạt động.
Trường đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong quá trình hoạt động.

Địa điểm

University of Windsor tọa lạc tại thành phố Windsor Canada phía Tây Nam Ontario, thuộc tỉnh Essex. Thành phố này thuộc cực Nam của Canada và là thành phố đông dân thứ 3 khu vực Tân Nam Ontario với dân số khoảng hơn 300.000 người.

Khu đô thị Detroit trong thành phố là khu vực đông dân nhất Bắc Mỹ. Đại học Windsor là một trong những trường đại học lớn nhất Canada đặt trụ sở tại thành phố này. University of Windsor có đến 55 toà nhà trong khuôn viên rộng lớn hơn 500.000m2.

Khu học xá của trường gồm Downtown Campus và Main Campus đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Các trung tâm nghiên cứu, thư viện lớn phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Hội trường cựu sinh viên, hội trường McDonalds, Cartier, Laurier,.. và các lớp học, giảng đường đều được tích hợp với công nghệ hỗ trợ tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập.

Bên cạnh đó, do vị trí là thành phố biên giới với Mỹ nên Windsor mang đến cho sinh viên đa dạng các cơ hội nghề nghiệp và việc làm, nhất là sinh viên khối ngành STEM. Windsor cũng là thành phố giao thương tấp nập bậc nhất Bắc Mỹ.

Theo thống kê, thành phố biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada này là nơi giao thương tấp nập đứng thứ 2 trên thế giới. Tập trung đến 1/3 tổng giá trị giao thương giữa hai nước. Đây cũng là nơi đặc trụ sở của nhiều công ty ở đa dạng ngành nghề. Chi phí sinh hoạt tại thành phố cũng rất phải chăng so với các trung tâm như Toronto, Vancouver.

Thành phố Windsor còn được mệnh danh là thành phố của công nghiệp Ô tô Cơ khí ở Canada. Các ngành nghề như Cơ khí kỹ thuật, tự động hoá, điện tử cũng rất được quan tâm tại UWindsor. Ngay trong khu học xá của trường có trung tâm nghiên cứu và phát triển của Chrysler (FIAT) và CEO Chrysler cũng là cựu sinh viên của University of Windsor.

Trường đại học được bao quanh bởi hệ thống Đại Ngũ Hồ và là nơi đặt Viện nghiên cứu Môi trường khu vực Great Lakes (Great Lakes Institute of Environmental Research) – khu vực 5 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. University of Windsor cũng là trường đầu tiên ở Canada cung cấp chương trình đào tạo ngành Kỹ sư Môi trường ở bậc Cử nhân và Cao học.

University of Windsor tọa lạc tại thành phố Windsor Canada phía Tây Nam Ontario, thuộc tỉnh Essex.
University of Windsor tọa lạc tại thành phố Windsor Canada phía Tây Nam Ontario, thuộc tỉnh Essex.

Các ngành đào tạo

University of Windsor là một trường đại học toàn diện, cung cấp đa dạng ngành nghề, khóa học khác nhau bao gồm:

Khóa học tiếng Anh

Chương trình đào tạo hệ đại học

Gồm các ngành tiêu biểu như: Nghiên cứu truyền thông, Khoa học máy tính, Kinh doanh và kinh tế, Nghệ thuật và khoa học xã hội, Nghiên cứu quản lý, Công nghệ sinh học, Chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ, Giáo dục, Nghiên cứu quản lý, Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh.

Chương trình Co-op

University of Windsor cung cấp chương trình Co-op ở các ngành bao gồm Kinh tế; Khoa học Máy tính; Hoá học/Sinh hoá (Biochemistry); Kỹ sư; Vật lý và Cơ thể động học.

Trường có mạng lưới đối tác với hơn 250 công ty ở Ontario và Canada, cung cấp đa dạng các cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên.

Trường cung cấp đa dạng khóa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
Trường cung cấp đa dạng khóa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Yêu cầu đầu vào

Điều kiện đầu vào của đại học University of Windsor gồm các yêu cầu cơ bản như sau:

 • Đối với bậc đại học: Ứng viên phải tốt nghiệp cấp 3 và có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 83.
 • Đối với bậc đại học: Ứng viên phải có bằng đại học và chứng chỉ IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 83.

Tùy từng ngành học, chương trình học sẽ có thêm các yêu cầu đầu vào khác nhau.

Học phí

Học phí đại học Windsor tham khảo như sau:

Phí ghi danh: 105 CAD

Học phí bậc đại học: 21,500 CAD – 23,000 CAD/ năm.

Học phí bậc Thạc sĩ (thời gian đào tạo 16 tháng): 28,000 CAD – 32,000 CAD/ khóa.

Học phí bậc Tiến sĩ (thời gian đào tạo 2 năm): Khoảng 21,530 CAD/ năm.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của trường.
Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của trường.

Học bổng

University of Windsor cung cấp nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cụ thể như sau:

Học bổng President’s Renewable Entrance Scholardhip

Mức học bổng: 16.000 CAD

Điều kiện nhận học bổng là du học sinh nước ngoài có GPA từ 95 điểm trở lên. Đây cũng là học bổng được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm khi học tập tại University of Windsor.

Học bổng Dean’s Renewable Entrance Scholardhip

Mức học bổng 10.000 CAD.

Điều kiện nhận học bổng là ứng viên phải là du học sinh nước ngoài có điểm GPA từ 90 trở lên.

Học bổng University of Windsor Entrance Scholarship

Mức học bổng: 1.000 CAD dành cho sinh viên nước ngoài có GPA đạt từ 85 điểm trở lên.

Học bổng University of Windsor Entrance Scholarship

Mức học bổng: 500 CAD dành cho sinh viên nước ngoài có GPA đạt từ 80 điểm trở lên.

Kỳ nhập học

Thời gian nhập học tại University of Windsor khá linh hoạt và các tháng: tháng 1, tháng 5 và tháng 9 hằng năm. Trường tiếp nhập hồ sơ của sinh viên quốc tế ở hầu hết các ngành học và kì học.

Có thể thấy, đại học Windsor là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Canada. Trường được du học sinh lựa chọn bởi nhiều lí do như:

Cộng đồng đa văn hóa, thân thiện cởi mở, nhiều cơ hội học tập và việc làm. Hơn 16.000 sinh viên học tập tại trường đã tạo ra sự đa dạng về ngôn ngữ và là môi trường tuyệt vời để cải thiện ngoại ngữ cũng như trau dồi hiểu biết.

Trải nghiệm giáo dục chất lượng cao thông qua các chương trình bậc đại học và sau đại học ở 190 ngành nghề. Đội ngũ giảng viên xuất sắc với kinh nghiệm giảng dạy và làm việc lâu năm. Trường đạt được danh tiếng tốt về chất lượng đào tạo và nghiên cứu, tạo điều kiện để sinh viên có bước đệm vững chắc cho nghề nghiệp sau này.

Chi phí học tập tại trường không quá đắt đỏ, phù hợp với du học sinh quốc tế hơn bất kỳ trường đại học nào tại Bắc Mỹ.

Các chương trình thực tập hấp dẫn giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và được hưởng lương trong quá trình thực tập.

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả