University of Regina

Đại học University of Regina: Ngành học, học phí, học bổng

University of Reigina được thành lập vào năm 1911 và là một trường đại học nghiên cứu công lập. Trường nổi tiếng không chỉ ở Canada mà còn ở cấp độ quốc tế nhờ thành tích giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc.

Tổng quan về trường University of Regina

University of Regina tọa lạc tại Regina, thủ phủ của bang Saskatchewan. Trường nằm trong top 14 trường đại họ tổng hợp hàng đầu của Canada. Với bề dày lịch sử lâu đời, môi trường học tập chất lượng và học phí phải chăng, University of Regina đã thu hút rất nhiều du học sinh đến từ 90 quốc gia trên thế giới.

Trường hiện có 9 khoa và 3 trường cao đẳng cung cấp đa dạng các chương trình học ở các bậc đại học và sau đại học. Đội ngũ giảng dạy của University of Regina là các giáo sư giàu kinh nghiệm, trong đó có những giảng viên nổi tiếng về chuyên môn trong lĩnh vực của họ. Các chương trình thực tập sinh, vừa học vừa làm tại trường không chỉ giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm mà còn mang đến những cơ hội việc làm đầy hứa hẹn sau khi tốt nghiệp.

University of Regina là một trong 5 trường đại học thuộc phía Tây Canada tham gia vào Chương trình Hợp tác Giáo dục. Đây là chương trình tổ chức 2 học kì thực tập luân phiên cùng với nhân viên người bản địa hoặc quốc tế. Sinh viên tham gia chương trình sẽ được trả lương theo tuần. Thu nhập trung bình của kỳ thực tập từ 3.100 CAD/tháng.

University of Regina tọa lạc tại Regina, thủ phủ của bang Saskatchewan.

University of Regina tọa lạc tại Regina, thủ phủ của bang Saskatchewan.

Đại học Regina cung cấp 120 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học. Hầu hết các chương trình đều có học bổng. Các ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn nhất tại trường có thể kể đến như: báo chí, y tá, nghiên cứu và sản xuất truyền thông, khoa học thống kê bảo hiểm, chương trình sau trung học đào tạo kĩ sư dầu khí lớn nhất Canada, các ngành mỹ thuật, hệ thống phần mềm, chính trị và quản trị kinh doanh.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường cũng được đánh giá cao từ việc sắp xếp việc đưa đón tại sân bay, mở tài khoản ngân hàng, tổ chức các chuyến du lịch, các khóa định hướng, hướng dẫn nhập cư, lấy bằng lái xe tại Canada, kiểm tra sức khỏe tổng thể đến cố vấn học thuật.

University of Regina cung cấp các chương trình trao đổi giáo dục, giúp sinh viên có cơ hội khám phá những quốc gia khác. Trung tâm Đào tạo Quốc tế của trường thường tổ chức các hội thảo, sự kiện và khóa học để trang bị thêm cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Trường nằm trong top 14 trường đại họ tổng hợp hàng đầu của Canada.

Trường nằm trong top 14 trường đại họ tổng hợp hàng đầu của Canada.

Điểm nổi bật của University of Regina

 • Trường có các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế mới nhập học, trị giá từ 3.000 – 20.000 CAD trong 4 năm.
 • Nhiều chương trình thực tập Co-op, sinh viên tham gia chương trình có thể có thu nhập trung bình từ 3.100 CAD/tháng.
 • Ký túc xá hiện đại, tiện nghi được ưu tiên cho sinh viên năm nhất.
 • Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên được phép làm thêm theo thời gian quy định và làm toàn thời gian trong các ngày nghỉ, lễ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại Canada đến 3 năm để tìm kiếm việc làm và cơ hội định cư.
 • Khóa học Anh ngữ ESL của đại học University of Regina giúp sinh viên chưa đạt điều kiện về tiếng Anh của khóa học chính có thể nâng cao, cải thiện khả năng ngôn ngữ để đạt thành công trong con đường học tập đại học.
 • University of Regina nằm trong top 10 trường đại học đào tạo đa ngành ở Canada theo đánh giá của tạp chí Maclean năm 2010.
 • Trường cũng là thành viên của hiệp hội các trường cao đăng, đại học tại Canada (AUCC) được bộ giáo dục tỉnh bang Saskatchewan công nhận.
 • University of Regina mang đến một không gian học tập tiện nghi, đầy đủ. Sinh viên được sử dụng các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng âm nhạc, phòng game,… Ký túc xá được trang bị đầy đủ nội thất, điện thoại và Internet tốc độ cao miễn phí. Sinh viên chỉ mất ít phút để di chuyển từ ký túc xá đến giảng đường, lớp học.
 • Đại học Regina cũng là một trong những trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất Canada (94%).
Trường có bề dày lịch sử lâu đời và nhiều thành tựu nổi bật.

Trường có bề dày lịch sử lâu đời và nhiều thành tựu nổi bật.

Địa điểm

University of Regina nằm tại thành phố Regina, thủ phủ của tỉnh bang Saskatchewan. Nơi đây thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới bởi các cơ hội học tập chất lượng cao, chi phí phải chăng. Du học sinh được sống trong môi trường an toàn, cộng đồng thân thiện và có cơ hội trải nghiệm, khám phá văn hóa, cảnh đẹp nơi đây.

Saskatchewan còn là một nơi học tập, làm việc và sinh sống lý tưởng bởi những lý do sau đây:

– Lý do đầu tiên là Saskatchewan mặc dù có dân số phát triển nhanh nhất tại Canada nhưng lại có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh bang khác.

– Lý do thứ hai, những người nhập cư mới ở bang Saskatchewan được quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản. Chính quyền luôn tạo điều kiện thuận lợi để người dân nhập cư có tay nghề có thể xây dựng cuộc sống tại đây.

– Lý do thứ ba, bang Saskatchewan có hệ thống giáo dục hàng đầu tại Canada. Do đó, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội nhận được học bổng, hỗ trợ tài chính vô cùng hấp dẫn.

Trường Đại học Regina tọa lạc trong Công viên Wascana – công viên đô thị lớn nhất ở Bắc Mỹ với diện tích lên đến hàng ngàn hecta, được bao bọc bởi rừng và cây xanh. Khu học xá của trường rộng 372 hecta, gồm có 10 khoa, 25 phòng ban, 3 trường cao đẳng và gần 20 trung tâm và viện nghiên cứu.

Khuôn viên rộng lớn và khang trang của trường là nơi học tập của hơn 14.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian mỗi năm. Ký túc xá rộng rãi, sạch đẹp và nằm gần giảng đường phân làm 4 khu chính. Sinh viên có nhiều lựa chọn phòng từ kiểu phòng truyền thống cho đến căn hộ mini 4 giường và 1 bếp.

Xung quanh khuôn viên trường có các cửa hàng café, nhà hàng, siêu thị tiện lợi. Sinh viên có thể dễ dàng từ trường di chuyển đến sân bay quốc tế Regina chỉ khoảng 10 phút lái xe. Vào mùa hè, tại trường có nhiều hoạt động sôi nổi như Liên hoan ca nhạc Regina Folk Festival, các buổi chiếu phim ngoài trời vô cùng đặc sắc.

Trường có khuôn viên rộng lớn và cơ sở vật chất hiện đại.

Trường có khuôn viên rộng lớn và cơ sở vật chất hiện đại.

Các ngành học

Hệ cao đẳng (2 năm)

Các ngành học hệ cao đẳng tại đại học University of Regina bao gồm: Khoa học máy tính, sản xuất phim,

Computer Science, Film Production, Nghệ thuật giao tiếp bản địa, Nghiên cứu tư pháp, Nghệ thuật tự do, Quản trị kinh doanh,…

Bậc đại học

Các ngành đào tạo bậc đại học tại University of Regina bao gồm: Giáo dục, Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hóa dầu, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Thống kê, Hóa sinh, Y tá…

Kinh tế, Tài chính, Nghệ thuật, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học, Mỹ thuật, Vận động học & Khoa học Sức khỏe, Điều dưỡng, Khoa học, Công tác Xã hội và Chương trình Dự bị chuyên nghiệp,…

Bậc sau đại học

Các ngành đào tạo bậc sau đại học tại University of Regina bao gồm:

Thạc sỹ các chuyên ngành: Toán học, Hoá học, Hoá sinh, Khoa học máy tính, Giáo dục, Tâm lý học, Chính sách xã hội…

Tiến sĩ các chuyên ngành: Toán học, Hoá học, Hoá sinh, Khoa học máy tính, Giáo dục, Tâm lý học, Chính sách xã hội…

Chương trình tiếng Anh

Khóa học dành cho các sinh viên chưa đạt điều kiện về tiếng Anh của khóa học chính thức. Thời lượng chương trình là 13 tuần/ kỳ, 3 kỳ/ năm. Khóa học tiếng Anh tại University of Regina có 6 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Sinh viên được làm bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp.

Chương trình chuyển tiếp đại học (Transfer Degree)

Gồm các chuyên ngành: Công nghệ hóa học, Sinh học môi trường, Hình ảnh y tế, Thí nghiệm y học khoa học, Khoa học Máy tính,…

University of Regina cung cấp đa dạng các chương trình học.

University of Regina cung cấp đa dạng các chương trình học.

Điều kiện đầu vào

Điều kiện đầu vào tại University of Regina gồm các yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Ứng viên tốt nghiệp THPT, điểm trung bình tối thiểu từ 7.0.
 • Tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • Phí ghi danh 100 CAD.

Học phí

Học phí tại University of Regina có sự chênh lệch giữa các ngành học, bậc học khác nhau. Học phí trung bình như sau:

 • Đối với bậc đại học: 20.900 CAD/ năm.
 • Đối với bậc cao học: 7.090 CAD/ năm.
 • Chi phí sinh hoạt: 9.723 CAD/ năm.
 • Chi phí ký túc xá: 6.552 CAD/ năm.

Học bổng

Bên cạnh mức học phí phải chăng, University of Regina còn cung cấp nhiều chương trình học bổng để sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao mà không bị ảnh hưởng bởi rào cản về kinh tế. Mức học phí của đại học Regina được duy trì thấp hơn so với mức trung bình cả nước. Trường cũng đứng thứ 2 tại Canada về hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đáp ứng yêu cầu của trường được nhận học bổng, hỗ trợ tài chính. Các mức học bổng có giá trị khác nhau, tùy thuộc vào kết quả học tập hoặc thành tích tham gia hoạt động ngoại khóa, tiềm năng của sinh viên. Các suất học bổng hỗ trợ đáng kể việc chi trả học phí và chi phí sinh hoạt của nhiều sinh viên tại University of Regina.

Chương trình hoạt động

Đại học Regina được đánh giá là một trong những trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất tại Canada. Du học sinh khi mới nhập học tại trường sẽ được sắp xếp đưa đón tại sân bay, mở tài khoản ngân hàng, tổ chức các chuyến du lịch, các khóa định hướng, hướng dẫn nhập cư, lấy bằng lái xe tại Canada, kiểm tra sức khỏe tổng thể, cố vấn học thuật…

Sinh viên trường tham gia các hoạt động thể dục thể thao ngoài giờ học.

Sinh viên trường tham gia các hoạt động thể dục thể thao ngoài giờ học.

Bên cạnh giờ học chính khóa, sinh viên còn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động khác để nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm. Trung tâm Liên kết Y tế cung cấp các dịch vụ y tế cho sinh viên miễn phí. Các chương trình trao đổi của đại học Regina được nhiều sinh viên quan tâm và tham gia để có cơ hội khám phá các quốc gia khác.

Ngoài ra, Trung tâm Đào tạo Quốc tế sẽ tổ chức các hội thảo, các sự kiện đặc biệt, các khóa học thêm cũng như hướng dẫn về văn hóa cuộc sống để du học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống và học tập tại Canada.

Kỳ nhập học

Thời gian nhập học tại trường đại học University of Regina vào các tháng: tháng 1, tháng 5, tháng 9.

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả