Trinity Western University – đại học tầm cỡ quốc tế tại Canada

Trinity Western University (TWU) là trường đại học tư thục có lịch sử rất lâu đời tọa lạc tại Langley – vùng có phong cảnh đẹp nhất Bắc Mỹ với khí hậu ôn hoà quanh năm. Trinity Western University được rất nhiều sinh viên tại Canada và du học sinh quốc tế chọn là nơi học tập vì nhiều điểm mạnh nổi bật. Cùng tìm hiểu về trường đại học Trinity Western thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thông tin tổng quan về trường đại học Trinity Western University

Đại học Western University thành lập vào năm 1962 tại Langley, British Columbia, gần thành phố cảng Toronto và cách Seattle, Washington chỉ khoảng 2.5 giờ đi xe. Khuôn viên trường đặt tại thung lũng Fraser – nơi có khí hậu dễ chịu và phong cảnh đẹp bậc nhất khu vực Bắc Mỹ. Trường hiện cung cấp khoảng 42 chương trình đào tạo bậc đại học và 16 chương trình sau đại học.

Trong suốt thời gian thời gian hoạt động, Trinity Western University đã đạt được nhiều thành tựu về nhiều phương diện. Trường vinh dự có bảy lần liên tiếp được xếp hạng A+ về chất lượng giảng dạy và học tập. Trinity Western cũng có ba giải nghiên cứu “Canada Research Chairs” và đạt giải vô địch quốc gia các môn thể thao (U Sports).

Trường nằm trong top 2 đại học hàng đầu tại Canada cung cấp trải nghiệm giáo dục tuyệt vời theo “National Survey of Student Engagement” (Cuộc khảo sát quốc gia về sự tương tác sinh viên) do tạp chí Maclean’s uy tín thực hiện. Sinh viên bình chọn Trinity Western University là trường dẫn đầu tại Canada ở các phương diện như thử thách học thuật, tương tác giữa sinh viên – giảng viên, trải nghiệm giáo dục chất lượng cao.

Trinity Western University là trường đại học chuyên về Khoa học Xã hội truyền thống Cơ đốc giáo lớn nhất tại Canada. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao với hơn 80% cán bộ giảng dạy có học vị tiến sĩ. Tỉ lệ sinh viên/ giáo viên là 12:1. Hiện trường có khoảng 5.000 sinh viên đang theo học.

Trinity Western University (TWU) là trường đại học tư thục có lịch sử rất lâu đời
Trinity Western University (TWU) là trường đại học tư thục có lịch sử rất lâu đời.

Địa điểm

Trinity Western University tọa lạc tại Fraser Valley, giữa một vùng có phong cảnh đẹp nhất Bắc Mỹ với khí hậu dễ chịu, ôn hoà quanh năm nhờ những cơn gió ấm từ Thái Bình Dương. Khuôn viên rộng 157 mẫu Anh của trường được bao phủ bởi cây cối xanh tươi, cảnh quan thơ mộng.

Học tập tại đây, sinh viên quốc tế có cơ hội khám phá, trải nghiệm những hoạt động ngoài trời thú vị như leo núi, đi xe đạp, bơi lội, cưỡi ngựa, trượt tuyết, xem hòa nhạc và hơn thế nữa.

Trường có 5 cơ sở chính bao gồm: Langley, Bellingham, Ottawa, Richmond và Salt Spring Island.

Trinity Western University tọa lạc tại Fraser Valley
Trinity Western University tọa lạc tại Fraser Valley.

Langley Campus

Khu học xá Langley của đại học Trinity Western University có diện tích 635.356 m2 tọa lạc tại bang British Columbia. Khuôn viên này chỉ cách trung tâm thành phố Vancouver 45 phút lái xe. Langley Campus có các dịch vụ, tiện ích dành cho sinh viên như: nhà ở, thực phẩm, y tế, trung tâm thể thao, thư viện và khu vực nghiên cứu hệ sinh thái,…

Bellingham Campus

Khu học xá Bellingham là nơi giảng dạy các chương trình đào tạo ngắn hạn, cho phép sinh viên lấy bằng cử nhân trong vòng 24 tháng. Bên cạnh đó, Trinity Western University cũng tạo cơ hội cho sinh viên làm việc toàn thời gian, với điều kiện các bạn phải hoàn thành chương trình học ở những chuyên ngành như Tâm lý học, Lãnh đạo và Khoa học Xã hội.

Ottawa Campus

Ottawa Campus được xem là địa điểm lịch sử quốc gia. Do đó, đây thường là nơi tổ chức chương trình Lãnh đạo Laurentian nổi tiếng. Trinity Western University cũng mang đến cơ hội thực tập cho sinh viên năm 3 và sinh viên năm 4 tại các nghị viện, doanh nghiệp, công ty truyền thông và văn phòng ở thủ đô quốc gia.

Richmond Campus

Richmond Campus là khu học xá mới của đại học Trinity Western University, tọa lạc tại trung tâm thành phố Richmond và là một phần của khu phức hợp bao gồm 5 tòa nhà và 1 trung tâm cộng đồng. Các chương trình đào tạo tại học xá Richmond Campus cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên và du học sinh.

Richmond Campus của trường Trinity Western University.
Richmond Campus của trường Trinity Western University.

Salt Spring Island Campus

Học xá thứ 5 của đại học Trinity Western University là Trung tâm nghiên cứu Crow’s Nest Ecological Research Area tại Salt Spring Island có diện tích 295.421 m2. Nơi đây chuyên bảo tồn và nghiên cứu hệ sinh thái độc đáo như tổ yến. Đây cũng là khu vực hiếm hoi còn sót lại số ít đồng cỏ gỗ sồi ở British Columbia. Những đồng cỏ và hệ sinh thái liên kết tại đây chứa nhiều loài thực vật hơn bất kỳ hệ sinh thái trên cạn nào khác ở ven biển British Columbia.

Các ngành đào tạo

Đại học Trinity Western University cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực, bao gồm khoảng 42 chương trình đào tạo bậc Đại học và 16 chương trình bậc sau Đại học.

Đặc biệt, đại học Trinity Western còn có chương trình Cử nhân Nghệ thuật (BA) độc đáo trong Leadership Program. Với chương trình học này, sinh viên sẽ được cung cấp các kỹ năng quản lý và kiến thức cần thiết để phát triển sự nghiệp. Đây là chương trình học 2+2. Theo đó, sinh viên đã học đại học, cao đẳng tại Việt Nam có thể tiếp tục đăng ký du học tiếp 2 năm tại Trinity Western University để lấy bằng đại học của trường Trinity Western University.

Điều kiện tuyển sinh của chương trình không hề khó khăn, chỉ cần sinh viên cung cấp chứng nhận đã hoàn thành 2 năm học cao đẳng/ đại học tại Việt Nam. GPA tối thiểu là 2.5. Tiếng Anh IELTS 6.5 / TOEFL 88 hoặc hoàn thành chương trình ESLI / TLC.

Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo.
Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo.

Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học khác bao gồm:

Chương trình tiếng Anh

Khóa học tiếng Anh cung cấp cho sinh viên quốc tế một nền tảng ngôn ngữ vững chắc trước khi bước vào chương trình đại học chính thức. Khóa học được cung cấp bởi tập đoàn giáo dục ESLI đặt tại trường. Sinh viên hoàn tất khóa học tiếng Anh này sẽ được nhận vào học tại Trinity Western University mà không cần phải thi lấy điểm TOEFL hay IELTS.

Chương trình Đại học

Gồm các khoa và chuyên ngành như sau:

Khoa học xã hội & nhân văn: Kinh thánh học, Văn hóa & Cơ Đốc học, Tiếng Anh, Châu Âu học, Địa lý, Lịch sử, Nhân chủng học, Văn hóa tôn giáo học, Quốc tế học, Ngôn ngữ học, Ngôn ngữ hiện đại, Triết học, Chính trị học, Tâm lý học, Xã hội học, Báo chí.

Khoa học ứng dụng & tự nhiên: Toán ứng dụng vào khoa học máy tính, Khoa học hàng không, Sinh học, Công nghệ sinh học, Hóa, Khoa học máy tính, Môi trường học, Toán học, Khoa học ứng dụng & tự nhiên, Điều dưỡng, Vật lý, Dự bị các chuyên ngành về: Nha, Kỹ sư, Y, Dược, Thú y.

Khoa Thương mại: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Kinh tế, Quản trị, Maketing, Quản trị nhân sự, Thương mại quốc tế, Phát triển quốc tế.

Khoa Giáo dục: Sư phạm tiểu học – phổ thông.

Khoa Giáo dục thể chất, Quản trị thể thao

Chuyên ngành & nghệ thuật biểu diễn: Nghệ thuật, Truyền thông, Mỹ thuật, Âm nhạc, Kịch nghệ, Tín ngưỡng học.

Chương trình thạc sỹ

Trinity Western University cung cấp các chương trình đào tạo bậc thạc sĩ ở một số lĩnh vực như sau:

Quản trị kinh doanh

Thạc sỹ trong lĩnh vực TESOL

Thạc sỹ nghiên cứu Biblical.

Thạc sỹ về tâm lý học

Thạc sỹ nghiên cứu các ngành khoa học

Điều kiện xét tuyển

Đối với chương trình đại học: Ứng viên tốt nghiệp trung học phổ thông, tiếng Anh IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT 88.

Đối với chương trình thạc sĩ: Ứng viên tốt nghiệp đại học, tiếng Anh IELTS 7.0 hoặc TOEFL 100.

Điều kiện xét tuyển vào trường không quá khó khăn.
Điều kiện xét tuyển vào trường không quá khó khăn.

Học phí

Học phí tại Trinity Western University phụ thuộc vào ngành học và bậc học mà sinh viên lựa chọn. Học phí tham khảo cho các chương trình học như sau:

Chương trình tiếng Anh học thuật: $4.995/kỳ

Chương trình bậc Đại học: 22.260/năm

Chương trình bậc sau Đại học: iMBA $35.775/khóa, MA leadership $24.480/khóa, MA TESOL $28.080/khóa

Chi phí nhà ở: dao động từ $4.150-$5.190/năm tùy loại hình nhà ở. Cụ thể như sau:

–  Ký túc xá đại học Trinity Western University. Phòng chuẩn: 4.350 $ (đã bao gồm ăn) / học kỳ. Phòng thường: 3.690 $ (đã bao gồm ăn) / học kỳ.

–   Ngoài ra, sinh viên cũng có thể chọn cách ở với gia đình người bản xứ hoặc thuê nhà riêng bên ngoài. Tuy nhiên, giá thuê nhà cũng sẽ cao hơn so với chi phí khi ở tại ký túc xá trường.

Chi phí ăn uống: khoảng 4.000/năm

Phí đăng ký: $140

Phí đón tại sân bay: $90.

Phí sách vở: $600/ kỳ.

Phí bảo hiểm: $700/kỳ.

Học bổng

Trinity Western University cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên bậc đại học dựa trên điểm tổng kết mỗi học kỳ của sinh trong thời gian học tại trường. Điểm càng cao thì cơ hội nhận được học bổng giá trị càng lớn. Học bổng đại học Trinity Western University sẽ được trừ vào học phí, cụ thể như sau:

Loại học bổng Yêu cầu về điểm TB Giá trị học bổng/ năm Học phí/năm (đã trừ học bổng)
TWU President’s Int’l Scholarship 4.01 – 4.3 C$ 7.000 C$ 10.808
TWU Provost’s Int’l Scholarship 3.76 – 4.0 C$ 5.000 C$ 12.808
TWU Dean’s Int’l Scholarship 3.0 – 3.75 C$ 3.000 C$ 14.808
TWU Award 2.0 – 2.99 C$ 2.000 C$ 15.408
Học bổng trường đại học Trinity Western Universtiy.

Hoạt động truyền thống

Học tập tại đại học Trinity Western University, sinh viên không chỉ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao mà còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa xã hội như: biểu diễn kịch nghệ, thi đấu bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, tennis, âm nhạc,…

Bên cạnh đó, do đặc thù của khu vực Vancouver được mệnh danh là “thiên đường cho các hoạt động thể thao ngoài trời” nên sinh viên không chỉ có cơ hội giao lưu, kết bạn với các sinh viên đang học tại trường mà còn có một đời sống tinh thần vô cùng phong phú tại thành phố cảng Vancourver.

Trinity Western University mang đến phương pháp giáo dục toàn diện cho sinh viên, theo hướng tiếp cận của một trường đại học Thiên chúa giáo. Trong đó, các chương trình học đa dạng được thiết kế để sinh viên có thể phát huy tiềm năng, thế mạnh của bản thân và trang bị cho người học kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo có đủ phẩm chất và năng lực để tạo ra tác động tích cực tới cộng đồng xung quanh.

Học tập tại đại học Trinity Western University, sinh viên không chỉ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao mà còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.
Học tập tại đại học Trinity Western University, sinh viên không chỉ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao mà còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Kỳ nhập học

Kỳ nhập học của đại học Trinity Western University vào các khoảng thời gian như sau:

  • Đối với các chương trình chính khóa, thời gian nhập học vào tháng 1 và tháng 8 hằng năm.
  • Đối với chương trình tiếng Anh ESLI, thời gian nhập học vào tháng 1, tháng 5 và tháng 8 hằng năm.

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả