Toronto Film School

Toronto Film School – trường điện ảnh hàng đầu Canada

Toronto Film School là một trong những trường đào tạo lĩnh vực sản xuất phim, sân khấu và thời trang hàng đầu Canada. Chương trình học tại trường được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên là những người đang trực tiếp làm việc trong ngành điện ảnh. Nhờ đó, sinh viên được cung cấp kiến thức sát với thực tiễn 100%.

Tổng quan về Toronto Film School

Toronto Film School trực thuộc Đại học Yorkville University và là ngôi trường nổi tiếng hàng đầu Canada nói riêng và khu vực Bắc Mỹ nói chung về đào tạo lĩnh vực sản xuất phim ảnh, sân khấu, thời trang, truyền hình, thiết kế trò chơi điện tử, trang trí nội thất. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao nên trường là lựa chọn số một của sinh viên trong nước và quốc tế muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Chương trình giảng dạy của trường Toronto Film School được biên soạn bởi các giảng viên là những người có kinh nghiệm trong ngành thực tế. Sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập độc đáo bậc nhất thế giới với bạn bè và thầy cô là những đồng nghiệp có chung niềm đam mê và hiện đang hoạt động trong nhiều phân mảng của ngành nghề.

Toronto Film School trực thuộc Đại học Yorkville University và là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo ngành sản xuất phim.

Toronto Film School trực thuộc Đại học Yorkville University và là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo ngành sản xuất phim.

Toronto Film School không chỉ được biết đến là một cơ sở đào tạo ngành sản xuất phim chất lượng với nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường đã nhận được các giải thưởng lớn ở các cuộc thi quy mô quốc tế. Trường còn gây dựng danh tiếng nhờ việc tạo ra các tác phẩm giá trị, đẳng cấp thế giới.

Bên cạnh thế mạnh về các lĩnh vực đào tạo, Toronto Film School còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng, kiến thức của những ngành nghề liên quan để hỗ trợ cho chuyên môn chính mà sinh viên theo đuổi. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chẳng hạn, sinh viên ngành thiết kế đồ họa game sau khi tốt nghiệp từ trường không chỉ có thể làm việc ở mảng game mà còn có thể làm việc ở mảng hậu kỳ cho những bộ phim sử dụng VFX. Hoặc đối với sinh viên theo đuổi ngành diễn xuất thì ngoài việc viết kịch bản, đóng phim, sinh viên còn có thể làm việc trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh.

Chương trình học cho phép sinh viên được biến suy nghĩ sáng tạo thành dự án có tính ứng dụng thực tế. Hiện trường đang đào tạo khoảng 4.000 sinh viên, trong đó có hơn 120 sinh viên là du học sinh nước ngoài đang theo học tại trường.

Địa điểm

Trường tọa lạc tại Toronto – thành phố lớn nhất Canada và là thủ phủ của tỉnh Ontario với khoảng 2.7 triệu dân. Toronto là một thành phố năng động, hiện đại với thành phần dân cư đa dạng. Nền kinh tế phát triển cùng nhiều cơ hội việc làm, học tập đã khiến Toronto trở thành một thành phố đáng sống hàng đầu Canada.

Hệ thống phương tiện giao thông phát triển tại Toronto khiến cho việc di chuyển trở nên rất dễ dàng, thuận tiện. Tuy vậy, đa phần người dân vẫn chọn đi bộ là hình thức di chuyển chính. Du học sinh quốc tế có thể sử dụng hệ thống phương tiện giao thông công cộng đa dạng tại đây như bao gồm: xe buýt, xe điện hay tàu điện ngầm.

Trường tọa lạc tại Toronto – thành phố lớn nhất Canada và là thủ phủ của tỉnh Ontario.

Trường tọa lạc tại Toronto – thành phố lớn nhất Canada và là thủ phủ của tỉnh Ontario.

Nơi đây có sự phân chia rõ ràng từng khu vực theo hoạt động đặc trưng về phong tục, văn hóa của các cộng đồng dân cư. Bạn có thể khám phá các khu phố mang đậm phong cách và đặc điểm truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy là một thành phố đa sắc tộc nhưng cuộc sống tại Toronto rất yên bình, điều kiện an ninh cao và tỉ lệ tội phạm thuộc mức thấp nhất tại Canada.

Bên cạnh đó, Toronto còn là kinh đô của nền công nghiệp điện ảnh, thời trang, thiết kế. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn như Toronto Men’s Fashion Week, Toronto Women’s Fashion Week và liên hoan phim quốc tế tại Toronto – Toronto International Film Festival (TIFF) diễn ra vào tháng 9 – tháng 10 hàng năm quy tụ những tác phẩm điện ảnh trên toàn thế giới.

Toronto được biết đến là quê hương của nền công nghiệp giải trí và điện ảnh trị giá 2 tỷ đô với khoảng 260 tác phẩm được quay hình mỗi năm. Thành phố này là điểm đến lý tưởng để bạn chinh phục mơ ước xây dựng sự nghiêp trong lĩnh vực giải trí, thời trang,… chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Toronto Film School tọa lạc tại Toronto mang đến điều kiện hoàn hảo để cung cấp chương trình đào tạo chất lượng về các lĩnh vực như giải trí và thiết kế, từ sản xuất phim đến diễn xuất, biên kịch, thời trang, video games và thiết kế đồ họa. Trường có các campus chính đào tạo các chuyên môn riêng biệt như sau:

 • Steeles Campus (Concord, Canada): Đây là nơi chuyên đào tạo ngành thiết kế đồ họa, thiết kế và sản xuất trò chơi video.
 • Davisville Campus (Toronto, Canada): Cơ sở này cung cấp chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang, Tiếp thị cho Thời trang & Giải trí, Thiết kế đồ họa & Truyền thông tương tác.
 • Dundas Campus (Toronto, Canada): cơ sở Dundas có xưởng phim chuyên đào tạo Diễn xuất cho phim, truyền hình và nhà hát, Viết cho phim và truyền hình.
Bên cạnh đó, Toronto còn là kinh đô của nền công nghiệp điện ảnh tại Canada.

Bên cạnh đó, Toronto còn là kinh đô của nền công nghiệp điện ảnh tại Canada.

Các ngành đào tạo

Toronto Film School cung cấp các chương trình đào tạo liên quan đến lĩnh vực sản xuất phim ảnh, thời trang, thiết kế,… Các ngành thế mạnh tại trường Toronto Film School bao gồm:

 • Ngành điện ảnh: Sản Xuất Phim, Diễn Xuất, Biên Kịch
 • Ngành Thiết kế: Thiết Kế Đồ Họa, Animation – Thiết Kế Game, Lập Trình Game
 • Ngành Thời Trang: Thiết Kế Thời Trang, Marketing cho Thời Trang và Giải Trí

Các chuyên ngành cụ thể bao gồm:

 • Sản xuất phim: Âm thanh, Chỉnh sửa, Quay phim, Sản xuất, Camera và Đặt thủ tục
 • Hành động cho phim, tv & nội dung theater: Diễn xuất; Giọng nói, Chuyển động; Diễn xuất trên máy ảnh; Lịch sử hiệu suất; Lịch sử phim
 • Thiết kế & trò chơi video: Vẽ kỹ thuật số; Mô hình hóa trò chơi; Nguyên tắc nghệ thuật và thiết kế; Viết kịch bản cho trò chơi; Lập trình logic; Nền tảng trò chơi; Lịch sử trò chơi video; Giới thiệu về ngành công nghiệp trò chơi điện tử.
 • Thiết kế thời trang: Xây dựng quần áo, Phác thảo mẫu, Giới thiệu về thời trang, Phác thảo, Các yếu tố, Thiết kế, Ứng dụng máy tính.

Ngành đào tạo thế mạnh tại trường là ngành sản xuất phim. Chương trình học kéo dài 18 tháng bao gồm các nội dung: biên kịch, phân tích kịch bản, phát triển bảng phân cảnh, tạo danh sách những cảnh quay sẽ suất hiện trong phim, lịch trình quay, chuẩn bị nguồn vốn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành sản xuất phim tại Toronto Film School có thể chọn Work Placement trong thời gian từ 6 đến 12 tháng và làm việc với nhiều công ty, các studio, các Agency quảng cáo, các nhà sản xuất, các công ty giải trí, công ty phân phối đa dạng.

Hầu hết các chương trình này có thời lượng là 20 giờ/ tuần, cho phép sinh viên có thể làm thêm trong quá trình tham gia Work Placement. Tuy vậy, để được tham gia, sinh viên cũng cần đạt một số yêu cầu cụ thể của nhà trường.

Sản xuất phim là ngành đào tạo thế mạnh tại Toronto Film School.

Sản xuất phim là ngành đào tạo thế mạnh tại Toronto Film School.

Điều kiện tuyển sinh

Phí đăng ký (không hoàn): $100 cho tất cả các chương trình, trừ Sản xuất phim ($500).

Ứng viên tốt nghiệp bậc trung học phổ thông.

Tiếng Anh IELTS từ 5.5.

Một số ngành đào tạo tại Toronto Film School yêu cầu sinh viên cung cấp Portfolio các tác phẩm đã thực hiện.

Học phí

Học phí trường Toronto Film School và khoảng 35.044 CAD

Đối với chương trình diploma 18 tháng: học phí là 53.616 CAD

Đối với chương trình diploma 12 tháng: học phí là 35.044 CAD

Học bổng

Trường Toronto Film School cung cấp các suất học bổng giá trị lên đến 6.000 – 10.000 CAD.

Lý do chọn Toronto Film School?

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Sinh viên được giảng dạy và cố vấn bởi các nhà sản xuất, quay phim, thiết kế thời trang, thiết kế trò chơi điện tử chuyên nghiệp và là các chuyên gia hiện đang hoạt động trong ngành công nghiệp. Giảng viên của trường cung cấp cho sinh viên các thông tin mới nhất về ngành nghề và cơ hội thực hành cùng mạng lưới quan hệ rộng mở.

Tại Toronto Film School, sinh viên có cơ hội hợp tác với các sinh viên khác từ khắp nơi trên thế giới trong các sự kiện, dự án sáng tạo. Điều này giúp sinh viên tạo dựng mối quan hệ trong ngành công nghiệp giải trí ngay khi còn học tập tại trường để hỗ trợ cho công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên đạt nhiều thành tích đáng nể

Là cái nôi đào tạo những chuyên gia trong lĩnh vực giải trí, rất nhiều sinh viên từ Toronto Film School đã đạt được các giải thưởng lớn, mang tầm vóc quốc tế. Các tác phẩm của sinh viên trường tham dự Liên hoan phim CANNES, Toronto hay các chương trình nổi tiếng như Tuần lễ thời trang nam giới,…

Học tập tại trường, sinh viên có cơ hội được hợp tác với các sinh viên từ nhiều chuyên ngành khác nhau trong suốt quá trình học để thực hiện các dự án thực tế. Sinh viên được tạo ra tác phẩm thực và đứng tên bản quyền 100%. Nhờ đó, sinh viên có thể xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ khi còn học tại trường. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Toronto Film School cũng rất cao.

Tại Toronto Film School, sinh viên có cơ hội hợp tác với các sinh viên khác từ khắp nơi trên thế giới trong các sự kiện, dự án sáng tạo.

Tại Toronto Film School, sinh viên có cơ hội hợp tác với các sinh viên khác từ khắp nơi trên thế giới trong các sự kiện, dự án sáng tạo.

Chương trình đào tạo 100% thực tế

Toronto Film School được biết đến là ngôi trường đào tạo ra những thế hệ sinh viên tiếp tục trở thành người dẫn đầu ngành nghề và xuất sắc trong các lĩnh vực chuyên môn của họ. Có được thành quả đó là nhờ trường đã cung cấp chương trình giảng dạy bám sát với thực tế, cho phép sinh viên thực hành và biến các ý tưởng thành hiện thực ngay trong quá trình học.

Ngoài ra, một số thành tích nổi bật mà trường đã đạt được có thể kể đến như:

 • Toronto Film School được QS World University xếp hạng là một trong những trường về phim hàng đầu tại Canada. Trường nằm trong top 10 trường đào tạo ngành sản xuất phim của thế giới.
 • Toronto Film School được xếp hạng là trường đào tạo ngành làm phim số một tại Canada theo QS World University.
 • Chương trình Game của Toronto Film School thuộc top 50 chương trình về Game trên toàn khu vực Bắc Mỹ theo Princeton Review. Đây là một trong những thành tích ấn tượng khi toàn Canada chỉ có 4 trường thuộc danh sách này.
 • Sinh viên của trường đã tham gia vào các khâu sản xuất của các film nổi tiếng thế giới như: Lion King, Aquaman, Beauty & the Beast, Marvel,…Hay làm việc cho các thương hiệu thời trang Zara, HM.

Kỳ nhập học

Kỳ nhập học tại trường rơi vào các khoảng thời gian: Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả