Đại học công lập Thompson Rivers University

Thompson Rivers University mang đến cho sinh viên các chương trình đào tạo đa dạng ở bậc cử nhân, thạc sĩ. Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo, chương trình thực tiễn và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt.

Giới thiệu tổng quan về trường

Đại học Thompson Rivers University được thành lập vào năm 1970 và là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất tại thành phố Kamloops, bang British Columbia, Canada. Trường cung cấp hơn 140 chương trình đào tạo hệ đại học và sau đại học tại khu học xá cùng hơn 60 chương trình học trực tuyến Open Learning ở các chuyên ngành như: Nghệ thuật, Khoa học, Khoa học Sức khỏe, Công nghệ, Du lịch, Kinh doanh và Luật.

Hiện có khoảng hơn 14.000 sinh viên đang học tập tại trường, trong đó hơn 3.000 sinh viên là du học sinh quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Khoảng 13.000 sinh viên đang theo học chương trình trực tuyến hoặc các chương trình học từ xa thông qua Open Learning Division của Thompson Rivers University.

Bên cạnh chương trình học tập chính khóa, sinh viên được ứng dụng kiến thức đã học thông qua các chương trình thực tập hưởng lương co-op, các công trình nghiên cứu, hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện.

Trường đại học Thompson Rivers University.

Trường đại học Thompson Rivers University.

Trường có đội ngũ nhân viên cố vấn cho sinh viên quốc tế, hỗ trợ bằng 12 ngôn ngữ khác nhau nhằm giúp sinh viên có thể học tập tốt nhất tại Thompson Rivers University. Trường có hai khu ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi với các dịch vụ ăn uống, mạng Internet tốc độ cao, các khu sinh hoạt chung,… Sinh viên được học tập và sinh sống trong một môi trường toàn diện với đa dạng các hỗ trợ từ trường.

Khu học xá chính của Thompson Rivers University có quan cảnh tuyệt đẹp và tọa lạc tại khu vực trung tâm của thành phố Kamloops, tỉnh British Columbia. Cộng đồng cư dân tại đây khoảng hơn 100.000 người. Nơi đây cũng là một thành phố thân thiện, xinh đẹp và an toàn với chi phí sinh hoạt phải chăng.

Vì sao nên đi du học Canada tại Thompson Rivers University?

Cam kết chất lượng đào tạo: Thompson Rivers University luôn nỗ lực mang đến những chương trình học thuật và ứng dụng chất lượng vì sự thành công của sinh viên.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế: Thompson Rivers University là trường có các chương trình hợp tác giao dục và dịch vụ hỗ trợ hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế. Đội ngũ giảng viên, cố vấn của trường luôn sẵn sàng giúp đỡ du học sinh về các vấn đề học tập, việc làm,…

Đội ngũ giảng dạy chất lượng: Giảng viên của trường đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy và trình độ chuyên môn cao. Quy mô lớp học nhỏ tạo điều kiện để sinh viên có sự tương tác nhiều hơn với giáo viên. Từng cá nhân đều được quan tâm và hiểu rõ năng lực để được hỗ trợ và định hướng phù hợp.

Cơ hội học bổng: Thompson Rivers University cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, giúp sinh viên giảm bớt lo lắng về chi phí học tập, sinh hoạt và tích cực trau dồi tri thức.

Cơ hội việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình học tối thiểu 2 năm tại Thompson Rivers University, sinh viên có 3 năm ở lại Canada để tìm kiếm công việc. Sinh viên hoàn thành chương trình học tối thiểu hai năm sẽ có cơ hội làm việc tại Canada tối đa 3 năm tính từ năm tốt nghiệp.

Thompson Rivers University có quan cảnh tuyệt đẹp và tọa lạc tại khu vực trung tâm của thành phố

Thompson Rivers University có quan cảnh tuyệt đẹp và tọa lạc tại khu vực trung tâm của thành phố.

Địa điểm

Thompson Rivers University tọa lạc tại thành phố Kamloops, tỉnh bang British Columbia. Đây là một thành phố yên bình, an toàn và có chất lượng cuộc sống cao nhưng chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ như các thành phố khác tại Canada hay khu vực Bắc Mỹ.

Kamloops có dân số hơn 100.000 người và đứng ở vị trí thứ 37/ 100 khu đô thị lớn nhất tại Canada. Nơi đây có khí hậu trong lành, dễ chịu rất thích hợp với du học sinh Việt Nam. Thành phố có dòng sông Thompson xinh đẹp và rất nhiều ao hồ, sân golf. Đó cũng là lý do khiến cho Kamploops là nơi thích hợp để tham gia các hoạt động ngoài trời.

Chương trình đào tạo

Là một trường đại học được công nhận bởi chính quyền tỉnh bang British Columbia nên chất lượng đào tạo của Thompson Rivers University đã được kiểm chứng. Vì vậy, quý phụ huynh và sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chương trình giảng dạy tại ngôi trường đại học này.

Thompson Rivers University cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo khác nhau để sinh viên có thể tự do lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

Các chương trình đào tạo bậc đại học tại Thompson Rivers University bao gồm:

– Arts: Communication (Public Relations or New Media), Criminology, Economics, Economics and Political Studies, English, Geography, History, Interdisciplinary Studies, Journalism, Philosophy, Psychology, Sociology, …

– Business: Accounting, Business Administration, Finance, Human Resource Management, International Business, Marketing, Real Estate, …

– Education: Adult Basic Education, Early Childhood Education, Education in Trades and Technology, Outdoor and Experimental Education, …

– Science: General Science, Animal Biology, Chemistry, Chemical Biology, Cellular, Molecular & Microbial, Biology, Maths, Physics, Computer Science, …

– Technology: Architectural and Engineering Technology, Information Technology, Information Technology and Management, Water and Waste-water Technology, Water Treatment Technology, …

-Tourism: General, Adventure Studies, International Adventure  Tourism, Innovation &Entrepreneurship, Festivals and Events, Resort Experience, …

– Chương trình dự bị đại học: University Preparation, ESL, Transferprogram

Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo.

Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo.

Chương trình thực tập hưởng lương

Là một trong những chương trình được quan tâm nhất tại Thompson Rivers University, chương trình thực tập hưởng lương theo sát thực tế nghề nghiệp và cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm, cơ hội rèn luyện kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Sinh viên tham gia chương trình này có khả năng tìm việc rất cao ngay khi vừa tốt nghiệp. Mức lương mà sinh viên nhận được trong quá trình vừa học vừa làm dao động từ 2.400 – 3.000 CAD /tháng. Một số sinh viên có thể nhận được mức lương lên đến 4.000 CAD/ tháng tùy vào yêu cầu công việc và năng lực của sinh viên.

Đa phần du học sinh theo học chương trình Co-op chỉ cần gia đình chu cấp chi phí ăn ở, học tập trong năm đầu tiên, sau đó, các bạn hoàn toàn có thể tự mình trang trải các chi phí này kể từ năm thứ 2 học tập tại Thompson Rivers University.

Trường cũng đóng vai trò quan trọng và tích cực trong việc làm cầu nối giúp sinh viên kết nối với các nhà tuyển dụng để tìm được công việc như mong đợi.

Chất lượng đào tạo của Thompson Rivers University được đánh giá cao.

Chất lượng đào tạo của Thompson Rivers University được đánh giá cao.

Chương trình trao đổi sinh viên

Thompson Rivers University cũng cung cấp các chương trình trao đổi sinh viên đến hàng trăm đại học ở hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới bao gồm: Mỹ, Anh, Úc, các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… Sinh viên tham gia chương trình trao đổi của trường sẽ có tối đa 2 học kỳ học tập tại nước ngoài và được nhận bảng điểm cũng như chứng nhận đào tạo tại trường mà mình theo học.

Chương trình mang đến cho sinh viên cơ hội học tập rộng mở và khám phá những nền văn hóa mới. Sinh viên được học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới và có được lợi thế cạnh tranh rất lớn khi sinh viên bước vào môi trường làm việc thực tế.

Điều kiện đầu vào

Thompson Rivers University là một trong những trường đại học công lập có điều kiện đầu vào không quá khó khăn tại Canada. Sinh viên chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Đối với chương trình đại học

Ứng viên từ 17 tuổi trở lên, đã hoàn tất chương trình THPT. Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5.

Tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.  Những ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh có thể tham gia khóa học ngôn ngữ ngay tại trường.

Đối với chương trình sau đại học

Ứng viên đã tốt ngihệp đại học và có điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5.

Tiếng Anh IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Những ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh có thể tham gia khóa học ngôn ngữ ngay tại trường.

Chương trình Post-baccalaureate diplomas (Post-bacc diplomas): là các bằng sau đại học hệ 2 năm (không phải tín chỉ – certificate như các trường khác). Chương trình này cao hơn bậc đại học nhưng thấp hơn chương trình Thạc Sỹ. Sinh viên hoàn tất chương trình này vẫn có cơ hội được cấp Work Permit 3 năm.

Một số chương trình đào tạo ở bậc Post-bacc yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.5. Những ngành đào tạo khác nhau cũng có các yêu cầu riêng biệt theo đặc thù của ngành học.

Đối với các chương trình Thạc sỹ

Thompson Rivers University cung cấp khóa đạo tạo thạc sĩ ở 3 chuyên ngành chính là: Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA), Thạc sỹ giáo dục, và Thạc sỹ khoa học môi trường. Điều kiện đầu vào của các chuyên ngành này như sau:

Ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan.

Điểm trung bình 2 năm gần nhất từ 73% trở lên.

IELTS từ 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 7.0.

Thompson Rivers University không yêu cầu GMAT, GRE hoặc kinh nghiệm làm việc đối với chương trình thạc sỹ.

Trường có điều kiện xét tuyển không quá khắt khe.

Trường có điều kiện xét tuyển không quá khắt khe.

Học phí

Chương trình đào tạo Học phí tham khảo
Undergraduate Programs  7.540 CAD/ học kỳ

(trên 12 tín chỉ/4 khóa học)

9.177 CAD/ học kỳ

(15 tín chỉ/ 5 khóa học)

Post-Baccalaureate diplomas 1.941 CAD/ khóa học
MBA 45.908 CAD

(học phí toàn phần)

Graduate Diploma in Business Administration (first year of MEEM/MsCEEM) 2.404 CAD/ khóa học
MEEM/MScEEM 34.639

(học phí toàn phần)

Graduate Certificate in Educational Studies (GCES)  8.137 CAD/ học kỳ
Master of Education 

(3 semesters)

9.023 CAD/ học kỳ

4.455 CAD

(học kỳ thứ 4, nếu cần)

Master of Environmental Science 

(2 years/6 semesters) 

6.015 CAD/ học kỳ
Master of Nursing

(2 years/6 semesters)

5.374 CAD/học kỳ
Master of Science in Data Science  36.771 CAD

(học phí toàn phần)

General fees (library, activity, Student Society, U-Pass, etc.) 553 CAD/ 12 tín chỉ

Học bổng

Đại hcọ Thompson Rivers University cung cấp các suất học bổng bậc đại học và sau đại học với giá trị từ 4.000 CAD.

Chương trình hoạt động

Văn phòng sinh viên quốc tế: Tổ chức các hoạt động, sự kiện và chuyến đi thực địa vào các ngày cuối tuần, hay các dịp đặc biệt trong học kỳ cũng như các chương trình định hướng.

Chỗ ở cho sinh viên quốc tế: Giúp sinh viên tìm nhà ở trong ký túc xá hoặc gia đình người bản xứ. Cung cấp nơi lưu trú tạm thời cho sinh viên.

Hỗ trợ ngôn ngữ cho du học sinh: Trường có khóa đào tạo anh ngữ ESL, các chương trình dự bị tiếng Anh cho sinh viên chưa đạt điều kiện về ngôn ngữ của khóa học chính.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể tham gia các chương trình vừa học vừa làm của trường, chương trình học Tiếng Anh/Pháp Ngôn ngữ Hai, Học trực tuyến, hoạt động ngoại khóa và trao đổi sinh viên.

Kỳ nhập học

Kỳ nhập học của đại học Thompson Rivers University vào các tháng: Tháng 9, tháng 1, tháng 5 hằng năm.

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả