Trường đại học Lakehead University Ontario Canada

Lakehead University được thành lập từ năm 1965, tiền thân là trường Cao đẳng kỹ thật công nghệ. Trường tọa lạc tại thành phố Thunder Bay, tỉnh bang Ontario. Lakehead University có chất lượng đào tạo được đánh giá cao cùng chương trình hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên từ khi mới nhập học cho đến lúc ra trường rất ấn tượng.

Tổng quan về trường đại học Lakehead University

Lakehead University (LU) là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1965. Lakehead University là một trường đại học toàn diện, cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lakehead University xây dựng các lớp học với sĩ số nhỏ, cho phép sinh viên và giảng viên tương tác với nhau nhiều hơn, nâng cao các hoạt động cố vấn học thuật và mang đến trải nghiệm học tập hiệu quả, thú vị.

Chương trình giảng dạy tại trường có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên có cơ hội được trải nghiệm những kiến thức đã học thông qua phương pháp giảng dạy thực tiễn, gắn liền với thực tế.

Lakehead University cũng nổi tiếng với phương châm lấy người học làm trọng tâm. Trường luôn nhìn nhận các thế hệ sinh viên của mình là những người lãnh đạo tài ba trong tương lai. Do đó, bên cạnh việc học, sinh viên còn được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động văn hóa, sáng tạo vô cùng đa dạng.

Lakehead University, Canada.
Lakehead University, Canada.

Đại học Lakehead University cũng có những chương trình nghiên cứu nổi bật với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho hoạt động nghiên cứu như 9 cơ sở nghiên cứu và đổi mới ở Canada như phòng thí nghiệm DNA Paleo hay viện nghiên cứu Biorefining.

Trường cũng đạt được nhiều thành tích trong suốt quá trình hoạt động của mình như:

Xếp hạng thứ 2 tại tỉnh Ontario và nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Canada theo tạp chí Maclean năm 2016.

Lakehead University là đứng đầu tại tỉnh Ontario về tổng ngân sách đầu tư cho việc nghiên cứu, khoa học xã hội và nhân văn và chi phí cho thư viện.

Trường cũng được xếp hạng là trường số một về nghiên cứu bậc đại học liên tục trong 4 năm liên tục từ 2015 đến 2018.

Lakehead University cũng thuộc top 15 trường đại học có chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực tế hàng đầu Canada. Sinh viên có thể sẵn sàng bước vào công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Trường cũng có thế mạnh về các ngành như Engineering, Kinesiology, Nursing, Business, Commerce,…

Đại học Lakehead University cũng xếp hạng cao trong số 8 trường đại học tại Ontario về các tiêu chí như: Tỷ lệ sinh viên/ giảng viên, Giải thưởng sinh viên, Học bổng, Đầu tư cho Thư viện, Ngân sách, Số lượng các Giải thưởng,…

Trường có bề dày hoạt động nghiên cứu nổi bật.
Trường có bề dày hoạt động nghiên cứu nổi bật.

Địa điểm

Lakehead University có cơ sở chính tọa lạc tại Thunder Bay, thành phố đông dân nhất ở khu vực tây bắc tỉnh bang Ontario. Thành phố này nằm bên bờ Lake Superior – hồ nước ngọt lớn và nổi tiếng bậc nhất thế giới. Đây là nơi có nền nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực và điện ảnh rất phát triển với nhiều lễ hội đặc sắc, thú vị quanh năm.

Về khí hậu, Thunder Bay có mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh. Tháng nóng nhất là tháng 7, nhiệt độ vào khoảng 17.7 độ C và tháng lạnh nhất là tháng 1 với nhiệt độ giảm xuống còn khoảng -14.3 độ C.

Ngoài cơ sở tại Thunder Bay, trường còn một campus khác là Orillia nằm bên bờ hồi Couchiching và Simoe, cách Toronto khoảng 90 phút đi xe. Học tập tại các campus này, sinh viên được tận hưởng không gian tuyệt đẹp của thiên nhiên và trải nghiệm những hoạt động, vui chơi, giải trí thú vị.

Lakehead University được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng đãng với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi.

Khuôn viên rộng lớn, xinh đẹp của trường đại học Lakehead.
Khuôn viên rộng lớn, xinh đẹp của trường đại học Lakehead.

Các ngành học

Trường có 9 trường trực thuộc với đa dạng các chuyên ngành để sinh viên lựa chọn cho mình ngành học phù hợp nhất với sở thích bao gồm:

Trường Quản trị Kinh doanh

Trường kinh doanh của Lakehead Universtiy đạt kiểm định AACSB cung cấp chương trình đào tạo giúp sinh viên xây dựng một nền tảng vững chắc về kinh doanh. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng thực tiễn để chuẩn bị sẵn sàng cho môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Trường sư phạm

Sinh viên khối ngành sư phạm tại Lakehead University được khuyến khích lối tư duy và giảng dạy tân tiến. Trường không chỉ cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng mà còn mang đến cho sinh viên cơ hội có được 100 ngày làm việc tại trường.

Trường Kỹ thuật

Trường Kỹ thuật đại học Lakehead University là nơi duy nhất tại Canada cho phép sinh viên lấy được đồng thời cả chứng chỉ và bằng kỹ sư chỉ trong 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp tại trường được nhà tuyển dụng đánh giá cao, cơ hội việc làm rộng mở.

Y tế và Khoa học Hành vi

Trường y tế và khoa học hành vi là nơi đào tạo nhiều ngành học khác nhau. Sinh viên có đa dạng các lựa chọn học tập trong lĩnh vực y tế. Hệ thống cơ sở vật chất tại trường cũng được chú trọng để phục vụ cho việc thực hành, nghiên cứu và làm việc thực tế.

Luật

Trường Luật tại Lakehead University tập trung vào 3 lĩnh vực chính bao gồm: Luật Thổ dân và Bản địa, Luật Tài nguyên và Môi trường và Hành nghề tại Thị trấn (Sole/Small Town Practice). Trường cũng cung cấp Chương trình học Tích hợp Thực hành (Integrated Practice Curriculum – IPC).

Trường Y

Trường Y đại học Lakehead University có chất lượng đào tạo được công nhận. Trường đã đóng góp nguồn nhân lực quan trọng trong việc nâng cao chất lượng y tế tại các cộng đồng đô thị phía bắc, nông thôn,….

Quản lý tài nguyên thiên nhiên

Chương trình đào tạo mang đến cho sinh viên kiến thức và góc nhìn về việc quản lý hệ sinh thái tự nhiên bền vững. Bên cạnh đó, sinh viên ngành quản lý tài nguyên thiên nhiên còn có khả năng nhìn nhận, đưa ra giải pháp cho các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường trên thế giới. Tỉ lệ sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp ngành này là 100%.

Lakehead cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo.
Lakehead cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo.

Khoa học và Khoa học Môi trường

Trường cung cấp chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Nhân chủng học, Khoa học Đời sống Ứng dụng, Tin sinh học, Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Khoa học Trái đất, Kinh tế, Khoa học Môi trường, Địa lý và Khoa học Tài nguyên nước cùng nhiều chương trình khác.

Khoa học Xã hội và Nhân văn

Là nơi đào tạo các ngành học như Tội phạm học hay Phương tiện Truyền thông, Phim & Truyền thông,.. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các tổ chức cộng đồng, chính phủ,…

Yêu cầu tuyển sinh

Để đăng ký nhập học tại Lakehead University, ứng viên cần đáp ứng một số tiêu chí như sau:

Yêu cầu về trình độ học vấn

Sinh viên phải hoàn tất chương trình THPT và đáp ứng yêu cầu cụ thể của chương trình học tại Lakehead University mà mình đã lựa chọn.

Điểm trung bình THPT tối thiểu là 70% tổng điểm trung bình theo thang điểm của Canada hoặc tương đương. Bên cạnh đó, sinh viên cần lưu ý một số điều kiện chi tiết tùy theo chương trình mà ứng viên ứng tuyển tại trường để có sự chuẩn bị sao cho phù hợp.

Yêu cầu về tiếng Anh

Đối với du học sinh quốc tế không đến từ các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, cần chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân. Sinh viên có thể cung cấp chứng chỉ IELTS với điểm số từ 6.5 trở lên (trong đó, không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

Để đáp ứng yêu cầu này, ứng viên cần tham gia một bài thi tiếng Anh được công nhận. Đối với phần lớn các chương trình bậc đại học, ứng viên cần đạt điểm IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

Đối với những ứng viên chưa đáp ứng toàn bộ yêu cầu học thuật của chương trình đào tạo, trừ tiếng Anh thì vẫn có khả năng trúng tuyển vào chương trình học tại Lakehead University với điều kiện cần hoàn thành chương trình Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English Program) của trường.

Các lớp học với sĩ số nhỏ.
Các lớp học với sĩ số nhỏ.

Học phí

Bậc đại học: 25.430 CAD

Bậc cao học: 23.690 CAD

Chương trình dạy nghề: 25.000 CAD

Chi phí sinh hoạt: 12.345 CAD/năm

Chi phí thuê nhà ngoài: 5.250 CAD

Học bổng

Đại học Lakehead University là một trong những trường cung cấp chương trình học bổng nhiều nhất cả nước. Một số học bổng tiêu biểu tại trường có thể kể đến như:

Học bổng đầu vào Cử nhân Quốc tế

Giá trị học bổng lên đến 30.000 CAD được trao cho du học sinh quốc tế khi ứng tuyển vào trường. Học bổng được xét một cách tự động khi ứng viên nộp hồ sơ đăng ký vào một khóa học bậc cử nhân tại trường. Mức học bổng sẽ tùy thuộc vào mức điểm của ứng viên như sau:

Điểm trung bình từ 90.0% trở lên, sinh viên có thể nhận học bổng lên đến 30.000 CAD (7.500 CAD trong vòng 4 năm).

Điểm trung bình từ 80.0% – 89.9%, sinh viên có thể nhận học bổng lên đến 20.000 CAD (5.000 CAD trong vòng 4 năm).

Điểm trung bình từ 75.0% – 79.9%, sinh viên có thể nhận học bổng trị giá 4.000 CAD cho năm học đầu tiên.

Hoạt động sinh viên

Đại học Lakehead University có rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên. Khi đi du học Canada tại Lakehead, bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ để trải nghiệm những chương trình, hoạt động thú vị và mở rộng mối quan hệ cũng như cải thiện các kỹ năng mềm của bản thân. Các câu lạc bộ, hội nhóm mà sinh viên có thể tham gia bao gồm:

Student Union (LUSU): chuyên thực hiện các chương trình giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên trong học thuật, các vấn đề chính trị, xã hội tại Canada. LUSU cũng đang điều hành một số dự án xoay quanh các vấn đề đang được quan tâm hiện nay như Trung tâm Đa văn hóa, Trung tâm Bình đẳng Giới, Trung tâm về LGBT+,…

Các câu lạc bộ: có hơn 50 câu lạc bộ tại campus, có đài phát thanh, ấn phẩm riêng của trường,… mà bạn có thể tham gia

Cộng đồng sinh viên: thường được phân theo từng chuyên ngành.

Cơ hội phát triển Tính lãnh đạo – LEAD (Thunder Bay) & EXCEL (Orillia): là nơi vô cùng hữu ích để sinh viên tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện năng lực lãnh đạo.

Chương trình gia sư: giúp đỡ các sinh viên năm nhất.

Residence Life Team: giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi ở kí túc xá tại Lakehead, trong học tập và trong phát triển bản thân

Các hoạt động tình nguyện của Student Ambassador Program cũng giúp sinh viên có cơ hội kết bạn, giao lưu văn hóa với các du học sinh quốc tế.

Các kì nhập học

Trường có 3 kì nhập học

Kì Mùa Thu: Từ tháng 9 đến tháng 12

Kì Mùa Đông: từ tháng 1 đến tháng 4

Kì Mùa Xuân/Mùa Hè: từ tháng 5 đến tháng 8

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả