Đại học Toronto – Top 3 trường đại học tại Canada

University of Toronto hay Đại học Toronto là một trong những ngôi trường danh giá nhất tại Canada. Trường luôn nằm trong top 3 trường đại học hàng đầu tại đất nước lá phong đỏ. Cùng tìm hiểu về trường đại học nổi tiếng này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Tổng quan về trường đại học Toronto

Trường đại học Toronto được thành lập từ năm 1827. Đây là đại học xưa nhất và lớn nhất tại tỉnh bang Ontario của Canada. Trường cũng là viện nghiên cứu độc lập hàng đầu khu vực Bắc Mỹ. Đại học Toronto không chỉ có chất lượng giáo dục nổi bật mà còn đi đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu y sinh.

Trong suốt quá trình hoạt động, trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào như:

 • Xếp hạng 34 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của theo QS World University Ranking 2015.
 • Đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng của Times Higher Education 2015-2016.
 • Đứng thứ 25 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Shanghai Jiao Tong 2015,…
Đại học Toronto là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại tỉnh bang Ontario.
Đại học Toronto là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại tỉnh bang Ontario.

Địa điểm

Đại học Toronto nằm tại thành phố Toronto – trung tâm kinh tế, tài chính của Canada. Toronto là một thành phố năng động, phát triển và là nơi mang đến nhiều cơ hội học tập, việc làm cho các bạn trẻ. Đây cũng là thành phố đáng sống bậc nhất tại khu vực Bắc Mỹ.

Toronto không chỉ là nơi tập trung của hàng loạt các công ty, tập đoàn hàng đầu Canada và thế giới mà còn có cảnh quan vô cùng xinh đẹp, thơ mộng. Du học tại học Toronto là cơ hội tuyệt vời để du học sinh khám phá vẻ đẹp cũng như trải nghiệm cuộc sống sôi động, thú vị tại thành phố này.

Mặc dù là một thành phố đông dân cư nhưng Toronto lại là một thành phố rất an toàn. Khi học tập tại đây, bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề đi lại bởi có rất nhiều phương tiện công cộng giúp cho việc di  chuyển tại thành phố này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Toronto cũng có 2 sân bay quốc tế lớn, phục vụ việc đi lại trong và ngoài nước của người dân.

Trường tọa lạc tại Toronto - thành phố năng động, hiện đại bậc nhất Canada.
Trường tọa lạc tại Toronto – thành phố năng động, hiện đại bậc nhất Canada.

Cơ sở vật chất

Đại học Toronto là trường đại học lớn tại Canada với hơn 70.000 sinh viên trong và ngoài nước đang tại trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của cộng đồng sinh viên, trường đã không ngừng nâng cấp, mở rộng hệ thống cơ sở vật chất. Đại học Toronto có 3 trường đại học rộng lớn, là nơi giảng dạy, nghiên cứu của các khoa ngành khác nhau.

Khu trường St. Geogre tọa lạc tại trung tâm Toronto là nơi hoạt động của các khoa Nghệ thuật và Khoa học với đa dạng các chương trình đào tạo.

Khu trường Đại học Toronto Mississauga (UTM) cung cấp khoảng 8.000 chương trình dự bị toàn thời gian ở các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, công nghệ thông tin và kinh doanh. Nơi đây nằm cách trung tâm Toronto chỉ 30 km về phía Tây.

Khu trường Đại học Toronto Scarborough (UTSC) là khu vực chuyên thực hiện các dự án nghiên cứu của sinh viên, giảng viên tại trường. Nơi đây cũng cung cấp hơn 200 chương trình tùy chọn ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Thư viện trường đại học Toronto là một trong 3 thư viện lớn nhất Bắc Mỹ.
Thư viện trường đại học Toronto là một trong 3 thư viện lớn nhất Bắc Mỹ.

Trường sở hữu thư viện lớn thứ 3 Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và đại học Yale. Hệ thống thư viện của trường bao gồm 44 thư viện, là nơi lưu trữ hơn 22 triệu đầu sách quý.

Đại học Toronto cũng là trường có hoạt động ngoại khóa rất sôi nổi với hơn 800 lạc bộ sinh viên hoạt động xuyên suốt năm học.

Hệ thống nhà ở, ký túc xá dành cho sinh viên tại trường đại học Toronto cũng rất rộng lớn, với đầy đủ tiện nghi phục vụ cuộc sống của sinh viên. Các khu ký túc xá đặt tại các khuôn viên chính của trường bao gồm khuôn viên St. Geogre, khuôn viên trường tại Mississauga, khuôn viên trường tại Scarborough.

Các ngành học

Đại học Toronto cung cấp hơn 700 chương trình bậc đại học và 222 chương trình đào tạo bậc sau đại học ở 100 chuyên ngành khác nhau. Có thể nói, đại học Toronto là trường đại học có các chương trình giảng dạy đa dạng bậc nhất Canada, trải dài ở hầu hết lĩnh vực học thuật.

Một số chuyên ngành nổi bật tại trường có thể kể đến như:

 • Applied Science and Engineering
 • Architecture, Landscape, and Design
 • Arts and Science
 • Continuing Studies
 • Dentistry
 • Education
 • Forestry
 • Graduate Studies
 • Information
 • Kinesiology and Physical Education
 • Law
 • Management
 • Medicine
 • Music
 • Nursing
 • Pharmacy
 • Public Health
 • Social work
 • Religion
 • Sexual Diversity Studies
 • Sociology
 • South Slavic Studies
 • Spanish
 • Statistics
 • Theatre and Performance Studies
 • Ukrainian Language and Literature
 • Visual Culture and Communication,…
Trường cung cấp chương trình đào tạo ở đa dạng lĩnh vực.
Trường cung cấp chương trình đào tạo ở đa dạng lĩnh vực.

Điều kiện xét tuyển đầu vào

Điều kiện về học vấn

Là một trong 3 trường đại học hàng đầu Canada nên điều kiện nhập học tại trường có các yêu cầu khá cao. Để được nhận vào chương trình bậc cử nhân tại đại học Toronto, du học sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, những bạn đang học lớp 12 cũng có thể nộp đơn xin Thư mời nhập học cụ thể như sau:

Điểm số của các ứng viên có tỉ lệ thành công cao thường nằm trong top 3 ở bậc THPT.

Xét tuyển lần 1: Đại học Toronto sẽ dựa trên điểm tổng kết của năm học trước và điểm trung bình học kỳ đầu năm lớp 12. Nếu được chấp nhân, thư mời nhập học sẽ được đến nhưng chỉ là thư mời tạm thời kèm theo một số điều kiện về điểm tổng kết lớp 12.

Xét tuyển lần 2: Khi học sinh đã hoàn tất chương trình lớp 12 và có điểm tổng kết thì cần cung cấp thông tin này đến đại học Toronto để trường xét duyệt lần 2. Nếu bạn thỏa mãn các điều kiện mà trường đưa ra ở lần xét tuyển đợt 1 thì có thể nhận được thư mời chính thức và ngược lại.

Năng lực ngoại ngữ

Năng lực ngoại ngữ của ứng viên có thể được đánh giá thông qua các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, phổ biến nhất là IELTS và TOEFL với yêu cầu như sau:

IELTS tối thiểu từ 6.5, trong đó, không có kỹ năng nào dưới 6.0. Trường chỉ nhận kết quả thi dưới dạng bản mềm (điện tử).

TOEFL kiểm tra trên máy với điểm số tối thiểu là 100 và điểm viết phải hơn 22.

TOEFL kiểm tra trên máy với điểm tổng tối thiểu là 600 và Test of Written English được 5.0.

Học phí

Học phí đối với sinh viên quốc tế bậc đại học dao động từ 38.460 đến 43.540/năm tùy từng ngành học cụ thể và thời gian đào tạo.

Học phí đối với sinh viên quốc tế bậc Sau đại học dao động từ 19.550 đến 52.320/ năm tùy từng ngành học cụ thể và thời gian đào tạo.

Học bổng

Đại học Toronto cung cấp nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc như:

Học bổng Ontario dành cho Sinh viên Cao học Quốc tế

Học bổng này có giá trị lên đến 5.000$ dành cho sinh viên theo học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ ở tất cả các lĩnh vực tại đại học Toronto. Mỗi năm, trường trao khoảng 20 suất học bổng cao học cho sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế tại đại học Toronto có nhiều cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị.
Sinh viên quốc tế tại đại học Toronto có nhiều cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị.

Học bổng Ontario Trillium

Học bổng Ontario Trillium có giá trị 40.000$ được trao cho sinh viên bậc học Tiến sĩ tại trường đại học Toronto. Mỗi năm có khoảng 15 suất học bổng Ontario Trillium được trao.

Học bổng do Chính phủ Canada tài trợ

 Để nhận được học bổng, sinh viên cần phải trải qua các vòng kiểm tra, phỏng vấn được thực hiện bởi một trong ba hội đồng học bổng chính đó là: Hội đồng Nghiên cứu về Công nghệ và Khoa học Tự nhiên (NSERC), Hội đồng Nghiên cứu về Nhân chủng học và Khoa học Xã hội (SSHRC), Viện Nghiên cứu Sức Khỏa Canada (CIHR).

Học bổng sau đại học có giá trị là 17.500$ được trao cho sinh viên bậc Thạc sĩ tại trường đại học Toronto. Hạn chót nộp hồ sơ cho học bổng này thường vào ngày 01/12 hằng năm. Đối với chương trình tiến sĩ, học bổng có trị giá là 35.000$ trong vòng 36 tháng .

Chương trình, hoạt động

Là trường đại học lớn nhất tỉnh bang Ontario, Canada nên hằng năm, đại học Toronto có rất nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra. Một số chương trình nổi bật có thể kể đến như:

FLC (Flicks): Là chương trình dành riêng cho sinh viên năm nhất gặp gỡ và giao lưu với nhau ngoài giờ học. Chương trình tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên làm quen với môi trường mới tại đại học Toronto. Mỗi nhóm sinh viên sẽ có một người đại diện khoa giúp giải đáp các thắc mắc dành cho sinh viên năm nhất.

Chương trình hợp tác với đại học Scarborough: Chương trình này nhằm mang đến cơ hội thể hiện tài năng cho sinh viên các ngành nghệ thuật, khoa học và quản lý đang theo học tại đại học Toronto.

Bên cạnh đó, trường cũng tạo điều kiện để ngay từ năm 2, sinh viên có thể tham gia vào các chương trình nghiên cứu với các giáo sư của trường.

Kỳ nhập học

Thời gian nhập học của các khoa, ngành tại trường đại học Toronto như sau:

 • Applied Science and Engineering (Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng): ngày 10/01
 • Architecture, Landscape, and Design (Kiến trúc, Cảnh quan và Thiết kế): ngày 10/01
 • Faculty of Arts and Science, U of T St. George (Khoa Nghệ thuật và Khoa học, St.George): ngày 16/01
 • International Foundation Program (Chương trình Dự bị Quốc tế): ngày 16/01
 • Bachelor of Information (Cử nhân Thông tin): ngày 15/01
 • Kinesiology & Physical Education (Giáo dục về Vật lý học và Vận động học): ngày 16/01
 • Music (incl. International Foundation Program) (Âm nhạc): ngày 16/01
 • Medical Radiation Sciences (Khoa học Bức xạ Y tế): ngày 01/02
 • Nursing (Điều dưỡng viên): ngày 15/01
 • Physician Assistant (Trợ lý Bác sĩ): ngày 15/01
Đại học Toronto là một lựa chọn sáng giá cho những ai đang có ý định đi du học Canada.
Đại học Toronto là một lựa chọn sáng giá cho những ai đang có ý định đi du học Canada.

Vì sao nên đi du học Canada tại trường đại học Toronto?

Trường đại học Toronto là một trong những trường đại học mơ ước của rất nhiều sinh viên Canada và du học sinh quốc tế vì nhiều lý do như:

Chất lượng giáo dục của trường thuộc top đầu Canada nói riêng và khu vực Bắc Mỹ nói chung.

Môi trường học tập đa văn hóa, thân thiện với sinh viên quốc tế. Du học sinh được sống trong khu ký túc xá của trường vừa an toàn lại rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Sinh viên có nhiều cơ hội trao đổi, tương tác trực tiếp với giảng viên, nâng cao hiệu quả học tập.

Bằng cấp từ trường đại học Toronto được công nhận trên toàn thế giới và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội giành được nhiều suất học bổng giá trị từ trường đại học Toronto.

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả