Trường đại học James Cook Singapore – Chuyển tiếp sang Úc

Đại học James Cook Singapore là một cơ sở chính của trường Đại học James Cook Úc. Đây là trường đại học duy nhất tại Singapore sở hữu chứng nhận NEAS về giảng dạy tiếng Anh. James Cook Singapore cũng là trường đầu tiên đạt Edutrust Star – Chứng nhận cao nhất về chất lượng giáo dục tại quốc đảo sư tử. 

Trường đại học James Cook Singapore- ngôi trường đai học uy tín

Tổng quan về đại học James Cook Singapore

Đại học James Cook (JCU) là một trường đại học công lập tại Úc được thành lập vào năm 1970. Trường thuộc top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới và top 10 đại học hàng đầu nước Úc. Đại học James Cook Singapore là một trong những phân viện chính thống của JCU Úc.

Toàn bộ chương trình giảng dạy và cách thức hoạt động tại đại học James Cook Singapore đều thống nhất với Đại học James Cook Úc.  Cơ sở của trường tại Singapore hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn của một trường đại học đẳng cấp quốc tế. Một số thành tích và giải thưởng danh giá mà trường đã đạt được có thể kể đến như:

 • Thuộc Top 2% các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.
 • Chuyên ngành quản trị du lịch và khách sạn tại JCU thuộc top 12 thế giới.
 • Đứng thứ 28 trong danh sách các trường đại học trẻ và năng động nhất thế giới.
 • Đại học James Cook Singapore là trường duy nhất tại Singapore 2 lần liên tiếp đạt giải thưởng Edutrust Star.
 • 100% đội ngũ giảng viên của trường là các giáo sư, tiến sĩ,…
 • Là trường duy nhất tại Singapore có Chương trình đào tạo Anh văn được Chứng nhận bởi NEAS.
 • Đại học James Cook Singapore là trường duy nhất tại Singapore có chương trình đào tạo Thạc sỹ kế toán chuyên nghiệp (MPA) được chứng nhận bởi Hiệp hội kế toán công của Úc (CPA); Chương trình đào tạo Thạc sỹ quy hoạch và thiết kế đô thị được Chứng nhận bởi Viện Quy hoạch Chính phủ Úc (PIA); chương trình đào tạo Tâm lý được chứng nhận bởi Hiệp hội tâm lý Úc (APAC).
Đại học James Cook Singapore là một trong những phân viện chính thống của JCU Úc.
Đại học James Cook Singapore là một trong những phân viện chính thống của JCU Úc.

Địa điểm học tại James Cook Singapore

Cơ sở chính của JCU nằm tại thành phố: Townsville và Cairns, phía bắc bang Queensland, Úc. Bên cạnh đó, trường cũng có cơ sở đặt tại thành phố Brisbane, Úc. Đại học James Cook Singapore là phân viện chính của trường tại Singapore tọa lạc tại địa chỉ số 600 đường Upper Thomson, rất thuận tiện khi di chuyển đến trường bằng các phương tiện cá nhân hoặc công cộng.

Cơ sở vật chất tại trường James Cook Singapore 

Đại học James Cook Singapore hiện có hơn 3.500 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới theo học tại trường. Khu học xá được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi phục vụ cho việc học tập như: giảng đường, phòng hội thảo, thư viện, phòng máy tính, cùng nhiều tiện ích thể dục thể thao.

Sinh viên của trường được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế giống như trụ sở chính của JCU tại Úc. Chất lượng nội dung giảng dạy được kiểm định nghiêm ngặt. Sinh viên được hưởng toàn bộ các tiện ích phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và thể thao tại khu học xá. Đội ngũ nhân viên thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên của trường được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
Sinh viên của trường được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
Địa điểm học  James Cook Singapore – tạo lạc địa chi đẹp

Ngành đào tạo tại trường James Cook Singapore 

Đại học James Cook Singapore là trường đào tạo đa ngành, một số chuyên ngành đào tạo tại trường bao gồm:

 • Kinh Tế, Tài chính,
 • Công nghệ thông tin,
 • Kế toán,
 • Kinh doanh quốc tế,
 • Marketing,
 • Quản trị doanh nghiệp,
 • Quản lý tài chính,
 • Kinh doanh và môi trường,
 • Tâm lý,
 • Giáo dục,…

Các khóa học tại James Cook Singapore 

Chương trình Tiếng Anh

Đại học James Cook Singapore là trường đại học duy nhất tại Singapore đạt được Chứng nhận danh giá của NEAS – Tổ chức toàn cầu về thẩm định chất lượng giảng dạy Tiếng Anh. Theo đó, chương trình tiếng Anh tại đại học James Cook Singapore đạt các tiêu chuẩn về quản lý, đánh giá nghiêm ngặt.

Chương trình đại học hai chuyên ngành với thời gian học ngắn

Sinh viên theo học tại JCU Singapore có thể học chương trình đại học với 2 ngành song song. Giáo trình giảng dạy đồng nhất với trường đại học James Cook Úc. Thêm vào đó, mặc dù chương trình học giống nhau nhưng chi phí học tập tại Singapore thấp hơn so với Úc. Đồng thời, sinh viên có thể tăng cường lịch học để rút ngắn thời gian đào tạo bậc đại học xuống còn 2 năm và thạc sĩ xuống còn 1 năm.

Sinh viên chương trình cử nhân kinh doanh tại đại học James Cook Singapore có thể học hai chuyên ngành với mức học phí và thời gian học không thay đổi. Nhờ đó, sinh viên không chỉ tiết kiệm được chi phí học tập mà còn sở hữu bằng tốt nghiệp đến từ một trong những trường đại học công lập hàng đầu nước Úc.

Chương trình trao đổi giữa các quốc gia

Học tập tại James Cook Singapore, sinh viên có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên đến thành phố Townsville, Cairns của Úc hoặc các thành phố tại Bắc Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Với chương trình tự chọn này, sinh viên không cần phải đóng thêm học phí mà còn có cơ hội được trải nghiệm, khám phá các quốc gia khác trên thế giới. Nhà trường luôn tích cực hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề về visa, chỗ ở.

Tham gia chương trình trao đổi, sinh viên có thêm hiểu biết về nhiều nền văn hóa khác nhau và được tiếp cận chương trình giáo dục từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Việc tham gia các chương trình trao đổi không chỉ nâng cao giá trị tấm bằng tốt nghiệp mà còn giúp sinh viên rèn luyện tính tự lập, kiến thức ngoại ngữ,… điều các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm.

Trường cung cấp đa dạng chương trình học.
Trường cung cấp đa dạng chương trình học.

Điều kiện xét tuyển đầu vào tại James Cook Singapore 

Điều kiện đầu vào đại học James Cook Singapore như sau:

 • Khóa tiếng Anh: Tiếng Anh tối thiếu IELTS 4.0 (hoặc bài test có kết quả tương đương)
 • Khóa dự bị Đại học: Ứng viên phải hoàn thành chương trình lớp 11 với điểm tổng kết trên 6.0. Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc phải hoàn thành chương trình tiếng Anh cấp độ 2 của JCU.
 • Chương trình đại học: Tiếng Anh IELTS từ 6.0 (hoặc sinh viên phải hoàn thành chương trình tiếng Anh của JCU)
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ: Tiếng Anh IELTS từ 6.0 (hoặc sinh viên phải hoàn thành chương trình tiếng Anh của JCU)

Một số chuyên ngành khác sẽ có yêu cầu về tiếng Anh cao hơn.

Mức học phí tại đại học James Cook Singapore 

Học phí đại hcọ James Cook Singapore có sự khác nhau giữa các chuyên ngành, bậc học và chương trình học. Mức học phí tham khảo tại JCU như sau:

 • Khoa kinh tế: 50.153.04 SGD
 • Khoa Công nghệ thông tin: 5.153 SGD
 • Cử nhân sư phạm: 53. 842 SGD
 • Khoa tâm lý: 52.721 SGD
 • Kinh tế và môi trường: 54.422 SGD

Riêng chương trình đào tạo thạc sĩ tại đại học James Cook Singapore có mức thời gian học là 1 năm (3 học kỳ). Mức học phí tham khảo như sau:

 • Khoa kinh tế: 33.705 SGD
 • Khoa Công nghệ thông tin: 33.705 SGD
 • Thạc sĩ giáo dục : 33.072 SGD
 • Thạc sĩ kép: thời gian đào tạo 16 tháng, học phí 44.940 SGD

Sinh viên có cơ hội được học 1 – 2 học kỳ tại các trường đại học là đối tác của James Cook University Úc ở các quốc gia khác nhau như: Mỹ, Canada, UK, Columbia, Demark, Japan, …

Sinh viên của đại học James Cook Singapore được học chương trình đồng nhất với JCU Úc với mức học phí thấp hơn.
Sinh viên của đại học James Cook Singapore được học chương trình đồng nhất với JCU Úc với mức học phí thấp hơn.

Các học bổng của trường James Cook Singapore 

Đại học James Cook Singapore cung cấp học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc với các mức học bổng như sau:

 • 100% học phí cho một năm học (tương đương 33% toàn bộ học phí chương trình đại học).
 • 50% học phí cho một năm học.
 • 25% học phí cho một năm học.

Điều kiện xét tuyển học bổng đại học James Cook Sinapore

Sinh viên phải có điểm trung bình cả năm lớp 11 đạt tối thiểu 6.0 hoặc đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ứng viên được chấp nhận vào một chương trình bậc cử nhân hoặc thạc sĩ tại đại học James Cook Singapore.

Hoàn thành đơn đăng ký và nộp phí ghi danh.

Tham khảo thêm: Học viện amity-singapore- học viên ước mơ tại singapore

Các hoạt động của trường James Cook Singapore 

Đại học James Cook Singapore là một trường đại học năng động với đa dạng các hoạt động ngoại khóa. Ngoài thời gian học tập chính trên lớp, sinh viên còn có thể tham gia nhiều câu lạc bộ trong trường, các hoạt động tình nguyện, từ thiện khác nhau.

Đại học James Cook Singapore vinh dự là trường đại học được nhận 2 giải thưởng danh giá từ thủ tướng Lý Hiển Long nhờ các hoạt động vì cộng đồng. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động diễn ra thường niên mỗi năm như: đạp xe, hiến máu nhân đạo, tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn… Các chương trình này luôn thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên.

Đại học James Cook Singapore cũng có rất nhiều câu lạc bộ sinh viên như: Câu lạc bộ tiếng Anh, kịch, bóng đá, bóng chuyền, bơi,… Việc trở thành thành viên hoặc tham gia hoạt động của các câu lạc bộ này giúp sinh viên có thêm hiểu biết, rèn luyện kỹ năng, tăng vốn hiểu biết và theo đuổi đam mê của bản thân.

Một số cuộc thi tại đại học James Cook Singapore rất nổi tiếng trong cộng đồng sinh viên như: JCU English Writing Competition, JCU Karaoke Party, Blog Your Way To Apple Ipad2,… được tổ chức xuyên suốt năm học. Sinh viên có thể tìm hiểu thông tin về các cuộc thi này thông qua internet hoặc phòng Student Service mở cửa 24/7 tại trường.

Ngoài các cuộc thi, câu lạc bộ, đại học James Cook Singapore cũng tổ chức nhiều sự kiện như: tuần lễ Orientation, JCU Graduation Ceremony, JCU Alumni Evening, Mid Autumn Lantern Festival,… Đây khôgn chỉ là cơ hội để sinh viên mở rộng mối quan hệ với bạn bè, thầy cô mà còn là dịp để kiếm thêm thu nhập. Những sự kiện có quy mô lớn luôn cần đội ngũ nhân sự để tham gia hỗ trợ. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký tham gia.

Các kỳ nhập học tại trường James Cook Singapore 

Khóa tiếng Anh (4 cấp độ): Khai giảng vào các ngày 15/1; 12/3; 21/5; 9/7, 17/9, 5/11 hằng năm.

Chương trình dự bị đại học: Khai giảng vào các ngày 12/3; 9/7; 5/11 hằng năm.

Chương trình cao đẳng kinh doanh, công nghệ thông tin: khai giảng 12/3; 9/7; 5/11

Các chuyên ngành bằng đơn hoặc bằng kép khai giảng vào các ngày 12/3; 9/7; 5/11 bao gồm:

 • Quản trị Tài chínhmới, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Quản trị khách sạn và du lịch, Quản trị sự kiện và thể thao, Tâm lý học.
 • Cử nhân công nghệ thông tin
 • Kinh doanh và khoa học môi trường
 • Quản lý giáo dục mầm non

Chương trình thạc sĩ khai giải vào các ngày 12/3; 9/7; 5/11 bao gồm:

 • Thạc sĩ QTKD ( MBA )
 • Thạc sĩ Quản trị Khách sạn và Du lịch quốc tế,
 • Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp
 • Thạc sĩ Công nghệ thông tin

Chương trình Bằng đôi MBA và Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Thương mại điện tử), Bằng đôi MBA và Thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp, Bằng đôi MBA và Quản trị khách sạn du lịch khai giảng vào các ngày: 12/3; 9/7; 5/11.

Mời các bạn truy cập trang website của chúng tôi để tìm các trường đại học , các ngành học mình yêu thích tại đây

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả