Đại học Công nghệ Nanyang – Đại học kỹ thuật, công nghệ tốt nhất Singapore

Đại học Công nghệ Nanyang không chỉ là một trong 3 trường đại học công lập hàng đầu tại Singapore mà còn là nơi đào tạo các ngành nghề về khoa học kĩ thuật, công nghệ chất lượng bậc nhất tại Singapore nói và Châu Á.

Tổng quan trường đại học công nghệ Nayang

Nanyang Technological University – NTU là một trong 3 trường đại học công lập danh giá nhất tại Singapore. Trường được thành lập vào năm 1991 và có thế mạnh vượt trội trong việc đào tạo các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính…Đại học Công nghệ Nanyang luôn góp mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất tại Châu Á và thế giới. NTU thuộc top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của tổ chức giáo dục Times Higher Education.

Bên cạnh những chuyên ngành giảng dạy là thế mạnh, trường cũng không ngừng nỗ lực đầu tư và nâng cao chất lượng đào tạo ở các chuyên ngành Kinh tế, Xã hội… nhằm trở thành một trường đại học toàn diện tại Singapore.

Đại học Công nghệ Nanyang là một trong 3 trường đại học công lập danh giá nhất tại Singapore.
Đại học Công nghệ Nanyang là một trong 3 trường đại học công lập danh giá nhất tại Singapore.

Địa điểm

Trường có khuôn viên rộng đến 200ha, tọa lạc tại phía tây nam của Singapore, gần khu Jurong West Extension. Do vị trí thuận lợi nên việc di chuyển đến NTU rất dễ dàng. Sinh viên có thể sử dụng phương tiện công cộng thông qua trạm xe buýt trung chuyển Boon Lay và trạm xe buýt tốc hành Boon Lay Mass Rapid Transit (MRT) để đến trường bằng hai đường cao tốc, đường cao tốc Pan-island Expressway (PIE) và Kranji Expressway (KJE),

Cơ sở vật chất đa dạng và hiện đại

Trường đại học công nghệ Nanyang bao gồm 12 trường thành viên phân theo các lĩnh vực đào tạo như: kỹ thuật, kinh tế, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ sinh học,…

Toàn bộ khuôn viên trường là một quần thể kiến trúc hài hòa, từ những tòa nhà cổ điển đến những kiểu kiến trúc độc đáo, mới lạ như tòa nhà ADM hình trái tìm. NTU có hàng trăm giảng đường, phòng thí nghiệm, nghiên cứu và là nơi học tập của hơn 20.000 sinh viên đại học, 10.000 sinh viên bậc cao học, tiến sĩ đến từ hơn 40 nước trên thế giới.

Đại học công nghệ Nanyang là một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất Singapore.
Đại học công nghệ Nanyang là một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất Singapore.

NTU có các giảng đường với sức chứa lên đến 1.000 người. Toàn bộ các phòng học đều được trang bị thiết bị giảng dạy, học tập hiện đại. Trường tích cực áp dụng công nghệ vào trong giảng dạy và điện tự hóa các tài nguyên học tập, bài giảng để sinh viên có thể truy cập và học tập mọi lúc mọi nơi.

Không gian xanh mát phủ đầy cây xanh tại NTU.
Không gian xanh mát phủ đầy cây xanh tại NTU.

Các ngành đào tạo

Ngành học

Trường đại học công nghệ Nanyang cung cấp chương trình đào tạo ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực như:

 • Kỹ thuật điện và điện tử
 • Kỹ thuật máy tính
 • Kỹ thuật dân dụng và môi trường
 • Kỹ thuật hóa – dược
 • Cơ khí và hàng không
 • Kỹ thuật vật liệu
 • Khoa học cơ bản: toán, vật lý
 • Kinh doanh
 • Thông tin liên lạc
 • Khoa học xã hội – nhân văn

Thời gian đào tạo

 • Ngành xã hội và kinh tế: thời gian đào tạo 3 năm
 • Ngành kỹ thuật: thời gian đào tạo 4 năm

Những ngành học được xếp top đầu thế giới của NTU

Đại học Công nghệ Nanyang có những ngành đào tạo thuộc top 50 toàn thế giới như:

 • Kỹ thuật và Công nghệ (xếp thứ 4)
 • Kỹ thuật điện và điện tử (xếp thứ 6)
 • Khoa học Vật liệu (xếp thứ 7)
 • Truyền thông và nghiên cứu truyền thông (xếp thứ 14)
 • Kỹ thuật hóa học (xếp thứ 17)
 • Khoa học tự nhiên (xếp thứ 17)
 • Giáo dục và đào tạo (xếp thứ 18)
 • Khoa học máy tính và hệ thống thông tin (xếp thứ 20)
 • Khoa học xã hội và quản lý (xếp thứ 22)
 • Quản lý khách sạn và giải trí (xếp thứ 25)
 • Ngôn ngữ học (xếp thứ 44)

Chương trình đào tạo

Hai chương trình đào tạo chính tại đại học công nghệ Nanyang là Chương trình đào tạo cử nhân và chương trình bậc sau đại học. Bên cạnh đó, trường còn có các chương trình đặc biệt như chương trình toàn cầu, chương trình bổ sung,…

Chương trình cấp bằng cử nhân

Đào tạo bậc đại học các ngành khoa học, kĩ thuật, văn hóa. Sinh viên hoàn tất khóa học sẽ được nhận bằng kỹ sư (đối với khối ngành kỹ thuật) và cử nhân (đối với khối ngành kinh tế, xã hội). Bằng cấp từ đại học công nghệ Nanyang được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao, mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên.

Chương trình sau đại học

Sinh viên có thể theo đuổi chương trình cấp bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ triết học theo 2 hình thức bao gồm: luận án và nghiên cứu. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể học các chương trình liên kết tại trường kinh doanh Nanyang, trường Hóa học kĩ thuật, trường công nghệ thông tin, trường Y khoa Lee Kong Chian,…

Thời gian đào tạo chương trình thạc sĩ là 1 năm, chương trình tiến sĩ là 1.5 năm.

Chương trình bổ sung

Đại học công nghệ Nanyang cung cấp 30 khóa học bổ sung giúp sinh viên trang bị thêm các kỹ năng chuyên môn. Sau khi hoàn tất hóa học, sinh viên có thể thi lấy chứng chỉ chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc sau này.

Chương trình toàn cầu

Là các khóa học mới được áp dụng tại trường đại học công nghệ Nanyang. Chương trình này mang đến cơ hội học tập rộng mở cho sinh viên thông qua các khóa học trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới như MIT, đại học Tokyo, Viện Công nghệ Ấn Độ,…

Các giảng đường lớn với sức chứa lên đến 1.000 người.
Các giảng đường lớn với sức chứa lên đến 1.000 người.

Điều kiện xét tuyển đầu vào

Là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Singapore, do đó, đại học công nghệ Nanyang cũng có điều kiện nhập học khá khắt khe. Để theo học các chương trình đại học, sau đại học tại trường, sinh viên cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Chương trình đại học

Ứng viên tốt nghiệp trung học phổ thông và có kết quả học tập loại giỏi.

Nộp hồ sơ và trải qua vòng kiểm tra, phỏng vấn. Bài thi 3 môn bằng tiếng Anh theo các tổ hợp: Toán – Lý – Anh, Toán – Hóa- Anh, Toán – Kinh tế – Anh…(tùy vào ngành học mà sinh viên chọn)

Chương trình sau đại học

Ứng viên tốt nghiệp đại học, điểm trung bình từ 8.0 trở lên.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS từ 7.0.

Cung cấp bảng điểm bậc đại học và các văn bằng cao nhất của ứng viên.

Đối với ứng viên theo học chương trình tiến sĩ cần phải cung cấp nghiên cứu từ trường đại học mà ứng viên đã thực hiện.

Ứng viên không tốt nghiệp đại học Singapore cần cung cấp kết quả GRE/GMAT phù hợp.

Học phí

Học phí đại học công nghệ Nanyang phụ thuộc vào từng ngành học cụ thể. Học phí trung bình tại NTU dao động trong khoảng từ 17.450 – 72.100 SGD.

Bên cạnh đó, đại học NTU cũng cung cấp nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc tại trường.

Học bổng

Trường cung cấp các chương trình học bổng để ghi nhận thành tích của các sinh viên mới nhập học, và sinh viên đang học tập tại trường ở các bậc đại học và sau đại học như Học bổng toàn phần NTU. Đây là một trong những học bổng danh giá và độ cạnh tranh cao không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn tạo cơ hội để những sinh viên xuất sắc được tiếp cận với công việc nghiên cứu tại NTU.

Điều kiện

Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện sau:

 • Đối tượng: du học sinh quốc tế
 • Ứng viên phải đăng ký theo học chương trình đại học toàn thời gian tại NTU
 • Singapore-Cambridge GCE ‘A’, bằng tốt nghiệp do trường bách khoa tại Singapore cấp, bằng tốt nghiệp Trung học NUS, bằng IB hoặc các bằng cấp tương đương lớp 12.
 • Có thành tích tham gia hoạt động ngoại khóa xuất sắc.
 • Ứng viên có tố chất và tư duy lãnh đạo mạnh mẽ.
 • Điểm Trung bình Tích lũy (CGPA) tối thiểu là 3,5 trên 5,0. Kết quả học tập sẽ được xét mỗi học kỳ.

Các hoạt động của trường

Là một trường đại học lớn tại Singapore, NTU là ngôi nhà chung của sinh viên trong nước và du học sinh nước ngoài đến từ nhiều nơi trên thế giới. Trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội tiếp xúc và trở thành một công dân toàn cầu. Trường liên kết với hơn 300 tổ chức, trường đại học trên thế giới để cung cấp các chương trình trao đổi sinh viên, chương trình mùa hè, các chuyến đi thực tế, hội nghị…. Nhờ đó, sinh viên trường có nhiều cơ hội trải nghiệm, học hỏi và nâng cao hiểu biết.

Kỳ nhập học

Thời gian nhập học đại học Nanyang Singapore thường vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm.

Vì sao nên đi du học đại học Công nghệ Nanyang?

Không chỉ là trường công lập chuyên nghiên cứu tại Singapore, trường đại học Công nghệ Nanyang còn có nhiều điểm mạnh thu hút sinh viên trong và ngoài nước. Sau đây là một số lý do vì sao NTU luôn giữ vững vị trí là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada và là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên, du học sinh.

Liên tục gia tăng thứ hạng trên các bảng xếp hạng uy tín

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, trường đại học công nghệ Nanyang đạt được nhiều thành tựu và không ngừng gia tăng thứ hạng trên các bảng xếp hạng trường đại học uy tín tại Châu Á và thế giới.

 • Đứng thứ 13 toàn cầu trong bảng xếp hạng trường đại học trên thế giới theo QS 2020.
 • 7 năm liên tiếp (từ 2014 – 2020) nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ (dưới 50 tuổi) tốt nhất thế giới.
 • Đại học công nghệ Nanyang là trường đại học trẻ tăng trưởng nhanh nhất thế giới theo Times Higher Education 2015.
 • Ngành kỹ thuật và công nghệ của trường đứng thứ 8 trên thế giới theo QS World University Ranking năm 2020.
 • Khoa hóa học đại học Nanyang đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng the US News & World Report’s Best Global University Rankings năm 2019.
NTU không ngừng gia tăng thứ hạng trên các bảng xếp hạng trường đại học uy tín.
NTU không ngừng gia tăng thứ hạng trên các bảng xếp hạng trường đại học uy tín.

Phương pháp đào tạo mới mẻ

Trường luôn nỗ lực thúc đẩy và cải tiến các phương pháp đào tạo để giúp sinh viên tiếp thu và vận dụng kiến thức một các hiệu quả hơn. Sinh viên tại NTU được trang bị kỹ năng để cạnh tranh và phát huy năng lực trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Một trong những ví dụ điển hình về phương pháp giảng dạy mới mẻ tại đại học công nghệ Nanyang là mô hình lớp học đảo ngược – cách thức để định nghĩa lại lớp học truyền thống.

Mạng lưới đối tác quốc tế rộng

Đại học Công nghệ Nanyang luôn tích cực mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học, tổ chức giáo dục hàng đầu Châu Á và thế giới. Nhờ đó, sinh viên NTU có thể học các chương trình cấp bằng Tiến sĩ liên kết và bằng kép và nhận bằng từ các đối tác của đại học công nghệ Nanyang như: Đại học Hoàng gia London, Đại học Kỹ thuật Munich, Đại học California, Berkely.

Ngoài ra NTU còn hợp tác với các doanh nghiệp, công ty lớn trong ngành để thực hiện nhiều dự án. Trong những năm gần đây, NTU đã gây tiếng vang khi liên tục hợp tác với các “ông lớn” như Alibaba, Rolls-Royce, SensTime, Delta Electronics…

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả