Concordia University of Edmonton

Du học Canada tại Concordia University of Edmonton

Tỉnh Quebec, Canada là nơi tập trung rất nhiều trường đại học nổi tiếng và chất lượng. Trong số đó phải kể đến Concordia University of Edmonton – một trong 2 trường đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại tỉnh bang này. Cùng tìm hiểu về trường đại học Concordia University of Edmonton thông qua bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu tổng quan về trường

Loại hình: trường công lập

Năm thành lập: 1905

Tổng số sinh viên: 47.000

Địa chỉ: 1455 Boulevard de Maisonneuve O, Montréal, QC H3G 1M8, Canada (Map)

Website: www.concordia.ca

Concordia University of Edmonton được thành lập vào năm 1905 và là trường đại học luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo các lĩnh vực như: Sinh học, Tài chính, Kinh doanh, Hóa học, các ngành liên quan đến xã hội học và giáo dục học và Sức khỏe tại Canada. Trường không chỉ mang đến môi trường học tập, nghiên cứu thuận lợi cho sinh viên mà còn được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tối đa nhất.

Concordia University of Edmonton nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu tại Canada. Đây là trường đại học toàn diện và đa dạng ngành nghề với hơn 500 chương trình đào tạo ở các bậc học khác nhau. Mỗi năm, trường thu hút hơn 47.000 sinh viên đến đây học tập. Trong đó, khoảng 6.300 sinh viên là du học sinh quốc tế. Chương trình MBA của Concordia University of Edmonton thuộc top 2 thế giới.

Trường cũng đầu tư cho các công trình nghiên cứu với số tiền lên đến 35 triệu đô.

Hơn một thế kỷ trôi qua kể từ ngày thành lập, đến nay, trường đại học Concordia University of Edmonton vẫn giữ vững uy tín về chất lượng đào tạo và ngày một phát triển lớn mạnh hơn. Các chương trình giảng dạy tại trường được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia đứng đầu ngành ở các lĩnh vực. Giảng viên đứng lớp cũng đều là các giáo sư nhiều năm kinh nghiệm với chuyên môn cao.

Concordia University of Edmonton được thành lập vào năm 1905

Concordia University of Edmonton được thành lập vào năm 1905

Nhờ đó, sinh viên Concordia University of Edmonton được tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, trường cũng mang đến nhiều cơ hội thực tập bên ngoài lớp học tại các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu tỉnh bang để sinh viên tích lũy kinh nghiệm, áp dụng tri thức đã được học vào thực tế.

Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến cho Concordia University of Edmonton được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đó là trường nằm trong danh sách miễn chứng minh tài chính du học SDS của Bộ di trú Canada. Sinh viên nhận được thư mời nhập học từ trường sẽ không cần phải làm các thủ tục chứng minh tài chính phức tạp. Nhờ đó, việc xin cấp visa du học trở nên dễ dàng hơn.

Vì sao nên đi du học Canada tại Concordia University of Edmonton?

Vị trí thuận lợi: Trường thuộc thành phố Montreal, là một trong những thành phố song ngữ Anh – Pháp với cộng đồng đa sắc tộc. Đây cũng là một thành phố hiện đại, kết nối với các trung tâm đô thị lớn như New York, Toronto. Montreal là nơi tập trung của nhiều công ty, tập đoàn lớn và tâm điểm của nghệ thuật, văn hóa và tiến bộ kỹ thuật.

Concordia University of Edmonton có hai khu học xá chính là khu Sir George Williams nằm ở trung tâm thành phố Montreal và khu học xá Loyola với cảnh quan tuyệt đẹp nằm tại vùng Notre Dame de Grace.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi ở cả hai khu học xá, mang đến môi trường học tập và nghiên cứu thuận tiện cho sinh viên.

Chương trình học đa dang với hơn 500 khóa học bậc đại học và sau đại học. Bên cạnh đó Concordia University of Edmonton còn cung cấp chương trình đào tạo từ xa và các chương trình quản lý giáo dục.

Cộng đồng thân thiện tại Concordia University of Edmonton bao gồm sinh viên, nhân viên, cố vấn, cựu sinh viên, nhà nghiên cứu, tư vấn viên, tình nguyện viên… Tất cả cùng chia sẻ và hỗ trợ nhau để tạo nên một cồng đồng tốt đẹp và giúp đỡ nhau đạt được thành công.

Mạng lưới kết nối rộng lớn: Khi học tập tại Concordia University of Edmonton, sinh viên không chỉ được tiếp thu lý thuyết vững chắc mà còn học nhiều từ những kinh nghiệm thực tế. Trường mang đến các cơ hội học tập không giới hạn thông qua mạng lưới kết nối rộng lớn với các tổ chức, doanh nghiệp và trường đại học trên thế giới.

Tính bền vững: Concordia University of Edmonton cam kết phát triển toàn diện môi trường học tập và giảng dạy cho sinh viên, tạo tiền đề để sinh viên sẵn sàng xây dựng sự nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học.

Trường đại học toàn diện và đa dạng ngành nghề với hơn 500 chương trình đào tạo ở các bậc học khác nhau.

Trường đại học toàn diện và đa dạng ngành nghề với hơn 500 chương trình đào tạo ở các bậc học khác nhau.

Địa điểm

Trường toạ lạc tại thành phố Montreal – thủ phủ của tỉnh Quebec. Đây là một thành phố hiện đại với nhiều trường đại học lớn. Montreal mang phong cách châu Âu cổ kính và thành phố hiện đại sở hữu 4 trường đại học lớn, mang đậm phong cách châu Âu cổ kính và đầy tính nghệ thuật.

Hiện tại, Concordia University of Edmonton có 2 campus tại trung tâm Montreal (campus chính) và Notre Dame de Grace. Các cơ sở đều được đầu tư về mặt cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy đồng bộ. Hai cơ sở là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 47.000 sinh viên tại trường.

Mỗi năm, trường đại học đều dành ra nguồn ngân sách không nhỏ để bổ sung và nâng cấp trang thiết bị dạy học, nhằm đảm bảo mang đến môi trường học tập và giảng dạy tốt nhất. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đến các trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, văn nghệ, vui chơi giải trí của sinh viên. Do đó, khi hcọ tập tại Concordia University of Edmonton sinh viên được phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn thể chất.

Trường toạ lạc tại thành phố Montreal - thủ phủ của tỉnh Quebec.

Trường toạ lạc tại thành phố Montreal – thủ phủ của tỉnh Quebec.

Vài nét về thành phố Montreal

Montreal là một thành phố có sự pha trộn tinh tế giữa nét đặc trưng của Châu Âu với Bắc Mỹ. Thành phần dân cư tại đây có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới. Sự đa dạng được phản án trong ẩm thực, văn hóa và ngôn ngữ nơi đây. Montreal cũng là một thành phố thân thiện với sinh viên.

Không giống nhưng những vùng khác trong tỉnh Quebec, nếu không biết hoặc không giỏi tiếng Pháp, bạn vẫn có thể sinh sống và học tập bình thường tại Montreal. Tại phần phía tây của thành phố, đa phần cư dân sử dụng tiếng Anh. Concordia Universtity of Edmonton cũng là một trong số những trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh tại Montreal.

Đối với những ai muốn học thêm tiếng Pháp thì Montreal cũng là môi trường tuyệt vời để rèn luyện ngôn ngữ.

Montreal có khí hậu ôn hòa, được phân thành 4 mùa rõ rệt với đặc trưng của khí hậu ôn đới. Thời tiết tại Montreal khá dễ chịu, tuy vậy, mùa đông tại đây khá khắc nghiệt với tuyết rơi dày và thỉnh thoảng có bão tuyết. Thời gian lạnh nhất năm vào khoảng tháng 1 và tháng 2, khi đó, nhiệt độ xuống thấp dưới -20 độ C. Các mùa còn lại thời tiết tại Montreal rất dễ chịu, ấm áp và ôn hòa, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

Chi phí sinh hoạt tại Montreal cũng được nhận định là dễ chịu hơn so với các thành phố khác ở Canada. Du học sinh chỉ tốn khoảng từ 1.088 CAD/tháng cho các chi phí thuê nhà, đi lại, hóa đơn Internet và nhu yếu phẩm. Thêm vào đó, đại học Concordia Universtity of Edmonton tại Montreal cũng có mức học phí không quá đắt đỏ.

Là một thành phố hiện đại, Montreal cũng sở hữu cơ sở hạ tầng tân tiến. Thành phố có mạng lưới giao thông thông thoáng. Du học sinh có thể tiết kiệm chi phí khi học tập tại đây nhờ hệ thống phương tiện công cộng thuận tiện với nhiều ưu đãi cho sinh viên như: tàu điện ngầm, xe bus,… Phí taxi tại Montreal cũng rẻ hơn so với nhiều thành phố khác.

Chương trình đào tạo

Concordia University of Edmonton không chỉ cung cấp đa dạng các chương trình học mà còn có phương pháp đào tạo linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của nhiều sinh viên. Trường hiện đang dẫn đầu Canada về lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu theo hệ tư tưởng mới.

Phương pháp giảng dạy của trường được đánh giá là rất táo bạo, biến đổi linh hoạt để đáp ứng với những thay đổi mới nhất của thế giới. Nhờ đó, sinh viên được phát huy tối đa khả năng và sự sáng tạo, đồng thời áp dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc.

Giảng viên không chỉ đóng vai trò giảng dạy trong giờ học mà còn truyền cảm hứng học tập cũng như cố vấn cho sinh viên trong suốt quá trình học tập. Sinh viên có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích trong 500 chương trình bậc đại học và sau đại học cùng 7.000 khóa học khác nhau mà Concordia University of Edmonton cung cấp.

Một số ngành học tiêu biểu tại trường có thể kể đến như:

 • Kế toán (BComm)
 • Giáo dục dành cho người lớn (Khoa nghệ thuật và khoa học)
 • Nhân học (BA) (Khoa nghệ thuật và khoa học)
 • Nhân chủng học và xã hội học (BA) (Khoa nghệ thuật và khoa học)
 • Giáo dục nghệ thuật (BFA) (Khoa mỹ thuật)
 • Khoa học và nghệ thuật (Cert)
 • Sinh học (BSc)
 • Thông tin và nghiên cứu văn hóa (BA) (Khoa khoa học và nghệ thuật)
 • Dịch vụ cộng đồng ( Khoa khoa học và nghệ thuật)
 • Ứng dụng máy tính, tính toán Arts ( BComSc) (Khoa Kỹ thuật và Khoa học Máy tính)
 • Ứng dụng máy tính, Toán học và Thống kê
 • Ứng dụng máy tính
 • Kỹ thuật máy tính
 • Thiết kế (Khoa mỹ thuật) Sinh thái học
 • Kinh tế
 • Tiếng anh
 • Văn học
 • Địa lý môi trường
 • Khoa học môi trường
 • Sản xuất phim
 • Quản lý nguồn nhân lực

Chương trình nghiên cứu sau Đại học: được thiết kế để giúp sinh viên tiếp cận các đề tài nghiên cứu một các sáng tạo. Chương trình được thiết kế bởi các học viện nghiên cứu sau đại học tạo nên một không gian để sinh viên có thể phát triển những khả năng và mục tiêu nghiên cứu cụ thể.

Trường có phương pháp đào tạo đa dạng và linh hoạt

Trường có phương pháp đào tạo đa dạng và linh hoạt

Điều kiện đầu vào

Điều kiện tuyển sinh của trường Concordia University of Edmonton gồm các yêu cầu cơ bản sau đây:

Ứng viên tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông.

Tiếng Anh: TOEFL khoảng 75 – 89, IELTS 6.5 hoặc 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Học phí

Học phí tại Concordia University of Edmonton tùy thuộc vào ngành học và chương trình học mà sinh viên lựa chọn.

Học phí trung bình dao động từ 20.127 CAD – 23.900 CAD/năm.

Chi phí nhà ở: 6.000 CAD – 7.200 CAD/năm

Phí bảo hiểm: 895 CAD/năm

Chi phí ăn uống: 3.950 CAD/năm

Học phí tại trường không quá đắt đỏ.

Học phí tại trường không quá đắt đỏ.

Học bổng

Trường Đại Học Concordia University of Edmonton cung cấp nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, cụ thể như sau:

Học bổng trị giá 5.000 CAD dành cho sinh viên có điểm trung bình học tập từ 3.5/4.

Học bổng trị giá 3.500 CAD dành cho sinh viên có điểm trung bình học tập từ 3.0/4.

Học bổng trị giá 2.000 CAD dành cho sinh viên có điểm trung bình học tập từ 2.5/4.

Các loại học bổng trên đều có chung yêu cầu về tiếng Anh của ứng viên là TOEFL iBT 71 hoặc IELTS 6.0

Kỳ nhập học

Tháng 1, tháng 5, tháng 9 hằng năm.

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả