Cambrian College – trường cao đẳng công lập hàng đầu tại Canada

Cambrian college là trường cao đẳng công lập lớn nhất tại phía Bắc Ontario. Hiện có khoảng hơn 11.000 sinh viên đang theo học tại trường. Cambiran College nằm tại thành phố Sudbury xinh đẹp, đây là khu vực tập trung rất nhiều trung tâm khai thác khoáng sản, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học tốt nhất phía Bắc. Cùng tìm hiểu về trường cao đẳng Cambiran College thông qua bài viết sau đây nhé!

Cao đẳng  Cambrian College – trường công lập hàng đầu tại Canada

Humber college

Giới thiệu về trường Cambrian College

Cambrian College được thành lập vào năm 1967, trường nằm trong top 50 trường cao đẳng công lập nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Cambrian College có trung tâm R&D ngay tại trường, thường tổ chức cuộc thi hùng biện ý tưởng với giảng thưởng trị giá lên đến 6.500$.

Cambrian College có hơn 180 chương trình liên kết với các trường đại học khác tại Canada, Mỹ, Úc,… cung cấp các chương trình văn bằng nâng cao (advanced diploma) trong ba năm và chương trình cao đẳng hai năm (diploma). Ngoài ra, sinh viên có thể hoàn thành chương trình đại học trong thời gian ngắn.

Cambrian College có nhiều điểm mạnh thu hút sinh viên trong nước và quốc tế như:

 • Trường đứng thứ 1 trong 182 trường cao đẳng trên thế giới về đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nghề nghiệp.
 • Xếp hạng thứ 1 trong 11 trường cao đẳng tại tỉnh bang Ontario về mức độ hài lòng của sinh viên.
 • Nằm trong Chương trình Định cư Canada RNIP (Rural Northern), mang đến cơ hội nhập cư rộng mở cho du học sinh.
 • Cambrian College tọa lạc tại thành phố lớn nhất phía Bắc Ontaraio – thành phố Sudbury. Sinh viên có nhiều lựa chọn việc làm trong và sau khi hoàn tất chương trình học.
 • Trường có ký túc xá ngay trong khuôn viên, rất thuận tiện cho du học sinh khi học tập tại trường.
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp lên đến 90%.
 • Cambrian College cung cấp đang dạng chương trình đào tạo ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau để sinh viên tự do lựa chọn.
 • Trường có mạng lưới liên kết với các nhà tuyển dụng, trường đại học danh tiếng trên thế giới.
Cambrian College được thành lập vào năm 1967, trường nằm trong top 50 trường cao đẳng công lập nghiên cứu hàng đầu tại Canada.
Cambrian College được thành lập vào năm 1967, trường nằm trong top 50 trường cao đẳng công lập nghiên cứu hàng đầu tại Canada.

Địa điểm trường cao đẳng Cambrian College

Khu học xá chính của trường cao đẳng Cambrian College nằm tại thành phố Sudbury. Đây nơi giảng dạy của hầu hết các chuyên ngành của trường. Sudbury là thành phố lớn nhất tại phía Bắc Ontario, nơi tập trung các tổ chức kinh tế, giáo dục, nghệ thuật,… Bên cạnh đó, Sudbury cũng rất an toàn và đáng sống.

Cambrian College có học xá đặt ngay trong khuôn viên trường, chỉ cách nơi học tập vài bước chân. Do đó, du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống sinh viên thuận tiện, thú vị ngay khi học tập tại trường. Ký túc xá tại Cambrian College có sức chứa lên đến 677 người, bao gồm các kiểu nhà ở dạng căn hộ – 300 sinh viên và nhà phố – 377 sinh viên. Tại ký túc xá luôn có các thầy cô thường trực để hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên.

Sống trong ký túc xá sẽ mang đến cho sinh vine nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian học tập tại trường. Đây là cơ hội để du học sinh mở rộng mối quan hệ, kết thêm bạn mới và khám phá cuộc sống tại Sudbury. Ký túc xá trường cao đẳng Cambrian College cũng gần với các cửa hàng tạp hóa và các trung tâm mua sắm lớn. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ vật dụng và có internet tốc độ cao, truyền hình cáp, đồ gia dụng, thiết bị giặt là, và được bảo vệ 24 giờ.

Trường tọa lạc tại vị trí thuận tiện, từ Cambrian College có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác như Walmart, New Sudbury Shopping Center, Superstore, …, các điểm ăn uống giải trí (A&W, KFC, Mcdonald’s, Pizza hut, Plaza Bowl, Public Library…

Xem thêm: Các trường cao đẳng đại học tại Canada : tại đây

Khu học xá chính của trường cao đẳng Cambrian College nằm tại thành phố Sudbury.
Khu học xá chính của trường cao đẳng Cambrian College nằm tại thành phố Sudbury.

Các khóa học – ngành học tại  Cambrian College

Cambrian College cung cấp đa dạng các khóa học ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Sau đây là một số chương trình đào tạo nổi bật tại trường:

Chương trình tiếng Anh học thuật (English for Academic Purposes/EAP) hoặc Chương trình đào tạo Anh ngữ như một ngôn ngữ thứ hai (English as a Second Language/ESL) được công nhận bởi cơ quan Ngôn ngữ Canada. Khóa học được khai giảng 6 lần/ năm học vào các tháng Giêng, tháng Ba, tháng Năm, tháng Bảy, tháng Chín, tháng Mười Một.

Các chương trình cấp bằng

 • Kỹ thuật viên về lực dẫn động – Sửa chữa và Quản lý (Motive Power Technician – Service and Management/VMTN
 • Trợ tá nha khoa (DENA)
 • Giáo dục mầm non (ECEP)
 • Công nghệ xây dựng công trình công cộng (Civil Engineering Technology/CVTY)
 • Kỹ thuật viên ngành cơ khí nặng (Heavy Equipment Technician/HDTN)
 • Kỹ thuật viên tiện cơ khí (Mechanical Millwright Technician/IMTN)
 • Công nghệ hệ thống năng lượng (Energy System Technology/ESTY)
 • Công nghệ khai thác mỏ (Mining Engineering Technology/MNTY)
 • Công nghệ hóa chất – Phòng thí nghiệm và Kiểm soát quy trình (Chemical Engineering Technology – Lab and Process Control/CHLP). Đây là chương trình chỉ có tại Cambrian College trong số 24 trường cao đẳng công lập tại Ontario.
 • Công nghệ hệ thống máy điện toán (Computer Systems Technology/CETY)

Các Chứng chỉ Post Graduate

 • Phân tích Công nghệ Thông tin Doanh nghiệp (IT Business Analysis/BAGC)
 • Quản lý Doanh nghiệp Quốc tế (International Business Management/IBGC)
 • Theo dõi và Đánh giá Tác động Môi trường (Environmental Monitoring and Impact Assessment/EMPD)
 • Quan hệ Quần chúng (Public Relations/PRPD)
 • Tổ chức Quản lý (Organization Management/MOGC)
 • Quản lý Nhân lực (Human Resources Management/HMPD)
 • Máy rọi từ tính (Magnetic Resonance Imaging)
Cambrian College cung cấp đa dạng các khóa học ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.
Cambrian College cung cấp đa dạng các khóa học ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Tại Cambrian College, các chương trình luôn được đổi mới, cập nhật liên tục để đáp ứng với sự kỳ vọng của các nhà tuyển dụng và tiêu chuẩn ngành nghề. Trường có ban cố vấn là đại diện đến từ các doanh nghiệp đóng vai trò như những nhà cố vấn để chương trình giảng dạy đảm bảo cho sinh viên có được những kinh nghiệm cùng với phương pháp tiếp cận đúng đắn.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện khả năng tư duy phê bình, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc cá nhân. Cambrian College cũng phối hợp với nhiều trường đại học trong và ngoài nước để mang đến cơ hội học tập với chi phí thấp và thời gian học ngắn hơn cho sinh viên.

Các chương trình đặc biệt tại Cambrian College

Ngoài thế mạnh về đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật. Cambrian College còn có các chương trình đặc biệt sau:

Công nghệ kỹ thuật khai khoáng

Công nghệ kỹ thuật hóa học – quản lý tiến trình nghiên cứu và phòng Labs. Chương trình có tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là 100%.

Công nghệ và hệ thống máy tính: Cambrian College là đối tác của 2 công ty công nghệ lớn là CISCO và MICROSOFT. Trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo lĩnh vực hệ thống mạng và luôn cập nhập những kỹ thuật công nghệ mới nhất

Chương trình định cư RNIP hấp dẫn

Cambrian College nằm ở thành phố Subbury, bang Ontario thuộc vùng chỉ định của chương trình định cư Rural and Nothern Immigration Pilot. Du học sinh đang học tập tại Canada ở các vùng thuộc chính sách RNIP có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân ngay sau khi tốt nghiệp (hoặc trong vòng 18 tháng sau khi tốt nghiệp). So với việc phải tích lũy từ 1 – 2 năm kinh nghiệm như thông thường mới đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân thì khi học tập tại Cambrian College, mọi thứ sẽ dễ hơn, nhanh hơn và thuận tiện hơn rất nhiều.

Điều kiện của Chính sách Rural and Northern Immigration Pilot RNIP

 • Du học sinh học và tốt nghiệp từ các trường thuộc khu vực áp dụng chính sách Rural Northern Area với chương trình 2 năm trở lên.
 • Chấp nhận tất cả mã ngành nghề NOC, kể cả lao động loại D (lao động phổ thông)
 • IELTS General tùy theo mã ngành nghề tối thiểu IELTS từ 4.5.
 • Có kinh nghiệm làm việc từ 1560 giờ

Yêu cầu đầu vào Cambrian College

Để được xét tuyển vào trường cao đẳng công lập Cambrian College, du học sinh cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

Đối với chương trình cao đẳng và chứng chỉ

Ứng viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550/ TOEFL iBT 80.

Đối với chương trình cử nhân

Ứng viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tiếng Anh IELTS 6.5, TOEFL 580 hoặc TOEFL iBT 88.

Đối với chương trình chứng chỉ sau đại học

Ứng viên phải tốt nghiệp đại học.

Tiếng Anh IELTS 6.5, TOEFL 580 hoặc TOEFL iBT 88.

Học phí của trường cao đẳng Cambrian College

Học phí trường cao đẳng Cambrian College có sự khác nhau giữa các ngành học, khóa học. Học phí tham khảo tại trường vào khoảng 13.000 – 15.000 CAD/năm

Bên cạnh đó, sinh viên cũng nên quan tâm đến các chi phí khác như tài liệu học tập: 700 – 2.200 CAD/năm, hay chi phí nhà ở, ăn uống: 7.000 – 11.000 CAD/năm

Học bổng tại Cambrian College

Cao đẳng Cambrian College cung cấp các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Chẳng học học bổng trị giá 630.000 CAD dành cho 800 du học sinh có thành tích cao nhất hằng năm hay các quỹ hỗ trợ cho sinh viên bậc cao học,… Với một vùng có chi phí sinh hoạt khá rẻ như Ontario, thì những khoản học bổng từ nhà trường sẽ là khoản hỗ trợ không nhỏ để du học sinh có thể trang trải cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra du học sinh có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để có thêm thu nhập.

Trường có các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.
Trường có các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.

Chương trình hoạt động tại cao đẳng Cambrian College

Là một trong những trường cao đẳng công lập có hoạt động nghiên cứu nổi bật nhất tại Canada, Cambrian College có trung tâm R&D tại trường, mang đến công việc thực tế cho sinh viên ngay tại khuôn viên trường. Trung tâm cũng thường tổ chức các cuộc thi với giải thưởng ấn tượng.

Cambrian College cũng thuộc top #5 trong số các trường cao đẳng có quy mô trung bình về số lượng sinh viên được tuyển dụng từ các dự án nghiên cứu.

Trường luôn chú trọng vào việc định hướng, hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề như thực tập, việc làm. Hằng năm, tại Cambrian College diễn ra các ngày hội việc làm lớn nhất phía Bắc Ontario để sinh viên có cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Trường cũng có nhiều câu lạc bộ sinh viên, thể thao như bóng đá, bóng chuyền,… Các câu lạc bộ này không chỉ hoạt động trong khuôn khổ trường học mà còn thường xuyên tham gia thi đấu các giải vùng, thành phố, khu vực và quốc gia. Các cơ sở hạ tầng tại Cambrian College phục vụ cho mục đích thể dục thể thao có thể kể đến như:

Cơ sở hạ tầng hiện đại rộng 6000 mét vuông

Ba sân bóng quần (squash) đạt tiêu chuẩn quốc tế

Hai phòng tập gym, phòng tập cardio, phòng tắm hơi

Huấn luyện cá nhân, các chương trình thể dục cá nhân, đánh giá thể lực,…

Xin mời các bạn tham gia các khóa học trực tuyến trên trang web

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.
Trường có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Kỳ nhập học trường cao đẳng Cambrian College

Tháng 1, tháng 5, tháng 9

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET

Hotline : 0962.326.328

Email : netviethuman@gmail.com

Địa chỉ :

-Hà Nội : 164 Khuất duy tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

-Sài gòn : 72 Lê thánh tôn, bến nghé, Quận 1, TP Hồ chí Minh

Mời các bạn truy cập trang website của chúng tôi để tìm các trường đại học , các ngành học mình yêu thích tại đây

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả