Brock University – Trường đại học được sinh viên yêu thích tại Canada

Brock University là trường đại học công lập nổi tiếng tại Canada và cũng là ngôi trường duy nhất ở quốc gia này nằm trong Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO. Trường đạt được tỉ lệ hài lòng của sinh viên cao top đầu tỉnh bang Ontario, Canada. Do đó, nếu bạn đang có ý định đi du học Canada thì đừng bỏ lỡ bài viết giới thiệu về trường đại học Brock University sau đây nhé!

Tổng quan về trường đại học

Đại học Brock University được thành lập vào năm 1964 tại khu ngoại ô của thành phố St. Catherine, tỉnh bang Ontario, Canada. Brock Universiy là một trong 5 trường của Canada nhận được chứng nhận AACSB (Chứng nhận của Hiệp hội phát triển giảng dạy quản trị kinh doanh bậc đại học) về đào tạo MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh). Chất lượng giảng dạy của trường được đánh giá cao và bằng cấp từ Brock Universit được công nhận trên toàn thế giới.

Đại học Brock được tạp chí Macleans University Ranking xếp hạng vào top 15 trường tốt nhất Canada. Tạp chí Centre of World University Ranking cũng đánh giá Brock University đứng thứ 31 thế giới. Để đạt được và duy trì thành tích đáng tự hào, trường đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của Brock University rất cao lên đến 96.5%.

Brock University còn có chương trình thực tập hưởng lương rất nổi bật, thu hút hơn 2.800 sinh viên tham gia mỗi năm. 97% sinh viên được mời làm tại những công ty, doanh nghiệp mà họ đã thực tập. Những con số này đã khiến cho Brock University trở thành lựa chọn hàng đầu của du học sinh Canada.

Trường đại học Brock University, Ontario, Canada.
Trường đại học Brock University, Ontario, Canada.

Ngoài ra, một số thành tích nổi bật khác mà trường đại học Brock đã đạt được có thể kể đến như:

Có chương trình vừa học vừa làm – Coop lớn thứ 3 tại bang Ontario, lớn thứ 5 toàn quốc. Sinh viên được thực tập ngay cả khi theo học các ngành như lịch sử, liberal art hay dramatic arts.

Đại học Brock đặc biệt nổi tiếng với chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) – Chương trình dành cho Sinh viên Quốc tế, tại Goodman School of Business, không chỉ tại Canada mà trên toàn thế giới.

Brock University là trường đầu tiên có khóa Master về Sport Management. Đây là ngành học dành cho những sinh viên có mong muốn làm việc trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp.

Địa điểm

Brock University tọa lạc tại thành phố St. Catherine, bang Ontario. Từ trường chỉ mất khoảng 1 tiếng để đến Toronto – thành phố hiện đại và sầm uất bậc nhất Canad. Từ trường, chỉ mất 1 tiếng lái xe để tới Toronto. Bên cạnh đó, trường còn nằm cách thác Niagara (một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới) chỉ khoảng 15 phút đi xe.

Đại học Brock là ngôi trường duy nhất tại Canada nằm trong Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO. Tỉnh Ontario, nơi trường Brock University tọa lạc có khí hậu ôn hòa với 4 mùa đặc trưng. Nơi đây còn có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, choáng ngợp.

Thêm vào đó, tỉnh bang Ontario cũng là khu vực phát triển bậc nhất tại Canada với hàng loạt thành phố lớn như Toronto hay thủ đô Ottawa. Đây là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa, lễ hội và chương trình quốc tế quan trọng. Ontario cũng là nơi tập trung rất nhiều công ty, doanh nghiệp hàng đầu Canada và khu vực Bắc Mỹ. Cuộc sống tại nơi đây cũng rất an toàn với tỉ lệ tội phạm cực thấp. Vì những lý do đó mà Ontario luôn là điểm đến học tập, sinh sống và làm việc mơ ước của rất nhiều người trên thế giới.

Brock University tọa lạc tại thành phố St. Catherine, bang Ontario.
Brock University tọa lạc tại thành phố St. Catherine, bang Ontario.

Cơ sở vật chất

Brock University không chỉ có chất lượng đào tạo nổi bật tại Canada mà còn là một trường đại học có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, tiện nghi.

Khuôn viên St. Catharines của đại học Brock là nơi học tập của khoảng 2.500 sinh viên. Ngoài cơ sở chính, Brock University còn có một cơ sở đặt tại Hamilton, Ontario. Trường sở hữu khuôn viên rộng lớn bậc nhất cả nước.

Các cơ sở của Brock University được trang bị nhiều tiện ích như: phòng tập thể dục, phòng hội đồng, trung tâm tài nguyên giảng dạy, thư viện, phòng học lớn, phòng máy tính hiện đại, không gian văn phòng khoa, cơ sở hội nghị, dịch vụ thực phẩm và không gian xanh.

Trường đang thúc đẩy dự án khu Phức hợp Nghiên cứu Sinh học và Sức khỏe Cairens với hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế. Khu học xá đào tạo ngành Nghệ thuật và Biểu diễn nằm ngay tại trung tâm thành phố, một trung tâm Nghiên cứu về Sự sống của con người đầu tiên tại Canada. Tổng vốn đầu tư của “siêu dự án” này lên đến 120 triệu đô la. Đặc biệt, International Centre với diện tích 4.300 m2 được xây dựng để các sinh viên của Brock University có thể tự do sáng tạo, giao lưu văn hóa với nhau.

Trường có khuôn viên rộng lớn cùng hệ thống tiện ích đầy đủ.
Trường có khuôn viên rộng lớn cùng hệ thống tiện ích đầy đủ.

Các khóa học

Brock University cung cấp đa dạng chương trình học để sinh viên tự do lựa chọn, theo đuổi sở thích, đa mê của bản thân.

Đối với bậc Đại học

Brock University có chương trình đào tạo hơn 70 chuyên ngành học như:  Nhân văn, khoa học đời sống , vật lý & toán học , Kỹ thuật, Giáo dục Thể chất , Âm nhạc và kiến ​​trúc,  Khoa học xã hội, Khoa học Máy tính, Kinesiology, Thương mại và Quản lý.

Đối với bậc Sau Đại học

Đại học Brock University cung cấp chương trình đào tạo Thạc sĩ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khoa học Y tế Ứng dụng, Kinh doanh,Giáo dục, Nhân Văn, Khoa học Xã hội, Toán và Khoa học

Trường cung cấp đa dạng khóa học, ngành học.
Trường cung cấp đa dạng khóa học, ngành học.

Chương trình học tại đại học Brock cụ thể như sau:

 Graduate Diploma (Bằng tốt nghiệp)   Accountancy (Graduate Diploma) Applied Disability Studies (Graduate Diploma) Business Administration (Graduate Diploma)
Master of Accountancy (Thạc sĩ kế toán) Accountancy (MAcc)
Master of Applied Disability Studies (Thạc sĩ Nghiên cứu Khuyết tật Ứng dụng) Applied Disability Studies (MADS)
Master of Arts (Thạc sĩ nghệ thuật) Applied Disability Studies (MA) Applied Health Sciences (MA/MSc) Applied Linguistics – Bridged Entry (MA) Applied Linguistics – Direct Entry (MA) Child and Youth Studies (MA) Classics (MA) Critical Sociology (MA) English (MA) Political Science (MA) Geography (MA) History (MA) Philosophy (MA) Studies in Comparative Literatures and Arts (MA) Popular Culture (MA) Psychology (MA) Social Justice and Equity Studies (MA)
Master of Business Administration (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) Business Administration (MBA) Business Administration ISP (MBA ISP)
Master of Business Economics (Thạc sĩ kinh tế) Business Economics (MBE)
Master of Education (Thạc sĩ giáo dục) Education (MEd) Education ISP (MEd ISP)
Master of Professional Accounting (ISP) (Thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp) Professional Accounting ISP (MPAcc)
Master of Professional Kinesiology Professional Kinesiology (MPK)
Master of Public Health (Thạc sĩ Y tế Công cộng) Applied Health Sciences (MA/MSc) Applied Health Sciences (PhD) Business Administration & Public Health (MBA/MPH) Concurrent Degrees Professional Kinesiology (MPK) Public Health (MPH)
Master of Science (Thạc sĩ Khoa học) Applied Health Sciences (MA/MSc) Biological Sciences (MSc) Biotechnology (MSc) Chemistry (MSc) Materials Physics ISP (MSc) Computer Science (MSc) Earth Science (MSc) Management (MSc) Mathematics and Statistics (MSc) Physics (MSc)
Master of Sustainability Sustainability (MS)
PhD (tiến sĩ) Applied Health Sciences (PhD) Biological Sciences (PhD) Biotechnology (PhD) Chemistry (PhD) Physics (PhD) Child and Youth Studies (PhD) Educational Studies (Joint PhD Program) Psychology (PhD)
Chương trình tiếng Anh ESL/EAP Các khóa học Anh ngữ dành cho những sinh viên chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh để theo đuổi khóa học chính thức.
Các ngành học, khóa học tại Brock University

Điều kiện đầu vào

Đối với bậc Đại học

Để xét tuyển vào đại học Brock University, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau đây:

Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam với điểm trung bình (GPA) từ 7.0 trở lên

Tiếng Anh IELTS từ 6.5 ( không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Đối với bậc sau Đại học

Ứng viên phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan với điểm trung bình (GPA) từ 6.5 trở lên.

Tiếng Anh IELTS từ 6.5 ( không có kỹ năng nào dưới 5.5).

Học phí

Học phí tại Brock University sẽ có sự khác biệt giữa các ngành học, bậc học. Học phí tham khảo như sau:

Đối với bậc đại học: dao động từ 26.000 – 27.000 CAD/ năm.

Đối với bậc sau Đại học: dao động từ 37.000 CAD/ năm.

Học bổng

Brock University cung cấp nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ, khuyến khích sinh viên như:

Entrance Scholarship: Trị giá từ 5.000 – 20.000 CAD. Để được nhận học bổng này, sinh viên cần đạt GPA từ 8.0 trở lên.

Emerging Market Award: Trị giá từ 1.000 – 4.000 CAD. Để được nhận học bổng này, sinh viên cần đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào của khóa học.

Học bổng đại sứ: Trị giá lên đến 16.000. Để được nhận học bổng này, sinh viên cần đạt GPA từ 9.3 trở lên.

Brock Scholars Award: Trị giá lên đến 16.000. Để được nhận học bổng này, sinh viên cần đáp ứng yêu cầu Tiếng Anh đầu vào của khóa học.

International Education Fund: Giá trị học bổng có thể thay đổi theo từng năm. Sinh viên cần đáp ứng điều kiện về GPA và tiếng Anh của khóa học.

International Curriculum Award: Trị giá 1.000 CAD. Sinh viên cần đáp ứng điều kiện về GPA và tiếng Anh của khóa học.

Hoạt động, truyền thống

Brock University là trường đại học nổi tiếng với môi trường quốc tế đa dạng và tính cộng đồng sâu sắc. Trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể học tập trong môi trường tốt nhất. Đồng thời Brock University cũng thúc đẩy sinh viên thực hiện các dự án nghiên cứu hay mô hình nhóm học tập nhỏ.

Brock University có môi trường học tập rất thân thiện với sinh viên quốc tế.
Brock University có môi trường học tập rất thân thiện với sinh viên quốc tế.

Brock Univerity cũng chính là trường đại học duy nhất tại Canada là thành viên của chương trình bảo tồn sinh thái của Unesco.

Trường là thành viên của tổ chức phát triển quản lý Châu Âu, đồng thời là 1 trong 5 trường kinh doanh của Canada có chứng nhận AACSB về đào tạo MBA uy tín. Brock University cũng là trường đại học thứ 2 của bang Ontario có chương trình kế toán được Viện Kế Toán Canada công nhận.

Bên cạnh chương trình đào tạo chính thức, sinh viên trường đại học Brock còn có nhiều cơ hội được làm việc, cộng tác với các giáo sư trong các dự án nghiên cứu. Rất nhiều dự án của sinh viên, giảng viên từ Brock University đã đạt dành được nhiều sự quan tâm từ các tổ chức quốc tế.

Kỳ nhập học

Kỳ nhập học tại Brock University thường diễn ra vào các tháng: Tháng 1, tháng 5 và tháng 9.

Vì sao nên đi du học Canada tại đại học Brock University?

Sau đây là một số lý do vì sao Brock University luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Canada.

Môi trường học tập thân thiện với sinh viên quốc tế: Trong cộng đồng sinh viên rộng lớn của đại học Brock, có đến gần 19.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Chất lượng giáo dục nổi bật: Trường nhận được nhiều chứng nhận, giải thưởng danh giá về học thuật trong suốt quá trình hoạt động phát triển của mình như chứng nhận AACSB (Chứng nhận của Hiệp hội phát triển giảng dạy quản trị kinh doanh bậc đại học) về đào tạo MBA,…

Cung cấp nhiều ngành học ứng dụng cao: Đại học Brock có nhiều chương trình Cử nhân mang tính hướng nghiệp kết hợp thực tập như Thiết kế Game, Y tế cộng đồng, Quản lí thể thao,… đều là những ngành học hiện đại, thực tế mà thị trường lao động đang rất cần nhân lực.

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả