Bishop’s University – đại học công lập lâu đời tại Canada

Đại học Bishop’s University là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1843 tại Canada. Trường là một trong những đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất ở xứ sở lá phong trong nhiều năm qua. Cùng tìm hiểu về Bishop’s University thông qua bài viết bên dưới nhé!

Tổng quan về trường Bishop’s University

 • Loại hình trường: công lập
 • Năm thành lập: năm 1843
 • Địa chỉ: 2600 College St, Sherbrooke, QC J1M 1Z7, Canada
 • Website: www.ubishops.ca

Bishop’s University có trụ sở đặt tại Quebec, Canada. Trường cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo ở cách lĩnh vực như: Kinh doanh, Giáo dục, Nhân văn, Khoa học xã hội và khoa học tự nhiên & Toán học. 15% sinh viên của trường là du học sinh quốc tế. Bishop’s University cũng đứng thứ 1 về mức độ hài lòng của sinh viên trong nhiều năm liền (từ năm 2016 – 2019 theo xếp hạng của Maclean’s University Ranking).

Bishop’s University cũng xếp thứ 12 trong số các trường đại học tại Canada theo Maclean’s 2019 và thuộc top 10% các trường đại học tại Bắc Mỹ (theo NSSE 2015).

Bishop’s University có trụ sở đặt tại Quebec, Canada.
Bishop’s University có trụ sở đặt tại Quebec, Canada.

Sau đây là một số lý do vì sao Bishop’s University được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn:

Trường đào tạo song ngữ Anh – Pháp

Quebec là bang sử dụng tiếng Pháp song song với tiếng Anh. Do đó, hệ thống giáo dục tại đây cũng thường cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp và tiếng Anh ở các bậc học. Bishop’s University cũng là một trong số các trường đại học song ngữ Anh – Pháp rất phù hợp cho sinh viên quốc tế. Bằng cấp của hệ song ngữ của trường được công nhận trên toàn cầu.

Miễn chứng minh tài chính du học

Bishop’s University là một trong những trường đại học tại bang Quebec thuộc danh sách miễn chứng minh tài chính du học SDS của bộ di trú Canada. Do đó, nếu được chấp nhận nhập học tại trường, du học sinh sẽ không cần phải làm các thủ tục chứng minh tài chính phức tạp khi xin visa du học Canada như trước đây.

Cơ hội định cư tại Canada

Quebec là bang có nền kinh tế phát triển hàng đầu Canada, không những thế đây còn là bang có chính sách định cư rộng mở nhất dành cho du học sinh với sự ổn định cao và nhiều ưu đãi. Sinh viên quốc tế muốn sinh sống và làm việc tại Canada có thể làm đơn xin định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Hồ sơ sẽ được xét duyệt trong thời gian từ 1 – 3 tháng nếu sinh viên đáp ứng các yêu cầu sau:

Tốt nghiệp chương trình đào tạo có thời lượng từ 2 năm trở lên.

 • Trình độ tiếng Pháp, đặc biệt là kỹ năng nói phải đạt tối thiểu mức trung cấp.
 • Chính sách chuyển tín chỉ dễ dàng bậc nhất Canada

Bishop’s University cho phép sinh viên được chuyển tín chỉ từ các trường khác một các đơn giản và dễ dàng. Theo đó, sinh viên bậc đại học được chuyển tối đa 60 tín chỉ, sinh viên cao đẳng được chuyển tối đa 45 tín chỉ và sinh viên chưa tốt nghiệp sẽ được chuyển từ 30 – 60 tín chỉ phụ thuộc vào năng lực học tập.

Nhờ chính sách chuyển tín chỉ dễ dàng của Bishop’s University mà sinh viên có thể hoàn tất chương trình đại học chỉ trong vòng 2 năm. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian học tập cũng như sớm bắt tay vào việc xây dựng sự nghiệp.

Chương trình đào tạo chất lượng

Bishop’s University là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Canada với đa dạng các chương trình đào tạo. Trường hiện có 5 viện bao gồm: Viện khoa học xã hội, Viện giáo dục và đào tạo, Viện khoa học nhân văn, Viện kinh tế William, Viện Khoa học tự nhiên và toán học. Sinh viên tốt nghiệp từ đại học Bishop’s University được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Bishop’s University là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Canada.
Bishop’s University là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Canada.

Địa điểm

Bishop’s University là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Canada. Trường tọa lạc tại vị trí nằm cạnh Hoa kỳ. Khuôn viên đại học Bishop’s rất đẹp và thơ mộng, nằm trên vùng đồi thoai thoải và mang cảnh sắc đặc trưng của thiên nhiên vùng bắc Mỹ. Bishop’s University còn được biết đến với tên gọi là vườn hoa đại học vì khuôn viên tuyệt đẹp của trường.  

Đại học Bishop’s nằm ngay tại vị trí trung tâm, nơi giao thoa giữa các thành phố lớn của Canada và Mỹ. Trường cách biên giới Hoa Kỳ chỉ khoảng 30 phút lái xe và cách thành phố lớn thứ 2 của Canada là Montreal chỉ khoảng 1.5 giờ lái xe. Từ trường có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố như Montreal, Toronto và Ottawa bằng phương tiện giao thông công cộng.

Khuôn viên xinh đẹp của Bishop's University.
Khuôn viên xinh đẹp của Bishop’s University.

Bishop’s University tọa lạc tại thành phố Sherbrook, nơi có khí hậu ôn đới lục địa ẩm ướt. Nhiệt độ giao động từ -5 độ C (tháng 1) đến 25 độ C (tháng 7). Thành phố yên bình là môi trường rèn luyện tiếng Anh và Pháp hết sức lí tưởng cho du học sinh.

Đại học Bishop’s University còn được biết đến với cái tên “Oxford trên Massawippi” vì lối kiến trúc đặc trưng theo phong cách Phục Hưng, một số tòa nhà của trường mang dấu ấn lịch sử lâu đời của Quebec.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, phục vụ việc học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của cộng đồng sinh viên bao gồm: hội trường, Nhà hát, thư viện, phòng trưng bày nghệ thuật, đài quan sát,… Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều câu lạc bộ, phòng chức năng, phòng y tế để đảm bảo sinh viên có cuộc sống học tập tốt nhất tại Bishop’s University.

Các ngành học

Bishop’s University cung cấp các chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ. Chương trình Đại học gồm các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Quản trị kinh doanh và Giáo dục đào tạo.

 • Khoa học xã hội & nhân văn: Lịch sử nghệ thuật, Quản lí nghệ thuật, Nghiên cứu cổ điển, Kịch, Tiếng Anh, Điện ảnh (môn tự chọn), Mỹ thuật, Lịch sử, Khoa học xã hội (khoa học nhân văn), Ngôn ngữ hiện đại, Âm nhạc, Triết học, Tôn giáo.
 • Khoa học tự nhiên: Sinh hóa học, Sinh học, Hóa học, Khoa học máy tính, Công nghệ môi trường, Toán học, Dự bị y học (dự bị cho ngành Y), Vật lí, Chương trình hợp tác với Đại học.
 • Cử nhân ngành giáo dục: Giáo viên trường sơ cấp (giáo viên bậc tiểu học), Giáo viên trường cao cấp (giáo viên bậc trung học).
 • Khoa học xã hội: Kinh tế học, Đia lí và nghiên cứu môi trường, Nghiên cứu chính trị và quốc tế, Tâm lí học, Xã hội học, Thể dục.
 • Quản trị kinh doanh:   Kế toán, Quản trị doanh nghiệp, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Thương mại quốc tế.
 • Chương trình thạc sĩ Khoa học Máy tính – Data Mining

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính – Data Mining đại học Bishop’s University dành cho sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Máy tính hoặc chuyên ngành Kĩ thuật bất kỳ. Chương trình giúp sinh viên nâng cao kiến thức về Khoa học Máy tính để theo đuổi sự nghiệp trong ngành Khoa học máy tính, Khai thác Dữ liệu.

Với phương pháp giảng dạy mới mẻ, không yêu cầu luận văn tốt nghiệp, chương trình Thạc sĩ khoa học máy tính của đại học Bishop’s University được đánh giá cao bởi tính thực tiễn. Trong thời đại công nghệ hiện nay, vai trò của ngành khoa học máy tính, khai thác và quản lý dữ liệu đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do mà thời đại này được gọi là thời kỳ big data-dữ liệu lớn.

Nguồn nhân lực làm việc trong ngành này đều đang khan hiếm ở Canada và nhiều nước công nghiệp phát triển khác. Do đó, cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ ngành khoa học máy tính vô cùng rộng mở.

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ ngành khoa học máy tính vô cùng rộng mở.
Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ ngành khoa học máy tính vô cùng rộng mở.

Bên cạnh đó, một kỹ sư khai thác dữ liệu không nhất thiết phải đi lên từ lĩnh vực Lập trình và Máy tính mà cần phải nắm vững kết cấu dữ liệu, tính toán và ứng dụng là có thể thiết kế, quản lí và ứng dụng việc Khai thác Dữ liệu. Vì vậy, chương trình Thạc sĩ Khai thác Dữ liệu mở rộng cho cả những cá nhân tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành kỹ thuật bất kỳ, không nhất thiết là Khoa học máy tính.

Nhờ đó, nhiều sinh viên có cơ hội lấy bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính và bước chân vào làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đầy tiềm năng này. Sinh viên cũng có thể chuyển sang lĩnh vực Kinh tế sau khi đã có kiến thức về Khai thác Dữ liệu từ Khoa học Máy tính.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính mang đến cho sinh viên các cơ hội thực tập Co-op. Bên cạnh đó, Bishop’s University còn là thành viên của “Undergraduate Capstone Open Source Projects” Canada nên sinh viên ưu tú của trường sẽ được tham gia sáng tạo phần mềm thực tế – chương trình thực tập được tài trợ bởi các “ông lớn” làng công nghệ như Apple, BlackBerry, Facebook và nhiều công ty công nghệ danh tiếng khác.

Chương trình thu hút sụt tham gia của sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính đến từ 22 trường Đại học của Canada, trong đó có cả Đại học Bishop’s University.

 • Thời gian học: 2 năm
 • Học phí: 18.000 $CAD/năm
 • Chương trình dự bị thạc sĩ: 7.800/4 tháng
 • Khai giảng chương trình thạc sĩ: tháng 1, tháng 9 hằng năm.
 • Khai giảng chương trình dự bị thạc sĩ: tháng 5, tháng 9

Yêu cầu hồ sơ xét tuyển:

 • Ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Khoa học Máy tính hoặc ngành Kỹ thuật.
 • GPA bậc đại học đạt từ 70% trở lên.
 • Cung cấp hai thư giới thiệu từ giảng viên hoặc cấp trên, Kế hoạch học tập,  CV,  Thư xác nhận kinh nghiệm việc làm (nếu có).
 • Đối với ứng viên chưa đạt IELTS 6.5 có thể tham gia khóa học dự bị tiếng Anh và dự bị thạc sĩ tại ICEAP.

Điều kiện đầu vào

Chương trình đại học

 • Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 ( không có kỹ năng dưới 6.0)
 • Ielts chưa đạt có thể học khóa tiếng Anh học thuật.
 • Chứng chỉ sau tố t nghiệp (Graduate Certificate)
 • Tốt nghiệp cử nhân
 • IELTS tối thiểu 6.5 không band nào dưới 6.0

Chương trình thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học với điểm trung bình 7.5,
 • IELTS 7.0, không band nào dưới 6.5
 • Hoặc điểm tối thiểu TOEFL 90 (dựa trên Internet) với ít nhất 20 điểm trong mỗi bốn thành phần.
 • Kinh nghiệm làm việc 1-2 năm sẽ là lợi thế ghi danh
 • Ielts chưa đạt có thể học khóa tiếng Anh học thuật

Chương trình dự bị thạc sĩ

 • Tốt nghiệp cử nhân
 • IELTS tối thiểu 6.5 không band nào dưới 6.0

Học phí

Học phí chương trình đại học (3 – 4 năm), chương trình thạc sĩ (2 năm), chứng chỉ sau tốt nghiệp (1 năm).

Trung bình từ: 15.338 CAD – 17.127 CAD/năm.

Thạc sĩ giáo dục:  24.541 CAD/khóa.

Chương trình Chuyển tiếp và Dự bị thạc sĩ (4 tháng): Khoảng 7.400 CAD/ khóa 4 tháng.

Lớp tiếng Pháp: 320 CAD/03 tín chỉ.

Tiếng Anh học thuật (8 tuần/ cấp độ): 2.880 CAD/ cấp độ.

Học bổng

Học bổng dao động từ $500-$20.000 CAD dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Bishop’s University.

Học bổng Chancellor’s Excellent Scholarsip: trị giá $10.000 CAD/năm

Kỳ nhập học

Thời gian nhập học đại học Bishop’s University vào các tháng: Tháng 1, tháng 5, tháng 9

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviet.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả