Queensland University of Technology – QUT là ngôi trường đại học công lập lớn và có trụ sở chính tại Úc.  Một trong những ấn tượng lớn nhất của trường đại học QUT đó là có quy mô lớn, các ngành nghề đào tạo đa dạng. Với nhiều công trình nghiên cứu và giáo dục lớn. Nhờ việc áp dụng chương trình đào tạo thực tiễn mà QUT được rất nhiều nhà tuyển dụng trên thế giới săn đón.

Tổng quát về trường Queensland University of Technology 

Giới thiệu về trường Queensland University of Technology

Trường đại học công nghệ Queensland được biết là 1 trong 2 trường đại học lâu đời nhất tại bang Brisbane với nhiều bề dày về thành tích. Xung quanh và trong Brisbane  trường có 3 cơ sở.

Brisbane  là thành phố lớn thứ 3 tại nước Úc, đứng sau Melbourne và Sydney. Nơi đây nổi tiếng với cộng đồng dân cư lên đến 2.4 triệu người.

QUT được thành lập từ 1910. Queensland University of Technology cung cấp đến cho sinh viên các bậc học bao gồm: Dự bị đại học, đại học, sau đại học và cả nghiên cứu

Trường đại học công nghệ  là một thành viên của nhóm 8 trường đại học nổi tiếng nhất tại nước Úc (Group of Eight).

 

Đặc điểm của trường QUT

Queensland University of Technology – Trường đại học công nghệ Queensland(QUT). Được nằm tại thủ phủ Brisbane của bang Queensland. Là một trong những ngôi trường có thể ứng dụng thành công được giữa các nghiên cứu và khóa học. 

Hiện nay thì trường có quy mô đến hon 45.000 sinh viên. Trong đó các sinh viên quốc tế có khoảng 7000 sinh viên. Queensland University of Technology đang được định hướng để có thể trở thành ngôi trường đại học hàng đầu của nước Úc.

Ngoài ra thì Đại học công nghệ Queensland còn được biết đến là trường đại học dành cho thế giới thực. Bởi các nghiên cứu ứng dụng được liên kết chặt chẽ với chương trình giảng dạy.

Trong chương trình đào tạo trường luôn cân bằng giữa ứng dụng thực tiễn và đào tạo lý thuyết. Để sinh viên có được đầy đủ các góc nhìn về ngành nghề mà mình đang theo học. Đây cũng là lý do chính mà các sinh viên tốt nghiệp tại Queensland University of Technology tỷ lệ có việc làm lớn.

Đặc biệt thì Queensland University of Technology có trụ sở chính được đặt tại Brisbane. Nơi đây được biết đến là thành phố có đời sống dễ chịu nhất tại nước Úc. Bởi 

Brisbane có khí hậu cận nhiệt đới, mức sống cao, cùng với đó là hệ thống giao thông công cộng rất thuận tiện và hiện đại.

Queensland-University-of-Technology 2

Queensland University of Technology – Những đặc điểm chính

Các chuyên ngành đào tạo tại Trường đại học công nghệ Queensland

Queensland University of Technology cung cấp rất nhiều các khóa học đa dạng cho cả chương trình bậc đại học và sau đại học. Trong đó bao gồm các ngành nghề:

 • Sáng tạo và thiết kế,
 • Kinh doanh,
 • Kỹ thuật,
 • Giáo dục,
 • Khoa học và công nghệ,
 • Luật và tư pháp,
 • Các khóa học ngôn ngữ (tiếng Anh),
 • Sức khỏe và dịch vụ con người

Tính đến thời điểm hiện tại thì trường đại học công nghệ Queensland đã có 4 cơ sở. Trong đó gồm: Garden Point( được nằm tại trung tâm của thành phố Brisbane) Ngoài ra còn có 3 cơ sở được nằm lân cận Caboolture,  Carseldine và Kelvin Grove. Nhờ đó mà các sinh viên có điều kiện sinh hoạt thuận tiện hơn.

Queensland-University-of-Technology 3

Queensland University of Technology có nhiều nhà nghề để bạn lựa chọn

Bảng xếp hạng của trường Queensland University of Technology

 • Nằm top 3 trường đại học hàng đầu của Úc,
 • Theo QS World University Rankings 2021 thì nằm trong top 46 trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Theo bảng xếp hạng CWTS Leiden 2019 nằm trong top 32 trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Hiệu suất các bài báo khoa học được xếp hạng thứ 40 cho các trường đại học thế giới năm 2019
 • Nằm trong top 42 trường đại học hàng đầu của thế giới theo bảng xếp hạng của US News Xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất năm 2020
 • Theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2020 theo chủ đề. Thì Queensland University of Technology được nằm trong top 50 của thế giới về 21 môn học.Trong đó thì top 5 có 2 môn, top 30 có 9 môn. Trong đó Kỹ thuật khai thác và khoáng sản (Top 5), Các môn liên quan đến thể thao (Top 3), Giáo dục (Top 23), Khoa học môi trường (Top 14), Tâm lý học (Top 23), Quản lý khách sạn và giải trí (Top 23), Công trình dân dụng và kết cấu (Top 26), Nông lâm nghiệp (Top 25) cuối cùng là khoa học thú y (Top 28).

Tại sao nên lựa chọn Trường đại học Queensland University of Technology

 Queensland University of Technology có các khóa học đa dạng

Tại Queensland có một trong những khóa học toàn diện nhất. Ở các cấp độ đại học và sau đại học có đến hơn 4000 khóa học. Queensland University of Technology cung cấp đến các du học sinh những khóa học được phù hợp với sở thích.

Sau khi tốt nghiệp thì bằng cấp mà Queensland University of Technology  cung cấp được rất nhiều các nhà tuyển dụng trên thế giới tìm kiếm và săn đón với mức lương khá cao.

Queensland University of Technology là nơi lý tưởng cho việc học tập

Thủ đô Brisbane của bang Queensland là một nơi có vị trí lý tưởng cho việc học tập cũng như vui chơi.

Mỗi năm có đến 300 ngày nắng. Do vậy mà không có gì ạ nếu như người ta coi đây là thành phố đáng sống nhất tại Úc. Một môi trường sống an toàn ,đa văn hóa và thân thiện đối với môi trường.

Các cơ sở khác như Herston, St Lucia, Gatton của trường đại học công nghệ Queensland là địa chỉ tuyệt vời. Để bạn có thể học tập, tham gia các hoạt động văn hóa thể thao, và đặc biệt nhất là việc giao lưu kết bạn với những bạn người mới. Hay chỉ là việc thư giãn và học tập tại nơi thân thiện và đa dạng.

Hiện nay trường đã có 6 khoa và 8 viện nghiên cứu đã được toàn cầu công nhận. Ngoài ra còn có 100 trung tâm nghiên cứu đã thu hút được 1 cộng đồng liên ngành. Trong đó có 1.500 các nhà khoa học xã hội cùng kỹ sư, những người giúp nối tiếp truyền thống lãnh đạo tại QUT.

QUT có nhiều các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên xuất sắc

Queensland University of Technology cung cấp đến các sinh viên các dịch vụ hỗ trợ trong học tập. Các cá nhân được miễn phí và tiếp cận 1 cách dễ dàng. Để các sinh viên có thể dễ dàng được ổn định và có thể tận hưởng được kỳ nghỉ của mình.

Khi đến Úc các bạn sẽ được QUT đón tại sân bay và được sắp xếp về chỗ ở. Về kỹ thuật cho việc học tập cũng như kĩ năng tiếng anh các bạn cũng sẽ được trợ giúp. Ngoài ra thì các dịch vụ khác cũng được hỗ trợ như tư vấn về nghề nghiệp sức khỏe, máy tính.

Khi đến với QUT các bạn sẽ được học tập với những giảng viên xuất sắc

Các giảng viên tại QUT đạt giành được nhiều giải thưởng từ hội đồng giảng dạy và học tập Úc. So với các trường đại học trong nước thì Queensland University of Technology đã có chất lượng giảng dạy. Có những đóng góp xuất sắc trong việc học của các bạn sinh viên. Từ khi hệ thống giải thưởng của quốc gia được bắt đầu vào năm 1997 thì Queensland University of Technology đã giành được 114 giải thưởng.
Trong trích dẫn của Carrick thì UQT đã có tỉ lệ thành công đạt 100%.Những đóng góp xuất sắc dành cho học viên được công nhận như:

 • Trong giáo dục đại học thì QUT đạt sự xuất sắc trong việc giảng dạy
 • Dựa vào các tùy chọn linh hoạt mà QUT lấy phương pháp học tập lấy sinh viên làm trung tâm được nâng cao hơn.
 • Một trong những phương pháp giảng dạy sáng tạo đó là chương trình dạy học trực tuyến.
 • Số lượng nhân viên có trình độ và chuyên môn cao lên đến 2800 nhân viên tận tâm trong việc giảng dạy và nghiên cứu. Nhiều người đã được công nhận là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực mà học công tác.

Queensland University of Technology có 276000 sinh viên tốt nghiệp. Đây sẽ là mạng lưới cựu sinh viên trên toàn cầu với hơn 170 quốc gia trong đó có hơn 14.800 tiến sĩ.

Tại Queensland University of Technology có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa

Trong khuôn viên của trường thì QUT tích cực hỗ trợ và khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa. Để các sinh viên có thể nâng cao được sự trải nghiệm của mình ngoài việc học.

 Ngoài ra thì tại Queensland University of Technology còn cung cấp đến sinh viên một số các hoạt động khác. Ví dụ như: câu lạc bộ và xã hội, thể thao, Nghệ thuật và các sự kiện văn hóa, Âm nhạc.

Queensland-University-of-Technology 4

QUT có rất nhiều ưu điểm hàng đầu

Những điều kiện có thể học tại Queensland University of Technology

Đối với chương trình dự bị đại học (Foundation)

 • Thời gian học sẽ kéo dài từ 8 tháng cho đến 12 tháng
 • Các khóa học dự bị sinh viên phải được hoàn thành và chuyển tiếp lên 1 năm đại học:
 • Chương trình học lớp 11 hoặc lớp 12 tại Việt Nam điểm GPA phải từ 7.0 trở lên.
 • IELTS phải đạt từ 5.5 điểm trở lên hoặc tương đương.

Đối với chương trình đại học

 • Thời gian học sẽ kéo dài từ 3 năm cho đến 4 năm
 • Đã tốt nghiệp chương trình Trung học phổ thông, điểm GPA phải đạt từ 8.0 điểm trở lên.
 • Điểm IELTS phải đạt từ 6.5 điểm trở lên( tùy theo ngành) hoặc bằng cấp tương đương.

Đối với chương trình thạc sĩ

 • Thời gian học sẽ được kéo dài trong vòng 2 năm.
 • Đã được tốt nghiệp Đại học tại những trương đã được công nhận, điểm GPA phải đạt từ 7.0 điểm trở lên.
 • Điểm IELTS phải đạt từ 6.5 điểm trở lên( tùy theo ngành) hoặc bằng cấp tương đương.

Trường đại học Queensland University of Technology có các kỳ khai giảng vào các tháng 3 tháng 7 và tháng 11.

Queensland-University-of-Technology 5

Những điều kiện để theo học tại QUT

Các hỗ trợ học bổng có tại Queensland University of Technology

Chương trình học bổng Triple Crown

Dành cho bậc học Cử nhân và Thạc sĩ

Ngành được áp dụng chương trình học bổng này:  Business bao gồm các khóa học:

 • Bachelor of Business – International, 
 • Bachelor of Business,
 • Master of Business/Master of Business,
 • Master of Business.

Học bổng có giá trị 

 • Trong 2 kỳ đầu tiên sẽ có trị giá 25% học phí( trong 1 năm đầu) Khi theo học tại QUT. Dựa theo kết quả của bậc Trung học phổ thông để xét duyệt học bổng.
 • Mỗi kì học tiếp theo sẽ được nhận 25% học phí nếu như đáp ứng được các điều kiện về học tập.

Đối tượng để có thể nhận được học bổng: Tất cả các sinh viên trên quốc tế.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin về trường Đại học Queensland University of Technology. Hy vọng bạn có thể nắm bắt thêm được thông tin cần thiết về trường mà bạn dự định theo học. Chúc các bạn có thể thành công trên con đường sắp tới.