Tốt nghiệp với một tấm bằng của trường Đại học hàng đầu thế giới có lẽ đang là mong ước của các sinh viên. Monash University là trường Đại học danh tiếng giúp bạn thực hiện điều đó. Cùng đọc và để hiểu hơn qua bài viết này nhé.

Giới thiệu về trường Monash University 

Trường đại học Monash University là thành viên thuộc Nhóm G8. Một trong những trường top đầu của Úc công nhận về chất lượng đào tạo và công trình nghiên cứu xuất sắc. 

Ngoài những cơ sở tại Melbourne, trường còn có các cơ sở tại Nam Phi và Malaysia, học viện nghiên cứu hợp tác với Công nghệ Bombay ở Mumbai, Ấn độ. 

Monash University có chất lượng đào tạo sinh viên hàng đầu thế giới. Trường có các chương trình giao lưu với nước bạn tại các trường đại học ở 25 quốc gia. Trường giúp các sinh viên có tay nghề trở thành lực lượng được toàn cầu săn đón. 

Trường có các chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên mới, giúp mọi người có thể ổn định được cuộc sống, bắt đầu học 1 cách thuận lợi. 

Trường có các xe đưa đón sinh viên mới từ các nước từ sân bay về trường miễn phí. Sinh viên học tại trường có cơ hội thực tập, đào tạo kỹ năng việc làm. 

Monash University với hơn 21.000 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới, trường là mái nhà chung của các sinh viên với nhiều nền văn hóa khác nhau. Cùng hiện diện với 115 học viện tại 26 quốc gia. Trường sẽ giúp sinh viên tiếp cận với nền giáo dục một cách dễ dàng hơn.

Monash-University 1

Giới thiệu Monash University

Thế mạnh của trường Monash University

Các khuôn viên trường được kiểm tra an ninh 24/7, có chuyến xe bus bảo đảm an toàn cho sinh viên giữa 2 khuôn viên Caulfield và Clayton vào mỗi tối. Có các nhân viên tư vấn các vấn đề về ghi danh, lệ phí, chỗ ở, hỗ trợ học tập, học bổng, tốt nghiệp,…

Trường Monash University đứng đầu Úc về các ngành Kỹ thuật, Công nghệ. Xếp thứ 33 các ngành Hóa học, xếp thứ 35 ngành Y học lâm sàng, xếp thứ 44 ngành Xã hội và Nhân văn so với thế giới. Ngoài ra, trường có thế mạnh đào tạo các ngành Luật, Giáo dục, Điều dưỡng, Tài chính,… 

Thư viện Đại học cung cấp cho sinh viên hơn 2,6 triệu sách, hơn 120 phòng máy tính. Có các phòng âm nhạc, nghệ thuật, phòng tập thể thao , bể bơi trong khuôn viên trường. 

Các nghiên cứu ảnh hưởng lớn đối với nhân loại như : Công cuộc nghiên cứu dây bảo hiểm của Ô tô, phát minh về thụ tinh nhân tạo, thuốc chống cúm Zanamivir, phát minh thuốc chống muỗi tránh gây sốt xuất huyết, cấy tạo tế bào gốc phôi người, …

 Monash-University2

Monash University có rất nhiều thế mạnh

Các chương trình học đa dạng, linh động 

  • Chương trình tiếng Anh : Sinh viên không bắt buộc có chứng chỉ IELTS chỉ cần trải qua tiếng Anh đầu vào. Sau khi học xong, du học sinh sẽ được học thẳng vào khóa chính, không cần phải thi lại IELTS.
  • Chương trình Đại học Dự bị : Có 3 cấp độ học cho sinh viên quốc tế dựa vào học lực của từng người. Sau khi hoàn thành, sinh viên có thể vào năm nhất Đại học.
  • Cao đẳng liên thông : Monash là trường duy nhất có chương trình liên thông của bậc Cao đẳng. Sau chương trình học hoàn thành , sinh viên học năm thứ 2 Cử nhân của trường.
  • Bằng kép : Ở đây, sinh viên có đa dạng sự lựa chọn môn học và chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp sẽ được trao cho hai bằng Đại học, hoặc trao hai bằng Thạc sĩ.

Trường Monash University đã và đang hợp tác với trường Đại học tại Việt Nam như : Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Việc này cho phép sinh viên được chuyển tiếp sang những chương trình học của Monash tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có bằng của Monash University.

Với các cơ sở tại các nước trên thế giới, trường giúp sinh viên có lợi thế được cạnh tranh quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở mọi nơi trên toàn thế giới, có cơ hội trao đổi khuôn viên, thực tập, học du ngoạn ở Úc hoặc liên quốc gia. 

Chương trình đào tạo tại Monash University

Monash University có hơn 400 khóa học, từ Đại học đến Tiến sĩ, Thạc sĩ. Trong bảng xếp hạng thế giới của tổ chức giáo dục, các ngành của trường được đánh giá khá cao.

Khoa Nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc

Khoa được chia thành  2 ngành nhỏ hơn được kể đến như :

Ngành Thiết kế kiến trúc : Chương trình học được đánh giá cao tại Úc. Thời gian đầu, sinh viên được thực hành ở các studio để phát triển các ý tưởng như mô hình thực tế. Từ năm thứ 2, sinh viên được tiếp xúc với nhà thiết kế, kiến trúc sư trên khắp thế giới. Việc này giúp sinh viên cùng phát triển, xây dựng ý tưởng và có thể tự thực hiện nó.

Ngành Thiết kế : Monash University không chỉ chuyên về thiết kế, khóa học còn kết hợp với các ngành khác như truyền thông, kinh doanh,.. tạo ngành học chuyên sâu. Sinh viên có thể phát triển theo các định hướng và mục tiêu cá nhân. Sinh viên năm thứ 3 có cơ hội thực tập ở châu Âu, trong các trung tâm Prato thuộc Đại học Monash của Ý.

Khoa học mỹ thuật, con người và xã hội

Ngành Nghệ thuật : Ngành học cung cấp chương trình học đa dạng cho sinh viên, có các chuyên ngành đặc biệt bao gồm Nhân văn, Đạo đức sinh học,…Với chương trình của Nghệ thuật, bạn có thể hoàn thành chương trình đại học và thạc sĩ trong vòng 4 năm. Sau năm thứ 2, nếu thành tích học tập tốt, có thể học các môn tự chọn ở năm thứ 3 và phần còn lại chương trình thạc sĩ ở năm thứ tư.

Khoa Truyền thông

Nội dung chương trình học khá đa dạng như Báo chí, truyền thông, Quan hệ công chúng,… thể hiện sự phát triển của nền công nghệ kỹ thuật số. Sinh viên được lựa chọn ngành học sát với năng lực bản thân. Chương trình còn cho phép sinh viên có thể hoàn thành được 2 văn bằng chỉ trong 4 năm học nếu có thành tích tốt.

Khoa Kinh doanh

Kinh doanh được chia thành các chuyên ngành nhỏ như Tài chính, Kinh tế, Thương mại, Tiếp thị, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Ngân hàng và Tài chính. Sinh viên sau ra trường có cơ hội làm tại các công ty Tài chính có tiếng tại quốc gia này và trên thế giới.

Khoa Tài chính và kinh doanh quốc tế

Sinh viên được thực tập tại công ty của Úc, hoặc tại các đối tác của Monash ở Trung Quốc, Hàn quốc, Hồng Kông, Ý, Malaysia và Nhật Bản. Có thể được sắp xếp công việc yêu thích tại đây.

Khoa Giáo dục

Monash University có các chuyên ngành đáp ứng được mục tiêu, sở thích, năng lực của sinh viên cụ thể như giáo dục các khối mầm non,giáo dục tiểu học, trung học. Sinh viên cũng có thể có văn bằng kép của 2 chuyên ngành tổng hợp.

Khoa Kỹ thuật

Sinh viên có thể tiếp cận được với các trung tâm công nghệ mới, nơi đào tạo các kỹ sư xuất sắc của thế giới. Có cơ hội tìm kiếm những việc làm có thu nhập rất cao sau khi ra trường.

Monash-University3

Monash University có rất nhiều chuyên ngành đào tạo

Khoa Công nghệ thông tin

Ngành Khoa học máy tính : Được đào tạo kỹ năng thiết kế các cấu trúc dữ liệu, viết phần mềm giải quyết yêu cầu xã hội và phát triển các thuật toán. Nhiều lĩnh vực mà sinh viên được lựa chọn như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng và phát triển các ứng dụng di động… Ngoài ra, còn có thể kết hợp nhiều chuyên ngành để được văn bằng kép của các ngành như Thương mại, Kỹ thuật, Luật, Khoa học,…

Ngành Công nghệ thông tin : Sinh viên có thể lựa chọn được con đường phát triển bản thân trong tương lai cùng các chuyên ngành như Hệ thống thông tin doanh nghiệp, An ninh mạng, Phát triển trò chơi, Phát triển phần mềm.

Khoa Luật

Monash University là 1 trong những trường đại học Luật của Úc giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm với khách hàng thực tế trong các công ty. Có thể tranh luận pháp lý để đúc kết kinh nghiệm, được làm thực tế với các thẩm phán trong Tòa án Moot. Trường đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thu nhập tốt nhất.

Khoa Y học, Điều dưỡng và sức khỏe

Khoa có đa dạng chuyên ngành trong các lĩnh vực y khoa như Điều dưỡng, Khoa học Dinh dưỡng, Trị liệu Nghề nghiệp, Y tế Công cộng, Bác sĩ Y khoa. Sinh viên có thể thực tập tại các bệnh viện lớn tại Úc do nhà trường sắp xếp.

Khoa Dược

Dược là chương trình liên quan mật thiết tới Y tế và sức khỏe con người , là nơi hội tụ những sinh viên có học lực xuất sắc trên thế giới. Sinh viên sẽ hoàn thành các chương trình đại học và sau đại học trong vòng 5 năm nếu kết quả học tập tốt.

Khoa Khoa học

Monash University là trường đào tạo về Hóa học tốt nhất của Úc năm 2019. Sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan sẽ có cơ hội làm việc tại các Trung tâm thí nghiệm tốt nhất trên thế giới.

Monash-University4

Những điều kiện nhập học Monash University

Hình thức ăn ở sinh hoạt của sinh viên 

Trong khuôn viên trường : Hình thức ở này được hỗ trợ của các nhân viên và lãnh đạo của hội sinh viên, với an ninh khu vực bảo vệ 24/7. Khuôn viên là nơi tổ chức nhiều hoạt động của sinh viên nhằm kết nối giữa mọi người trong cuộc sống và học tập.

Có các hình thức thuê phòng như ký túc xá, các loại căn hộ riêng và ăn hộ chung gồm bếp và nhà tắm. Chi phí của hình thức này khá phù hợp với sinh viên, nằm trong khoảng 204-303 AUD/tuần. 

Sinh sống ngoài khuôn viên : Monash University là môi trường đa văn hóa, sinh viên trên toàn thế giới với 120 quốc gia. Do đó vô số dịch vụ hỗ trợ  giúp sinh viên ổn định cuộc sống,  thích nghi với sinh hoạt của người bản xứ. Có các loại hình căn hộ để sinh viên lựa chọn, chi phí giao động khoảng 90-440 AUD/tuần. 

 Các chi phí phát sinh

  • Tiền ăn 80-280 AUD/tuần
  • Tiền ga, nước, điện: 35-140 AUD/tuần
  • Tiền mạng, điện thoại : 20-55 AUD/tuần
  •  Tiền đi lại : 15-55 AUD/tuần
  • Tiền các hoạt động giải trí : 80-150 AUD/tuần 

Điều kiện nhập học tại Monash University

Đi du học chưa bao giờ dễ dàng, luôn khó khăn, vô số rào cản. Khó hơn nữa đối với ngôi trường hàng đầu tại xứ sở chuột túi. Sinh viên trên thế giới phải đảm bảo các điều kiện sau đây :

Đối với hệ Đại học : Sinh viên phải có bằng THPT, sinh viên quốc tế chủ yếu tham gia chương trình Đại học dự bị trước khi tham gia chương trình Đại học. IELTS : 6.0 và TOEFL phải cao hơn 550. Đối với hệ sau Đại học : Sinh viên phải có bằng Đại học và IELTS phải lớn hơn 6.5

Học phí các chương trình học :  Bậc đại học 35,980 AUD, sau đại học : 35,640 AUD. Các chi phí sinh hoạt : 23,607 UAD, chi phí nơi ở : 9,467 UAD

Trên đây là bài viết về trường Monash University. Qua đây chúng ta có thể hiểu được các chương trình học cũng như thế mạnh của trường. Cùng đọc và đưa ra cho mình lựa chọn du học tốt nhất nhé.