Macquarie University – Trường đại học top 1 thế giới

Bạn đã từng tạo cho mình 1 dự định được học tập tại ngôi trường 5 sao quốc tế. Macquarie University là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Vậy ngôi trường này có những lợi thế như thế nào. Cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về Macquarie University

Macquarie University thành lập năm 1964, trường nằm ngay trung tâm công nghệ cao nhất nước Úc. Là ngôi nhà chung của hơn 40,000 sinh viên, 2,000 công nhân viên ở 2 khuôn viên. Trường có không gian xanh, tạo cho sinh viên môi trường học và làm việc năng động và thoải mái.

Với 50 năm phát triển, Macquarie University là 1 ngôi trường uy tín và ảnh hưởng lớn ở trong và ngoài nước. Được xếp hạng thuộc top 2 các trường hàng đầu thế giới. Trường đào tạo những chuyên gia được thế giới săn lùng và trọng dụng.

Đại học Macquarie có đa dạng chương trình thực tập thích hợp với khóa học, ngành học của sinh viên lựa chọn. Trường có 2 cơ sở tại North Ryde và Macquarie City campus, cơ sở nằm ngay trung tâm thành phố xinh đẹp Sydney. 

Macquarie University một ngôi trường danh tiếng

Macquarie University một ngôi trường danh tiếng

Thế mạnh của Macqurie University

Nhờ sự đổi mới và nỗ lực vươn lên, Macquarie University trở thành top 1 các trường hàng đầu thế giới về Truyền thông, giáo dục, văn hóa, kế toán tài chính. Có hơn 300 công ty có tiếng tọa lạc quanh khuôn viên trường. Tạo dựng mối lên kết thuận lợi cho sinh viên phát triển sự nghiệp.

Cơ sở vật chất của trường khá hiện đại. Có các phòng học giảng dạy mới, thư viện, phòng máy tính, công viên nghệ thuật, trung tâm thể thao, khách sạn,… Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề như bảo hiểm y tế, dịch vụ hướng nghiệp, tư vấn học thuật,… Trường đào tạo hơn 2,5 triệu du học sinh từ các quốc gia đến du học ở Úc.

Lý do nên chọn Macquarie University

Vị trí thuận lợi 

Macquarie University nằm ở vùng ngoại ô Marsfield Sydney. Nơi thường xuyên có chuyến tàu đi và đến từ trung tâm thành phố đến đại học Macquarie. Trường có hỗ trợ cho người đi xe đạp bởi dịch vụ cung cấp các kệ xe đạp và bản đồ khu vực. 

Đối tác danh tiếng

Có các đối tác hàng đầu như : Sydney Institute of Business and Technology, International College of Management, Sydney. Sinh viên tốt nghiệp được học tiếp năm 2 của đại học Macquarie.

Macquarie University trường đại học 5 sao hàng đầu thế giới

Macquarie University trường đại học 5 sao hàng đầu thế giới

Chất lượng đào tạo đảm bảo

Trường đã đạt được các thành tựu khẳng định uy tín và chất lượng như :

 • Macquarie University là trường hiện đại số 1 tại Úc, nghiên cứu giảng dạy nổi tiếng.
 • Trường đứng trong top 40 các trường ở khu vực Thái Bình Dương và đứng top 10 những trường tại Úc.
 • Với tuổi đời 50, trường được xếp thứ nhất ở Úc và 18 trên toàn thế giới.
 • Theo hệ thống QS Star, trường đạt 5 sao về chất lượng giáo dục.
 • Top 100 trường đại học trên thế giới của các ngành Truyền thông, Kế toán và Tài chính, Giáo dục, Khoa học,…
 • Đào tạo khóa MBA, trường được xếp top 5 trong khu vực, top 3 ở Úc và 55 trên thế giới.

Các chương trình học linh hoạt

Chương trình giúp sinh viên có thể nhập học bất cứ thời gian nào, trình độ nào. Khóa Tiếng Anh của  Đại học Macquarie  có thể nhập học vào tất cả các tháng, có khóa chính vào tháng 2 và tháng 7.

Chương trình đào tạo tại Macquarie University

Chương trình khóa học Tiếng Anh

Bao gồm các khóa đào tạo tổng quát, khóa luyện thi IELTS và chuyên ngành tiếng Anh học thuật. Yêu cầu đầu vào trước khi bước vào khóa học tiếng Anh chuyên ngành chỉ cần làm bài kiểm tra của trường. 

Thời gian đào tạo từ 10 đến 40 tuần, khai giảng tất cả các tháng. Học phí nằm trong khoảng 460 AUD/tuần.

Chương trình Đại học dự bị

Sau khi sinh viên hoàn thành xong chương trình Dự bị có thể học năm thứ nhất của bằng Cử nhân. Với 50 chuyên ngành ở các khoa Kinh doanh và kinh tế, Nghệ thuật, Khoa học nhân văn,…  

Yêu cầu đầu vào chương trình là sinh viên phải hoàn thành chương trình lớp 11 với điểm tổng kết trung bình 7.0. IELTS 5,5. Thời gian học linh động từ 8-12 tháng, học phí dao động từ 24,480-28,713 AUD/năm. 

Chương trình Đại học

Các chuyên ngành đào tạo: Thương mại, Kinh tế, Thống kê, Tài chính, Kinh doanh, Công nghệ, Y khoa, Văn hóa, Triết học,… Thời gian đào tạo trong khoảng 3-4 năm, học phí 29.000-30.500 AUD/ năm. Yêu cầu đầu vào sinh viên phải tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớn hơn 8.0 hoặc phải hoàn thành chương trình Cao đẳng 2 và 3 năm. IELTS là 6.5, đối với ngành Giáo dục là 7.0.

Thạc sĩ

Có các chuyên ngành đào tạo như : Hàng không, Quản lý dự án, Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quản lý, Kế toán, Quản trị nhân sự,… Thời gian đào tạo từ 1 đến 1,5 năm.

Yêu cầu đầu vào sinh viên phải tốt nghiệp Đại học và có IELTS 7.0, học phí dao động từ 30.000-40.000 AUD/ năm.

Thế mạnh đào tạo ngành Kinh tế, tài chính tại

Macquarie University

Khoa tài chính ứng dụng của Macquarie University được thành lập từ năm 1980. Chuyên đào tạo về khóa học sau đại học các chuyên ngành tài chính lớn top 1 thế giới. Với số lượng hơn 1200 sinh viên nhập học năm 2009, khoa giúp cho sinh viên có cơ hội học tập ở một cấp độ cao. Nhằm đáp ứng mọi yêu cầu năng lực làm việc của ngành Tài chính.

Khoa có nhiều khóa học đa dạng, nhiều môn học tự chọn, được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu nằm trong lĩnh vực tài chính. Macquarie University giúp sinh viên trở thành Thạc sĩ chuyên Tài chính ứng dụng. 

Chương trình liên kết với các tổ chức chuyên quản trị, tư vấn và phân tích tài chính nổi tiếng trên Thế giới. Địa điểm học được diễn ra ở các chi nhánh của trường tại Sydney, Singapore, Melbourne và Bắc Kinh.

Thế mạnh việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp Macquarie University

Trường cung cấp các chương trình thực tập sát với khóa học, ngành học mà sinh viên lựa chọn. Liên kết sinh viên tới những nhà tuyển dụng và gửi thực tập để tích lũy kinh nghiệm. Macquarie University nằm ngay tại trung tâm Công nghệ cao lớn nhất ở Úc. Điều này giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu với các tổ chức đứng top đầu thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên còn có được môi trường học tập tốt nhất, tăng cơ hội thực tập, tiếp xúc với thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chuyên ngành đào tạo tại Macquarie University

Các chương trình học đa dạng để sinh viên có thể lựa chọn. Có các khoa và ngành học phù hợp với năng lực của mỗi sinh viên. Trường gồm các khoa:

 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Khoa học Nhân văn
 • Khoa Kinh doanh Kinh tế
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa Y học , Khoa học Y tế
Macquarie University trường đại học đa ngành

Macquarie University trường đại học đa ngành

Có các ngành sinh viên lựa chọn :

 • Quản trị
 • Kinh doanh
 • Giáo dục
 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ sư
 • Môi trường
 • Luật
 • An ninh và Trí tuệ
 • Khoa học Y tế và sức khỏe
 • Khoa học
 • Nghệ thuật
 • Xã hội học
 • Lịch sử và Ngôn ngữ
 • Truyền thông và Nghệ thuật Sáng tạo

Macquarie University có các chương trình học đa dạng phù hợp với điều kiện từng sinh viên. Có thể nhập học bất cứ trình độ nào, thời gian nào. Trường tổ chức vào tháng 2 và tháng 7 mỗi năm.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Macquarie University

Học phí được trường cập nhật theo từng năm dao động từ 34.000-37.000 AUD/ năm. Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng 480-550 AUD/ năm.Chi phí ăn uống, sinh hoạt, mua sắm phụ thuộc vào nhu cầu của sinh viên muốn ở ký túc xá hoặc thuê nhà ngoài. Sinh viên ở ký túc xá chi phí dao động từ 8.000- 12.000 AUD/năm và 10.000-15.000 AUD/năm đối với sinh viên ở ngoài khuôn viên trường. 

Hình thức ở của sinh viên tại Macquarie University

Sinh viên ở ký túc xá tại Macquarie University

Ký túc xá của trường đã có đầy đủ tiện nghi. Việc này giúp sinh viên có thể tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ cho việc mua sắm. An ninh ở đây cũng khá tốt, an ninh được bảo vệ 24/7. Bên cạnh đó, việc đi lại sẽ thuận tiện hơn, sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí cho việc đi lại. Khi ở ký túc xá, bạn có thể giao lưu với nhiều bạn mới cùng ở chung phòng, 

Hình thức thuê nhà riêng tại Macquarie University

Sinh viên có thể chọn thuê 1 phòng lớn hoặc thuê nhà nguyên căn. Thuê cùng bạn bè để tiện chia tiền nhà là cách mà sinh viên chọn khi đi du học. Ở nhà thuê, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc ăn ở sinh hoạt. Có thể tự do làm những gì mình thích. Cần chú ý đến an ninh khu vực và tiền thuê nhà đã bao gồm điện, nước, wifi, và các dịch vụ khác chưa. 

Hình thức ở Homestay tại Macquarie University

Với hình thức này, sinh viên được ở cùng người bản xứ, nơi để họ cảm nhận được hơi ấm gia đình. Ngoài ra còn có thể giúp sinh viên trau dồi khả năng tiếng Anh khi tiếp xúc hằng ngày với mọi người,

Học bổng tại Macquarie University

Đối tượng được nhận học bổng tại trường là tất cả các sinh viên học theo các chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ trong tất cả các lĩnh vực.

Macquarie University có rất nhiều học bổng cho sinh viên

Macquarie University có rất nhiều học bổng cho sinh viên

Yêu cầu để được nhận học bổng

 • Bao gồm tất cả mọi sinh viên Việt Nam đã bắt đầu chương trình từ 2018 và không hoãn các kỳ nhập học.
 • Phải nộp đơn xét học bổng cho văn phòng đại diện ở Macquarie University hoặc nộp đơn trực tuyến.
 • Sinh viên phải đáp ứng trình độ học thuật và trình độ tiếng Anh tại cơ sở North Ryde.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS phải từ 6.5 trở lên tùy vào từng chuyên ngành.
 • Bằng cấp học thuật của bạn phải được hoàn thành với kết quả cao hơn mức trung bình, và các chứng chỉ nghiên cứu đã từng có trước đó.

Các loại học bổng tại Macquarie University

 • Macquarie University ASEAN Scholarship giá trị của học bổng là 5.000 AUD. Điều kiện sinh viên phải là công dân của ASEAN và có điểm trung bình các môn là 5.0/7.0. 
 • Vice-Chancellor’s International Scholarship – ASEAN, giá trị học bổng là 5.000 AUD  áp dụng cho sinh viên là công dân ASEAN và theo học các chương trình On- campus.

Trên đây là bài viết về trường Macquarie University. Một trong những trường 5 sao hàng đầu thế giới. Qua bài viết, bạn có thể tìm hiểu được cho mình những lợi thế, điểm mạnh, và chi phí sinh hoạt, học bổng của trường. Hãy đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn để có một sự nghiệp học tập và công việc yêu thích trong tương lai nhé.