Nền giáo dục Anh Quốc từ lâu đã được xem như một hệ thống chuẩn mực và được mọi người trên thế giới hướng đến. Không phải dễ dàng gì mà người ta lại tôn sùng và tin tưởng chất lượng giáo dục của nước Anh như vậy mà tất cả được chứng minh bằng những thành quả thực tiễn. Tại nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài cùng với những ngôi trường học cực kì nổi tiếng như Oxford, Cambridge hay Manchester University…

Kinh nghiệm du học Anh Quốc

Đó cũng là lý do mà nhu cầu du học Anh Quốc ngày một tăng cao và dường như bỏ xa những quốc gia khác. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những kinh nghiệm du học Anh Quốc thiết yếu nhất để tạo tiền đề cho các bạn trước khi đi du học.

1.Chuẩn bị kinh tế đầy đủ

Cuộc sống ở đây có phần khá đắt đỏ cộng với sự chênh lệch mệnh giá giữa đồng đô la và đồng tiền Việt nên các bạn du học sinh cần phải chuẩn bị khá kĩ lưỡng tài chính trước khi sang Anh. Ngoài ra, các bạn cũng không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người mà thay vào đó là chi trả bằng thẻ tín dụng vừa tiện lợi vừa tuyệt đối an toàn.

2. Luôn mang theo kim từ điển

Kinh nghiệm du học Anh Quốc

Kinh nghiệm du học Anh Quốc

Chắc chắn rằng khi bạn được cấp quyền đi du học tại Anh Quốc thì vốn tiếng anh cũng đã ở mức tương đối khá. Tuy nhiên bạn cũng cần phải sắm cho mình một cuốn kim từ điển và mang theo bên mình để thuận tiện cho việc giao tiếp với người bản địa. Hãy cứ chăm chỉ và kiên trì như vậy cho tới khi bạn  thành thục về ngoại ngữ .

3. Tìm hiểu kĩ pháp luật nước Anh

Kinh nghiệm du học Anh Quốc

Kinh nghiệm du học Anh Quốc

Anh Quốc được xếp hạng vào danh sách những đất nước có pháp luật nghiêm ngặt nhất trên thế giới, chính vì vậy mà mỗi người du học sinh nên tự tìm hiểu trước những thông tin. Tránh những trường hợp bạn vô tình phạm pháp mà không biết để dẫn đến những hậu quả không đáng có.

4. Giữ liên lạc với đại sứ quán để được bảo vệ khi cần

Bất kể du học sinh nào khi đến Anh Quốc du học đều cần phải khai báo thông tin với đại sứ quán Việt Nam tại đây. Việc làm này hoàn toàn có lợi cho chính bản thân các bạn và sẽ đảm bảo được bảo vệ quyền lợi trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại nước ngoài.

5. Nên chọn công ty du học có uy tín để tránh bị tiền mất tật mang

Trên thực tế có rất nhiều công ty tư vấn du học Anh Quốc những với tư cách là những người trực tiếp chi tiền và thực hiện việc du học, các bạn nên cân nhắc thật kĩ vấn đề này. NetViet có thể sẽ là một gợi ý thích hợp dành cho các bạn bởi vì đây là một địa chỉ cực kì uy tín. Mọi hoạt động của công ty đều được giám sát chặt chẽ và thực hiện đúng theo pháp luật nên khách hàng sẽ có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ.

Bạn làm một người có lý tưởng, hoài bão và rất muốn được vươn xa để thành công hơn nữa trong tương lai? Bạn đang nung nấu ước mơ du học để có thể mở mang kiến thức cho chính bản thân mình? Hãy chia sẻ cùng NetViet để chúng tôi có thể đồng hành cùng bạn.