Humber College – Du học Canada đang trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì ở đây có rất nhiều trường danh tiếng, nổi tiếng về chất lượng đào tạo và giảng dạy. Một trong những trường được du học sinh yêu thích nhất là Humber College – Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp tại Canada. Cùng Netviet tìm hiểu về ngôi trường này để có thêm cho mình một sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn nuôi dưỡng ước mơ đi du học Canada nhé! 

1. Đôi nét về Trường Cao đẳng Humber College

Trường Cao đẳng công lập Humber College được thành lập vào năm 1967, luôn được đánh giá cao về các chương trình đào tạo bậc sau trung học. Năm 2003, trường được chỉ định là Viện Công nghệ và nâng cao học tập bởi Sở Đào tạo Cao đẳng và Đại học của tỉnh Ontario. 

Các chương trình đào tạo của trường 

Các chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Humber luôn dễ hiểu, kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên cảm thấy hứng thú trong mỗi giờ học. Chính vì vậy, hàng năm trường thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trong nước và quốc tế. Hiện tại, trường có khoảng 15.000 sinh viên bản xứ và khoảng 650 bạn du học sinh đang theo học các chương trình đào tạo tại đây. 

Humber College - Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp tại Canada

Humber College – Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp tại Canada

Trường Cao đẳng công lập Humber có khoảng 150 chuyên ngành khác nhau, các chương trình đào tạo luôn được đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy. Nhà trường luôn có những giải pháp phù hợp, bắt kịp xu hướng thay đổi của thị trường. Từ đó, giúp các bạn sinh viên cập nhật kiến thức, kỹ năng thực tế một cách nhạy bén, dễ dàng bắt kịp với xã hội và tìm được việc làm ưng ý sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Humber 

Trường cao đẳng Humber College hiện có hai cơ sở đào tạo đều được đặt tại thành phố Toronto của Canada. Cơ sở chính nằm ở phía Tây Bắc thành phố, chỉ cách sân bay quốc tế Toronto khoảng 5 phút đi xe. Cơ sở hai ở Lakeshore, cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 20 phút đi xe. Đây là cơ chuyên đào tạo các chương trình tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên. 

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi 

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Cơ sở chính của trường được đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên được tốt nhất. Tất cả đều khang trang, thoáng mát và sạch sẽ, mang đến môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên. Có thể kể đến các phòng học tiện ích phục vụ cho quá trình học tập tại trường như: 

  • Trung tâm thiết kế: đây là nơi học tập và thực hành của các sinh viên đang theo học ngành Thiết kế Công nghiệp, Trang trí Nội thất, Thiết kế Nội thất, Công nghệ kiến trúc và Thiết kế cơ bản. 
  • Học viện thời trang: được xây dựng thành một không gian thời trang chuyên nghiệp, có đầy đủ các trang thiết bị, sàn trình diễn, hình ảnh chân thực để phục vụ cho nhu cầu học tập và giảng dạy. 
 • Humber Spa: là nơi học tập và thực hành của các bạn sinh viên chuyên ngành Làm đẹp, Massage trị liệu, Quản lý Spa. 
 • Sàn giao dịch Lakeshore: được xây dựng mô phỏng giống như một sàn giao dịch thực tế dành riêng cho các sinh viên đang theo học các chuyên ngành kinh tế tại trường. 
 • Phòng Golf Lab:  dùng để phục vụ việc học tập của sinh viên theo học ngành quản lý Golf. 
Humber Spa dành cho chuyên ngành Làm đẹp, Massage trị liệu, Quản lý Spa

Humber Spa dành cho chuyên ngành Làm đẹp, Massage trị liệu, Quản lý Spa

 • Humber Room: được thiết kế như một nhà hàng cao cấp thật, với đầy đủ tiện nghi dành cho sinh viên theo học chuyên ngành Ẩm thực và Khách sạn. Nơi đây còn mở cửa phục vụ khách hàng thực tế để các bạn sinh viên có thể thực tập ngay trong tiết học. Từ đó, mang lại cảm giác hứng thú, đồng thời giúp các bạn rút ra những bài học bổ ích từ chính những lần trực tiếp phục vụ khách hàng. 
 • Phòng thu Humber: được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, như một phòng thu chuyên nghiệp với chất lượng tuyệt vời dành cho sinh viên chuyên ngành Âm nhạc.
 • Trung tâm phát sóng kỹ thuật số:  với đài phát thanh và truyền hình như trong thực tế cùng xe quay phim dành riêng cho sinh viên khoa Truyền thông và Báo chí.
 • Các căn phòng mô phỏng hiện trường, phòng pháp y:  với đầy đủ tiện nghi phục vụ cho các bạn sinh viên đang theo học chương trình thực thi pháp luật.

2. Trường Cao đẳng Humber College – môi trường giáo dục lý tưởng dành cho du học sinh 

Nếu bạn nuôi dưỡng ước mơ đi du học Canada thì Humber College sẽ là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn bởi những lý do sau: 

Môi trường đào tạo chất lượng 

Ngôi trường này luôn đứng trong TOP đầu các trường có chất lượng giảng dạy và đào tạo tốt nhất của tỉnh bang Ontario. Ngoài ra, hàng năm trường còn tổ chức rất nhiều chương trình giao lưu để kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng. Từ đó, giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và thực tập ở các công ty, doanh nghiệp phù hợp, sau khi ra trường sẽ tìm được công việc ưng ý với mức thu nhập ổn định. 

Nhiều chương trình giao lưu để kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng

Nhiều chương trình giao lưu để kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng

Trường Cao đẳng Humber College sở hữu đội ngũ giảng viên đều là Giáo sư, Tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao. Họ luôn mang đến cho sinh viên những tiết học lý thú, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành rất dễ hiểu và có tính ứng dụng thực tế cao. 

Đa dạng các ngành nghề 

Trường Cao đẳng công lập Humber mang đến cho các bạn sinh viên đa dạng các khóa học, ngành học khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các chuyên ngành theo sở thích và phù hợp với năng lực học tập của bản thân. 

Theo thống kê gần đây, có tới hơn 90% các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tìm được cho mình những công việc phù hợp, có thu nhập cao và cơ hội phát triển sự nghiệp tốt trong tương lai. Hơn 92% nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành thực tế của sinh viên trường Cao đẳng Humber College. 

Các hoạt động ngoại khóa bổ ích 

Ngoài các chương trình đào tạo chuyên sâu, nhà trường còn có thêm các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm. Không những thế, nhà trường còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh viên về các vấn đề liên quan như: tư vấn các chương trình học, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, tư vấn về di trú, trung tâm chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho sinh viên,… 

Giảng dạy lý thuyết đi đôi thực hành 

Giảng dạy lý thuyết đi đôi thực hành

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm cho sinh viên 

Để giúp các bạn sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt, nhà trường còn cung cấp thêm các công việc bán thời gian. Từ đó, các bạn sinh viên có cơ hội kiếm thêm thu nhập ngoài giờ học ngay tại khuôn viên của trường. Bạn có thể lựa chọn các công việc phù hợp với bản thân như: làm ở thư viện, các phòng máy tính, làm văn phòng,…Hầu hết các công việc đều khá linh động về mặt thời gian, giúp sinh viên có thể sắp lịch học và lịch làm thêm sao cho hợp lý nhất. 

3. Các khóa học tại trường Cao đẳng Humber College 

Hiện tại trường Cao đẳng Humber College đang cung cấp các chương đào đạo sau: 

Chương trình đào tạo Cao đẳng, Chứng chỉ 

Trường Humber có đến hơn 100 chương trình đào tạo bậc Cao đẳng và các khóa học để lấy Chứng chỉ. Với các chương trình hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo thường sẽ kéo dài từ 2 đến 3 năm tùy vào từng ngành học. Với các khóa học để lấy Chứng chỉ, thời gian đào tạo khá ngắn, chỉ từ 4 đến 12 tháng. 

Chương trình cử nhân 

Các chương trình đào tạo cử nhân tại trường Humber thường diễn ra trong thời gian là 4 năm với đa dạng các ngành học khác nhau. Có thể kể đến những chuyên ngành nổi tiếng tại trường như: tư pháp hình sự, quản trị nguồn nhân lực, thiết kế, tài chính, kinh doanh, marketing, kế toán, điều dưỡng, chăm sóc trẻ nhỏ, quảng cáo, PR…

Chương trình đào tạo đa dạng 

Chương trình đào tạo đa dạng

Chương trình sau đại học 

Chương trình sau đào tạo tại trường diễn ra trong khoảng 2 năm, chủ yếu chuyên đào tạo các kiến thức chuyên môn cụ thể nhất. Từ đó, giúp các bạn sinh viên có thể tự tin với trình độ, kỹ năng của mình khi bước vào công việc thực tế. 

Chương trình Tiếng Anh 

Hiện tại trường Cao đẳng Humber mang đến cho các bạn sinh viên các chương trình Tiếng Anh sau: Tiếng Anh học thuật (EAP), Tiếng Anh đặc biệt cho sinh viên quốc tế (TESL/ TEFL) và Tiếng Anh học thuật kết hợp tiếng Anh thương mại. 

Các ngành đào tạo tại trường 

Hiện tại, trường Cao đẳng Humber College cung cấp hơn 170 chương trình đào tạo với đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến các ngành học chính tại trường được sinh viên yêu thích và đăng ký học nhiều nhất như: 

 • Kinh doanh
 • Công nghệ ứng dụng
 • Nghệ thuật sáng tạo và trình diễn
 • Công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng
 • Khách sạn, du lịch và giải trí
 • Khoa học và các môn cơ bản
 • Dịch vụ cộng đồng và xã hội
 • Khoa học sức khỏe

4. Điều kiện nhập học tại trường Humber College 

Để trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Humber College, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh dưới đây: 

Chương trình đào tạo  Điều kiện tuyển sinh 
Chương trình Cao đẳng – Tốt nghiệp trung học phổ thông/trung cấp chuyên nghiệp/ trường dạy nghề

– Điểm trung bình từ 6.5 trở lên

– Tiếng Anh Toefl iBT 80 (không có kỹ năng nào dưới 20)

– Hoặc IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) 

– Hoặc EAP cấp độ 8 của Humber với điểm trên 60%.

Chương trình Đại học – Điểm trung bình THPT hoặc Cao đẳng trên 7.0

– Tiếng Anh Toefl IBT 84 (không có kỹ năng nào dưới 21) 

-Hoặc IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) 

– Hoặc EAP cấp độ 8 của Humber điểm số từ 65%

Chương trình sau Đại học – Ứng viên cần phải tốt nghiệp các trường Đại học

– Tiếng Anh Toefl iBT 88 (không có kỹ năng nào dưới 22)

– Hoặc IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) 

– Hoặc EAP cấp độ 8 của Humber điểm số từ 80%

 

Trường Cao đẳng Humber College – nuôi dưỡng nhân tài, ươm mầm tương lai. Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình những định hướng trong tương lai, giúp con đường du học sớm trở thành hiện thực.