Học bổng du học Singapore được xem là khả thi và dễ đạt được nhất đối với học sinh Trung học Phổ thông hay sinh viên đại học đang nuôi mộng du học. 

Đa dạng về phương thức, liên tục được cập nhật, bổ sung chương trình học bổng mới với ưu đãi bất ngờ về giá cả, điều kiện không quá khó khăn, Netviet.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp quan trọng cần biết để săn học bổng du học Singapore dễ dàng.

Học bổng du học Singapore thông thường có 02 loại: Toàn phần do Chính phủ cấp và Học bổng do trường cấp.

Săn học bổng du học Singapore không phải là quá khó !

Học bổng toàn phần do Chính phủ cấp

Cũng như những quốc gia khu vực Đông Nam Á khác, hàng năm, Chính phủ Singapore cung cấp một số lượng học bổng du học Singapore để học sinh, sinh viên có thể “apply”, thực hiện được ước mơ tiếp cận với nền giáo dục bậc nhất thế giới.

Trong đó, học bổng du học Singapore toàn phần do Chính phủ cấp sẽ giúp bạn có cơ hội được học tại các trường công. Chính phủ sẽ đài thọ toàn bộ tiền học phí, ăn ở, sinh hoạt của bạn trong những năm học tại đây.

Môi trường học tập Singapore đáng mơ ước

Học bổng du học Singapore toàn phần của Chính phủ Singapore cho khối học sinh THPT ASEAN

Học bổng du học Singapore này dành cho các bạn đang là học sinh khối THCS và THPT tại Việt Nam, bạn có thể tham dự các chương trình THPT, cao đẳng, đại học, dự bị đại học tại các trường đại học hàng đầu của Singapore.

Học bổng khuyến khích học sinh trong khối ASEAN cố gắng để được phát triển bản thân, nâng cao kiến thức tại nền giáo dục Singapore. Chính phủ Singapore sẽ chọn cho bạn những ngôi trường xuất sắc hàng đầu quốc gia này.

Ngoài ra, nếu bạn chưa may mắn đạt được học bổng du học Singapore toàn phần dành cho học sinh khối ASEAN này, bạn cũng có thể được hỗ trợ học bổng ở mức thấp hơn như 1000 SGD/năm.

Học bổng ASEAN bao gồm: Toàn bộ học phí 4-5 năm học; Trợ cấp sinh hoạt (2.200 SGD/năm cho học sinh bậc THPT và 2.400 SGD cho sinh viên bậc dự bị đại học); Trợ cấp định cư (400 SGD); Vé máy bay khứ hồi đến và đi; Không kèm theo điều khoản bắt buộc trong chương trình học bổng.

Học bổng du học Singapore toàn phần của Chính phủ cấp cho những học sinh, sinh viên ưu tú

Học bổng du học Singapore toàn phần của Chính phủ dành cho sinh viên

Học bổng du học Singapore toàn phần  này này được khởi xướng bởi cựu Thủ tướng Singapore là ông Goh Chok Tong, tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần 6 tại Hà Nội vào năm 1998. Học bổng giúp cho học sinh, sinh viên có năng lực mong muốn du học tại đảo quốc Sư Tử này.

Nếu bạn là học sinh, sinh viên có thể xem xét học bổng này với rất nhiều ngành học khác nhau, đặc biệt phổ biến như kỹ thuật-công nghệ, marketing, quản trị kinh doanh, du lịch, khách sạn…

Đặc biệt, ưu điểm nhất của học bổng du học Singapore toàn phần này là bạn được học tại các đại học nổi tiếng bậc nhất Singapore như Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học công nghệ Nanyang (NTU) và Đại học quản trị Singapore (SMU), miễn phí hoàn toàn miễn phí cùng các khoản trợ cấp đi kèm.

Môi trường học tập đa quốc gia

Để săn được học bổng du học Singapore này, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau: Là công dân Việt Nam, tốt nghiệp THPT hoặc theo học năm nhất Đại học; Đạt hạnh kiểm tốt, tổng kết trung bình các năm học từ 7.5, tốt nghiệp THPT loại khá; Được tuyển thắng hoặc trúng tuyển tại Đại học Việt Nam với số điểm là 21 trở lên; Đăng kí ngành học tại Singapore tương tự với ngành đang học tại Việt Nam, nếu như đang học năm nhất; Thành thạo Anh ngữ và có các chứng chỉ quốc tế về trình độ Anh ngữ.

Học bổng du học Singapore toàn phần Dr Goh Keng Swee cho bậc Đại học

Học bổng du học Singapore Dr Goh Keng Swee được thành lập bởi Hiệp hội Ngân hàng Singapore. Có thể nói, ai săn được học bổng này đều thuộc loại “không phải dạng vừa đâu” vì mỗi năm chỉ có khoảng 3-4 sinh viên đặc biệt xuất sắc đến từ 15 nước trong khu vực kinh tế Châu Á Thái Bình Dương được đậu “apply” mà thôi.

Nếu đậu học bổng này, chắc chắn bạn sẽ được học tại những ngôi trường nức tiếng Châu Á như Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học công nghệ Nanyang (NTU) và Đại học quản trị Singapore (SMU), Đại học thiết kế và công nghệ Singapore (SUTD). Bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí cho 04 năm học, hỗ trợ sinh hoạt 6500 SGD, 200 SGD trợ cấp

Để đạt được học bổng du học Singapore Dr Goh Keng Swee, bạn phải có độ tuổi dưới 25; Chọn học các ngành liên quan đến kinh tế, tài chính và cam kết làm việc cho 1 Công ty của Singapore trong vòng 3 năm.

Đại học Quốc gia Singapore – một trong những ngôi trường đại học đáng mơ ước

Học bổng của các trường đại  học ở Singapore

Bạn thấy đấy, các loại học bổng du học toàn phần Singapore nêu trên đều có yêu cầu khó, không dễ để đáp ứng trừ khi bạn phải thật sự xuất sắc. Có một loại học bổng du học Singapore được nhiều bạn Việt Nam chú ý hơn đó là học bổng do các trường đại học cấp.

Loại học bổng này thường sẽ được cấp hàng năm, được cập nhật liên tục trên website của trường, có thay đổi một số tiêu chí theo từng năm. Bạn cần chú ý theo dõi thông tin để đăng ký, nộp hồ sơ đúng thời hạn.

Netviet.edu.vn sẽ giới thiệu bạn một số học bổng đến từ các trường đại học Singapore phổ biến và danh tiếng nhất như sau:

Chương trình học bổng đến từ Trường Đại học SIM

– Giá trị học bổng: 100% học phí, tương đương 11.000 SGD;

– Ngành học: Kế toán, tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế, nghiên cứu về quản lý;

– Điều kiện học bổng: Ứng viên có khả năng, tố chất lãnh đạo trong tương lai, giao tiếp tốt là một lợi thế; Ứng viên có thành tích học tập xuất sắc ở bậc trung học hoặc ứng viên có thành tích học tập trong 12 năm học đáp ứng được điều kiện của trường học đưa ra; IELTS tối thiểu từ 6.0 trở lên.

Chương trình học bổng khuyến học đến từ Trường Đại học Curtin Singapore

– Giá trị học bổng: 25% học phí cho 1 năm học chương trình cử nhân hoặc 1 năm học chương trình diploma level 2;

– Ngành học: Thương mại;

– Điều kiện: Ứng viên học tập ở bậc cử nhân và đã hoàn thành 8 môn học đầu tiên trong chương trình học cử nhân thương mại; Ứng viên vào học chương trình diploma level 2 đã hoàn thành 8 môn học đầu tiên của khóa diploma level 1.

Đại học Quản lý Singapore-trường đại học “xanh” nhất thế giới

Quỹ học bổng Tài năng trẻ Vingroup kết hợp với Trường Đại học Quản lý Singapore 

Học bổng Tài năng trẻ Vingroup là học bổng đầu tiên của Đại học SMU hỗ trợ toàn bộ học phí cho chương trình đào tạo sau đại học của trường. Học bổng dành cho những sinh viên tài năng có triển vọng lãnh đạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật ở Việt Nam trong tương lai.

Các chương trình đào tạo áp dụng học bổng gồm có:

1. SMU PhD ngành hệ thống máy tính (Computer System)

2. SMU PhD ngành hệ thống thông tin (Information Systems)

3. SMU Professional Doctorate, ngành kỹ sư (Doctor of Engineering)

4. SMU Master ngành triết học trong hệ thống thông tin (Philosophy in Information Systems)

5. SMU Master ngành khoa học máy tính (Science in Computing)

6. SMU Master ngành IT trong lĩnh vực kinh doanh (IT in Business)

Giá trị học bổng: 100% học phí; Một phần sinh hoạt phí và các loại chi phí khác

Tiêu chí nộp hồ sơ học bổng: Chọn chương trình học toàn thời gian; Quốc tịch: Việt Nam; Kết quả học tập xuất sắc (được đánh giá bởi SMU); Có năng lực và đam mê trong lĩnh vực nghiên cứu; Sẽ quay về Việt Nam để hỗ trợ cho đất nước

Học bổng Kaplan

Giá trị học bổng: có 5 cấp độ từ 1.000 SGD đến 5.000 SGD

Áp dụng cho sinh viên chọn chương trình:

Professional Business English Program (PBEP) + Kaplan Diploma

Professional Business English Program (PBEP) + Kaplan Foundation + Kaplan Diploma

Hạn nộp hồ sơ: 15/09 đến 01/12/2020

Áp dụng: kỳ nhập học tháng 12/2020

Sở hữu hồ sơ đẹp, một trong những điều kiện tiên quyết để xin học bổng du học singapore thành công

Một số điều kiện tiên quyết để xin học bổng du học Singapore thành công

Cũng như những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác như Mỹ, Anh, Úc, Nhật… để dám chắc cơ hội thành công khi xin học bổng du học Singapore, bạn cũng phải nắm chắc trong tay một bộ hồ sơ đẹp nhất về bản thân, để ngôi trường bạn muốn “apply” phải có ấn tượng rất tốt về thành tích học tập và rèn luyện của bạn.

Netviet.edu.vn sẽ mách cho bạn một số bước để có một bộ hồ sơ đẹp như sau:

Điểm GPA (trung bình môn học) cao

Nếu bạn có một điểm số “ấn tượng” thì cơ hội nhận học bổng sẽ tăng thêm rất nhiều. Bạn cần cố gắng chăm chỉ để có kết quả học tập càng cao càng tốt. Nhiều chương trình quy định GPA tối thiểu mà sinh viên có thể nộp đơn đăng kí. Mức điểm tối thiểu để nhận được các gói học bổng giá trị cao thường là 7.5. Nhưng đây chỉ là điểm số tối thiểu, vậy nên điểm bạn càng cao thì càng thuận lợi hơn.

Điểm tiếng Anh (IELTS/TOEFL iBT) tốt

Đối với các du học sinh, nhất là du học sinh sẽ du học tại Singapore thì khả năng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là kĩ năng nghe và thuyết trình. Ở vòng phỏng vấn, hai kĩ năng này sẽ giúp bạn “ghi điểm” với hội đồng xét tuyển. Bạn sẽ loại được nhiều đối thủ nếu nắm chắc và vững hai kĩ năng quan trọng này khi tham gia xét tuyển học bổng.

Học tập tại Singapore luôn là điều đáng mơ ước cho các bạn trẻ

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Singapore là một đất nước rất chú trọng đầu tư con người phát triển toàn diện, nhất là các hoạt động ngoại khóa. Các ứng viên nếu không có điểm cộng về thanh tích học tập không quá nổi trội thì cũng đừng lo lắng. Nếu bạn có khả năng tốt về tham gia các hoạt động ngoại khóa thì có thể đây chính là ưu điểm bạn có thể biến thành sức mạnh để “ẵm” học bổng.

Thư giới thiệu của giáo viên

Sự tín nhiệm của giáo viên đối với sinh viên là con át chủ bài trong mỗi hồ sơ xin học bổng du học Singapore. Hãy tận dụng các mối quan hệ của mình để có một bức thư giới thiệu hay và đủ thuyết phục đối với hội đồng xét tuyển. Bạn cũng cần lưu ý, nếu người viết thư giới thiệu cho bạn có chức vụ càng cao thì giá trị của nó càng có sức nặng trong mắt của người xét tuyển.

Hẹn gặp bạn ở Singapore nhé !

Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ

Để có cơ hội xin học bổng, trước tiên bạn cần đảm bảo nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ các giấy tờ cần thiết, có liên quan để phục phụ việc xin học bổng. Bạn sẽ bị loại ngay từ vòng nộp hồ sơ nếu không có đầy đủ các bằng cấp cần thiết cũng như nộp sai thời hạn quy định. Điều này có nghĩa là bạn không còn cơ hội để thể hiện bản thân ở vòng phỏng vấn.

Cánh cửa du học Singapore không phải là quá khó để mở một khi bạn đã có niềm đam mê, nỗ lực vượt trội trong học tập, rèn luyện kỹ năng và đặc biệt phải trau dồi tiếng Anh. Một khi đã nắm chắc trong tay bộ hồ sơ đẹp, đừng ngần ngại liên hệ Netviet.edu.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cách để xin học bổng du học Singapore thành công !