Bạn đang có dự định đi du học Úc? Hồ sơ du học Úc có đang là băn khoăn lo lắng của bạn? Hãy cùng đi qua bài viết để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Du học Úc trải nghiệm những điều tuyệt vời

Khi bạn dự định đi du học tại một quốc gia nào đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về quốc gia đó. Để hòa nhập nhanh hơn với môi trường sống và nhiều yếu tố khác tại quốc gia mới. Một quốc gia mà bạn sẽ sinh sống và học tập suốt một thời gian dài. Khi bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học Úc, tìm hiểu về nước Úc là điều bạn nên làm.

Về vị trí địa lý

Úc là một quốc gia ở Châu Đại Dương, thủ đô là Canberra. Úc là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới với diện tích 7,617,930 km2. Lãnh thổ bao gồm lục địa Úc, đảo Tasmania và một số đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Với hệ thống chính phủ là nền dân chủ nghị viện liên bang, Nữ hoàng và người đứng đầu nhà nước, trong khi thủ tướng là người đứng đầu chính phủ.

Du học Úc mang lại nhiều cơ hội khởi nghiệp

Du học Úc mang lại nhiều cơ hội khởi nghiệp

Du học Úc là một đất nước phát triển thịnh vượng

Liên bang Úc sử dụng đơn vị tiền tệ là đồng đô la Úc. Úc có GDP/ đầu người khá cao, 44,074 USD/ người/ năm. Với sức mua tương đương, con số này hiện cao hơn một chút so với Anh, Đức và Pháp. 4 thành phố lớn thuộc nước Úc là Sydney, Perth, Melbourne, Adelaide nắm giữ kỷ lục các thành phố dễ sống nhất thế giới.

MỸ, Nhật Bản, Hàn Quốc,New Zealand và Trung Quốc là những thị trường xuất khẩu chính của Úc. Hoạt động xuất khẩu của nước này chủ yếu từ nông nghiệp cũng như các ngành có liên quan đến tài nguyên thiên nhiên.

Du học Úc với khí hậu khá ôn hòa

Vị trí nằm ở phía nam bán cầu. Úc có mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè. Mùa đông thì khô hanh, và mùa hè thì lại ẩm ướt. Phía bắc nước Úc nóng và có tính nhiệt đới. Ở phía nam có khí hậu khô nóng với mùa hè, mùa đông mát mẻ ẩm ướt . Đa số lượng mưa tập trung chủ yếu vùng ven biển, vào mùa đông ở một số khu vực tại phía Nam nhiệt độ có thể ở dưới mức đóng băng.

Du học Úc với nhiều ngành nghề hấp dẫn

Du học Úc với nhiều ngành nghề hấp dẫn

Ngôn ngữ chính của người dân Úc

Nước Úc không có ngôn ngữ chính. Anh văn của người Úc có cách phát âm và từ vựng dễ phân biệt. do người dân ở đây đã nhập cảnh từ hơn 200 quốc gia trên thế giới, với bộ sưu tập số lượng lớn các ngôn ngữ được sử dụng. Các ngôn ngữ khác được nói ở Úc bao gồm: Tiếng phổ thông, tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông và tiếng Hy Lạp. Ngôn ngữ bản địa vẫn là ngôn ngữ chính cho khoảng 50.000 thổ dân ở Úc.

Tôn giáo chính của người Úc

Mặc dù đạo thiên chúa là tôn giáo chính ở Úc với khoảng 52% dân số được xác định là Kitô hữu, nhưng không có tôn giáo được xem là chính thức. Người dân ở Úc được tự do theo bất kỳ tôn giáo nào họ chọn, miễn là không vi phạm pháp luật. Nền văn hóa đa dạng của quốc gia này được thể hiện qua sự xuất hiện của các tôn giáo từ khắp nơi trên thế giới.

Tình hình du học Úc hiện nay ra sao?

Du học Úc là vấn đề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Quốc gia này đang sở hữu một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Úc đã và đang là điểm đến hấp dẫn không thể chối cãi.

Quacquarelli, Đại học Quốc gia Úc, Melbourne, New South Wales, Queensland và Đại học Sydney là một số những trường đại học tiêu biểu tại Úc. Đây là các trường đứng trong top 50 những trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài ra, Úc đang dẫn đầu danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất trên toàn cầu.

Tại Úc có hơn 1.200 trường và hơn 22,000 khóa học đang chào đón sinh viên các nước. Bạn có thể chọn từ các chương trình dự bị, đào tạo nghề đến các khóa đại học, thạc sĩ, tiến sĩ lẫn sau tiến sĩ.

Sau những tác động lớn mà Covid – 19 mang đến cho thế giới cũng như quốc gia này. Úc đang chú trọng đến việc đẩy mạnh khôi phục hoạt động giáo dục quốc tế. Rất nhiều kế hoạch được đưa ra để đón các bạn du học sinh quay trở lại học tập tại đây. Ngoài ra chính phủ nước này còn đưa ra nhiều chương trình học bổng danh giá và vô cùng giá trị. Nhằm mục đích thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến với Úc.

Du học Úc cần đáp ứng những điều kiện gì?

Khi làm hồ sơ du học Úc, chúng ta cần đáp ứng một số điều kiện cần thiết. Việc này giúp hồ sơ du học của bạn sẽ trở nên đầy đủ và thuyết phục hơn. Điều này đồng nghĩa với việc có thể rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn. Vậy đó là những điều kiện gì?

 • Hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc. Để được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc. Tìm hiểu thật kỹ về các trường ưu tiên xét visa du học Úc cũng giúp hồ sơ của bạn được duyệt một cách nhanh chóng.
 • Về trình độ học vấn yêu cầu sẽ khác nhau giữa các trường và bậc học mà bạn đăng ký. Nếu đăng ký khóa đào tạo cử nhân bạn cần hoàn thành năm nhất đại học tại Việt Nam và GPA lớn hơn 7.0 . Yêu cầu hoàn thành chương trình lớp 11 và GPA trên 7.0 khi đăng ký khóa dự bị đại học.
 • Dựa theo trường và bậc học bạn đăng ký, bạn phải đáp ứng được trình độ tiếng Anh phù hợp. Cụ thể, trình độ IELTS 5.0 khi đăng ký học cao đẳng, đại học 6.0 và cao học là 7.0. Ngoài IELTS có chứng chỉ TOEFL, một chứng chỉ tiếng Anh cũng đang được chấp nhận tại Úc.

Du học Úc cần hồ sơ như thế nào?

Sau khi tìm hiểu về nước Úc và những điều kiện cần thiết khi đi du học tại Úc. Trước tiên bạn phải nhận được thư mời nhập học từ trường đã đăng ký trước đó. Việc tiếp theo là bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ dành cho mình. 

Trong bộ hồ sơ du học Úc của mình bạn cần chuẩn bị: hồ sơ cá nhân, giấy tờ chứng minh hoàn thành quá trình học tập yêu cầu tại Việt Nam. KHông thể thiếu đi kèm là bộ hồ sơ chứng minh tài chính hoặc visa SSVF.

Du học Đức với những điều kiện đơn giản

Du học Úc với những điều kiện đơn giản

Hồ sơ du học Úc

 • Hộ chiếu chứng nhận công dân Việt Nam
 • 10 tấm hình 4×6
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu( 3 bản)
 • Bản sao công chứng CMND( 3 bản)
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh( 3 bản)
 • Giấy khám sức khỏe tại phòng khám Lãnh Sự Quán chỉ định
 • Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt có xác nhận của địa phương nơi cư trú

Ngoài ra bạn cần bổ sung giấy chứng nhận kết hôn khi đã lập gia đình. Nếu đang là học sinh và chưa đủ 18 tuổi, bạn cần có thư xác nhận của người giám hộ.

Hồ sơ du học Úc chứng nhận về quá trình học tập

Bao gồm: 

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ khi bạn mới tốt nghiệp PTTH hoặc bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp. Gồm bàn gốc và 2 bản sao có công chứng.
 • Bản sao bằng khen và giấy chứng nhận khác nếu có( 3 bản)
 • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL 

Nếu đi theo chương trình học bổng, hãy bổ sung giấy chứng nhận học bổng vào hồ sơ du học.

Du học Úc khi đủ các điều kiện cần thiết

Du học Úc khi đủ các điều kiện cần thiết

Hồ sơ du học Úc cần chứng minh tài chính

Chắc hẳn không ít trong số các bạn đã và đang gặp phải khó khăn trong phần này nhỉ? Hãy cố gắng để có trong tay mình visa SSVF bằng cách đáp ứng một số yêu cầu cần thiết. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ có thể bỏ qua chứng minh tài chính khi đi du học tại Úc.

 Đây là vé thông hành dành cho các bạn học sinh có học lực khá trở lên. Bạn cần được nhận vào học chính thức tại trường nằm trong danh sách chương trình SSVF. Bên cạnh đó chứng chỉ IELTS mà bạn cần đạt được tối thiểu là 4.5. 

Trước khi nhập học chính thức bạn sẽ theo học khóa bổ sung tiếng Anh trong vòng 20 tuần. Tuy nhiên, gia đình bạn vẫn cần đảm bảo đủ tài chính cho suốt quá trình học tập của bạn.

Nếu không đủ điều kiện để nhận được visa SSVF, bạn cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính. Hồ sơ bao gồm một số giấy tờ cần thiết như sau:

 • 3 Bản sao công chứng sổ tiết kiệm kèm theo xác nhận số dư trong tài khoản tiết kiệm từ phía ngân hàng
 • 3 Bản sao công chứng CMND của người bảo trợ tài chính cho bạn
 • 3 Bản sao giấy cam kết bảo trợ về tài chính và giấy chứng nhận quan hệ với du học sinh có công chứng
 • 3 Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu những tài sản có giá trị
 • 3 Bản sao hợp đồng lao động, bảng kê lương, giấy chứng nhận ĐKKD và biên lai đóng thuế có công chứng
 • 3 Bản sao hợp đồng có hạn mức tín dụng có công chứng

Tuy nhiên thì các bạn nên chú ý rằng các bản công chứng trên. Có thời hạn không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Khó khăn về hồ sơ du học sẽ không còn là rào cản các bạn đến với ước mơ du học Úc. Một quốc gia với nền giáo dục tuyệt vời, một bầu trời tri thức đỉnh cao đang chờ các bạn. Hãy chuẩn bị những hành trang tốt nhất để bắt đầu chuyến du học của mình nhé các bạn.

Trên đây là những thông tin rất cần thiết với các bạn đang có ý định du học tại Úc. Những thông tin này sẽ phần nào giúp các bạn hoàn thiện bộ hồ sơ du học Úc của mình. Hãy chuẩn bị bộ hồ sơ du học đầy đủ nhất cho mình một cách nhanh chóng và chính xác.