Du học Singapore là chủ đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Quốc gia nhỏ bé này không chỉ là một cường quốc về kinh tế mà còn là điểm đến du học lí tưởng tại Châu Á. Cùng tiềm hiểu tất tần tật những thông tin về du học Singapore thông qua bài viết bên dưới nhé!

Vì sao nên đi du học Singapore?

Hệ thống giáo dục chất lượng

Singapore là quốc gia luôn coi giáo dục là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu. Trong gần 2 thập kỉ trở lại lại đây, đất nước này đã vươn lên trở thành cường quốc hàng đầu của khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Nền giáo dục của Singapore được xếp ngang hàng với các nước như Anh, Mỹ, Úc,… Có thể nói Singapore sở hữu hệ thống giáo dục với chất lượng Châu Âu ngay giữa lòng châu Á.

Qua quá trình lịch sử, Singapore đã chịu nhiều yếu tố tác động sâu sắc đến từ vươn quốc Anh. Do đó, các chương trình đào tạo của Singapore đều đạt chuẩn quốc tế. Bằng cấp tại đây cũng được công nhận trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, du học Singapore, sinh viên hoàn toàn có thể lấy được bằng tốt nghiệp đại học từ những trường đại học danh tiếng trên thế giới thông qua hình thức liên kết với các trường đại học lớn ở Mỹ và Anh…

Quốc gia nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính

Singapore là quốc gia đa dân tộc. Do đó, tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính thức tại đất nước này. Tiếng Anh tại Singapore thường được gọi là Singlish. Trong cuộc sống thường ngày, người dân giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Các cơ quan hành chính, trường học cũng sử dụng ngôn ngữ này. Do đó, du học sinh quốc tế khi học tập tại đây sẽ có cơ hội được trau dồi tiếng Anh 24/24. Đây là lợi ích khó có thể tìm thấy nếu bạn đi du học ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc.

Singapore sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính gọi là - Singlish

Singapore sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính gọi là – Singlish

Với vốn tiếng Anh tốt, cùng bằng cấp chất lượng từ Singapore, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội tìm việc làm rộng mở

Không giống như những quốc gia khác, Singapore có những quy định nghiêm khắc về việc làm thêm của du học sinh quốc tế. Hầu như sinh viên quốc tế đều không đi làm thêm trong quá trình học. Do đó, các bạn sẽ có nhiều thời gian để chuyên tâm vào việc học. Sau khi tốt nghiệp, những sinh viên có năng lực được khuyến khích ở lại Singapore làm việc.

Số lượng sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại Singapore luôn ở mức cao.

Đất nước an toàn và đáng sống

Singapore luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Các chỉ như: ổn định chính trị, tự do cá nhân, môi trường, chất lượng giáo dục, chăm sóc y tế… của Singapore đều ở mức cao đáng ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó Singapore còn nổi tiếng là một quốc gia xanh, sạch nhất thế giới. Đất nước này thuộc top 5 nước sạch nhất trên thế giới. Tại Singapore, những quy định về bảo vệ môi trường được triển khai rất nghiêm ngặt. Mọi người dân và du khách đến tham quan du lịch tại quốc đảo này đều phải tuân theo những điều luật như không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh môi trường,…

Singapore cũng là một quốc gia an toàn về nhiều mặt như chính trị, an ninh xã hội và cả những vấn đề về thiên nhiên. Đất nước này tuy có diện tích rất nhỏ nhưng rất an toàn. Do đó, nơi đây không xảy ra các vấn đề về an ninh xã hội như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Singapore là quốc gia an toàn và đáng sống.

Singapore là quốc gia an toàn và đáng sống.

Chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

Học phí du học Singapore

Học phí các khóa học tiếng Anh:  dao động từ 1.000-1.200 đô la Singapore (SGD) mỗi tháng (tương đương khoảng 16 đến 20 triệu VNĐ).

Học phí học đại học (chương trình Cử nhân): dao động trong khoảng từ 30.000 đến 40.000 SGD (học phí trọn khóa học kéo dài từ 2-3 năm). Tương đương mỗi năm khoảng 500 – 650 SGD/ khóa (khoảng 200 – 250 triệu/ năm)

Học phí học thạc sĩ: dao động khoảng 15.000 đến 30.000 SGD cho một khóa học. Thời gian học từ 12 – 16 tháng tùy từng chuyên ngành

Chi phí sinh hoạt 

Ngoài học phí, sinh hoạt phí cũng được sinh viên và phụ huynh quan tâm. Khoản chi này nên được dự trù theo từng tháng. Đặt biệt là tại một quốc gia có quy định về làm thêm cho sinh viên quốc tế khá ngặt nghèo thì việc cân bằng chi tiêu vô cùng cần thiết. Một số chi phí sinh hoạt cơ bản tại Singapore như sau:

 • Chi phí thuê nhà: 300 – 800 SGD/tháng
 • Chi phí điện nước: 40 – 100 SGD/tháng
 • Chi phí đi lại: 50-100 SGD/tháng
 • Chi phí ăn uống: 300 – 500 SGD/tháng
 • Chi tiêu cá nhân: 50 – 200SGD/tháng

Mặc dù chi phí sinh hoạt tại Singapore khá cao nhưng quốc gia này vẫn được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn vì khoảng cách gần với Việt Nam. Thêm vào đó, điều kiện an ninh, chính trị ổn định và cơ sở hạ tầng chất lượng cùng nền giáo dục uy tín đã thu hút ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam đến đây học tập.

Học bổng du học singapore

Những năm gần đây, Singapore đang quan tâm đến việc thu hút nhân tài từ nhiều quốc gia trên thế giới đến đây học tập và làm việc. Do đó, chính phủ và các trường đại học Singapore đã đưa ra nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế cũng thường cung cấp các suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và năng nổ trong phong trào ngoại khóa. Để có thể “săn” được những suất học bổng giá trị, bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật đẹp. Một vài tiêu chuẩn mà bạn cần phải đạt được nếu muốn chinh phục học bổng Singapore là

 • Học lực: Điểm trung bình GPA tối thiểu 7.5
 • Ngoại ngữ: Mức điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa càng nhiều càng tốt
 • Hồ sơ cần phải có thư giới thiệu từ các giáo viên
Singapore có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Singapore có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Một vài học bổng tiêu biểu dành cho sinh viên quốc tế của Singapore là

Học bổng chính phủ Singapore cho người Đông Nam Á

Đây là học bổng do chính phủ Singapore cấp cho sinh viên đến từ các nước thành viên ASEAN (không bao gồm công dân Singapore). Để đạt được học bổng này, sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc và có trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn của các trường đại học, cao đẳng ở Singapore. Giá trị học bổng tương ứng với toàn bộ học phí và sinh hoạt phí du học. Thường ở mức 4.300 SGD/ năm. Đồng thời, sinh viên cũng được cấp hai vé máy bay khứ hồi hạn thương gia trước và sau khi hoàn thành khóa học.

Giải thưởng SINGA dành cho du học sinh bậc Tiến sĩ

SINGA là giải thưởng dành cho du học sinh theo học bậc tiến sĩ có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng chi trả toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt và 2 vé máy bay cho suốt 4 năm học tiến sĩ tại Singapore. Sinh viên có thể học tại Đại học quốc gia Singapore, Đại học Kỹ thuật Nanyang, Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapoe hoặc Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ A*STAR.

Học bổng MBA dành cho các nhà lãnh đạo các nước đang phát triển

Học bổng này được trao bởi INSEAD – Syngenta trị giá 22.500€. Được cấp cho các sinh viên đến từ những nước có nền kinh tế phát triển và có thời gian sinh sống tại đất nước đó. Để nhận được suất học bổng này, sinh viên cần phải có thành tích học tập xuất sắc và có khả năng kinh doanh, quản lý tài chính và cũng như tiềm năng lãnh đạo.

Học bổng Lee Kong Chia của Đại học Quốc gia Singapore

Học bổng này được cấp bởi đại học Quốc gia Singapore dành cho sinh viên quốc tế theo học hệ tiến sĩ tại trường. Suất học bổng bao gồm: học phí tại trường, trợ cấp sách hàng năm 500SGD, trợ cấp hàng tháng 3.300SGD, trợ cấp máy tính xách tay 1.500SGD, vé khứ hồi tổng giá trị 4.000SGD. Sinh viên có thể gia hạn học bổng nếu giữ được thành tích học tập xuất sắc.

Du học Singapore cần gì?

Để có thể du học Singapore, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định sau:

Về học vấn

Chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp THPT

Đại học: ứng viên phải hoàn tất chương trình cao đẳng, hoặc tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam.

Chương trình thạc sỹ: ứng viên phải tốt nghiệp chương trình đại học tại Việt Nam hoặc Singapore. Một số chương trình học yêu cầu ứng viên phải có từ 2 -3 năm kinh nghiệm làm việc.

Về ngoại ngữ

Tất cả các chương trình học tại Singapore đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó, năng lực ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng khi đi du học. Đa phần các trường học tại đây quy định ứng viên phải đạt trình độ tiếng Anh với IELTS từ 6.0 – 6.5 tùy vào ngành học và bậc học. Nếu chưa đủ điều kiện về năng lực ngoại ngữ, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành.

Về tài chính

Một trong những ưu điểm của du học Singapore là không phải chứng minh tài chính quá rườm rà. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Singapore là quốc gia có mức sống cao, chi phí khá đắt đỏ. Bên cạnh đó, du học sinh cũng không được phép đi làm thêm thoải mái như ở các nước khác để kiếm thêm thu nhập. Vì vậy, nếu có ý định đi du học Singapore, sinh viên và phụ huynh nên chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực về tài chính để đảm bảo điều kiện học tập cho con em trong suốt quá trình học.

Về sức khỏe

Trước khi đi du học Singapore, sinh viên phải tham gia khám sức khỏe. Đây là điều kiện bắt buộc để sinh viên được nhận Student Pass ( thẻ lưu trú cho phép sinh viên học tập tại Singapore). Những trường hợp mắc các bệnh HIV lao phổi, dương tính với ma túy,… sẽ không được phép học tập tại quốc gia này.

Về visa

Điều kiện cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi đi du học Singapore đó là yêu cầu về visa. Nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Singapore:

 • Từng vi phạm pháp luật tại Singapore.
 • Từng đến Singapore nhiều lần theo dạng Visit Pass và lưu trú lại đây trên 10 ngày.
 • Từng bị hải quan từ chối nhập cảnh tại Singapore.
 • Từng sinh sống và làm việc tại Singapore theo dạng visa Work Permit.

Thủ tục du học Singapore

Sau đây là thủ tục du học Singapore mà bạn nên biết:

 • Sinh viên phải được một trường tại Singapore chấp nhận cho nhập học.
 • Đơn xin Visa cần phải được nộp trước thời điểm nhập học ít nhất là 1 tháng và không sớm hơn 6 tháng.
 • Cần phải điền đầy đủ và chính xác vào các form theo quy định của Singapore bao gồm: Form 16 ( Thông tin học sinh), Form V36( Thông tin học sinh)
 • Chuẩn bị các giấy tờ liên quan bao gồm: Bản sao hộ chiếu, Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bản dịch tiếng Anh.
 • Chuẩn bị hồ sơ học tập gồm: học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan (có công chứng và bản dịch tiếng Anh).
 • Sinh viên nộp đơn tại Việt Nam, thông qua sự bảo trợ của trường. Trường sẽ chuyển hồ sơ xin visa sinh viên (Student’s Pass) tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt.
 • Nếu nhận được thư chấp nhận xin Thị thực sinh viên của ICA, sinh viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass tại đây. Trước đó, sinh viên cần đến trường xin giấy giới thiệu của nhà trường rồi đến ICA để làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA. Chi phí để nhận thẻ Student’s Pass là khoảng 40 đôla Singapore.

Du học Singapore ngành gì?

Du lịch và nhà hàng khách sạn

Mặc dù Singapore là quốc gia không có nhiều cảnh quan tự nhiên nhưng quốc gia này vẫn vô cùng nổi tiếng với ngành công nghiệp không khói phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, Singapore được xem là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trong các lĩnh vực du lịch y tế (du lịch kết hợp khám/điều trị bệnh), du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, khen thưởng, tổ chức sự kiện…).

Du học Singapore ngành du lịch và nhà hàng khách sạn, sinh viên sẽ được tận hưởng môi trường giáo dục chuẩn mực theo mô hình đào tạo của Thụy Sĩ, Anh Quốc. Các trường đại học, cơ sở đào tạo tại đây cung cấp nhiều môi trường thực tập thực tế tại những hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Singapore và trên thế giới với mức lương hấp dẫn.

Một số trường đào tạo ngành du lịch và nhà hàng khách sạn hàng đầu tại Singapore là Đại học James Cook Singapore, Học viện SHATEC, MDIS, Cao đẳng SHRM…

Kỹ thuật, công nghệ

Singapore là một quốc gia nhỏ bé và không có nhiều tài nguyên. Tuy vậy, điều kiện tự nhiên khó khăn không thể ngăn cản quốc gia này trở thành một cường quốc về kỹ thuật và công nghệ. Sự phát triển của khoa học, kỹ thuật đã tạo điều kiện để Singapore gia tăng năng suất lao động. Góp phần đáng kể vào sự phát triển của đất nước.

Thế mạnh về kỹ thuật, công nghệ ở Singapore có được là nhờ vào nguồn nhân lực chất lượng cao. Quốc gia này rất chú trọng vào việc đào tạo con người để giúp Singapore trở thành một trong những Asian Hub về công nghệ với hàng loạt tên tuổi lớn tìm đến đảo quốc như Google, Facebook, Amazon, Alibaba, Tencent…

Du học ngành kỹ thuật, công nghệ tại Singapore, sinh viên sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo chất lượng và cơ hội thực tập hấp dẫn. Đa phần các trường đại học đều có mạng lưới liên kết với các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong ngành. Nhằm mang đến cho sinh viên cái nhìn thực tế về thị trường và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một số trường đại học hàng đầu về ngành kỹ thuật, công nghệ tại Singapore là Học viện PSB, Học viện MDIS, Đại học công nghệ Nanyang, Đại học James Cook Singapore, Học viện quản lý Singapore (SIM), Học viện Kaplan Singapore…

Khoa học xã hội

Singapore nổi tiếng là một quốc gia văn minh, xã hội trật tự và quy củ. Để có được thành quả nhu ngày hôm nay, một phần lớn là nhờ vào hệ thống pháp luật mang tính thực thi cao. Singapore luôn chú trọng đầu tư giáo dục, phát triển nhân cách và đạo đức con người. Với một xã hội an toàn, tiên tiến bậc nhất hiện nay của Singapore, không ai có thể phủ nhận sự đóng góp tích cực, mạnh mẽ của lĩnh vực khoa học xã hội.

Nhóm ngành khoa học xã hội được nhiều sinh viên lựa chọn khi đi du học Singapore. Một số ngành nổi bật mà bạn có thể tham khảo như truyền thông, tâm lý học, xã hội học, luật…

Quốc gia này có các trường đạo tạo nhóm ngành khoa học xã hội hàng đầu như Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học James Cook Singapore (JCUS), Học viện Quản lý Singapore (SIM), Học viện Kaplan Singapore…

Kinh doanh, kinh tế và quản lý

Singapore nổi tiếng về đào tạo ngành kinh tế và quản lý.

Singapore nổi tiếng về đào tạo ngành kinh tế và quản lý.

Là một quốc gia xuất phát từ một làng chài nghèo. Ngày nay, Singapore đã vươn lên trở thành một trong 4 con rồng của châu Á. Theo đó, đảo quốc đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, đẩy lùi tham nhũng, tạo môi trường đầu tư thông thoáng với các chính sách ưu đãi về thuế, khuyến khích khởi nghiệp…

Những nổ lực của chính phủ và người dân đã biến một đảo quốc nhỏ bé trở thành mảnh đất màu mỡ, thu hút đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây là trụ sở của rất nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Thực tế kinh doanh, kinh tế sôi động của Singapore chính là nền tảng tuyệt vời thúc đẩy môi trường giáo dục để đào tạo nên các nhà quản lý kinh tế, kinh doanh ưu tú. Giáo dục tại Singapore Không chỉ cung cấp nền tảng lý thuyết hiện đại mà còn đề cao việc áp dụng những chiến lược kinh doanh ngay khi còn đang học và sau khi ra trường.

Singapore nổi tiếng với hệ thống các trường đào tạo về kinh doanh, kinh tế và quản lý uy tín có thể kể đến như Đại học Quản lý Singapore (SMU), Học viện Quản lý Singapore (SIM), Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin Singapore, Học viện Kaplan Singapore…

CÔNG TY CP NHÂN LỰC NETVIET

Tổ chức giáo dục Netviet

Hotline : 0962.328.328

Email : edu@netviet.edu.vn