Bên cạnh những hình thức du học khác đang được ưa chuộng trong nhiều năm gần đây. Du học nghề tại Úc đang thu hút nhiều quan tâm từ các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Bạn mong muốn đi du học với chi phí thấp, tiết kiệm về thời gian, nhanh chóng có việc làm? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 1. Kinh nghiệm du học Úc
 2. Chi phí du học Úc
 3. Học bổng du học úc

Giới thiệu chung về nước Úc

Úc là quốc gia nhiều với nhiều thắng cảnh, một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Đây là quốc gia rộng lớn và sở hữu nền kinh tế phát triển vượt bậc.

Úc còn là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục xếp hàng đầu thế giới. Nhiều trường đại học tại Úc luôn nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới. Úc chào đón sinh viên quốc tế đến với 1.200 trường và hơn 22.000 khóa học để lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn các chương trình đào tạo nghề, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc dự bị đại học.

Khí hậu nước Úc đặc biệt phù hợp với cộng đồng người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở đây một năm có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với nhiệt độ không quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ mùa hè khoảng 25°C và 16°C vào mùa đông.

Lựa chọn ngành phù hợp khi đi học học nghề Úc

Lựa chọn ngành phù hợp khi đi học học nghề Úc

So với Anh, Mỹ và một số nước phát triển khác, Úc có chính sách về an sinh và trợ cấp xã hội tốt hơn hẳn. Tại các trường công, học sinh được học miễn phí từ mầm non đến bậc trung học.

Úc quản lý rất chặt chẽ về quyền sử dụng súng. Vì lý do đó, Úc luôn biết đến như một quốc gia an toàn khi sinh sống và làm việc tại đây. Úc là nơi sinh sống của hơn 200 cộng đồng dân cư từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, hơn 260 ngôn ngữ đang được sử dụng tại đây. Vì vậy sẽ không có sự phân biệt ở đây như một số quốc gia phát triển khác.

Bạn hiểu như thế nào về chương trình du học nghề tại Úc?

Du học nghề tại Úc đang nhận được sự quan tâm lớn của các bạn trẻ từ nhiều quốc gia. Việt Nam cũng là một quốc gia có nhiều bạn sinh viên đang theo học chương trình này. 

Đây là chương trình mở ra từ các cơ sở đào tạo được kiểm định tại Úc. Có rất nhiều trường cũng như các khóa đào tạo nghề tại Úc để các bạn lựa chọn. Du học nghề là lựa chọn sáng suốt cho những bạn học lực không cao và chi phí hạn chế. 

Du học nghề là chương trình đào tạo mang tính thực tiễn theo hướng vừa học vừa làm. Các sinh viên có cơ hội làm việc thực tế để nâng cao kỹ năng trong thời gian học tập. 

Du học nghề Úc vô cùng đơn giản

Du học nghề Úc vô cùng đơn giản

Tại sao chúng ta nên lựa chọn du học nghề tại Úc?

Du học nghề tại Úc là chương trình đào tạo mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích thiết thực.  Sau đây là một số ưu điểm tuyệt vời của chương trình đào tạo này. Đây sẽ là yếu tố khiến nhiều bạn trẻ từ các quốc gia trong đó có Việt Nam quan tâm.

 • Du học nghề tại Úc là chương trình đào tạo có yêu cầu khá thấp về lựa chọn đầu vào. Sức khỏe tốt, trên 18 tuổi là yêu cầu đầu tiên mà bạn phải đáp ứng. Yêu cầu kế tiếp cho bạn là hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 11 tại Việt Nam. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên. Tuy nhiên một số trường sẽ mở khóa đào tạo tiếng Anh cho bạn nếu chưa đạt yêu cầu này.
 • Du học nghề tại Úc có thời gian học các chứng chỉ ngắn và linh động về thời gian. Điều này giúp bạn có  thể kết hợp làm thêm trong quá trình theo học. Bạn có thể nhận được bằng tốt nghiệp cao đẳng sau hơn 1 năm. Và thêm 2 năm nếu có nhu cầu học tiếp lên cao đẳng nâng cao và đại học.
Du học nghề Úc với chi phí hấp dẫn

Du học nghề Úc với chi phí hấp dẫn

 • Du học nghề rất đa dạng về các ngành đào tạo. Có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn theo học tại đây. Cụ thể như: du lịch – nhà hàng – khách sạn, đầu bếp, kỹ sư điện, kỹ sư máy tính, kế toán, truyền thông, chăm sóc sức khỏe và nhiều ngành nghề khác.
 • Chi phí thấp và thời gian xét visa cực nhanh. Chi phí du học nghề chỉ bằng khoảng ½ lần so với du học theo chương trình đại học. Bên cạnh đó bạn có lương thực tập và có thể làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí. 

Việc xét visa du học nghề cũng được Đại Sứ Quán Úc nới lỏng. Tỉ lệ đậu visa cho chương trình này khá cao khi sinh viên đủ điều kiện theo học chương trình chính.

 • Ngoài ra có rất nhiều cơ hội việc làm khi sinh viên kết thúc khóa học. Tìm kiếm được công việc phù hợp và mức lương hợp lý sẽ không còn là nỗi lo của bạn sau khóa học. Bạn hoàn toàn có cơ hội định cư tại đây sau 5 đến 8 năm làm việc tại quốc gia này.

3 loại trường nghề cho bạn lựa chọn tại Úc

 • TAFE – tên viết tắt của loại trường cao đẳng nghề công lập ở Úc. Hiện có hơn 60 trường trong nhóm cao đẳng nghề công lập tại đây. Học các trường này, bạn sẽ được đào tạo về kiến thức và kỹ năng thực tiễn trong công việc. Đây là các trường độc lập có hệ thống quản lý, cơ sở vật chất và chương trình đào tạo riêng biệt.

Tại Úc các trường nghề có quy mô đa dạng và thường đông sinh viên theo học hơn các trường đại học khác. Tại các trường nằm ở các thành phố lớn có thể lên tới 50.000 sinh viên theo học chương trình này.

Các trường du học nghề tại Úc có chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên quốc  tế. Các bạn có thể tham gia học tại đây nếu chưa có đủ trình độ tiếng Anh trước khi vào học chính.

 • COLLEGE – trường đào tạo nghề tư thục. Có hơn 5.000 trường hệ tư thục lớn nhỏ đào tạo nghề tại Úc. Các trường này có đào tạo từ một hoặc nhiều nghề. Để liên thông lên đại học ở ÚC, bạn có thể lựa chọn các trường nghề là lộ trình cho mình. Có những trường đào tạo cả chương trình liên thông lên đại học cho các bạn sinh viên.
 • Hơn 90% các trường phổ thông trung học Tại Úc có chương trình đào tạo nghề cho học sinh. Đây là chương trình định hướng nghề nghiệp từ sớm cho học sinh. Điều này giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp cho tương lai.
Lựa chọn trường du học nghề Úc phù hợp

Lựa chọn trường du học nghề Úc phù hợp

Những ngành nghề du học tại Úc được lựa chọn nhiều nhất?

Có 5 ngành nghề đang nằm trong top được lựa chọn nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bao gồm ngành Y, công nghệ thông tin, kinh tế, kỹ sư và công tác xã hội.

 • Trong ngành y, bạn có thể lựa chọn đào tạo điều dưỡng, nhân viên chụp X – quang hay hộ sinh.
 • Học công nghệ thông tin giúp bạn có cơ hội tiếp xúc cùng nền công nghệ hàng đầu thế giới. Có một số lĩnh vực đào tạo như: kỹ sư phần mềm, kỹ sư viễn thông, lập trình viên hay kỹ sư hệ thống …
 • Kinh tế là ngành đào tạo có cơ hội định hấp dẫn nhất tại Úc. Kinh tế học, kiểm toán, thống kê, kế toán là nhóm ngành dược đa số các bạn sinh viên lựa chọn.
 • Theo học chương trình đào tạo kỹ sư, ban có thể lựa chọn một số ngành như: ngành điện, cơ khí, điện tử, hàng không, xây dựng dân dụng và khai khoáng…
 • Các ngành về công tác xã hội và chuyên gia tâm lý cũng là ngành rất hot. Đây là các ngành đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên hiện nay.

Du học nghề tại Úc có những trường nào?

 • Trong danh sách đặc biệt này chúng ta kể đến Học viện Clinton. Một tổ chức đào tạo nghề danh tiếng, đã đăng ký với ASQA – Cơ quan chất lượng kỹ năng tại Úc. Học viện Clinton đã phát triển quy trình, chính sách cũng như hệ thống nội bộ. Mục đích của việc làm này nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn tốt nhất.

Học viện Clinton hoạt động với 2 cơ sở với sức chứa 880 sinh viên. Cơ sở đầu tiên đặt tại Hobart và một cơ sở khác tại Melbourne. Trường cam kết cung cấp cho sinh viên một trình độ cao về giáo dục và đào tạo nghề mà các bạn theo học.

 • Tiếp đến là Trường ILSC College, một trường đào tạo nghề nằm trong hệ thống giáo dục ILSC. Đây là một tổ chức giáo dục danh tiếng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nghề. Chương trình học tại đây luôn đáp ứng tiêu chuẩn AQF- khung trình độ chuyên môn Úc.
 • Không thể không kể đến Học viện Baxter, trường đào tạo nghề hàng đầu tại đây. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất hiện đại. trường này đang đứng ở vị trí mà ít trường nào sánh kịp. Tại học viện này có nhiều chuyên ngành được đào tạo bao gồm: Kỹ thuật xe hơi, Kỹ thuật hàn, Kỹ thuật nha, Thương mại, Làm bánh, Công nghệ thông tin, Thẩm Mỹ và Làm tóc, Kế toán…

Học phí và thời gian du học nghề tại Úc ra sao?

Du học sinh quốc tế có khá nhiều chương trình đào tạo nghề tại Úc để lựa chọn. Thời gian của khóa học thường ngắn, kéo dài từ 6 tháng cho đến 2 năm. Mức học phí cho các chương trình học khá thấp, tùy theo chương trình mà bạn lựa chọn.

Cụ thể:

 • Với khóa cao đẳng, học phí rơi vào 12.000 cho đến 14.000 AUD/ năm.
 • Cao hơn một chút với khóa học cao đẳng nâng cao. Học phí cho chương trình này là từ 12.000 cho đến 16.000 AUD/ năm.
 • Với chứng chỉ nghề sau đại học, 14.000 đến 18000 AUD/năm là số tiền học phí bạn phải chuẩn bị.
 • Con số đó tương đương với Cử nhân các trường nghề là 14.000 đến 18.000 AUD/năm.
 • Nếu theo học các khóa chứng chỉ, học phí mà bạn cần chuẩn bị ở mức thấp nhất. 6.000 đến 12.000 AUD là con số mà bạn cần chuẩn bị cho 1 năm theo học.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề về du học nghề tại Úc mà chúng tôi tổng hợp được. Đọc hết những vấn đề này hẳn bạn đã hiểu khá rõ về chương trình du học nghề tại đây. Hãy chọn lựa cho mình một ngành mà bạn yêu thích. chuẩn bị thật kỹ hành trang cho mình nhé các bạn