2023 Lựa Chọn Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền?

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền là một trong những thắc mắc hàng đầu của cả phụ huynh và học sinh khi muốn học tập tại xứ sở kim chi. Vậy thực tế, chi phí để du học tại Hàn có đắt không, bao gồm những khoản phí nào? Tất cả sẽ được Netviet giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc 2023?

Những năm trước đây, du học sinh Việt Nam đa phần đều lựa chọn các quốc gia phương Tây để đi du học. Thế nhưng, thời gian gần đây, du học Hàn Quốc được đánh giá là một hướng đi mới, được rất nhiều học sinh lựa chọn. Sở dĩ như vậy là bởi:

Chi phí rẻ

So với các quốc gia Châu Âu, chi phí du học Hàn Quốc chỉ bằng ⅓ – ½, tuy nhiên chất lượng giáo dục lại không hề kém cạnh. Kể cả học phí hay chi phí sinh hoạt tại Hàn đều vô cùng hợp lý đối với du học sinh Việt Nam. Vậy cụ thể du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Hàn Quốc chú trọng đầu tư vào chất lượng giáo dục

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư rất nhiều vào giáo dục. Điều này nhằm mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy tại xứ sở kim chi. Bên cạnh đó là rút ngắn khoảng cách về thứ hạng giáo dục so với các quốc gia phương Tây cũng như Nhật Bản, Trung Quốc.

Chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc
Hàn Quốc vô cùng chú trọng đầu tư vào chất lượng giáo dục

Thủ tục xin visa và nhập học đơn giản

Thủ tục xin visa để đi du học Hàn Quốc đã được đơn giản hóa hơn so với trước đây để tiết kiệm thời gian, công sức cho học sinh. Đặc biệt, các trường học tại Hàn Quốc cũng đã dễ dàng hơn trong khâu xét duyệt hồ sơ, tạo điều kiện hết mức để du học sinh quốc tế có thể theo học.

Cơ hội việc làm và định cư tại Hàn Quốc 

Trung bình mỗi du học sinh tại Hàn được phép làm thêm từ 20 – 25h/tuần và làm fulltime trong các kỳ nghỉ. Điều này giúp các bạn du học sinh có thể giảm bớt gánh nặng về sinh hoạt phí cho gia đình.

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm cũng vô cùng rộng mở. Nếu có thành tích học tập tốt, bạn sẽ nhận được mức lương cao và những đãi ngộ xứng đáng. Đặc biệt, việc xin visa ở lại và định cư cũng sẽ dễ dàng hơn.

2023 đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Thật khó để đưa ra một con số chính xác cho câu hỏi “du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?”. Bởi thực tế, chi phí du học tại xứ sở kim chi phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như:

 • Trình độ tiếng Hàn cụ thể.
 • Bậc học: Cao đẳng, Đại học, học Thạc sĩ hay học nghề.
 • Trường công lập hay tư thục.
 • Làm hồ sơ trực tiếp hay qua trung gian.
 • Kế hoạch chi tiêu, sinh hoạt cụ thể của mỗi người.

Dưới đây là một số chi phí cần thiết nhất giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về tổng chi phí du học Hàn Quốc:

Chi phí cần chuẩn bị tại Việt Nam

Để có thể hoàn thành ước mơ du học Hàn Quốc, mỗi du học sinh phải trải qua quá trình học và thi tiếng Hàn, phỏng vấn xin visa, làm hồ sơ, khám sức khỏe….Mỗi quy trình đều tốn một phần chi phí nhất định. Cụ thể:

Học và thi tiếng Hàn

Chi phí học tiếng Hàn và thi chứng chỉ tiếng Hàn tại Việt Nam thường dao động trong khoảng từ 5 – 15 triệu VNĐ. 

Điều này còn phụ thuộc vào năng lực thực tế của người học. Nếu đã có sẵn chứng chỉ trước đó thì không mất khoản chi phí này. Trường hợp trình độ tiếng Hàn còn hạn chế thì cần phải học và thi lấy chứng chỉ theo yêu cầu.

Phí làm hồ sơ, chứng thực, xin visa

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc một phần vào chi phí làm hồ sơ và xin visa. Thông thường, các bậc phụ huynh và học sinh sẽ tìm đến các đơn vị tư vấn du học để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ. Chi phí cho tất cả quá trình này vào khoảng 30 – 45 triệu VNĐ tùy trung tâm tư vấn.

Chi phí làm visa du học Hàn Quốc
Chi phí làm visa du học Hàn Quốc thường dao động từ 30 – 45 triệu đồng

Chứng minh tài chính

Chính phủ Hàn Quốc đưa ra quy định, tất cả du học sinh quốc tế đến học tập cần phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD tại ngân hàng. Số tiền này bắt buộc phải có trước 3 – 6 tháng tính đến ngày làm hồ sơ du học.

Với những gia đình đã có sẵn sổ tiết kiệm thì không mất phí chứng minh tài chính. Tuy nhiên với những gia đình nào chưa có, sẽ phải mất thêm một khoản phí từ 5 – 10 triệu VNĐ.

Phí khám sức khỏe

Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe có xác nhận của Bệnh viện Lao phổi Trung ương (Hà Nội), Trung tâm Y khoa Phước An (Thành phố Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh). Chi phí khám sức khỏe dao động từ 240.000 – 1.200.000 VNĐ.

Vé máy bay

Tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc rơi vào khoảng 7 triệu VNĐ đến 11 triệu VNĐ tùy theo hãng máy bay, thời gian và hạng ghế ngồi. Một cách để du học Hàn Quốc chi phí thấp đó là bạn nên đặt vé sớm cũng như lựa chọn các hãng máy bay với nhiều ưu đãi.

Học phí tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền phụ thuộc phần lớn vào học phí của trường theo học. Thông thường, học phí 1 năm của các trường tại Hàn sẽ dao động từ 85 – 200 triệu VND. Bạn còn phải chuẩn bị thêm một số khoản phí khác như: Phí nhập học, cơ sở vật chất, bảo hiểm…

Học phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?
Học phí là yếu tố ảnh hưởng nhất đến du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Thực tế, học phí cụ thể của người học sẽ phụ thuộc vào:

 • Ngôi trường: Trường công lập hay tư thục, trường nằm ở khu vực thành phố lớn hay miền quê.
 • Hệ du học: Học tiếng/cao đẳng/đại học/học nghề hay học thạc sĩ.
 • Ngành học: Tự nhiên, xã hội, nghệ thuật, truyền thông…

Dưới đây là bảng thống kê mức học phí trung bình theo từng hệ và từng đối tượng du học mà bạn có thể tham khảo:

Chương trình học Số tiền (VNĐ) Quy đổi sang tiền Won
Cao đẳng
 • Tự túc: 147 triệu/năm.
 • Học bổng: 98 triệu/năm.
 • Tự túc: 8.000.000 won.
 • Học bổng: 5.000.000 won.
Đại học
 • Tự túc: 150 triệu/năm.
 • Học bổng: 75 triệu/năm.
 • Tự túc: 8.300.000 won.
 • Học bổng: 4.000.000 won.
Thạc sĩ
 • Tự túc: 170 triệu/năm.
 • Học bổng: 85 triệu/năm
 • Tự túc: 9.000.000 won.
 • Học bổng: 4.700.000 won.
Tiến sĩ
 • Tự túc: 200 triệu/năm.
 • Học bổng: 100 triệu/năm.
 • Tự túc: 11.000.000 won.
 • Học bổng: 5.500.000 won.

Nếu trường hợp sang Hàn, du học sinh còn chưa đạt chuẩn đầu vào về tiếng Hàn để học chuyên ngành thì sẽ phải học thêm khóa dự bị 1 năm. Học phí cho 1 năm này sẽ dao động từ 65 – 120 triệu VNĐ.

Du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền? Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt là yếu tố ảnh hưởng tới tổng toàn bộ chi phí đi du học Hàn Quốc. Mỗi người có điều kiện kinh tế khác nhau, do vậy kế hoạch chi tiêu cũng sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt cơ bản tại Hàn Quốc bao gồm:

Tiền ở

DHS có thể lựa chọn ở KTX hay ở trọ, homestay, tuy nhiên ở KTX bao giờ cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với ở bên ngoài.

Chi phí sinh hoạt tại Hàn
Có thể lựa chọn ở KTX, nhà trọ hay Homestay khi du học Hàn Quốc

Thông thường, chi phí ở KTX dao động từ 2 – 6 triệu VNĐ/tháng với phòng 2 – 4 người. Giá tiền phòng trọ sẽ từ 4 – 10 triệu/tháng tùy vào diện tích và điều kiện của phòng, chưa bao gồm tiền điện, nước, mạng và vệ sinh.

Tiền ăn 

Ăn uống sẽ tiêu tốn một khoản chi phí khá lớn, thông thường là khoảng 4 – 6 triệu/tháng với nhu cầu ăn uống cơ bản nhất. Nếu trường hợp ăn uống bên ngoài hoàn toàn hoặc một người có sở thích ăn uống, tổng tiền ăn sẽ còn lớn hơn nhiều.

Tiền đi lại

Du học sinh Hàn Quốc có thể lựa chọn tàu điện ngầm hoặc xe bus làm phương tiện di chuyển cho mình. Vé tháng của 2 loại phương tiện này sẽ giao động từ 900.000 – 1.500.000 VNĐ/tháng.

Ngoài ra, sẽ còn một số chi phí phát sinh khác như: Mua sắm đồ dùng sinh hoạt, mua quần áo, vật dụng cá nhân, tiền đi chơi, ăn uống với bạn bè. Tất cả điều này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và tài chính cụ thể.

Chi phí du học Hàn Quốc là đắt hay rẻ?

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền một năm? Dựa vào những phân tích ở trên có thể thấy, tổng chi phí tối thiểu nhất, bao gồm tiền học, ăn uống, đi lại, vé máy bay, làm hồ sơ…của một du học sinh Hàn Quốc trong 1 năm sẽ dao động từ 300 – 500 triệu VNĐ, chưa tính khoản phí chứng minh tài chính 10.000 USD.

Chi phí du học Hàn Quốc
Chi phí du học tại Hàn không quá đắt đỏ như các quốc gia châu Âu hay Mỹ, Nhật Bản

Nếu so với các quốc gia khác ở châu Á như Việt Nam, Thái Lan Đài Loan hay Trung Quốc thì chi phí du học Hàn Quốc cao hơn, sinh hoạt phí cũng đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, so với Nhật Bản hay các quốc gia châu Âu, Mỹ, chi phí du học Hàn Quốc lại rẻ hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc tiết kiệm chi phí hiệu quả

Để không bị ám ảnh bởi vấn đề du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền, dưới đây là một số bí quyết giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí:

 • Chọn trường có học phí thấp: Học phí chiếm một khoảng rất lớn trong quá trình du học, vì vậy, hãy lựa chọn những trường có mức học phí vừa phải, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo về chất lượng. 
 • Tìm kiếm việc làm thêm: Làm thêm là một cách để bạn có thêm những trải nghiệm, kinh nghiệm trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đây còn là một giải pháp giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình. Mức lương trung bình 1 giờ tại Hàn khoảng 170.000 – 190.000vnđ, cao gấp nhiều lần so với Việt Nam. Nếu có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì có thể để trang trải cho hằng ngày.
Làm thêm tại Hàn
Có thể tìm kiếm việc làm thêm để giảm bớt áp lực tài chính
 • Săn học bổng: Nếu muốn học trường chất lượng, và giảm bớt áp lực học phí, hãy cố gắng để đạt được học bổng. Mức học bổng 100% sẽ thực sự khó khăn, tuy nhiên, học bổng 30%, 50% và 75% là điều mà các du học sinh quốc tế có thể đạt được.

Kết luận

Như vậy, Netviet đã giải đáp giúp các bạn câu hỏi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những điều bổ ích nhằm giúp các bạn học viên chuẩn bị chu đáo cho quá trình đi du học của mình nhé. 

Mọi vấn đề thắc mắc đến việc du học Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác nói chung, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.