Hiện nay thì du học Đức miễn phí thì cần những gì? Tiêu chí cho việc đánh giá ra sao? Đây là những câu hỏi mà được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm đến. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn 1 cách đầy đủ nhất về những vấn đề này. Hãy theo chân bài viết nhé.

Tổng quan về nước Đức

Giới thiệu về nước Đức

Nước Đức hiện đang được mệnh danh là trái tim của Châu Âu. Bởi nó được nằm ngay trung tâm của Châu Âu và trên cả nước đang có 16 tiểu bang, được tiếp giáp với tất cả 9 nước láng giềng.

Mỗi bang của nước Đức đều có nền văn hóa riêng biệt. Và là nơi có nền khí hậu ôn đới cùng với 4 mùa trong năm được thể hiện 1 cách rõ rệt. Khi đến Đức bạn sẽ được ngắm những khung cảnh đẹp tuyệt vời mà chỉ nơi đây mới có được.

Du Học Đức Miễn Phí

Du Học Đức Miễn Phí

Nền kinh tế của nước Đức ra sao?

Do nước Đức không có nhiều nguồn tài nguyên. Do vậy mà nền kinh tế của nước Đức chủ yếu tập trung vào cho ngành dịch vụ và ngành công nghiệp. Đa số diện tích của nước này được sử dụng cho nền nông nghiệp nhưng nhân lực làm cho ngành này lại rất thấp.

Nền kinh tế thị trường của nước Đức là rất lớn. Đức sở hữu nguồn lao động có trình độ cao cũng như mức sáng tạo trong công việc là rất lớn. Nước có nguồn xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới, nền kinh tế đứng đầu Châu Âu, theo thu nhập GDP thì đứng thứ 4 trên thế giới và sức mua đứng thứ 5 là đất nước Đức

Du Học Đức Miễn Phí

Những Điều Kiện Cần Du Học Đức Miễn Phí

Hệ thống giáo dục của nước Đức như thế nào?

Hệ thống giáo dục của nước Đức đang được đánh giá là rất lớn. Đối với Châu Âu thì Đức đứng đầu, đối với thế giới thì Đức đứng thứ 3.

Hiện tại thì nước Đức đang có nhiều ưu đãi đối với các bạn học sinh, sinh viên khi đến đây du học. Đặc biệt nhất vẫn là chương trình miễn giảm toàn bộ học phí mà chính phủ Đức đưa ra đang thu hút được số lượng lớn sinh viên trên thế giới.

Càng ngày thì nước Đức càng thu hút được số lượng lớn các sinh viên trên thế giới tham gia học tập. Nhất là các bạn sinh viên tại Việt Nam, bởi tấm bằng đại học của Đức vô cùng danh giá. Nó có giá trị trên toàn thế giới, giúp cho vấn đề xin việc làm sau khi ra trường trở nên dễ dàng hơn.

Tại Đức hiện nay đang được đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Giúp cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn, ngành nghề phù hợp với bản thân. Cũng như cơ hội để bản thân có thể được phát triển là rất lớn.

Du Học Đức Miễn Phí

Du Học Đức Miễn Phí – Việc Du Học Thật Đơn Giản

Chất lượng cuộc sống tại Đức có tốt không?

Đức đang nằm trong top 20 các nước hạnh phúc nhất trên thế giới. Và đứng thứ 4 đối với các nước có chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Tại Đức có mức lương trung bình cao, bảo hiểm y tế cũng có chất lượng tốt nhất. Một trong những vấn đề quan trọng mà đất nước này đang chú ý là cơ sở hạ tầng.

Nước Đức là đất nước xinh đẹp với nhiều cảnh đẹp. Cơ sở hạ tầng dành riêng cho những người yêu thiên nhiên là rất rộng rãi. 

Ngoài ra khi các bạn học sinh sinh viên khi lựa chọn đến đây du học . Sẽ được chính phủ nơi đây tạo mọi điều kiện, và cho phép các du học sinh được phép đi làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Tại sao du học Đức miễn phí lại được nhiều người quan tâm

Hiện tại thì có thể nói rằng nước Đức đang là thiên đường dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Bởi nó có rất nhiều những ưu điểm mà ở các nơi khác không thể có được.

 • Sau khi kết thúc chương trình học bạn sẽ được giới thiệu việc làm cũng như cơ hội để có được việc làm tại nước Đức xinh đẹp là rất lớn.
 • Hiện tại thì đã có 15/16 các bang của nước Đức áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí. Đối với các học sinh, sinh viên khi tham gia tại các trường đại học trên đất nước Đức.
 • Với chất lượng đào tạo giáo dục lớn thứ 3 trên thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng. Nhờ đó mà khi bạn tốt nghiệp bạn sẽ cầm được tấm bằng mang chất lượng quốc tế. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng xin được việc ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Nhờ vào các ưu điểm cực kỳ hấp dẫn này mà những điều kiện du học Đức miễn phí đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm cũng như tìm hiểu đến.

Du Học Đức Miễn Phí

Du Học Đức Miễn Phí Đang Được Các Bạn Trẻ Quan Tâm

Các điều kiện cần thiết để có thể được đi du học Đức miễn phí

Cũng có ít các quốc gia trên thế giới muốn thu hút các bạn học sinh, sinh viên. Bằng cách trao 1 phần học phí qua các suất học bổng hoặc có thể miễn giảm toàn bộ học phí

Tuy nhiên khi đến với Đức thì các bạn trẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn. Khi bạn lựa chọn đi du học chắc chắn bạn đã tìm hiểu qua 1 số thông tin cũng như các yêu cầu của Đức. Đó là 15/16 bang của bang của Đức tiến hành chương trình miễn giảm học phí tại các trường đại học. Do đó mà bạn muốn đi du học Đức miễn phí bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu về học tập. Cũng như giấy tờ được chuẩn bị đầy đủ thì bạn có thể đến ngay nước Đức để được học tập miễn phí

Du học Đức cần kết quả học tập

Một trong những tiêu chí quan trọng để quyết định du học miễn phí Tại Đức là kết quả học tập: 

 • Các sinh viên muốn lựa chọn du học miễn phí cần phải thi đỗ kỳ thi quan trọng đó là thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Với đầy đủ các bộ môn bắt buộc và tự chọn mà Bộ Giáo Dục đưa ra.
 • 6 môn ở kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông phải đạt được từ 36 điểm trở lên. Trong đó thì không được môn nào dưới 4 điểm, và ít nhất phải có 4 môn từ 6 điểm trở lên.
 • Các sinh viên đã thi đỗ vào các trường đại học hệ chính quy tại Việt Nam.
Du Học Đức Miễn Phí

Tại Sao Nhiều Người ;Lựa Chọn Du Học Đức Miễn Phí

Các loại giấy tờ để chuẩn bị cho việc đi du học

Để có thể đi du học miễn phí bạn cần phải có 1 số loại giấy tờ sau

 • Học bạ cũng như bằng tốt nghiệp cấp 3. Đối với những người du học thạc sĩ tại Đức thì cần phải có bằng tốt nghiệp đại học cũng như bảng điểm của đại học.
 • Hộ chiếu, hoặc visa 
 • Chứng chỉ tiếng Đức( thấp nhất phải là chứng chỉ B1)
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Thư giới thiệu của giáo sư cũng như giấy mời nhập học.
 • Giấy xác nhận mở tài khoản. 
 • Cuối cùng là ảnh chân dung

Và còn 1 số loại giấy tờ khác như giấy khen, giấy xác nhận làm việc….

Ngoài các loại giấy tờ cần thiết cho việc du học Đức ra thì vấn đề quan trọng nhất đó là tư tưởng cũng như những hàng trang cần thiết cho việc du học được thuận lợi hơn.

Để đủ được điều kiện du học Đức cần phải làm gì?

Trình độ tiếng Đức

Để chuyến du học được thuận lợi thi yếu tố quan trọng nhất vẫn là trình độ tiếng Đức của bạn. Tiếng Đức được xem là nền tảng cho vấn đề du học. Bởi tất cả các chương trình học của Đức từ chương trình dự bị tới chương trình đại học đều được học và giảng dạy bằng tiếng Đức.

Do đó mà các bạn lựa chọn đi du học thì thường sẽ lựa chọn học chương trình tiếng Đức ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Để dễ dàng cho việc học hơn.

Thường thì thời gian học tiếng Đức sẽ là từ 6 tháng đến 1 năm. Mới có thể đạt đủ điều kiện để đi du học nước Đức( bằng B1 điều kiện có bản cho việc đi du học)

Hành trang về ngoại ngữ đang là 1 trong những hành trang quan trọng nhất điều kiện du học của Đức. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần tham khảo và lựa chọn khóa học tiếng Đức cấp tốc, với các chương trình học từ lớp có bản đến lớp nâng cao sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng về mối quan tâm này.

Các loại hồ sơ cũng như giấy tờ phải được hoàn thiện

Cùng với thời gian học tiếng Đức để việc đi du học dễ dàng hơn thì các bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cũng như giấy tờ như sau

 • Bạn cần đến Đại Sứ Quán Đức để có thể thẩm tra APS
 •  Bạn cần phải tham gia vào cuộc thi thuộc cơ quan trao đổi Hàn lâm của Đức DAAD với tên TESTAS( cuộc thi này sẽ tổ chức 1 năm 3 lần) ở cuộc thi này bạn có thể lựa chọn thi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy vào lựa chọn của bạn.
 • Sau đó bạn sẽ tiến hành việc nộp hồ sơ để có thể xin được giấy gọi nhập học.
 • Tiếp đến việc mở tài khoản cá nhân để có thể chứng minh được nguồn tài chính.
 • Đến Đại Sứ Quán để nộp visa
 • Cuối cùng là đợi kết quả.

Nguồn tài chính phải được đảm bảo

Đây cũng là vấn đề được các bạn học sinh sinh viên cũng như các bậc phụ huynh lo lắng nhất. Bởi nhiều người còn lo ngại rằng các thủ tục để có thể chứng minh được tài sản là rất phức tại. Các loại giấy tờ cũng như tài liệu cần để chứng minh cho tài khoản là rất khó.

Tuy nhiên đối với việc lựa chọn du học Đức thì vấn đề chứng minh tài sản là rất dễ dàng. Bạn chỉ cần chứng minh thu nhập ít nhất là 853 Euro trong thời gian lưu trú. Và ít nhất sẽ là 1 năm nghĩa là trong tài khoản của bạn phải có ít nhất là 10.236 Euro . So với 1 số nước khác như các nước Mỹ, Anh, Úc , Canada phải chứng minh bằng thu nhập. Thì việc chứng minh tài sản tại Đức là dễ dàng hơn nhiều. Không cần tới nhiều giấy tờ, việc mở tài khoản ngân hàng cũng được diễn ra nhanh chóng.

Cho dù là bạn lựa chọn hình thức du học nghề hay du học đại học hành trang quan trọng nhất trước khi bạn lên đường sang nước khác. Thì việc Học tiếng cũng sẽ là quan trọng nhất. Bởi chỉ có thể biết và hiểu được tiếng Đức thì bạn mới thích nghi cuộc sống nơi xa lạ cũng như cơ hội để phát triển bản thân nhanh chóng được. 

Bài viết trên đã chia sẻ những điều kiện cần thiết cho việc du học Đức miễn phí. Mong rằng đó sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn khi đi du học.