Điều kiện du học Úc có đang là vấn đề mà bạn đang tìm kiếm. Bạn đang phân vân không biết mình có đủ điều kiện du học Úc hay không? Đừng lo lắng bài viết này sẽ giúp bạn có thể giải quyết được thắc mắc này. Hãy theo dõi bạn nhé.

 1. Du học Úc
 2. Chi phí du học Úc

Độ tuổi để có thể đi du học Úc

Để có thể được cấp visa đi du học thì độ tuổi thấp nhất là 6 tuổi. Đối với những du học sinh chưa đủ 18 khi đến Úc sẽ được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ. Tất cả các bạn học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép đi du học. Đối với những bạn có các điều kiện sau thì sẽ được phép đi du học.

 • Có người giám hộ hợp pháp đi cùng ví dụ như cha mẹ.
 • Khi sang Úc sẽ được sống cùng người thân thích hợp.
 • Hoặc nếu bạn có thể cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận chỗ ở cũng như việc cam kết về hỗ trợ cũng như sắp xếp 1 cách thích hợp về các vấn đề phúc lợi

Bạn chỉ được phép đến Úc khi các sắp xếp cũng như các thỏa thuận về phúc lợi có hiệu lực. Đây là 1 trong những điều khoản có trong visa du học của Úc. Visa nay sẽ hoàn toàn bị hủy nếu như bạn không tuân thủ quy định này.

Điều Kiện Du Học Úc

Những Điều Kiện Du Học Úc Bạn Cần Biết

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Chắc chắn có nhiều bạn trẻ sẽ đặt ra câu hỏi rằng du học Úc thì cần gì tới bằng tiếng Anh? Theo như luật du học tại Đức thì các bạn sinh viên quốc tế khi đến đây cần phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ mình. Và tiếng được sử dụng 1 cách thông dụng nhất  sẽ là tiếng Anh.

Tùy vào từng ngành học cũng như bậc học, thì mỗi trường sẽ có các yêu cầu về trình độ tiếng Anh là khác nhau. Ví dụ như bạn chọn học chương trình cử nhân về ngành Truyền thông tại trường Đại học Edith Cowan thì chỉ  yêu cầu bạn đạt 6.0 IELTS( nghĩa là không có kỹ năng nào dưới 6.0) Trong khi đó đầu vào của trường đại học Sydney là tới 6.5 IELTS.

Đối với những khóa tiếng Anh kéo dài từ 15 đến 20 tuần thì các yêu cầu có thể hạ xuống tới 5.0 IELTS cũng như điều kiện để vào trường Đại học Monash của chương trình cầu nối Anh ngữ.

Do đó khi mà chọn hình thức đi du học thì bạn cần phải truy cập vào trực tiếp website của trường. Hoặc liên lạc trực tiếp với các đại diện của trường để được tư vấn thêm về điều kiện ngoại ngữ.

Đặc biệt khi bạn đi du học mà điều kiện về ngoại ngữ vẫn chưa đáp ứng được. Thì bạn có thể được học đào tạo thêm về trước khi bạn bước vào thời gian học chính khóa.

Điều Kiện Du Học Úc

Điều Kiện Du Học Úc – Trình Độ Tiếng Anh

Điều kiện về chương trình học tập

Đối với yêu cầu về học tập, thì các bạn có thể lựa chọn hình thức du học với các chương trình đa dạng khác nhau. Từ hình thức học nghề cho tới hình thức học phổ thông, đại học và sau chương trình đại học. Mỗi chương trình học mỗi trường học mỗi bang khác nhau đều có các yêu cầu khác nhau. Do đó mà bạn cần lựa chọn cũng như tham khảo trước các trường mà mình chuẩn bị theo học

Dưới đây sẽ là 1 số yêu cầu về học thuật mà các cơ sở đào tạo đòi hỏi ở các bạn sinh viên như sau:

 • Về trình độ tiếng Anh: Đối với mỗi trường cũng như các khóa học mà bạn lựa chọn thì yêu cầu về đầu vào sẽ là khác nhau. Hầu hết các trường sẽ ở mức 5.5 – 6.0 IELTS đối với hệ cử nhân.
 • Về trình độ trung học phổ thông: Tùy thuộc vào từng bang cũng như từng lãnh thổ tại Úc cũng sẽ khác nhau, và mỗi trường cũng có các yêu cầu khác nhau
 • Hình thức giáo dục và đào tạo nghề: Đối với hình thức đào tạo này bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, tại Úc là tương đương với bằng 12. Và không yêu cầu bạn cần phải thi đầu vào. Tuy nhiên thì cũng có 1 vài khóa học yêu cầu bạn cần phải có kinh nghiệm về việc làm. Hoặc cũng có khóa học cần phải theo học một số môn khác khi bước vào học chính thức. Riêng đối với khóa học về ngành thời trang hay nhiếp ảnh sẽ yêu cầu bạn học thêm khóa portfolio.
 • Với chương trình đại học: Bạn cần phải hoàn tất chương trình THPT tại Việt Nam ( Hoặc cần phải có được mức kiến thức ngang với chương trình THPT tại Úc – Australia Australian Senior Secondary Certificate of Education) Cũng có 1 vài khóa học yêu cầu bạn cần đạt được mức điểm cụ thể ở 1 số môn.
 • Sau khi hoàn thành chương trình đại học: Ngoài bằng tốt nghiệp mà trường cấp cho các bạn sinh viên. Thì các trường sẽ tiến hành xem xét về kinh nghiệm làm việc cũng như năng lực trong việc nghiên cứu hoặc các môn học mà bạn đã được theo học trước đó để có thể định hướng cho mức học cao hơn.

Nếu bạn không đủ các tiêu chí để có thể vào bậc đại học thì đừng lo lắng vì bạn còn có thể theo học tại khóa Dự Bị Đại Học. Khóa học này sẽ được kéo dài trong vòng 1 năm. Khóa học này sẽ giúp các bạn củng cố vốn tiếng Anh cũng như việc chuẩn bị các kiến thức trước chuyên ngành khai các bạn bắt đầu vào khóa học chính thức.

Các bạn nên chú ý rằng yêu cầu về trình độ học vấn cũng giống như yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Nghĩa là ở mỗi trường sẽ có yêu cầu về đầu vào sẽ khác nhau. Do đó mà bạn cần phải liên hệ trực tiếp hoặc tham khảo tại website để biết chính xác nhất.

Điều Kiện Du Học Úc

Các Điều Kiện Du Học Úc Cần Nắm Rõ

Điều kiện về nguồn tài chính

Đây được xem là  điều kiện quan trọng nhất khi lựa chọn đi du học tại Úc. Các du học sinh cần phải chứng minh được rằng mình có đủ tiền để có thể trang trải được học phí khi đến Úc du học. Bằng chứng về tài chính bạn cần phải trình cùng lúc với lúc mà bạn xin cấp visa.

Nếu bạn không thuộc diện cần phải chứng minh tài chính. Khi các cơ quan xét duyệt hồ sơ sẽ hỏi bạn về vấn đề này cùng lúc với quá trình xử lý visa.

Nếu bạn đi theo diện học sinh trao đổi cấp 2 thì bạn cần cung cấp mẫu này đối với cơ quan có thẩm quyền. Và đây cũng sẽ là bằng chứng để có thể chứng minh về năng lực tài chính của bạn

Hoặc bạn là 1 người đi theo diện được tài trợ bởi Bộ Quốc Phòng, hay Bộ Ngoại Giao và Thương Mại. Thì bạn chỉ cần cung cấp thư để làm bằng chứng đáp ứng được yêu cầu về tài chính.

Điều Kiện Du Học Úc

Chứng Minh Tài Chính Khi Đi Du Học Úc

Điều kiện về hồ sơ làm visa khi đi đi du học tại Úc

Bằng chứng về xác minh nhân thân

Du học sinh cần phải nộp các loại giấy tờ sau bản sao của sổ hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hay giấy phép lái xe đều đã được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra thì bạn cần phải cung cấp giấy xác nhận trong việc ghi danh ( CoE) 

Nếu bạn ở các trường hợp sau thì bạn không cần phải nộp tới giấy CoE

 • Bạn là sinh viên được Bộ Quốc Phòng hay Bộ Ngoại giao và Thương mại chỉ cần cung cấp thư hỗ trợ
 • Hoặc nếu bạn là sinh viên trao đổi thì chỉ cần cung cấp mẫu AASES
Điều Kiện Du Học Úc

Điều Kiện Du Học Úc- Bạn Cần Nắm Rõ

Đối với các học sinh dưới 18 tuổi sẽ được sắp xếp phúc lợi

Để có thể chứng minh về nơi ở cũng như các phúc lợi đối với các học sinh dưới 18 tuổi cần phải có 1 trong các mẫu sau

 • Mẫu 157N – Đề cử người giám hộ học sinh tại Đức
 • Mẫu AASES dành cho các học sinh tham gia theo hình thức trao đổi.
 • Trường mà bạn đi du học sẽ gửi đơn xác nhận về noi ở cũng như các hình thức phúc lợi đối với du học sinh

Sự đồng ý của phụ huynh

Nếu bạn có con dưới 18 tuổi đang xin visa để có thể du học tại Đức. Tuy nhiên bạn không thể giám hộ cho con bằng việc sang Úc thì 2 người gồm cả bố và mẹ cùng ký vào đơn mẫu 1229. Để đồng ý cho việc cấp visa đối với những học sinh dưới 18 tuổi

Mua bảo hiểm y tế

Đây là 1 trong những điều kiện bắt buộc. Bạn cần phải có bảo hiểm dành cho bản thân cũng như người giám hộ trước khi bạn bắt đầu khóa học. Và bảo hiểm đó cần phải có giá trị trong suốt thời gian bạn đến Úc du học

Bằng chứng để chứng minh về tài chính

Các hình thức để bạn có thể chứng minh tài chính như sau

Các loại chi phí cho sinh hoạt như đi lại, học phí trong vòng 12 tháng dành cho ạn cũng như người giám hộ phải có đủ

Bằng chứng cũng như việc hỗ trợ về thu nhập hàng năm của người giám hộ. Đối với học sinh trao đổi cần phải có thông cáo chấp nhận

Thư hỗ trợ xác nhận cho việc đưa học sinh đi du học

Điều Kiện Du Học Úc

Chuẩn Bị Hồ Sơ Visa Du Học Úc

 Khả năng về ngoại ngữ

Các chứng chỉ về tiếng Anh với các điểm số được yêu cầu cần thiết cho khóa học mà bạn lựa chọn ví dụ như IELTS, CAE, TOEFL, PAE

Điều kiện về GTE

Đây là 1 yêu cầu kiểm tra về mục đích của việc nộp hồ sơ để xin visa để du học tại Úc. Điều kiện GTE này được dùng đẻ có thể đảm bảo rằng việc xin visa là sử dụng đúng mục đích. Các bằng chứng để nộp bao gồm.

 • Bản sao có công chứng của các chương trình học trong nước như học bạ, bằng tốt nghiệp, hoặc chứng chỉ giáo dục….
 • Nếu có thời gian học bỏ trống thì bạn cần giải thích.
 • Bằng chứng về công việc hiện tại cũng như việc làm mà bạn có gần đây nhất cũng như các khoản thanh toán có trong hợp đồng.

Cần phải đương đơn thay đổi họ tên

Bạn cần nộp bản sao công chứng của các tài liệu chứng minh để có thể thay đổi họ tên cho việc đương đơn xin thay đổi họ tên trong visa

Về lịch sử học tập, làm việc

Các khoản thanh toán cũng như các hợp đồng gần đây khi bạn đi làm sẽ là bằng chứng thể hiện rõ nhất về lịch sử công việc của bạn. Ngoài ra thì bạn cần gửi hồ sơ để nêu lý lịch cũng như công việc 5 năm gần nhất của bạn.

Đối với những bạn học sinh còn đi học chỉ cần gửi bảng điểm

Trên đây là những điều kiện du học Úc mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Nếu bạn đang chuẩn bị du học thì hãy tìm hiểu thật kỹ về hồ sơ cũng như điều kiện. Để cho việc xin visa được dễ dàng hơn