Là cơ sở chính của trường đại học công lập James Cook tại Australia. Đại học James Cook Singapore là ngôi trường duy nhất được nhận NEAS tại Singapore về giảng dạy tiếng Anh. Đây cũng là trường đầu tiên đạt được giấy chứng nhận Edutrust Star về chất lượng giáo dục tại Singapore.

Đại học James Cook Singapore – Nền tảng khởi đầu

Vào năm 1970 trường Đại học James Cook Singapore đã được thành lập tại Townsville. James Cook là ngôi trường được nằm trong danh sách ngôi trường công lập hàng đầu tại Úc. Đây cũng là trường lâu đời tại bang Queensland. 

Hiện nay thì trường Đại học James Cook Singapore có 13.000 sinh viên, với số lượng sinh viên quốc tế là 1.300 đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên thế giới. JCU hiện đang có 170 ngành học đại học cùng 120 ngành sau đại học ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đại học James Cook Singapore là được biết đến là ngôi trường đại học công lập của Úc tại Singapore. Năm 2003 đã được thành lập, với số lượng sinh viên ban đầu chỉ 34. Vào năm 2011 con số này đã tăng lên một cách nhanh chóng 2.500 sinh viên. 

Ngoài những sinh viên tại chỗ. Đại học James Cook Singapore còn có số lượng lớn các sinh viên trên thế giới đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Ví dụ như: Myanmar, Mỹ, Thụy sỹ, Đức, , Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Maldives, Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc, Campuchia, Philippines và Indonesia.

Dai-hoc-James-Cook-Singapore-1

Đại học James Cook Singapore – Nền tảng khởi đầu

Tại sao James Cook Singapore lại được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn?

Dưới đây là một số những ưu điểm mà Đại học James Cook Singapore luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ:

Tại đây các sinh viên sẽ có môi trường học tập lý tưởng

Trong chương trình giảng dạy luôn được kết hợp với kiến thức từ môi trường thực tiễn tại Châu Á. Tại Đại học James Cook Singapore tấm bằng đại học của Úc luôn được duy trì tuy nhiên không bị rời xa thực tiễn. Ngoài những buổi hội thảo dành cho hoạt động ngoại khóa. Thì các sinh viên còn có những kỹ năng mềm vào những hội chợ triển lãm hay workshop. 

Thời gian và chi phí được tiết kiệm hơn

Với chương trình học lên đến 3 kỳ vào mỗi năm cùng với 12 môn học. Thay về chỉ học có 8 môn học với 2 học kỳ như sinh viên tại James Cook Úc. Nên Đại học James Cook Singapore có thời gian học ngắn hơn. 

Đối với chương trình cử nhân các sinh sẽ hoàn thành trong vòng 2 năm.Và chương trình thạc sĩ sẽ hoàn thành trong vòng 1 năm. Nhờ đó mà các sinh viên có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí rất nhiều.

Dai-hoc-James-Cook-Singapore-2

Những lý do bạn nên lựa chọn James Cook Singapore

Các sinh viên có được nhiều cơ hội hơn

Đối với những sinh viên đang theo học chuyên ngành kinh doanh tại Đại học James Cook Singapore. Ngoài chuyên ngành mà mình đang theo học có thể lựa chọn thêm 1 chuyên ngành khác. Mà không cần phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào.

Chương trình học được áp dụng thực tiễn

Đại học James Cook Singapore có các chương trình giảng dạy giống hoàn toàn với trường tại Úc. Tuy nhiên tại đại học James Cook Singapore có điểm khác biệt duy nhất đó chương trình giảng dạy được áp dụng kiến thức thực tiễn của Châu Á. Nhằm đảm bảo tấm bằng đại học của Úc được duy trì nhưng vẫn không rời xa thực tiễn đối với Châu Á.

Cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Các sinh viên theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại James Cook Singapore. Sẽ được học chuyển tiếp từ 1 học kỳ cho đến 2 học kì tại James Cook Úc. Bạn có thể lựa chọn học ở 2 cơ sở Cairns hoặc Townsville với mức học phí tương đương tại JCU Singapore.

Đây là chương trình kết nối giúp các phân viện của trường Đại học James Cook. Dành cho chuyên ngành Công nghệ thông tin và Kinh doanh tại Úc và Singapore.

Trường sẽ thường xuyên tổ chức nói chuyện chuyên đề hoặc hội thảo. Nhằm giúp cho sinh viên có được nhiều kỹ năng mềm khác. Ví dụ cách viết CV thuyết phục, hay cung cấp những thông tin về nghề nghiệp để các bạn dễ dàng có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Dai-hoc-James-Cook-Singapore-3

Cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp lớn

Đại học James Cook Singapore đã đạt được những thành tích gì?

Đại học James Cook Singapore có chương trình giảng dạy giống hoàn toàn với chương trình của James Cook Úc. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của trường đại học đẳng cấp với thứ hạng cao trên bảng thành tích của thế giới.

Những giải thưởng danh giá mà Đại học James Cook Singapore đã đạt được:

 • Nằm trong top 2% những trường đại học đứng đầu trên thế giới.
 • Về chuyên ngành đào tạo Quản trị du lịch và khách sạn JCU Singapore nằm trong Top 12 trường đại học tốt nhất trên thế giới.
 • Về nghiên cứu đứng đầu tại Singapore và đứng thứ 9 tại Úc.
 • Trong khối các trường đại học trẻ và năng động trên toàn thế giới thì trường nằm trong Top 28.
 • Trên toàn thế giới thì Đại học James Cook Singapore nằm trong Top 50 trường đại học hiện đại.
 • Là ngôi trường đại học công lập duy nhất và đầu tiên của chính phủ Úc có học xá được đặt tại Singapore.
 • Là trường duy nhất được chứng nhận là trường đại học ngoài hệ công lập của chính phủ Singapore. 
 • Là trường duy nhất đạt giải thưởng Edutrust Star 2 lần liên tục tại Singapore.
 •  Đội ngũ giảng viên là tiến sĩ đạt 100%, có toàn thời gian giảng dạy và phải làm các đề tài nghiên cứu.
Dai-hoc-James-Cook-Singapore-4

Bảng thành tích mà James Cook Singapore đã đạt đươc

Đại học James Cook Singapore có chương trình đào tạo như thế nào?

Chương trình đào tạo Tiếng Anh

Là trường duy nhất được Neas chứng nhận chương trình đào tạo Anh văn tại Singapore.( Neas là tổ chức toàn cầu về thẩm định chất lượng giảng dạy Tiếng Anh). Đại học James Cook Singapore đã được Neas công nhận và chứng thực về chương trình đào tạo tiếng Anh. Bởi trong giảng dạy đã có thể phản ánh được chính sách quản lý nghiêm ngặt. Và qua các bài kiểm tra cùng sự đánh giá của trường.

Thời gian học rút ngắn nhờ chương trình Đại học 2 chuyên ngành

JCU Singapore có giáo trình giảng dạy tương đương với giáo trình giảng dạy của Úc. Môi trường dọc được đạt tại Châu Á với mức chi phí thấp hơn là điểm khác biệt duy nhất của phân viện này. Ngoài ra thì thời gian học cũng được rút ngắn hơn nhờ lịch học tăng cường.

Với thời gian và học phí không thay đổi các sinh viên cử nhân kinh doanh có thể lựa chọn học 2 chuyên ngành. Việc này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí cùng với thời gian ra trường sẽ sớm hơn. Khi đó các sinh viên sẽ được công nhận trên toàn thế giới với tấm bằng đại học công lập Úc. Trong nghề nghiệp cũng sẽ có nhiều cơ hội và triển vọng hơn.

Một chương trình học có thể du học hai quốc gia

Các sinh viên có thể tham gia chương trình trao đổi đến Úc với các thành phố như Cairns, Townsville. Hoặc cũng có thể đến những thành phố khác tại Châu Âu, Châu Á, hay Bắc Châu Mỹ. Đây là phần tự chọn dành cho các sinh viên mà không cần phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào. Đối với các trải nghiệm này trường luôn muốn sinh viên của mình tham gia. Trong quá trình xin visa hay lựa chọn chỗ ở sẽ được trường hỗ trợ.

Các bạn tham gia chương trình này sẽ hiểu được nhiều nền văn hóa khác nhau. Đồng thời được giáo dục từ hai quốc gia nổi tiếng. Giúp bằng tốt nghiệp được nâng cao giá trị hơn, và bản thân sinh viên cũng được nâng cao giá trị hơn. 

Đại học James Cook Singapore có điều kiện tuyển sinh và mức học phí  như thế nào?

Điều kiện trong việc tuyển sinh

Bạn có thể tham gia chương trình dự bị Đại học nếu như bạn đã hoàn tất chương trình học lớp 11 tại Việt Nam. Thời gian học trước khi bước đến chương trình cử nhân là 8 tháng. Như vậy bạn có thể đi du học mà không cần hoàn tất chương trình Trung Học Phổ Thông.

Đối với những bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh cho đầu vào. Có thể kiểm tra trình độ bằng cách làm bài Test. Và có thể theo học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa chính học chính thức.

Bạn có thể học thẳng khóa học cử nhân. Nếu như bạn đã tốt nghiệp chương trình Trung Học Phổ Thông và đáp đứng được yêu cầu về IELTS 6.0. Tuy nhiên sẽ rất tốt nếu bạn tham gia khóa học tiếng Anh hoặc khóa học dự bị. Đây cũng là cách để các em có thể dễ dàng làm quen môi trường mới ngoài việc chuẩn bị kiến thức.

Dai-hoc-James-Cook-Singapore-6

Mức học phí cũng như điều kiện tuyển sinh tại James Cook Singapore

Mức học phí tham khảo

 • Đối với khóa học Tiếng Anh: khoảng 3,638 SGD ( tương đương với 58 triệu đồng) Trên 1 cấp độ ( Thời gian học sẽ là 4 tháng).
 • Đối với khóa học Dự bị Đại học : khoảng 12,840 SGD ( tương đương 205 triệu đồng) Trên 1 khóa học ( thời gian học sẽ là 8 tháng).
 • Đối với khóa học cử nhân: khoảng 53,000 SGD cho đến 58,000 SGD ( tương đương 860 triệu đồng cho đến 940 triệu đồng) Trên 1 khóa ( thời gian học sẽ là 2 năm)

Riêng chương trình cử nhân của ngành giáo dục sẽ có thời gian học là 3 năm. Các sinh viên sẽ được đến Úc thực tập và làm việc.

Đối với khóa Thạc sĩ

 • Bằng đơn: khoảng 35,952 SGD ( tương đương 575 triệu đồng) trên 1 khóa( thời gian học sẽ là 1 năm)
 • Bằng kép: Khoảng 47,936 SGD ( Tương đương 767 triệu đồng) trên 1 khóa( thời gian học là 16 tháng)

Chương trình hỗ trợ và học bổng dành cho sinh viên Việt Nam

Đối với những sinh viên có học lực giỏi thì Đại học James Cook Singapore sẽ trao học bổng. Có khả năng sáng tạo và phản biện tốt. Chương trình học bổng này mang tính cạnh tranh cao. Dưới đây là những điều kiện chính để thi học bổng:

Yêu cầu đối với khóa cử nhân

 • Đã tốt nghiệp chương trình học lớp 12.
 • Có bảng điểm thi đại học năm 1 hay năm 2. Hoặc GPA có điểm trung bình từ 7.5 trở lên.
 • IELTS 6.5 ( Hoặc làm bài Test mà trường đưa ra)

Yêu cầu đối với khóa thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học từ trường đã được Úc chấp nhận.
 • IELTS 6.5 ( Hoặc làm bài Test mà trường đưa ra)

Cách thức thi

Làm bài thi Aptitude Test( trong đó bao gồm: Tiếng Anh, Toán và kiến thức xã hội)

Áp dụng đối với chương trình

Cả chương trình cử nhân và thạc sĩ

Lưu ý

Chương trình học bổng này chỉ dành cho bậc Cử nhân và Thạc sĩ. Trừ Master of Psychology and Master of Philosophy, Bachelor of Psychological Science

Điều kiện trong việc sử dụng học bổng

 • Chỉ những sinh viên theo học tại phân viện Singapore mới có thể nhận học bổng.
 • Sẽ yêu cầu trở thành đại diện của trường hay đại diện sinh viên hoặc diễn thuyết đối với những bạn nhận học bổng.
 • Việc trao học bổng sẽ được Đại học James Cook Singapore quyết định.

Tất cả các sinh viên khi đến với đây đều đã thừa nhận  Đại học James Cook Singapore là sự đầu tư chính xác cho tương lai. Đây sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho con đường đẹp. Nếu cần thêm thông tin có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Chúc các bạn thành công với dự định của mình.