Curtin University – Ngôi trường có những khóa học được toàn thế giới công nhận. Tại đây bạn sẽ được sống và học tập trong môi trường công nghệ tiên tiến. Với những ý tưởng mới có sức sáng tạo, cùng những nghiên cứu ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Bạn đã biết gì về trường đại học Curtin University?

Về thời gian thành lập

Curtin University được thành lập từ năm 1966, được nằm tại phía tây nước Úc. Và là học viện công nghệ, năm 1987 thì được đổi tên thành trường đại công nghệ  Curtin. Với số lượng sinh viên đến hơn 56.000, là trường lớn nhất tại Tây Úc. Trong đó thì các sinh viên quốc tế là một phần tư.

Tại Curtin University có chương trình đào tạo rất đa dạng. Các chương trình đào tạo lên đến 815 từ các chương trình tiếng Anh, cao đẳng, dự bị, đại học cho đến các chương trình sau đại học. Chất lượng đào tạo đã được công nhận trong nước và cả quốc tế công nhận.

Curtin-University1

Thời gian thành lập Curtin University

Vị trí của trường Curtin University có gì đặc biệt?

Hiện nay thì Curtin University có 3 cơ sở trong đó gồm: Malaysia,Sydney, Singapore. Tại Sydney, Perth và 1 số địa điểm khác trên nước Úc có khoảng 10.000 sinh viên quốc tế đến 120 các quốc gia khác nhau. Khu học xá Bentley của Perth chỉ cách trung tâm kinh tế Perth chỉ khoảng 6km. 

Tại trung tâm thành phố Sydney trường Đại học Curtin Cũng có cơ sở đào tạo lớn. Trường đại học Curtin Sydney cũng có đầy đủ các chương trình đào tạo từ dự bị đại học cho đến đại học.

Một số các cơ sở khác của trường đại học Curtin tại Úc:

 •  Margaret River Education Campus Các khóa học giảng dạy về trồng và sản xuất rượu nho.
 • Curtin Graduate School of Business Chuyên ngành giảng dạy về kinh doanh bậc sau đại học.
 • Kalgoorlie Campus chuyên Các khóa học giảng dạy về khai thác mỏ.
 • Ngoài ra thì còn có cơ sở tại Singapore giảng dạy về kinh doanh, Sarawak của Malaysia giảng dạy về truyền thông.
Curtin-University2

Curtin University giúp sinh viên có được nhiều trải nghiệm

Đến Curtin University sinh viên được trải nghiệm

Những sinh viên đến với Curtin University đều cảm nhận được rằng trường đã mang đến môi trường sống năng động. Ngoài ra thì khi đến đây các sinh viên sẽ được đến với nền văn hóa đa quốc gia, đa sắc màu. Tại đây các sinh viên sẽ được trải nghiệm và tiếp thu nền văn hóa phát triển.

Khi lựa chọn học tập tại Curtin University các sinh viên sẽ được thoải mái tham gia các câu lạc bộ. Theo nguyện vọng cũng như sở thích của mình.  Đây cũng là cơ hội để các sinh viên có cơ hội để giao lưu và kết bạn với bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Đối với các sinh viên quốc tế khi đến đây sẽ thấy khí hậu tại nước Úc khá dễ chịu. Ngoài những giờ học căng thẳng thì các sinh viên còn được tận hưởng những hoạt động ngoài trời. Đầy thú vị và bổ ích ví dụ như việc tham quan ngắm cảnh, đến các trung tâm mua sắm , hay các khu vui chơi…. Để các buổi học tiếp theo được tiếp thêm năng lượng.

Curtin University có nhiều đặc điểm nổi bật

Cơ hội việc làm cao

Trên khắp thế giới thì Curtin University có quan hệ đối tác với hơn 400 tổ chức. Các ngành công nghiệp thực tế luôn được gắn bó với Đại học Curtin.

Mỗi lớp sẽ có quy mô rất nhỏ chỉ dưới 25 sinh viên. Nhờ đó mà tính tương tác giữa sinh viên và giảng viên được nâng cao hơn. Năng lực của các sinh viên cũng được phát huy một cách tối đa nhất thông qua việc trao đổi rất tích cực.

Mỗi năm thì Curtin University sẽ có 3 kỳ học. Các kỳ học được bắt đầu vào các tháng ba, tháng bảy và tháng mười một. Nhờ vậy mà các sinh viên có thể thoải mái lựa chọn thời gian nhập học được thoải mái nhất.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Đại học thì các sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân. Với bằng cấp này sẽ được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận.

Tại Curtin University còn cung cấp chương trình đặc biệt Curtin Career Advantage (Chương trình thực tập chuyên nghiệp).

Với các tập đoàn kinh doanh lớn trên toàn thế giới thì Curtin University có mối quan hệ mật thiết. Sau khi tốt nghiệp thì Đại học Curtin sẽ cấp cho các sinh viên thư giới thiệu. Để sau này có thể cho vào hồ sơ xin việc.

Curtin-University3

Curtin University có nhiều đặc điểm nổi bật

Bảng xếp hạng của Curtin University

 • Theo bảng xếp hạng đánh giá cá trường đại học trên thế giới Academic Ranking năm 2017 thì Đại học Curtin được xếp trong nhóm 1%.
 • Trên thế giới thì Curtin là 1 trong 10 thành phố đáng sống nhất. Bởi nơi đây có phong cảnh đẹp, tội phạm có tỉ lệ thấp. Ngoài ra so với một số thành phố khác của Úc thì Curtin là nơi có giá cả phải chăng nhất.
 • Trong nhóm các trường đại học trẻ nhất thế giới thì Curtin University xếp thứ 20 theo đánh giá của bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS Top 50 Under 50 năm 2019.

Cơ sở vật chất đầy đủ tại Đại học Curtin 

Tại Curtin University hiện nay đang có 2 cơ sở chính

Hai cơ sở này đều được tọa lạc tại thành phố lớn, với cơ sở phát triển và rộng lớn. Được cập nhập đầy đủ và liên tục:

Bentley, Western Australia đây là trụ sở chính của Đại học Curtin. Cách trung tâm của thành phố Perth khoảng 6km, và có diện tích rộng khoảng 116 ha. 

Hiện nay đang có số lượng sinh viên trọ và học tại khu ký túc xá khoảng 1175 sinh viên. Bên trong khu học xá ngoài những phòng thí nghiệm và phòng học hiện đại. Còn có cả trung tâm y tế, dịch vụ ngân  hàng, chăm sóc trẻ em,  cùng các khu vui chơi giải trí, các nhà hàng.

Sydney, Australia đây là trụ sở được thành lập vào năm 2015 và được nằm trên 1 thành phố đáng sống nhất của thế giới.

Tại Sydney, Australia có khu học xá hiện đại với các phòng thư viện điện tử, phong vi tính, phòng học…. Để các sinh viên có được cuộc sống thuận tiện nhất.

Curtin-University4

Đại học Curtin có những điều kiện đầu vào nào?

Các sinh viên quốc tế sẽ có chỗ ở khi đến Curtin University

Khi đến với Đại học Curtin các du hoc sinh sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về chỗ ở. Nếu như không muốn sống tại ký túc xá của trường thì các sinh viên có thể lựa chọn sống chung với những người dân bản xứ. Hoặc cũng có thể lựa chọn thuê 1 căn hộ ở bên ngoài.

Ở mỗi chỗ ở sẽ có các lựa chọn khác nhau về các chi phí thuê phong. Các loại phòng hay giá của điện nước.

Những điều kiện chính để có thể theo học tại Đại học Curtin

Đối với chương trình dự bị đại học:

 • Phải hoàn tất chương trình học lớp 11 với điểm GPA phải từ 6.0 trở lên.
 • Hoặc nếu như tốt nghiệp chương trình Trung học phổ thông, với điểm IELTS phải từ 5.5 điểm trở lên.

Đối với chương trình cao đẳng:

 • Đã tốt nghiệp chương trình Trung học phổ thông, với điểm IELTS phải từ 6.0 điểm trở lên ( không có kỹ năng dưới 5.5) Và điểm GPA phải từ 6.5 trở lên
 • Đối với ngành y dược và bác sĩ thì IELTS phải từ 6.5 điểm trở lên( không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0 trở lên)

Đối với chương trình đại học:

 • Đã tốt nghiệp chương trình Trung học phổ thông, với điểm GPA từ 8.0 trở lên ( dành cho những môn học được bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp)
 • Hoặc đã hoàn tất chương trình năm nhất đại học mới mức điểm đạt. Với điểm IELTS phải từ 6.5 điểm trở lên( không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0 trở lên)

Đối với chương trình sau đại học:

Bằng tốt nghiệp đại học được công nhận với IELTS phải từ 6.5 điểm trở lên( không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0 trở lên).

Một số học bổng chính hỗ trợ sinh viên có tại Đại học Curtin

Tại Curtin University có rất nhiều các chương trình học bổng đa dạng và có hỗ trợ cao. Để có thể khuyến khích tinh thần học tập cũng như vệ trang trải sinh hoạt khi sinh sống tại Úc. Dưới đây là một số loại học bổng chính mà Curtin University dành cho sinh viên quốc tế:

 Chương trình học bổng quốc tế Curtin

Mức hỗ trợ lên đến 25% tiền học phí trong năm đầu dành cho những sinh viên được nhận học bổng. Ngoài ra sẽ được giảm thêm 10% tiền học phí dành cho những sinh viên theo học chương trình chính. Mà đạt đủ điều kiện về tiếng Anh (English Language Bridging)

Chương trình học bổng cựu sinh viên và gia đình

Các sinh viên nhận được chương trình học bổng này sẽ được giảm 25% học phí trong năm đầu tiên.

Chương trình học bổng Merit

Với chương trình học bổng này thì các sinh viên cũng sẽ được giảm 25% học phí đối với năm học đầu tiên.

Chương trình học bổng Giải thưởng Úc

Những sinh viên quốc tế có thể đăng ký cho xét duyệt chương trình học bổng Giải thưởng Úc. Và chương trình học bổng Endeavour . Được Chính phủ Liên Bang Úc tài trợ.

Các chương trình học cùng với mức học phí tại Curtin University

Đối với chương trình tiếng Anh

 • Đại học dự bị: khoảng $ 420 cho mỗi tuần.
 • Chương trình cao đẳng: khoảng $ 25.600 cho đến $ 28.800 trên 1 năm.

Đối với những sinh viên chưa có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh Curtin University có khóa học từ 10 tuần cho đến 52 tuần. Với các hỗ trợ về học bổng cũng như mức học phí ưu đãi.

Ngoài ra thì các sinh viên có thể đăng ký các khóa Pathway để nhận bằng. Đối với các các sinh viên chưa đủ điều kiện để có thể vào chương trình chính quy.

Đối với chương trình cử nhân

Ở chương trình cử nhân tại Curtin sẽ có mức học phí ở mỗi chuyên ngành sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Kinh doanh quốc tế, Nguồn nhân lực, Marketing, Quan hệ công chúng, Quản trị sự kiện và du lịch khách sạn… Sẽ có mức học phí khoảng $ 27,600 trên 1 năm.
 • Kỹ sư hệ thống máy tính: khoảng $29,500 trên một năm.
 • Mạng và hệ thống máy tính: khoảng $28,400 trên một năm.
 • Máy tính ( các chuyên ngành: công nghệ thông tin, công nghệ máy tính, Kỹ sư phần mềm): khoảng $ 26,200 trên một năm.
 • Kỹ sư ( xây dựng dân dụng, chuyên ngành Kỹ sư hóa, Kỹ sư phần mềm Kỹ sư điện, điện tử, ): khoảng $ 29,500 trên một năm.
 • Y Tá: khoảng $ 33,000 trên một năm.
Curtin-University5

Đại học Curtin có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Đối với chương trình Thạc sỹ

 • Quản Trị kinh doanh ( MBA): khoảng $ 37,350 trên một năm.
 • Quản trị kinh doanh nâng cao: khoảng $ 37,350 trên một năm.
 • Luật kinh doanh, Hoạch định tài chính, Tài chính, Quản trị, Marketing, Quản trị nguồn nhân lực khoảng $34,000 trên một năm.

Curtin University là địa điểm du học lý tưởng mang đến cho sinh viên những tấm bằng danh giá sau khi tốt nghiệp. Được các nhà tuyển dụng trên thế giới đón nhận. Ngoài ra thì khi đến đây các sinh còn được tiếp thu nền giáo dục hàng đầu của thế giới. Để các bạn có thể mở mang được nền văn hóa kiến thức mà nhiều nơi khác không có được.