Chi phí du học Singapore là bao nhiêu đối với một đảo quốc được xem là “con rồng Châu Á” với hệ thống trường đại học công lập, dân lập luôn nằm trong top các bảng xếp hạng uy tín thế giới, luôn được phụ huynh, học sinh, sinh viên tin tưởng lựa chọn để đạt được ước mơ thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp quốc tế?

Du học Singapore luôn được nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm

Đảo quốc Singapore này xinh đẹp với khí hậu ôn hòa, không gian sống xanh thân thiện, môi trường giáo dục và làm việc đẳng cấp quốc tế cùng những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Vậy liệu số tiền ấy có xứng đáng với những gì con em chúng ta có thể nhận lại được trong quá trình học tập và sinh sống tại Singapore, có thêm những khoản phụ phí nào “từ trên trời rơi xuống” hay không, đắt hay rẻ so với những nền giáo dục tiên tiến khác?

Netviet.edu.vn sẽ đưa ra cho bạn những thông tin cụ thể và chính xác nhất về chi phí du học Singaprore 2021 để bạn có thể hình dung rõ ràng nhất và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về mặt tài chính để hiện thực hóa ước mơ du học Singapore nhé !

Chi phí du học Singapore sẽ phụ thuộc lớn vào khóa học bạn lựa chọn, trình độ tiếng Anh của bạn và nhất là cách sống của bạn, cơ bản dễ hiểu thì bạn chỉ cần nhớ phép toán:

Chi phí du học Singapore = Tổng học phí + Chi phí sinh hoạt

Chi phí du học Singapore được tính bằng đô la Singapore (SGD) và 1 SGD bằng khoảng 17.200 VNĐ.

Cùng giải bài toán chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

Tổng học phí = Chi phí học tiếng Anh + Chi phí học bậc học của bạn

Chi phí Học tiếng Anh

Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên thì xin bỏ qua phần này, đọc xuống phần tiếp theo.

Nếu bạn là học sinh, sinh viên chưa đủ điểm tiếng Anh yêu cầu để nhập học chương trình trung học, đại học hay thạc sĩ, chưa thi hoặc chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0, bạn sẽ phải học khóa tiếng Anh trước. Thông thường, khóa luyện IELTS cấp tốc ở Singapore tối thiểu 01 tháng và kéo dài đến bao lâu tùy thuộc vào trình độ và nhu cầu học tập của bạn.

Học phí để học Tiếng Anh tại đây tầm khoảng 1000-1200 đô la Singapore (SGD) cho 1 tháng học (tương đương khoảng 17 – 20 triệu VNĐ). Vậy nên, nếu bạn đã và đang nung nấu ý định du học Singapore thì chắc chắn điều kiện tiên quyết là lo học tiếng Anh đạt chứng chỉ cân thiết (bạn có thể tham khảo trang web tuyển sinh của Nhà trường để biết yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là gì) để tiết kiệm một khoản chi phí du học Singapore đáng kể, có thể lên đến con số hàng trăm triệu đồng nếu bạn dành 01 năm để học tiếng Anh tại Singapore.

Chứng chỉ IELTS luôn là tấm hộ chiếu thứ 2 để bạn hiện thực ước mơ du học

Chi phí du học Singapore bậc trung học (1-4 năm)

Đối với trường tư, dao động từ 1000 SGD-2000 SGD/ tháng; Đối với trường công lập, dao động từ 300 SGD-500 SGD/tháng. Từ đó, học phí sẽ khoảng 240-300 triệu VNĐ/năm đối với trường tư.

Chi phí du học Singapore bậc đại học

Toàn bộ khóa học bậc đại học khi du học Singapore khoảng 02-03 năm (tùy đầu vào và từng trường) và sẽ có mức phí khoảng 35,000 đến 45,000 SGD, tương đương khoảng 600 đến 770 triệu VNĐ cho toàn khóa.

Ngoài ra, một số trường tư có mức học phí lớn hơn đi kèm với chất lượng đẳng cấp như Đại học James Cook Singapore hay Trường Đại học Curtin Singapore có mức học phí cho bậc đại học hơn 50,000 SGD, tương đương khoảng 1 tỷ VNĐ.

Hoặc nếu bạn chọn học chuyên ngành “hot”, có tính ứng dụng nghề nghiệp cao như: Thiết kế thời trang hay kỹ thuật chế tạo máy thì cần chuẩn bị chi phí du học Singapore về mảng học phí lên đến 50,000-80,000 SGD.

Như vậy, học phí bậc đại học du học Singapore sẽ dao động từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng.

Nếu bạn là sinh viên năm 3, 4 tại Việt Nam và có bằng BTEC, bạn có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối tại Singapore và học phí khoảng 300-400 triệu VNĐ.

Môi trường đại học ở Singapore luôn năng động, tươi trẻ và nhiệt huyết

Chi phí du học Singapore bậc thạc sĩ

Tổng thời gian khóa học bậc thạc sĩ khi du học Singapore kéo dài từ 12-16 tháng và tổng học phí khoảng 23,000-26,000 SGD cho một khóa học, tương đương khoảng 400-600 triệu đồng.

Sinh viên thường chọn những chuyên ngành “hot” để học thạc sĩ tại Singapore như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ tài chính ngân hàng, Thạc sĩ kinh doanh quốc tế….

Một phần lớn chiếm quan trọng trong việc chuẩn bị chi phí du học Singapore chính là cân đo đong đếm khoản chi phí sinh hoạt tại Singapore là bao nhiêu? Được mệnh danh là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất Đông Nam Á, Châu Á với những khoản phạt hành chính rất nặng, một du học sinh tại Singapore cần bao nhiêu tiền có thể sống ổn, sống tốt?

Chi phí du học Singapore không quá đắt đỏ so với các môi trường giáo dục khác

Chi phí nhà ở

Thông thường, du học sinh quốc tế sẽ chọn ở tại ký túc xá để tiết kiệm được khoản lớn chi phí cũng như làm quen với môi trường học tập của trường, dễ dàng giao lưu, kết bạn. Một giường dorm có giá dao động từ 400 SGD (01 phòng sẽ từ 6-8 sinh viên ở chung với nhau).

Ngoài ra, nếu bạn có bạn bè, anh chị em cùng đi du học Singapore hoặc bạn có mối quan hệ với nhiều sinh viên Việt Nam tại Singapore, bạn cũng có thể chọn thuê căn hộ ở ngoài trường, share phòng với nhau để cắt giảm chi phí du học Singapore.

Thông thường thuê căn hộ có giá từ khoảng 400-800 SGD/người/tháng, tương đương khoảng 7-13 triệu VNĐ và được share theo đầu người. Ngoài ra, các chi phí về tiền điện, gas, nước nếu bạn thuê chung căn hộ dao động từ 50-100 SGD/tháng, tương đương 1-2 triệu VNĐ.

Một không gian nhà ở sinh viên khi du học Singapore

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn ăn ở canteen trường (2,5-4 SGD/bữa, tương đương khoảng 50-100 ngàn VNĐ/bữa), tự nấu ăn (khoảng 8-10 SGD/ngày, tương đương 140-180 ngàn VNĐ/ngày) hay thỉnh thoảng tự thưởng cho mình một bữa ăn ngon, sang chảnh một chút tại các trung tâm thương mại. Thông thường, chi phí ăn uống mỗi tháng cả bạn sẽ dao động khoảng 250-450 SGD/tháng, tương đương khoảng 5-8 triệu VNĐ/tháng.

Chi phí đi lại

Nếu bạn ở ký túc xá ngay trong trường, không đi chơi bên ngoài thì dĩ nhiên bạn sẽ chẳng tốn đồng nào.

Nhưng chẳng có du học sinh nào sang nước ngoài học tập mà lại chọn cho mình cách sống nhàm chán như vậy đúng không? Hệ thống xe bus, tàu điện ngầm (MRT) của Singapore vô cùng phát triển. Đặc biệt Singapore khuyến khích người dân di chuyển bằng phương tiện công cộng nên giá cả phù hợp cho mọi đối tượng bạn còn là sinh viên nên sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi.

Chi phí đi lại khi du học Singapore chỉ từ 20-150 SGD/tháng, tương đương khoảng 350 ngàn VNĐ-1 triệu VNĐ/tháng. Ngoài ra, khi về Việt nam vào các kỳ nghỉ hay dịp đặc biệt, bạn có thể chọn các hạng máy bay giá rẻ như LionAir, Jestars, Tiger Airways, thay bằng các hãng hàng không quốc gia có giá vé thường cao hơn nhiều lần, để tiết kiệm một khoản chi phí du học Singapore đáng kể cho gia đình bạn.

Hệ thống giao thông phát triển ở Singapore

Chi phí khác

Ngoài ra, bạn vẫn cần tính thêm các chi phí khác như mua sách, vở, dụng cụ học tập, in ấn tài liệu… tốn khoảng 100 SGD/tháng. Bạn cũng có thể ứng dụng công nghệ thông tin, dùng ebook, mượn lại các tài liệu học tập của các anh, chị sinh viên khóa trước để tiết kiệm được kha khá chi phí du học Singapore.

Một số phụ phí phát sinh nữa bao gồm đi chơi, dã ngoại, mua sắm, thuốc khi đau bệnh,…Những chi phí này thì tùy vào mức độ chi tiêu của các bạn mà cần ít hay nhiều.

Những mức chi trong các khoản sinh hoạt phí nêu trên là mức căn bản, còn lại phụ thuộc nhiều vào nhu cầu ăn uống, mua sắm, vui chơi của các bạn. Một số phụ phí khác như dã ngoại, tham quan, du lịch hay săn quần áo, mỹ phẩm, giày dép mùa sale… chưa được tính đến.

Tóm lại, dựa vào khả năng của bản thân và những con số nêu trên, bạn có thể tự tính toán được chi phí du học Singapore của mình rơi vào khoảng bao nhiêu để có thể chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng.

Nếu bạn đã có chứng chỉ IELTS, không cần học thêm tiếng Anh và du học Singapore bậc ĐH, bạn cần chuẩn bị khoảng 800 triệu-1 tỷ VNĐ học phí, bậc thạc sĩ khoảng 600 triệu VNĐ, 20 triệu VNĐ sinh hoạt phí/tháng.

Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì cần chuẩn bị thêm khoảng 200 triệu tiền học và thi chứng chỉ đạt yêu cầu.

Giải bài toán chi phí du học Singapore giúp bạn thêm vững tâm thực hiện ước mơ

Bạn cũng có thể cắt giảm nhiều khoản chi phí du học Singapore bằng cách tự tìm cho mình các loại học bổng.

Trên đây là một số thông tin về các khoản chi phí du học Singapore, có thể không đúng trong mọi thời điểm, bạn có thể liên hệ với Netviet.edu.vn để được cập nhật và tư vấn những tin tức mới nhất về chi phí, học phí và du học Singapore.

Nhìn chung hiện nay, chi phí du học ở các nước tiên tiến, có nền giáo dục hiện đại cũng có sự chênh lệch lớn. Tuy nhiên, nếu xét ở khu vực Đông Nam Á, Châu Á, du học Singapore được xem là lựa chọn tối ưu với mức chi phí du học Singapore có thể chấp nhận được.

Singapore là đất nước phát triển, trung tâm tài chính nổi tiếng, trung tâm thương mại quan trọng trong khu vực, hải cảng sầm uất vào hạng nhất trên thế giới và là địa điểm hàng đầu cho việc đầu tư, đặc biệt đây là thành phố du lịch nổi tiếng trên toàn cầu. Chính vì vậy, sở hữu tấm bằng đại học quốc tế tại Singapore chắc chắn là một sự đầu tư đáng giá cho tương lai sau này của con em chúng ta hoặc chính bản thân mình.

Du học Singapore là sự đầu tư vào tương lai hoàn toàn xứng đáng

Ngoài ra, Singapore đào tạo những ngành nghề “hot”, khả năng có việc làm, cơ hội thực tập rất cao như du lịch, khách sạn, tài chính nên sinh viên có thể an tâm được hưởng lương bù đắp được phần nào chi phí du học Singapore.

Sự đầu tư vào giáo dục và tương lai nghề nghiệp luôn là sự đầu tư thông minh và không lỗ. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, bạn đã có thể ước tính được chi phí du học Singapore là bao nhiêu, nếu phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, đừng ngần ngại lựa chọn ngôi trường, ngành nghề phù hợp để hiện thực hóa ước mơ du học của mình và hứa hẹn một tương lai tươi sáng, văn minh, hiện đại hơn nhé!

Chai lọ giá sỉ | Chai thủy tinh | Chai nhựa giá rẻ