Vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu trong quá trình lên kế hoạch đi du học Hàn Quốc hoặc bất kỳ quốc gia nào. Vậy chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu, gồm có những mục quan trọng nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Du học Hàn Quốc ngày càng được phụ huynh và học sinh quan tâm bởi chất lượng giáo dục top đầu Châu Áu. Đặc biệt, chi phí du học Hàn Quốc rất phù hợp với các gia đình Việt Nam. Điều này giúp các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc với một mức phí vừa phải.

Chỉ từ 140 triệu – 250 triệu/năm, bạn đã có thể thực hiện được ước mơ đi du học của mình. So với nhiều trường Quốc tế ở Việt Nam, mức phí này là tương đương, thậm chí còn rẻ hơn nữa. Nếu so sánh với các quốc gia khác như Mỹ, Nhật, Úc,… thì chi phí du học Hàn Quốc chắc chắn thấp hơn rất nhiều.

Vậy những khoản chi phí du học Hàn Quốc cụ thể gồm những gì?

Chi phí chuẩn bị tại Việt Nam

Chi phí học tiếng Hàn

Đối với những bạn chưa biết tiếng Hàn thì việc học tiếng Hàn trước khi đi du học là vô cùng cần thiết. Bởi vì bạn phải tham gia kỳ phỏng vấn visa. Thêm vào đó, nếu biết tiếng Hàn, bạn sẽ không gặp phải bỡ ngỡ khi sinh sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Vì vậy, hãy chủ động học tiếng Hàn càng sớm càng tốt, ít nhất là từ 2 – 3 tháng trước khi đi du học nhé!

Chi phí cho các khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm để bạn tham khảo:

 • Khoá học tiếng Hàn cấp tốc : 4.500.000 VNĐ.
 • Khoá luyện phỏng vấn (Cho những bạn đã học tiếng Hàn): 2.500.000 VNĐ.
Trước khi đi du học Hàn, bạn cần tham gia khóa học tiếng hàng trong vòng 2 - 3 tháng. 

Trước khi đi du học Hàn, bạn cần tham gia khóa học tiếng hàng trong vòng 2 – 3 tháng.

Chi phí xử lý hồ sơ

Để có thể nhận được thư mời nhập học cũng như xin visa du học Hàn Quốc thành công, bạn buộc phải có một bộ hồ sơ được xử lý chỉn chu như sau:

 • Tất cả giấy tờ đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.
 • Hợp pháp hoá lãnh sự bảng điểm, học bạ và các bằng cấp liên quan
 • Xử lý hồ sơ và gửi cho các trường đại học Hàn Quốc.
 • Xin Visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
 • Vé máy bay 1 chiều sang Hàn Quốc
 • Tài liệu học tập khi đi du học Hàn
 • Ký túc xá tại Việt Nam cho sinh viên ở xa trong quá trình học tiếng Hàn.

Tổng chi phí cho các hạng mục trên thường ở mức 2.000 USD.

Hồ sơ cần được xử lý chỉn chu trước khi nộp cho Lãnh sự quan/ Đại sứ quán Hàn Quốc.

Hồ sơ cần được xử lý chỉn chu trước khi nộp cho Lãnh sự quan/ Đại sứ quán Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính

Sinh viên đi du học Hàn Quốc chương trình học tiếng với visa D4-1 cần phải có sổ tiết kiệm với số tiền từ 10.000 USD đến 12.000 USD được mở trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán/ đại sứ quán Hàn Quốc ít nhất là 1 tháng. Đồng thời, tài khoản phải được mở tại Ngân Hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam và sau mỗi 6 tháng mới được 5.000 USD

Nếu du học Hàn Quốc theo chuyên ngành với visa D2 thì bạn cần phải có sổ tiết kiệm trên 20.000 USD. Thời điểm mở tài khoản phải trước 3 tháng so với thời gian nộp hồ sơ xin Visa tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Hàn Quốc.

Như vậy, tổng chi phí du học Hàn Quốc trong thời gian chuẩn bị ở Việt Nam có thể được tóm gọn như sau:

 • Chi phí du học Hàn Quốc chương trình Du học Tiếng Hàn Visa D4-1: 2.000 USD.
 • Chi phí du học Hàn Quốc chương trình Du học Nghề Visa D2-1, Visa D4-6: 2.800 USD.
 • Chi phí du học Hàn Quốc chương trình Du học Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ Visa D2-2 , D2-3: 2.000 USD.

Lưu ý rằng, khoảng chi phí trên sẽ không bao gồm phần chứng minh tài chính. Nếu không đáp ứng yêu cầu về tài chính, thì cần sử dụng dịch vụ của các trung tâm tư vấn du học.

Chi phí du học Hàn Quốc

Học phí

Nói đến chi phí du học thì không thể không nhắc đến học phí. Mỗi trường học, vùng miền cũng như ngành học sẽ có mức học phí khác nhau. Sau đây là một vài mức phí trung bình của các chương trình du học Hàn Quốc để bạn tham khảo.

 • Học phí chương trình học tiếng Hàn: 4.000 USD – 6.400 USD/năm.
 • Học phí chương trình Đại học: 6.000 – 8.000 USD/năm.
 • Học phí chương trình Thạc sỹ trở lên: 6.000 USD- 9.000 USD/năm.
 • Học phí theo chuyên ngành và loại hình trường đại học tại Hàn quốc.

Học phí các trường hệ công lập

 • Chuyên ngành xã hội nhân văn: 2.000 – 2.300 USD (đại học); 2.500 – 2.700 (cao học).
 • Chuyên ngành khoa học và cơ khí: 2.500 – 2.800 USD (đại học); 3.000 – 3.300 USD (cao học).
 • Chuyên ngành mỹ thuật: 2.800 – 3.000 USD (đại học); 3.500 – 3.800 USD (cao học).
 • Chuyên ngành y học: 4.300 – 4.400 USD (đại học); 4.000 – 5.100 USD (cao học).

Học phí các trường hệ tư thục

 • Chuyên ngành xã hội nhân văn: 3.000 – 3.500 USD (đại học); 3.800 – 4.000 (cao học).
 • Chuyên ngành khoa học và cơ khí: 4.000 – 5.000 USD (đại học); 5.000 – 6.000 USD (cao học).
 • Chuyên ngành mỹ thuật: 4.000 – 5.000 USD (đại học); 5.000 – 6.000 USD (cao học).
 • Chuyên ngành y học: 5.000 – 6.000 USD (đại học); 6.500 – 7.000 USD (cao học).
 • Phí tuyển chọn: dao động từ 50 – 150 USD (tùy theo từng trường).

Phí ký túc xá

Cũng như học phí, ký túc xá cũng có những mức giá khác nhau tùy theo từng trường, từng khu vực. Tuy vậy, hầu hết ký túc xá ở các trường đại học Hàn Quốc đều khang trang, sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn sinh hoạt cho sinh viên. Tại nhiều trường đại học, ký túc xá còn tích hợp các phòng tự học, phòng gym,… rất tiện lợi.

Phí kí túc xá: 1.400 USD – 2.500 USD/năm

Chi phí ăn uống (tại KTX): 1.800 – 2.200 USD/năm

Ký túc xá khang trang tại các trường đại học Hàn Quốc. 

Ký túc xá khang trang tại các trường đại học Hàn Quốc.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt hằng tháng khi đi du học Hàn Quốc không có một con số cụ thể. Tuy vậy, bạn vẫn có thể liệt kê ra những khoản chi bắt buộc hàng tháng và dự đoán nhu cầu chi tiêu của mình. Nếu bạn sống tiết kiệm và nhu cầu sinh hoạt không quá cao thì mức phí tham khảo như sau:

 • Tiền thuê nhà ở: từ 160 đến 450 USD /tháng
 • Chi phí ăn uống: từ 200 đến 400 USD/tháng
 • Phương tiện công cộng: 55 USD/tháng (di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm)
 • Tiền điện thoại: 30 USD/tháng
 • Mua sắm : 100 USD/tháng

Tổng cộng, chi phí sinh hoạt hằng tháng dao động từ 350 USD – 550 USD/ tháng. Mức phí này có thể thay đổi tùy theo vùng miền mà bạn sinh sống. Tại những thành phố lớn, chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn, đặc biệt là khu vực trung tâm.

Bạn cũng có thể kiếm tiền trang trải chi phí bằng cách đi làm thêm. Mức lương trung bình của du học sinh khi đi làm thêm là từ 7.000 won – 10.000 won/h. Như vậy, trong khoảng 1 tháng, bạn có thể thu nhập được từ 14 – 20 triệu VNĐ. Điều này giúp sinh viên giảm bớt áp lực về chi phí du học Hàn Quốc.

Chi phí sinh hoạt ở mỗi thành phố có sự chênh lệch, các thành phố lớn thường đắt đỏ hơn. 

Chi phí sinh hoạt ở mỗi thành phố có sự chênh lệch, các thành phố lớn thường đắt đỏ hơn.

Một số hình thức nhà trọ khi đi du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, việc ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Nhưng lại không được tự do về giờ giấc và sự riêng tư. Do đó, nhiều bạn sinh viên sau một thời gian sinh sống tại ký túc xá đã chuyển sang thuê trọ bên ngoài. Một vài hình thức nhà trọ tại Hàn Quốc để bạn tham khảo như sau:

Goshiwon

Đây là loại hình nhà trọ giá rẻ, phù hợp với những sinh viên mới sang Hàn Quốc hoặc những người không có điều kiện về tài chính. Goshiwon có rất nhiều xung quanh các trường đại học. Để tìm kiếm loại hình nhà trọ này, bạn có thể tra cứu thông tin trên internet và trực tiếp đến xem phòng.

Loại phòng này không yêu cầu tiền đặt cọc. Bạn có thể rời đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, diện tích phòng rất nhỏ, chỉ khoảng 2 – 3 m2. Đủ cho một người học và ngủ mà không thể nấu ăn. Máy giặt, nhà tắm, nhà vệ sinh đều phải sử dụng chung với các phòng khác.

Các phòng trọ dạng này cũng không có cách âm nên bạn không được phép làm ồn. Nhiệt độ trong phòng cũng thay đổi theo thời tiết vì không có hệ thống sưởi ấm và máy lạnh.

Giá thuê phòng chỉ từ 120 USD ~ 300 USD  internet, điện, gas… nên bạn không phải lo lắng gì về vấn đề internet, điện nước…

Diện tích phòng Goshiwon rất nhỏ, chỉ đủ cho một người ở. 

Diện tích phòng Goshiwon rất nhỏ, chỉ đủ cho một người ở.

Hasukjip  

Hasuk là hình thức thuê trọ khá giống với homestay. Bạn sẽ ở cùng với chủ nhà và sinh hoạt trong một căn phòng biệt lập. Khi ở trọ theo hình thức này, bạn sẽ được chủ nhà nấu ăn mỗi ngày 2 bữa, vì vậy, tiền nhà cũng cao hơn.

Những bạn du học sinh muốn trau dồi khả năng tiếng Hàn thường chọn hình thức thuê trọ này. Thông qua việc tiếp xúc hằng ngày với người bạn địa, năng lực tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Giá thuê phòng ở mức khoảng 450 USD/ tháng.

Phòng đơn

Đây là loại hình nhà ở được khá nhiều du học sinh lựa chọn vì có đầy đủ tiện nghi giống như một ngôi nhà thông thường. Mỗi phòng đều có bàn ghế, tủ lạnh, điều hòa, bếp và nhà vệ sinh. Mọi sinh hoạt của sinh viên đều được đảm bảo trong căn phòng.

Nhiều phòng đơn còn được trang trí đẹp với rèm cửa và cách âm. Bù lại, giá thuê các phòng này thường khá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đặt cọc và phải ký hợp đồng thuê nhà ít nhất 1 năm. Trường hợp nếu chuyển đi trước khi hợp đồng hết hạn thì bạn chỉ được trả lại tiền đặt cọc sau khi phòng có người khác đến thuê.

Giá thuê phòng đơn thường dao động từ 200 USD – 500 USD/ tháng. Tiền đặt cọc: 2.000 USD – 5.000 USD

Nhiều loại phòng đơn được trang trí đẹp mắt nhưng giá cũng cao hơn. 

Nhiều loại phòng đơn được trang trí đẹp mắt nhưng giá cũng cao hơn.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Nhìn chung, tổng chi phí du học Hàn Quốc thường dao động trong khoảng từ 7.000 – 11.000 USD (tương đương khoảng 160 – 250 triệu đồng tiền Việt). Du học sinh có thể tìm kiếm các suất học bổng du học để giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, cần phải có nỗ lực và thành thích xuất sắc thì mới đủ khả năng cạnh tranh để giành được các suất học bổng này.

Những bạn có vốn tiếng Hàn tốt thì có thể tìm việc làm thêm ổn để trang trải chi phí sinh hoạt tại Hàn.

Trên đây là một số thông tin về chi phí du học Hàn Quốc. Hàn Quốc nhiều năm liền luôn nằm trong top những nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Môi trường học tập tốt, chi phí du học phù hợp là những ưu điểm vượt trội của du học Hàn Quốc. Bài viết đã mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về chi phí du học Hàn Quốc. Chúc bạn sớm bắt đầu hành trình đi du học của mình nhé!