Danh sách các trường TOP 3 ở  Hàn Quốc đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn du học sinh trong thời gian gần đây. Hôm nay, Netviet xin phép chia sẻ đến bạn đọc những thông tin quan trọng để nắm bắt được cơ hội học tập trong môi trường giáo dục lý tưởng nhất. 

Trường TOP 3 Hàn Quốc là gì? 

Trước khi đi du học, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu kỹ về các trường Đại học, Cao đẳng TOP 1, 2, 3 ở Hàn Quốc. Trong số đó, trường TOP 3 Hàn Quốc luôn được nhiều thí sinh quan tâm vì cơ hội xét duyệt hồ sơ cao hơn các trường TOP 1, 2, tỷ lệ cạnh tranh cũng không quá gay gắt. 

Trường TOP 3 Hàn Quốc luôn được nhiều thí sinh quan tâm vì cơ hội xét duyệt hồ sơ cao

Trường TOP 3 Hàn Quốc luôn được nhiều thí sinh quan tâm vì cơ hội xét duyệt hồ sơ cao

Trường TOP 3 không nằm trong danh sách TOP 1 gồm 28 trường hoặc danh sách TOP 2 gồm 77 trường tại Hàn Quốc. Nếu bạn nộp hồ sơ vào các trường có code TOP 3 sẽ được nhận visa bay thẳng mà không cần phải trải qua một buổi phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán. Bởi lẽ, tất cả các du học sinh theo học tại trường TOP 3 đều được trường hỗ trợ xin mã code visa tại Cục Xuất Nhập Cảnh của Hàn Quốc, sau đó gửi về Việt Nam. 

Danh sách trường TOP 3 Hàn Quốc 2021 dành cho sinh viên Việt Nam 

Nếu bạn đang có ý định đi du học tại xứ sở kim chi thì đừng bỏ qua cơ hội được học tập 1 trong 31 trường TOP 3 Hàn Quốc có chất lượng giảng dạy và đào tạo tốt nhất hiện nay, bao gồm: 

1. Đại học Kunjang 

2. Đại học Sungkyul

3. Đại Học Changshin

4. Đại Học Chodang

5. Đại Học Daegu Haany

6. Đại học Kyonggi

7. Đại Học Songgok

8. Đại học Dongguk

9. Đại học Halla

10. Đại Học Seoul Hanyoung

11. Đại học Hosan

12. Đại học Quốc gia Kongju

13. Đại học Khoa học và Công nghệ Daejeon

14. Đại học Masan

15. Đại học Ulsan 

16. Đại học Văn hóa Keimyung

17. Đại học Woosuk

18. Đại Học Yong In

19. Đại học Nữ Dongduk

20. Đại học Youngsan 

21. Đại học Suwon 

22. Đại học Songwon 

23. Đại học Seojeong 

24. Đại học Catholic Busan

25. Học viện Truyền thông và Công nghệ Seoul

26. Học viện Công nghệ Quốc gia Kumoh 

27. Cao đẳng Công giáo Sangji

28. Cao đẳng Shin Ansan

29. Cao đẳng Koje

30. Cao đẳng Jeonju Kijeon

31. Cao đẳng Shingu

Trong số 31 trường TOP  3 có 5 trường được sinh viên đăng ký theo học nhiều nhất gồm có: 

Đại học Sungkyul

Sungkyul –  ngôi trường top 3 Hàn Quốc tốt nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Bởi trường này được biết đến là ngôi trường có học phí thấp nhất Hàn Quốc. Đặc biệt trường luôn quan tâm cũng như hỗ trợ sinh viên xin việc làm thêm.

Đại học Sungkyul luôn có các chương mang tính thực thế cao, sinh viên ra trường có việc làm chiếm tỉ lệ việc không hề nhỏ. Ngành nghề nổi bật và được đánh giá cao của trường là thiết kế, làm đẹp. Bên cạnh đó trường còn có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đánh giá cao trong khu vực phía bắc Hàn Quốc. 

Đại Học Changshin

Đại học Changshin ra đời năm 1991 tại thành phố Changwon, cách Busan 30 phút lái xe. Được biết đến là thủ phủ của những tập đoàn lớn tại Hàn Quốc như Samsung, Daewoo, LG, Huyndai. Năm 2020, trường có tới 84% sinh viên được nhận học bổng, với số tiền trung bình nhận khoảng 2,680,000 KRW/năm (53,600,000 VND/năm). Ngành Điều dưỡng, Thực phẩm & dinh dưỡng chính là những điểm mạnh của trường, cử nhân đã dễ dàng vượt qua kỳ thi y tá và chuyên gia dinh dưỡng quốc gia với tỷ lệ đậu 100%.

Changshin ngôi trường đào tạo ra nhiều cử nhân

Changshin ngôi trường đào tạo ra nhiều cử nhân

Đại Học Chodang

Được thành lập năm 1994 trường Đại học Chodang (CDU) tọa lạc tại Jeollanam-do Hàn Quốc. Đây được xem là trung tâm văn hóa của khu vực, gần kề trung tâm hành chính tỉnh ChoNam và thuộc khu Công nghiệp hàng không quận Muan cùng với khu công nghiệp Quốc tế Trung – Hàn.

Đại học Chodang – trường top 3 Hàn Quốc có nhiều người theo học trong khu vực. Bởi đây là cái nôi đào tạo về ngành Hàng không, Kỹ thuật ô tô, Y dược. Đặc biệt, Trường còn thành lập Viện giáo dục Hàng không tại khu tập lái sân bay Quốc tế Muan với chương trình, thiết bị giáo dục, cùng các trang thiết bị đào tạo bay ở cấp độ Quốc tế cho phi hành bay vô cùng hiện đại.

Đại Học Daegu Haany

Trường đại học top 3 Hàn Quốc Daegu Haany được sáng lập với tư cách là một cơ sở giáo dục bậc đại học chính trong vùng vào năm 1980. Một số ngành nổi bật của trường như: Công nghệ Sinh học, Văn hóa Công nghệ, Công nghệ Thông tin,..

Daegu Haany cũng là cơ sở giáo dục bậc Đại học hàng đầu ở lĩnh vực y học cổ truyền và một số ngành liên quan tại Hàn Quốc. Hiện tại trường có 5 phân viên thuộc Thuốc Y học cổ truyền, cùng với ngành công nghiệp sinh học Thảo dược, Sức khỏe Trị liệu, Chăm sóc Sức khỏe, và Thông tin – Văn hóa Quốc tế.

Đại học Kyonggi

Kyonggi cũng là một trong những ngôi trường top 3 Hàn Quốc có số lượng sinh viên theo học cao nhất nhì hiện nay. Trường hiện có 2 campus: thủ đô Seoul và thành phố Suwon (Gyeonggi) cùng với khoảng 20.000 sinh viên. Trong đó 1000 sinh viên là từ hơn 20 quốc gia khác nhau đang theo học chương trình ngôn ngữ tiếng Hàn và một số chương trình Đại học, Cao học tại đây.

Trường đại học Kyonggi đa dạng hệ học

Trường đại học Kyonggi đa dạng hệ học

Đặc biệt Kyonggi còn đa dạng hệ học với 10 trường đại học, 69 chương trình Thạc sĩ và 48 chương trình Tiến sĩ. Ngoài ra trường còn có trung tâm giáo dục thường xuyên cùng 11 trung tâm nghiên cứu trực thuộc.

Visa thẳng mã code TOP 3 có khác TOP 1 không? 

Du học sinh của các trường TOP 1 và TOP  3 tại Hàn Quốc đều được xin mã code visa bay thẳng. Với mã code này, sinh viên sẽ không cần phải đến Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán của Hàn Quốc tại Việt Nam để phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn. Bên cạnh đấy, các bạn du học sinh còn được miễn giảm hoàn toàn các khoản chi phí khi xin visa cũng như các loại giấy tờ học tập có liên quan. 

Một điểm khác biệt nhất giữa các bạn sinh viên trường TOP 1 và trường TOP 3 Hàn Quốc chính là sổ 10.000 USD. Với những bạn theo học tại trường TOP 1 sẽ không cần phải đóng sổ 10.000 USD trong khi đó với sinh viên trường TOP 3 thì đóng sổ điều này là bắt buộc để ra code. 

Du học sinh của các trường TOP 1 và TOP 3 tại Hàn Quốc đều được xin mã code visa bay thẳng

Du học sinh của các trường TOP 1 và TOP 3 tại Hàn Quốc đều được xin mã code visa bay thẳng

Thời gian làm mã code của trường TOP 3 là từ 1 đến 3 tuần kể từ ngày trường nộp hồ sơ xin mã code lên Cục Xuất Nhập tại Hàn Quốc. Trên thực tế, chất lượng giảng dạy, đào tạo của các trường TOP 3 chẳng thua kém gì các trường TOP 1, TOP  2. Rất nhiều bạn du học sinh sau khi kết thúc chương trình học tại các trường TOP 3 đều có công việc ổn định với mức lương khá cao. Chình vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại các trường TOP 3 Hàn Quốc nhé! 

Quy định về đóng sổ 10.000 USD tại trường TOP 3 Hàn Quốc 

Với những du học sinh theo học tại các trường TOP 3 Hàn Quốc bắt buộc sẽ phải gửi 10.000 USD vào các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam trước khi đi du học. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì số tiền này bạn vẫn có thể rút ra được nhé. Mỗi lần, sinh viên sẽ được rút 5.000 USD sau mỗi 5 tháng kể từ ngày đặt chân đến xứ sở kim chi để du học. Điều kiện để có thể rút số tiền này là du học sinh phải cung cấp đầy đủ mọi giấy tờ, chứng từ để xác thực mình đang cư trú hợp pháp trên đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. 

Tài khoản đóng băng sẽ mang tên chính chủ sinh viên, mọi thông tin tài khoản chỉ có duy nhất bạn sinh viên đó được phép giữ. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng không rút được tiền hay bị lừa đảo mất số tiền đấy nếu như bạn đang học tập và cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc. 

Điều kiện tuyển sinh tại các trường TOP 3 Hàn Quốc 

So với các trường TOP 1 và TOP 2 thì các trường TOP 3 Hàn Quốc thường có điều kiện tuyển sinh dễ dàng hơn, không quá khắt khe về vùng miền, điểm tổng kết trung bình hay các năm học trống. Nhiều trường còn nhận sinh viên có thành tích GPA không cần quá cao, chỉ cần có ý thức học tập nghiêm túc, chấp hành mọi nội quy của nhà trường. 

Trường TOP 3 Hàn Quốc thường có điều kiện tuyển sinh dễ dàng hơn

Trường TOP 3 Hàn Quốc thường có điều kiện tuyển sinh dễ dàng hơn

Năm trống của sinh viên cũng được tính rộng hơn từ thời điểm tốt nghiệp bậc cuối cùng. Đặc biệt, hầu hết các trường TOP 3 không hạn chế vùng miền, thậm chí còn đồng ý nhận các bạn sinh viên có hộ khẩu bị từ chối bởi các trường TOP 1 và TOP  2. 

Sinh viên chỉ cần nộp học phí trong 6 tháng một 

Hầu hết các trường TOP 3 Hàn Quốc đều tạo điều kiện cho sinh viên khi chỉ yêu cầu học nộp học phí 6 tháng một. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời giúp các bạn du học sinh phải đặt nặng vấn đề tài chính quá nhiều. Từ đó, giúp các bạn có thể yên tâm học tập và rèn luyện tại ngôi trường Đại học, Cao đẳng mà mình hằng mong ước. 

Thời gian nhập học linh động 

Thông thường, các trường ở TOP 1, TOP 2 sẽ có 4 kỳ tuyển sinh trong năm vào các tháng 3, 6, 9, và 12 tương ứng với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu và Đông. Tuy nhiên, với các trường TOP 3 thì thời gian lại linh động hơn. 

Theo đó, nhiều trưởng chỉ cần tuyển đủ 15 bạn học sinh là có thể mở một lớp mới mà không cần phải chờ đợi đến đúng kỳ học cố định. Như vậy, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nộp hồ sơ nhiều hơn và đi học bất cứ lúc nào trong năm chứ không nhất thiết phải đợi đến khi học kỳ mới bắt đầu.  

Với những thông tin hữu ích ở trên, hy vọng bạn đã có cho mình những định hướng tốt nhất khi theo học tại các trường TOP 3 Hàn Quốc 2021. Netviet chúc bạn sớm thực hiện hóa ước mơ, tìm được cho mình môi trường học tập, rèn luyện bản thân lý tưởng nhất. 

Link tìm kiếm các trường đại học Hàn Quốc Tại Đây