Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những bộ phim tình cảm lãng mạn, những điểm du lịch nổi tiếng cùng những món ăn hấp dẫn. Nơi đây còn là môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn du học sinh trên toàn Thế Giới. Nếu sắp tới bạn đang có dự định đi du học thì đừng bỏ qua 5 trường TOP  1 Hàn Quốc 2021 ngay dưới đây nhé!

Hàn Quốc – điểm đến lý tưởng của các du học sinh

Hiện nay, việc du học đối với các bạn trẻ là điều rất phổ biến. Nhờ chính sách mở cửa hội nhập của nhà nước, các bạn học sinh có thể dễ dàng đi du học ở những quốc gia trên Thế Giới để học tập và trau dồi kiến thức. Trong đó, Hàn Quốc là đất nước đứng đầu về lượng du học sinh đăng ký tham gia học tập nhiều nhất. 

Danh sách các trường Top 1 Hàn Quốc 2021 đáng theo học nhất

Danh sách các trường Top 1 Hàn Quốc 2021 đáng theo học nhất

Theo nhiều chuyên gia cao cấp, đất nước hoa Anh Đào có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ. Hệ thống giáo dục ở đây luôn được cải tiến để mang tới cho các bạn học sinh, sinh viên một môi trường học tập lý tưởng nhất. Hiện tại, xứ sở kim chi đang đứng thứ 28 trong tổng số 60 quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất trên Thế Giới. 

Việc được học tập trong các ngôi trường TOP 1 Hàn Quốc 2021 sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân, sự nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, các bạn du học sinh còn được tiếp xúc với nền văn hóa văn minh, học hỏi được nhiều điều hay trong cách sống và làm việc của người Hàn. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ.

5 lý do khiến bạn nhất định phải chọn các trường top 1 Hàn Quốc

Các trường TOP 1 Hàn Quốc luôn là niềm mơ ước của hàng triệu bạn du học sinh trên toàn Thế Giới bởi những lý do sau: 

Chất lượng học tập tốt 

Hầu hết các trường nằm trong TOP  1 Hàn Quốc đều có chất lượng giảng dạy rất tốt, sinh việc được đào tạo các kiến thức chuyên ngành song song với thực tế. Do đó, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm ở các trường TOP 1 luôn đạt đến 98%. 

Đội ngũ giảng viên giỏi 

Đội ngũ giảng viên tại các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong ngành giáo dục. Sinh viên được đào tạo trực tiếp  bởi các xuất giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy cũng như nghiên cứu. 

Đội ngũ giảng viên giỏi 

Đội ngũ giảng viên giỏi

Cơ sở vật chất hiện đại 

Các trường đại học chất lượng tại Hàn Quốc đều được chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ để phục vụ cho việc học tập của sinh viên được tốt nhất. Do đó, bên cạnh chất lượng giảng dạy cao, du học sinh còn được học tập trong môi trường vật chất đầy đủ để phát huy hết năng lực và khả năng của bạn thân. 

Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn 

Để tạo điều kiện cho du học sinh trên toàn Thế Giới có cơ hội tham gia học tập, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, các trường học tại đây luôn có nhiều chương trình học bổng rất hấp dẫn. Chẳng hạn như: chương trình học bổng toàn phần hoặc hỗ trợ một phần kinh phí cho việc học tập, sinh hoạt, ăn ở của sinh viên. Ngoài ra, các sinh viên xuất sắc còn nhận được các chương trình học bổng lớn cũng như cơ hội việc làm vào các công ty danh tiếng với mức thu nhập cao ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. 

Dễ dàng có việc làm thêm

Những sinh viên du học sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần, kể cả vào những ngày nghỉ lễ. Do đó, những bạn du học sinh tại Hàn có thể giảm bớt những lo lắng về vấn đề gánh nặng kinh tế. Đồng thời, có thêm một khoản thu nhập để trang trải cho cho cuộc sống sinh viên xa nhà được tốt hơn. Bạn có thể làm các công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu sinh hoặc các công việc ngoài trường như: phục vụ quán ăn, nhà hàng, khách sạn,…

5 trường Top 1 Hàn Quốc đáng để lựa chọn nhất

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đi du học thì hãy cố gắng phấn đấu được học tập tại 1 trong các trường Top 1 Hàn Quốc dưới đây nhé! 

 • Đại học quốc gia Gangneung tại Wonju
 • Đại học Kookmin
 • Đại học Mokwon
 • Đại học nữ Seoul
 • Đại học nữ Sungshin
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Soongsil
 • Đại học Quốc gia Changwon
 • Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
 • Đại học Hongik
 • Đại học Sehan
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang
 • Đại học Catholic
 • Đại học Korea
 • Đại học Dankook
 • Đại học Daejeon
 • Đại học Myongji
 • Đại học Sogang
 • Đại học Seoul Sirip
 • Đại học Yonsei (Cơ sở Mirae)
 • Đại học Quốc gia Chonbuk
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Hanyang (Cơ sở ERICA)
 • Cao đẳng thông tin Woosung
 • Cao đẳng Kyungbuk
 • Cao học ngoại ngữ Seoul
 • Cao học tổng hợp khoa học kỹ thuật
 • Cao học chính sách nghiên cứu phát triển quốc tế

Trong số 28 trường TOP 1 Hàn Quốc có 5 trường có lượng học sinh du học đăng ký tham gia học nhiều nhất gồm có: 

Seoul National University

Đại học Quốc gia Seoul đứng thứ 74 trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất trên Thế Giới được bình chọn bởi THE nam 2018. Đây là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Hàn Quốc, trở thành niềm mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. 

Đại học Quốc gia Seoul 

Đại học Quốc gia Seoul

Hiện tại, trường nhận đào tạo cả hệ đại học và sau đại học. Các chương trình giảng dạy ở đây luôn hướng tới tư tưởng giáo dục tự do, giúp sinh viên có thể phát huy hết năng lực và khả năng của bạn thân. Việc hết hợp đào tạo lý thuyết và thực hành song song mang đến cho các bạn sinh viên hành trang vững chắc khi bắt đầu công việc thực tế. 

Đặc biệt, vào tháng 9 hàng năm nhà trường sẽ tổ chức hội chợ việc làm để kết nối các bạn sinh viên với nhà tuyển dụng. Từ đó, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động, tích lũy thêm cho mình những kiến thức hữu ích sau khi rời ghế nhà trường để tìm kiếm được những cơ hội việc làm lý tưởng trong tương lai. 

Seoul National University xứng đáng trở thành trường Top 1 Hàn Quốc về chất lượng giảng dạy và học tập. Mang đến cho đất nước nhiều nhân tài trong các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị cho đến  văn hóa, xã hội.

Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST)

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST chuyên nghiên cứu các dự án khoa học và công nghệ mang tầm cỡ quốc tế trên Thế Giới. Nơi đây hội tụ những nhân tài siêu sao đến từ nhiều vùng miền, quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau. Chính vì vậy, trở thành thành viên trong ngôi nhà  KAIST là niềm vinh dự và mơ ước của bao thế hệ trẻ.

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST 

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST

KAIST gồm có hai cơ sở chính được đặt tại Daejeon và thủ đô Seoul của Hàn Quốc với tổng số hơn 25 ký túc xá cho sinh viên, 4 thư viện lớn và 1 trung tâm y tế hiện đại. Những chuyên ngành nổi bật, được nhiều sinh viên lựa chọn tại ngôi trường Top 1 Hàn Quốc này có thể kể đến như: Kinh doanh và quản lý, Kỹ thuật, Hóa học, Vật lý,…

Để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên quốc tế theo học, KAIST đẽ tổ chức rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn với mong muốn biến Hàn Quốc trở thành quốc gia có nền giáo dục toàn cầu. Trường cung cấp học bổng toàn phần cho du học sinh có thành tích học tập tốt lên tới 350.000 KRW bao gồm cả học phí và khoản trợ hàng tháng. 

Sungkyunkwan University

Trường đại học Sungkyunkwan hiện có hai cơ sở chính được đặt tại Seoul và Suwon. Trường chuyên đào tạo các ngành học về Khoa học Tự nhiên tại cơ sở thành phố Suwon. Cơ sở 2 ở Seoul chuyên đào tạo các ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn. 

Trường đại học Sungkyunkwan 

Trường đại học Sungkyunkwan

Hiện tại, trường Sungkyunkwan đang hợp tác với Samsung để quản lý 110 dự án nghiên cứu. Chính vì vậy, sinh viên của trường sẽ có cơ hội làm việc cho công ty điện tử hàng đầu Thế Giới với mức thu nhập cực “khủng”. 

Pohang University of Science and Technology

Trường tư thục Khoa học và công nghệ Pohang là một trong những trường top 1 Hàn Quốc chuyên đào tạo các chuyên ngành khoa học – kỹ thuật hàng đầu trên Thế Giới. Hiện tại, trường đã đào tạo cho hơn 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường Pohang đã có việc làm và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các công ty danh tiếng như: Samsung, POSCO, LG và Hyundai. 

Trường tư thục Khoa học và công nghệ Pohang

Trường tư thục Khoa học và công nghệ Pohang

Nếu bạn đang ấp ủ trở thành sinh viên của trường Đại học Sungkyunkwan có thể liên hệ với Hội sinh viên Việt Nam tại Postech để hỗ trợ. Hội được thành lập vào năm 2010 với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ những bạn du học sinh Việt Nam du học tại Hàn có thể hoàn thiện hồ sơ, các loại giấy tờ cần thiết và sớm hòa nhập với cuộc sống tại đất nước bạn.  

Korea University

Korea là trường đại học cổ kính nhất tại Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1905. Hiện tại trường có hơn 22.000 sinh viên đang theo học ở với nhiều ngành nghề, lĩnh vực đào tạo khác nhau. Đây là một trong những trường Top 1 Hàn Quốc nổi tiếng với các chuyên ngành như: Y, Luật, Quản trị kinh doanh. 

Trường Đại học Korea

Trường Đại học Korea

Trường Đại học Korea là trường đầu tiên tại Hàn có được chứng nhận Hệ thống Cải thiện Chất lượng Châu Âu (EQUIS), kết hợp với sự công nhận của Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB). Do đó, nếu các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì  Korea chính là môi trường giáo dục lý tưởng nhất. 

Một số điểm cần lưu ý khi theo học ở các trường top 1 Hàn Quốc

Để quá trình học tập tại các trường Top 1 Hàn Quốc đạt được những thành tích tốt nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây: 

 • Trước khi đi du học, bạn cần chắc chắn từ vựng tiếng Hàn của mình tốt để có thể giao tiếp, trao đổi và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Hoặc tự tin rằng Tiếng Anh mình giỏi để tham gia các khóa học vì hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều đào tạo theo chương trình song ngữ Hàn – Anh. 
 • Lựa chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân để thể phát huy hết những điểm mạnh của mình trong suốt quá trình theo học tại trường. 
 • Nên ưu tiên lựa chọn các chuyên ngành mình yêu thích, có đam mê để có thể theo đuổi đến cùng. 
 • Trong quá trình học tập, bạn hãy tranh thủ để săn các loại học bổng của trường để giảm bớt tiền học phí, sinh hoạt hàng tháng. 
 • Thường xuyên tham gia các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ để gia tăng mối quan hệ, giúp cuộc sống sinh viên thú vị hơn. 

Trên đây là 5 trường Top 1 Hàn Quốc đáng thể theo học nhất 2021 mà bạn nên tham khảo. Netviet chúc bạn có thể lựa cho mình được môi trường học tập lý tưởng nhất và sớm biến ước mơ trở thành hiện thực!