Australian National University (ANU) – Trường đại học quốc gia Úc. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu và được xếp thứ 24 trên toàn thế giới. Trường được tọa lạc tại thủ đô Canberra trong khuôn viên xinh đẹp của nước Úc. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về Australian National University

Australian National University( ANU) nằm trong top 8 trường đại học có danh tiếng tại nước Úc (Top G08). Là một trong những ngôi trường chính để đào tạo các chuyên gia và quản lý xuất nhập khẩu về tất cả các lĩnh vực. Đây cũng là trung tâm nghiên cứu hàng đầu của nước Úc. 

Năm 1946 thì trường đại học quốc gia Australia đã được thành lập, là ngôi trường có lịch sử lâu đời.  ANU  có nhiệm vụ là nâng cao trình độ và nhận thức để trở thành trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Về trình độ của nhân viên, sinh viên nhu cầu của sinh viên thì trường được xếp hạng 5 sao. Đa số các nghiên cứu được thực hiện tại đây đều được chính phủ Úc coi là cao hoặc trên so với tiêu chuẩn của thế giới đề ra.

Tất cả các sinh viên tốt nghiệp tại Australian National University đều có nhu cầu cao. Những sinh viên này đều được phát triển để trở thành các nhà lãnh đạo tại nước Úc. Thường thì những vị trí này đều có ảnh hưởng trên các trường của quốc tế.

Australian-National-University

Giới thiệu chung về Australian National University

Những lý do mà bạn nên lựa chọn Australian National University

Australian National University đã được xếp hạng thứ 24 trên thế giới và đứng thứ 1 tại nước Úc( theo đánh giá của World University Ranking 2019). Một loạt các danh mục được đánh giá bao gồm: danh tiếng của nhà tuyển dụng, danh tiếng học thuật, tỷ lệ thành nhân viên cho sinh viên, trích dẫn nghiên cứu.

ANU có lên hệ mật thiết đối với nhiều tổ chức hàng đầu khác trên toàn thế giới. Nên thu hút được rất nhiều các sinh viên giỏi nhất trên toàn thế giới. Australian National University được nổi tiếng về những công trình nghiên cứu đặc biệt. Được công nhận là một trong những ngôi trường có chương trình dạy học tốt nhất trên toàn nước Úc.

Australian-National-University

Những ưu điểm hàng đầu của Australian National University

Có chương trình đào tạo chất lượng

Australian National University cung cấp khóa học và chương trình trên 7 trường đại học ở nhiều lĩnh vực khác nhau.Ở đây các sinh viên được cung cấp sự linh hoạt để kết hợp các chương trình học.Các lĩnh vực mà sinh viên có thể lựa chọn để học tập bao gồm:

 • Châu Á và Thái Bình Dương,
 • Khoa học và xã hội,
 • Kỹ thuật và máy tính,
 • Khoa học và Kinh tế,
 • Khoa học y tế, Khoa học và Toán học,
 • An ninh quốc gia,
 • Pháp luật

Sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm lớn

Khi bạn cầm tấm bằng tốt nghiệp của trường Đại Học Quốc Gia Úc tỉ lệ có việc làm lớn. Các du học sinh cũng có thể truy cập mạng lưới cựu sinh viên và trung tâm nghề nghiệp. Để có thể giúp cho cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn.

Trình độ chuyên môn học tập

ANU là một trong những ngôi trường nổi tiếng trên toàn thế giới về trình độ chuyên môn học thuật  và các nghiên cứu tiên tiến. Tại đây các du học sinh được được tiếp xúc với nhiều nhà nghiên cứu tích cực. Ngoài ra còn có các nhà cố vấn nhiều kinh nghiệm.

Các quan hệ về đối tác và chương trình

ANU cung cấp cho các sinh viên của mình các cơ hội đặc biệt. Để tham gia chương trình thực tập quốc gia và trao đổi quốc tế giữa các chính phủ tiểu bang với liên bang.

Khuôn viên Australian National University 

Được tọa lạc tại Acton. Chỉ mất vài phút là có thể đến được các tổ chức quốc gia và quốc hội, trung tâm của thành phố Canberra. Xung quanh trường có rất nhiều các địa điểm tuyệt vời như khu giải trí, các cửa hàng, địa điểm ăn uống. Ngoài ra thì bạn còn được đắm mình vào các vẻ đẹp của văn hóa và lịch sử của nước Úc. ANU còn có nhiều cơ sở nhỏ trên khắp cả nước như Northern Territory và NSW.

Australian-National-University

Australian National University ngôi trường có chất lượng đào tạo quốc tế hàng đầu

Những thông tin bạn cần biết về Australian National University

Điều kiện xét tuyển

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, học lực phải ở mức khá giỏi trở lên.
 •  IELTS phải từ 6.5 điểm trở lên( Điểm kỹ năng không được môn nào dưới 6.0).

Các sinh viên có thể tham gia chương trình dự bị đại học(Foundation Studies) ở ANU College. Nếu như không đáp ứng đủ các điều kiện đầu vào.

Nếu như IELTS chưa đủ thì bạn có thể tham gia học tại ANU College với lớp English For Academic Purposes.

Mức học phí

 • Chi phí cho học tập được giao động ở khoảng 32,640A$ cho đến 43,632A$ trên 1 năm.
 • Chi phí cho sinh hoạt và ăn ở sẽ khoảng 400A$ trên 1 tuần

Các chương trình đào tạo tại Australian National University

So với các trường đại học khác tại Úc thì ANU có nhiều sự lựa chọn hơn. Trong đó thì có các chương trình đào tạo được song song với 2 văn bằng linh hoạt hàng đầu của thế giới.

Hệ đại học 

 • Luật,
 • Khoa học máy tính và kỹ thuật,
 • Sinh học và môi trường,,
 • Y học,
 • Nghệ thuật,
 • Kinh tế,
 • Khoa học và xã hội,
 • Khoa học vật lý và toán học,
 • Sinh học và môi trường.

Có rất nhiều các lý do để sinh viên có thể lựa chọn học Australian National University. Tại đây thì các sinh viên được học tại các cơ sở đẳng cấp của thế giới. Trong đó bao gồm: các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, hệ thống máy tính mạnh nhất tại Úc. Ngoài ra còn có các giảng đường phòng học và thư viện hàng đầu.

Australian National University được các ngành công nghiệp và nghiên cứu cùng với các tổ chức chính phủ liên kết chặt chẽ. Không chỉ trên lãnh thổ Úc mà trên toàn thế giới.

Australian-National-University

Tại Đại học Quốc gia Úc có rất nhiều các ngành học khác nhau

Hệ sau đại học

Tại Australian National University thì chương trình đại học sẽ được chia thành 2 loại. Đó là thạc sĩ(dành cho khóa học) và nghiên cứu sau chương trình đại học. Những sinh viên đã tốt nghiệp chương trình đại học có thể theo học lên thạc sĩ.

Sau đại học thì các sinh viên có thể lựa chọn tiến hành các hoạt động nghiên cứu ở mức cao hơn của chương trình nghiên cứu (HDR) ở ANU.Sau đại học bao gồm các độ nghiên cứu: Tiến sĩ Triết học(PhD) và Thạc sĩ Triết học( MPhil) cùng tiến sĩ chuyên khoa. Đối với những học sinh cũng có thể được cấp học bổng nghiên cứu nếu như đủ điều kiện.

Các ngành của hệ sau đại học bao gồm:

 • Nghiên cứu tính toán bảo hiểm,
 • Toán,
 • Nghiên cứu giám tuyển và lịch sử nghệ thuật,
 • Nhân học,
 • Sinh học,
 • Thiên văn học và vật lý thiên văn học,
 • Kinh tế và kỹ thuật,
 • Khoa học máy tính và công nghệ.

Khóa học từ xa

Với chương trình nghiên cứu sau đại học dành cho các sinh viên ghi danh sẽ được tham gia khóa học từ xa có sẵn tại ANU. Ở chương trình này sẽ có  nhiều các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Trong đó bao gồm: 

 • Nghiên cứu bản địa Úc,
 • Nhân chủng học và phát triển,
 • Đạo đức và triết học,
 • Lịch sử nghệ thuật và curatorship,
 • Khoa học môi trường và quản lý tài nguyên,
 • Máy tính và các công nghệ liên quan,
 • Y tế và y học,
 • Sinh học,
 • Khoa học tự nhiên và vật chất.

Bạn biết gì về chương trình Pathway của Australian National University?

Đối với các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện để có thể vào thẳng chương trình đại học của ANU. Thì bạn có thể theo học khóa học về tiếng anh và các chương trình chuyển tiếp tại ANU College . Tại đây bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp với mình ở trình độ kiến thức cũng như phù hợp với bằng cấp tại trường Australian National University mà bạn muốn theo học.

Tại đây thì các sinh viên sẽ được hỗ trợ từ những nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong học tập. Ngoài ra còn được hưởng lợi từ nhiều nguồn lực tuyệt vời. Ở chương trình chuyển tiếp được bao gồm các sự kết hợp giữa thời gian học tập, thời khóa biểu, và các bài tập được giám sát hoặc được độc lập. Và ở đây thì các khóa học được chia sẵn cho nhóm độ tuổi khác nhau.

Các sinh viên có thể bắt đầu với chương trình dự bị đại học (Foundation Studies) ở ANU College. Nếu như chưa đủ các điều kiện để đáp ứng cho đầu vào. 

Australian-National-University

Những sinh viên không đủ điều kiện có thể tham gia khóa học Đại học dự bị

Đại học quốc gia Úc có những loại học bổng nào?

ANU Global Diversity Scholarships

Australian National University tài trợ học bổng lên đến 75,000 AUD trong thời gian 4 năm học tại ANU. Trong đó bao gồm chương trình dự bị đại học tại Australian National University.

Chương trình học bổng này giúp hỗ trợ sinh viên những người sẽ đóng góp cho sự tài năng và đa dạng. Trong cộng đồng sinh viên để có thể tài trợ cho nghiên cứu Pathway tại  ANU College. Giúp cho học có thể bắt đầu tại Australian National University. Đối với các sinh viên từ khắp mọi nơi trên thế giới thì đây sẽ là cơ hội thú vị để có thể tham gia vào ngôi trường đại học hàng đầu của Úc.

Những khu vực đủ điều kiện để có thể nhận học bổng này bao gồm: Nam Á,Đông Nam Á, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Thái Bình Dương. 

ANU College of Business and Economics International Merit Scholarship

Mỗi năm thì ANU College of Business and Economics (CBE)  sẽ có 2 tài khoản tài trợ về học bổng. Dành cho những bạn sinh viên đang theo học chương trình dự bị đại học ANU nếu như đủ điều kiện ( trị giá của mỗi khoản là 50%tiền học phí). Để đủ điều kiện thì các sinh viên cần chấp nhận việc đề nghị học văn bằng ở trường ANU College of Business and Economics.

Đây là một trong những học bổng có tính cạnh tranh cao. Và những sinh viên đạt kết quả cao trong học tập tại chương trình ANU College Foundation Studies sẽ được trao suất học bổng này

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin về Australian National University. Hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể lựa chọn cho con đường du học sắp tới. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.